Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: Hỏi về Satan


 1. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Satan là con quỷ, hình như sản phẩm của Cơ đốc giáo. Món này anh không rành lắm. Để bác Sol trả lời cho chú.

 2. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Satan là một hình thể được nhắc đến trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp tất cả các châu lục. trong mỗi nền văn hóa sự hiện thân của Satan được thể hiện khác nhau cũng như tên gọi của Satan cũng thay đổi. Thiên Chúa Giáo gọi Satan là đại diện cho cái ác và là kẻ thù của Chúa. Satan còn được biết đến với cái tên Quỉ Vương Xilufer, chúa tể của địa ngục.
  Phật Giáo cũng có "satan" như được gọi với tên gọi khác và nhiệm vụ của satan trong phật giáo cũng khác đi. Chúng ta thường nhắc đến ATULA, đấy chính là hiện thân của quỉ nhưng ATULA trong Phật Giáo lại được xem như một vị thần bảo hộ Phật Pháp.
  Hồi Giáo cũng có sự xuất hiện của Satan (người Islam gọi nó là gì thì tui quen mất rùi). Hindu giáo (Ấn giáo) cũng có những thế lực chống lại các vị thần cũng có thể gọi là Satan được.

  Nói túm lại từ "Satan" là thhuật nhữ tôn giáo xuất phát từ Thiên Chúa Giáo, nó đuợc dùng để chỉ quỉ vương Luxifer và các thế lực bóng tối khác chống lại Thiên Chúa và cái thiện.[IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG]

 3. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @thaisu: Bác là mem mới mà biết kha khá nhỉ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 4. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  The Satanic Bible
  Thử đọc xem tìm được gì hay ho không.

 5. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  329
  Lucifer, hổng phải Luxifer [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Là 1 tổng lãnh thiên thần cấp cao với quyền lực chỉ thua God, sau này làm phản bị đày xuống địa ngục thành quỷ vương cai quản địa ngục. Satan là danh hiệu cho địa vị của chúa tể địa ngục, hay còn được gọi là The Devil, xuất hiện trong rất nhiều tôn giáo khác nhau (đây là 1 điểm thú vị vè địa ngục).

 6. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  satan là lý do để có trò mọi rợ treo người lên cột và đốt, ai bảo ko tin theo Chúa Jesus thì phải đốt, mà đã ko tin theo Chúa thì mày phải tin cái khác chứ? mèo đen ah, bà già sống trong rừng hái thuốc trị bệnh cứu người à, thờ bái tôn giáo cổ (liên quan đến ngẫu vật, thánh vật) à ? treo lên đốt hết, quỉ mà lị !!! thế mới có người theo Chúa đc chứ.

 7. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Satan là vị chúa quỷ của địa ngục mà con người hay tháo nhau rằng ai khi còn sống mà làm điều ác thì lúc chết sẽ xuống địa ngục gặp quỷ Satan, Satan là ác quỷ thì dĩ nhiên sẽ mâu thuẫn đối với những Thiên sứ của Thiên Chúa giáo theo kinh Tanakh.

  Satan (còn gọi là Beelzebul) và ma quỷ, theo quan điểm Cơ Đốc, là các thiên sứ phản loạn chống nghịch Thiên Chúa và bị đuổi khỏi Thiên đàng. Cơ Đốc giáo không công nhận sự hiện hữu của thần linh nào khác ngoài Thiên Chúa, nên các trường phái thần học xem những thiên sứ ác này là những thực thể phản loạn chống lại Ba Ngôi và dối trá tự nhận mình là các thần linh.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •