Trang 6 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 45678 CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 77
 1. #51
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đúng là Kira sẽ chẳng có quyền quyết định thay mọi người nếu như chỉ có ý thức cá nhân của hắn, nhưng vì có hơn nửa dân số ủng hộ Kira thế nên hắn mới tiếp tục sự nghiệp "thanh tẩy thế giới" của mình, Kira cũng có đa số ủng hộ tán thành chứ ko phải là thiểu số đâu.

  Đến lúc Kira sắp chết thì phải "truyền ngôi" cho ai đó chứ! L, M, N, O, P, Q,... gì đó
  Hình như Wiwi chưa đọc DN thì phải. L, M, N là những nhân vật theo phe pháp luật, cũng muốn giúp người tốt và vạch mặt mấy tên xấu, họ vẫn ủng hộ pháp luật theo như kẻ xấu thì phải để pháp luật xử lý, người vô tội được giải phóng...chứ ko hề ủng hộ làm theo kiểu nắm quyền lực trong tay, tự bản thân giết bất kì người nào cho là xấu (kể cả những kẻ cản đường) như Kira... L,M thì đã bị rơi vào bẫy của Kira rồi chết, chỉ còn mình N nhưng chính N đã vạch mặt Kira, đòi lại vị trí công bằng cho pháp luật...vì thế Kira ko thể nào truyền ngôi cho những tên ko theo mình như: L, M, N...được.[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 2. #52
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  178
  Trích dẫn Gửi bởi yevon
  vậy thì miễn cái màn nhân đạo đi đươc rồi nhé . Nhân đạo vừa thôi keo khổ đến người ta đấy .
  Không nhân đạo thì ko phục nhân tâm, không phục nhân tâm thì pháp luật chẳng khác gì hơn "luật của kẻ mạnh", giá trị điều chỉnh của nó sẽ bị hạn chế.

  nhảm nhỉ , đã biện hộ thì từ đầu tới cuối chỉ dùng 1 trường phái , sao lại lấy 2trường phái để âm mưu chữa cháy bổ sung cho nhau hả pa ?
  " lẽ công bình " cũng như " chân lý " làm sao mà xác định nó đây ?????
  Thật ra 2 cái là 2 mặt của vấn đề, tùy góc nhìn thôi. Theo một số học giả phái triết học chính trị thì bản thân việc luật pháp do phe đa số trong xã hội tạo ra cũng là "greater good" (đại nghĩa) thậm chí là gần với "just" (Lẽ công bình). Nhưng thỉnh thoảng như ví dụ wiwi đưa ra, số đông chưa chắc nắm được chân lý, nên Pháp luật còn cần lẽ công bình. Lẽ công bình ở đây không phải là chủ quan, nó là dựa trên những quy tắc tự nhiên mà người ta cảm thấy hợp lý và công bằng (vì vậy phái này mới có tên là "luật tự nhiên"). Ngược lại, một điều gì đã hợp lý và công bằng thì hiển nhiên sẽ làm vừa lòng đám đông quần chúng hơn là những điều kém lý, kém công bằng hơn, Yevon có đồng ý không? Tóm lại, 1 cá thể, 1 thiểu số sống trong 1 tập thể phải phục tùng tập thể, chịu sự phán xét của tập thể để đổi lại được sự bảo vệ quyền lợi của tập thể, đó là 1 tất yếu. Thế nên việc chúng ta làm công dân phải chịu sự phán xét của tòa án là tất yếu. Trừ khi bỏ đi đến nơi đâu không có nhà nước, không có pháp luật, sống bằng "luật rừng" như miền Tây hoang dã của Mẽo hồi thế kỷ 19 thì không nói.
  Cái câu chuyện xã hội Trung Quốc thời cách mạng dân quốc mà Yevon kể đến đó cũng là chuyện xảy ra trong 1 xã hội loạn lạc. Ở đó pháp luật không chi phối. Vì vậy 1 con người đơn lẻ như Bác Vương dùng ý chí cá nhân của mình để phán xét "tha hay giết" không phản ánh gì hơn ngoài cái "lẽ công bình" riêng của mình. Bác ấy chết là do cái nghiệp của mình. Nam mô, mong bác sớm thoát khỏi luân hồi!


  và vẫn có kẻ bảo đó man rợ như nhau .( đương nhiên ko có tui trong đám đó nhé )
  Đúng vậy. Ví dụ liên minh châu Âu.


  thưa các vị EU , bàn tay các vị sạch cỡ nào mà nói như bồ tát thế ? ko thể khiến người chết sống lại , nói thế thì án tù khiến được sao ? Cái gì cũng chỉ đúng trong giới hạn của nó , sao các vị ko chịu hiểu ? Nhân đạo với hắn để hắn có cơ hội hại chết thêm vài người rồi lại tiếp tục " có giết hắn thì họ cung ko sống lại" sao ? Quên , wiwi cho hỏi 1 câu : án chung thân có thê được thả nếu tù nhân có biểu hiện tốt ?
  Chuyện án tử thì lý luận rất dữ dội, không đơn giản như Yevon đã nói đâu.
  Thứ nhất, những người chống án tử cho rằng: án tử không thể sửa đổi. Bắn bỏ rồi làm sao minh oan được nữa? và có hệ thống tư pháp nào dám nhận rằng mình "không bao giờ hàm oan ai"?
  Thứ hai, Yevon nói đến tính phòng ngừa của án tử (ngăn cản người đó phạm tội tiếp và răn đe những người khác) nhưng Yevon có chắc rằng việc giết người đó có hiệu quả hơn việc cách li người đó mãi mãi không (tức tù chung thân)? Theo những người chống án tử thì không hiệu quả hơn bao nhiêu.
  Thứ ba, nói mãi rồi, án tử không cải tạo, cho người phạm tội cơ hội sám hối như là án tù. Riêng việc phán định rằng người đó có sám hối hay không mà nhầm lẫn thì sao, họ giả vờ sám hối để được thả ra để gây tội ác thì sao? Không sao, có thể giải quyết bằng cách tống giam những người phạm tội giết người cả đời, tức là không bao giờ có phóng thích.
  Rất thú vị là quanh vấn đề tính phòng ngừa này thì chẳng ai chứng minh được rằng án tử phòng ngừa hơn hay bằng án tù. Những người ủng hộ án tử thì bảo rằng "án tử đã là 1 biện pháp được chấp nhận từ lâu, nếu muốn bãi bỏ thì anh phải đưa ra bằng chứng rằng án tù cũng có tác dụng tương đương", những người chống án tử thì nói ngược lại "nếu muốn tiếp tục án tử thì những người ủng hộ phải chứng minh được rằng nó có tác dụng hơn án tù trong việc ngăn chặn tội phạm". Chú ý chỗ in đậm. Đó là vì cả bên ủng hộ án tử cũng ý thức được mạng sống là quan trọng thế nên việc thi hành án tử dù sao đi nữa vẫn là không nên, vì không rõ có cách nào thay thế được không nên không thể bỏ.

  Tuy nhiên, có 1 số người lại ủng hộ án tử ở góc độ "lẽ công bình" (đây hẳn là những nhà "luật tự nhiên", còn ở trên hẳn là những nhà "triết học chính trị"), họ cho rằng "mạng đổi mạng là lẽ công bằng của tự nhiên". Và rằng 1 kẻ sát nhân tàn bạo, mất nhân tính thì tốt hơn nên biến khỏi cõi đời thay vì vào nhà giam với ngày cơm 3 bữa. Lý luận này tất nhiên vẫn bị phản đối rằng việc giết hắn cũng chả giúp ích gì ngoài giúp thân nhân nạn nhân "nguôi ngoai", chứ cũng không đem lại được những người đã chết.

  Sau 1 hồi vòng vo, wiwi cũng nói rõ là wiwi không hoàn toàn ủng hộ cũng như không hoàn toàn chống án tử. Trong phạm vi topic này thì wiwi cũng không hẳn phản đối việc Kira áp án tử lên toàn thể mọi tội phạm (vì thực ra tội phạm Kira chọn đều phạm những tội có án tử). Vấn đề là wiwi không ủng hộ việc "tuyên án tử không thông qua xét xử" của Kira, chẳng khác nào tòa án giáo hội trung cổ hay tòa án thực dân ngày xưa.
  Còn mở rộng hơn thì wiwi thuộc phái triết học chính trị. wiwi không quan tâm đến lẽ công bình. wiwi chỉ quan tâm đến thực tế lợi-hại đối với xã hội của án tử hình. Và cũng như những nhà làm luật Việt Nam, wiwi cho rằng án tử cần được duy trì trong 1 xã hội đang phát triển, phức tạp, trình độ và ý thức pháp luật chung còn thấp nhưng lộ trình sẽ là dần dần giảm bớt, tiến tới giữ lại 1 số ít án tử hình cho những tội đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Rồi chừng nào tiến lên chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản gì đó thì hãy bỏ hẳn án tử hình là đẹp nhất [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]


  Nói với wiwi , chừng nào thế giới ko còn chiến tranh thì hãy nói tới chuyện bỏ án tử hình , còn ko , các vị chính trị gia nói câu " bỏ án tử hình " nghe giả tạo ko khác chi Công Thâu Ban , ko chịu giết 1 người nhung lại chế công cụ chiến tranh đi giết hàng vạn người .
  Hiện nay EU đâu có tham chiến ở đâu đâu? vì vậy họ có quyền rêu rao về nhân quyền của mình. Vả lại, người ta chỉ coi công dân nước mình là người thôi, Yevon ạ. Công dân các nước khác đều kém hơn một bậc!

 3. #53
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi shizuka
  Hình như Wiwi chưa đọc DN thì phải. L, M, N là những nhân vật theo phe pháp luật, cũng muốn giúp người tốt và vạch mặt mấy tên xấu, họ vẫn ủng hộ pháp luật theo như kẻ xấu thì phải để pháp luật xử lý, người vô tội được giải phóng...chứ ko hề ủng hộ làm theo kiểu nắm quyền lực trong tay, tự bản thân giết bất kì người nào cho là xấu (kể cả những kẻ cản đường) như Kira... L,M thì đã bị rơi vào bẫy của Kira rồi chết, chỉ còn mình N nhưng chính N đã vạch mặt Kira, đòi lại vị trí công bằng cho pháp luật...vì thế Kira ko thể nào truyền ngôi cho những tên ko theo mình như: L, M, N...được.
  ý wiwi là những người có cùng trình độ trí tuệ như Kira ấy mà [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Thực sự, wiwi thấy rõ bản chất của Kira không phải là xấu, mà là do bị quyền lực làm thay đổi tâm tính mà thôi. Cứ nhìn lại lúc Light từ bỏ chủ quyền Death Note xem? Cũng chẳng khác L là mấy. Vậy wiwi hoàn toàn có thể nghĩ nếu là L hay M, N nhặt được quyển Death Note thì có thể câu chuyện sẽ đảo ngược!

 4. #54
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  53
  Đọc DN thấy bác Kira sướng vãi, sinh ra đẹp zai, thông minh IQ cao, nhặt được quyền lực của death note, được mấy nhiều thằng tôn làm thánh, chẳng khác kiểu con trời xuống. Khổ nỗi vì muốn hơn trời, vượt qua mọi quy luật để nên làm GOD mới mà quên mình là ai, cuối cùng cũng không vượt ra khỏi quy luật chung. Vì vậy mới nói cuộc chơi ở đời là bình đẳng, thằng nào khôn hơn thì thắng và không có thằng nào tuyệt đối cả. Như Kira là đã lấn sâu vào tham vọng quyền lực mà ảo tưởng, đánh mất chính mình.
  Bác Shizuka bảo là có nửa dân số ủng hộ Kira do hắn giết nhiều quá nên bọn ác nó sợ à [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Bác quên là đã là truyện tranh thì thích em cho tuyệt đại đa số ủng hộ bác Kira, quỳ lạy cúng vái suốt ngày [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Mấy bác hâm mộ Kira thái quá thật ra đã quá thần tượng mà quên mất điều này, chỉ có mấy bác tác giả là biết, cái gì phịa muốn hay thì cần phải có giới hạn nhất định,cái gì quá vô lý sẽ chẳng được chấp nhận cho thể loại chuyện như DN.

 5. #55
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bác Shizuka bảo là có nửa dân số ủng hộ Kira do hắn giết nhiều quá nên bọn ác nó sợ à . Bác quên là đã là truyện tranh thì thích em cho tuyệt đại đa số ủng hộ bác Kira, quỳ lạy cúng vái suốt ngày . Mấy bác hâm mộ Kira thái quá thật ra đã quá thần tượng mà quên mất điều này, chỉ có mấy bác tác giả là biết, cái gì phịa muốn hay thì cần phải có giới hạn nhất định,cái gì quá vô lý sẽ chẳng được chấp nhận cho thể loại chuyện như DN.
  Hơn một nửa dân số ủng hộ Kira có nghĩa ở đây là do Kira giết sạch tội phạm đem lại hạnh phúc cho họ, đến khi số tội ác giảm đi 70%, đem lại cuộc sống yên ổn cho mọi người thì người ta lập tức gọi cậu bằng cái tên "Kira" và xem cậu như 1 vị cứu tinh trên trời, tôn cậu làm thần thánh và ủng hộ cậu ra tay dẹp sạch cái ác...

  Nếu bác nói nó chỉ là truyện tranh thôi nên có cho tuyệt đại đa số ủng hộ bác Kira, quỳ lạy cúng vái suốt ngày thế nào cũng được thì sai lầm. Vì có 1 lần szk xem được 1 web site chuyện lạ có thật ngoài đời xảy ra tại Nhật, khi mà đột nhiên nhiều tên tội phạm đều ngã ra chết ko rõ nguyên nhân đã từng xảy ra ở 1 số địa điểm của Nhật, thế là toàn dân Nhật thao thao tin đồn và cầm cờ với khẩu hiệu "Kira", diễu hành ngoài đường phố đông nghẹt hô hào cái tên gọi "Kira" vì cho rằng Kira đã thật sự xuất hiện trên đời ban lại cuộc sống yên bình cho họ=> Có hơn nửa dân số ủng hộ ngoài đời là chuyện vẫn có thật chứ ko chỉ trong truyện tranh.

  Cái link web chuyện có thật này szk tình cờ tìm ra và đọc được nhưng giờ đã đánh mất ở đâu rồi, khi nào tìm lại được sẽ gửi lên cho các bác sau.

 6. #56
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hơn một nửa dân số ủng hộ Kira có nghĩa ở đây là do Kira giết sạch tội phạm đem lại hạnh phúc cho họ, đến khi số tội ác giảm đi 70%, đem lại cuộc sống yên ổn cho mọi người thì người ta lập tức gọi cậu bằng cái tên "Kira" và xem cậu như 1 vị cứu tinh trên trời, tôn cậu làm thần thánh và ủng hộ cậu ra tay dẹp sạch cái ác...

  Nếu bác nói nó chỉ là truyện tranh thôi nên có cho tuyệt đại đa số ủng hộ bác Kira, quỳ lạy cúng vái suốt ngày thế nào cũng được thì sai lầm. Vì có 1 lần szk xem được 1 web site chuyện lạ có thật ngoài đời xảy ra tại Nhật, khi mà đột nhiên nhiều tên tội phạm đều ngã ra chết ko rõ nguyên nhân đã từng xảy ra ở 1 số địa điểm của Nhật, thế là toàn dân Nhật thao thao tin đồn và cầm cờ với khẩu hiệu "Kira", diễu hành ngoài đường phố đông nghẹt hô hào cái tên gọi "Kira" vì cho rằng Kira đã thật sự xuất hiện trên đời ban lại cuộc sống yên bình cho họ=> Có hơn nửa dân số ủng hộ ngoài đời là chuyện vẫn có thật chứ ko chỉ trong truyện tranh.

  Cái link web chuyện có thật này szk tình cờ tìm ra và đọc được nhưng giờ đã đánh mất ở đâu rồi, khi nào tìm lại được sẽ gửi lên cho các bác sau.
  nghĩa là 1 sự thật vỗ vào mặt các bác quan tòa đầy lý lẽ : dân chúng chỉ cần biết được yên ổn sống hạnh phúc , bản thân không bị làm hại , kẻ ác ko phải ngang ngược đi ngoài đường , ko phải giơ cờ nhân nghĩa tha thứ lên để tự an ủi sự bất lực bản thân . Nếu luật pháp lý lẽ đầy mình , nói toàn câu hùng hồn đanh thép ko ai bẻ nổi mà lại ko làm được điều cốt yếu kia thì phỏng có ích gì ?[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]

  Nhưng nếu tên Kira tĩnh hơn 1 chút , ko chấp bọn cảnh sát , chúng chửi cứ chửi , mình cứ làm , thì có ma nào biết ta là ai . Tham quyền nên thất bại .[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]


  Bác Shizuka bảo là có nửa dân số ủng hộ Kira do hắn giết nhiều quá nên bọn ác nó sợ à . Bác quên là đã là truyện tranh thì thích em cho tuyệt đại đa số ủng hộ bác Kira, quỳ lạy cúng vái suốt ngày . Mấy bác hâm mộ Kira thái quá thật ra đã quá thần tượng mà quên mất điều này, chỉ có mấy bác tác giả là biết, cái gì phịa muốn hay thì cần phải có giới hạn nhất định,cái gì quá vô lý sẽ chẳng được chấp nhận cho thể loại chuyện như DN.
  bác nói ko phải ko có lý đâu . Dân đọc truyện quan tâm trước hết hình vẽ đẹp . Giả sử thay anh Raito đẹp chai = 1 anh lù khù 4 mắt mặt mụn xem có mấy em hùng hổ đòi " nguyện dính SIDA vì anh Kira ko "[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #57
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  vừa đọc vừa đập đầu vô bàn
  viết cái gì mà lung tung beng lên , khó hiểu quá
  ráng hiểu là .... bác này xem ra có hơi hướng " khế ước xã hội " và " hoài nghi đạo đức " ?????

  khều nhẹ : qua bên accvn kiếm lão Satan mà kết bạn , ko thì hỏi lão Panzer , lão Satan trùm sò về mấy cái thứ như bác .


  Thế cái luật mổ người chém người ném đá chết thời Trung Cổ thì nhân đạo chỗ nào bác wiwi Và sau bao nhiêu năm nó sụp đổ
  là 1 hình phạt rất vô nhân đạo và sau bao thế kỷ đấu tranh , các lực lượng tiến bộ đã chấm dứt nó , và án tử hình sẽ là mục tiêu tiếp theo . Bác hỏi câu này , phe kia trả lời quá dễ .


  Cái câu chuyện xã hội Trung Quốc thời cách mạng dân quốc mà Yevon kể đến đó cũng là chuyện xảy ra trong 1 xã hội loạn lạc. Ở đó pháp luật không chi phối. Vì vậy 1 con người đơn lẻ như Bác Vương dùng ý chí cá nhân của mình để phán xét "tha hay giết" không phản ánh gì hơn ngoài cái "lẽ công bình" riêng của mình. Bác ấy chết là do cái nghiệp của mình. Nam mô, mong bác sớm thoát khỏi luân hồi!
  nghe nhàm tai cái lý nào òi .
  VD nhé :
  - bác wiwi sống thời nay , so nay với xưa , phán " thời xưa kém nhân quyền hơn , pháp luật ko có được như hiện nay , ko thể là tiếng nói của dân chúng , ko dân chủ , ko bình đẳng , ko ...... " , rồi bác phán tiếp " vì thế nên , tuân theo luật lệ ngày xưa là 1 sai lầm " và " ngày nay luật pháp đã , đã và đã .... , cho nên chúng ta phải tuân theo luật pháp "

  300 năm sau .....
  - 1 wywy nào đó lại phán "thời wiwi kém nhân quyền hơn , pháp luật ko có được như hiện nay , ko thể là tiếng nói của dân chúng , ko dân chủ , ko bình đẳng , ko ...... " , rồi bác phán tiếp " vì thế nên , tuân theo luật lệ ngày xưa là 1 sai lầm " và " ngày nay luật pháp đã , đã và đã .... , cho nên chúng ta phải tuân theo luật pháp "

  cái lưỡi ko xương nhiều đường lắt léo . Xin cho hỏi , cái ông Vương ấy sao mà biết bao nhiêu năm nữa CM sụp đổ ? Ổng xử tên đó trong thời bình , nhớ nhé . Giả sử tòa án EU năm 2007 này kết tù chung thân 500 tên , ko ngờ mới sang năm , EU bị Taliban bùm 1 phát sụp đổ toàn bộ chính quyền , 500 tên chui khỏi ngục , phá tưng bừng . Lúc đó wiwi lại bảo " vì xã hội EU còn lọan lạc nên ...." và " tòa án đó chỉ là 1 vài người , và chưa đủ tư cách thay thế tất cả dân chúng " ( mà tòa án đương nhiên chỉ vài người được cho là có thể thay tiếng nói dân chúng rồi . Ko lẽ mỗi vụ án là phải triệu tập toàn quốc bỏ phiếu sao ? )

  wiwi bảo bác Vương thế , thì xin 1 VD khác , coi như thư giãn :

  1 thằng thuộc loại có xu hướng tội phạm bẩm sinh bên Mỹ những năm 60 - 70 của TK 20 ( sorry , quên tên òi , đọc được từ 1 tờ tạp chí tuốt hồi năm ... 1995 ) . Hắn chuyên gia lùng bắt cóc girl để rape rồi giết cực kỳ dã man , có xu hướng ham thích chém giết . 1 lần , hắn và 1 tên đồng bọn dùng súng lùa 1 girl cùng 2 boy friend của cô ta lên xe , lái ra khu đất trống , lên đạn lạnh lùng bắn chết 2 anh chàng , sau đó cùng tên đồng phạm rape cô ta rồi dùng cán chổi siết cổ giết chết cô . Vì vụ này mà hắn vào tù . 1 thời gian mấy năm sau , chả hiểu các vị nhân quyền chủ nghĩa làm cái quái gì , lại thả hắn ra , làm hắn giết thêm 2 người nữa trước khi bị bắt lại . Nguyên nhân tại sao người ta thả 1 tên nguy hiểm như hắn thì những người thả hắn bảo rằng " những tên phạm tội như thế thường là do bản năng nhất thời ko kìm chế được, nếu thả ra rất có thể chúng sẽ không phạm tội nữa .".

  Lại cái kiểu tha thứ mệt mỏi ấy đấy . Đây phải chăng là mặt trái của chính sách" cho cơ hội hối cải" ?


  P/S:Yevon vô topic trong Hội Chợ đi topic Yevon ấy
  chưa vô mà đã biết mấy bác nói gì về tui òi thì vô làm cái gì ???? [IMG]images/smilies/29.gif[/IMG] Có phải lần đầu tui bị ghét đâu , nghe bình phẫm nhiều gòi .[IMG]images/smilies/33.gif[/IMG]

 8. #58
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  vừa đọc vừa đập đầu vô bàn
  viết cái gì mà lung tung beng lên , khó hiểu quá
  ráng hiểu là .... bác này xem ra có hơi hướng " khế ước xã hội " và " hoài nghi đạo đức " ?????

  khều nhẹ : qua bên accvn kiếm lão Satan mà kết bạn , ko thì hỏi lão Panzer , lão Satan trùm sò về mấy cái thứ như bác .
  Mời bác qua VENO vô box Văn Học kiếm bài Con Người và coi luôn reply của bác Satan sau bài [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Anyway, cái ấy cũ rồi [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]


  là 1 hình phạt rất vô nhân đạo và sau bao thế kỷ đấu tranh , các lực lượng tiến bộ đã chấm dứt nó , và án tử hình sẽ là mục tiêu tiếp theo . Bác hỏi câu này , phe kia trả lời quá dễ .
  Sau "Bao thế kỷ đấu tranh" "lực lượng tiến bộ đã chấm dứt" có nghĩa là "lúc đầu lực lượng tiến bộ ko chấm dứt được" nghĩa là "tư tưởng lúc đó ủng hộ" dù nó dã man. Cái này tui phản biện bác wiwi là nhiều khi cái vô nhân đạo vẫn thu phục nhân tâm như thường.

  Đáng lẽ xài lí luận = triết để giải thích nhưng xài sample cho nó nhanh để có người reply [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  nghe nhàm tai cái lý nào òi .
  VD nhé :
  - bác wiwi sống thời nay , so nay với xưa , phán " thời xưa kém nhân quyền hơn , pháp luật ko có được như hiện nay , ko thể là tiếng nói của dân chúng , ko dân chủ , ko bình đẳng , ko ...... " , rồi bác phán tiếp " vì thế nên , tuân theo luật lệ ngày xưa là 1 sai lầm " và " ngày nay luật pháp đã , đã và đã .... , cho nên chúng ta phải tuân theo luật pháp "

  300 năm sau .....
  - 1 wywy nào đó lại phán "thời wiwi kém nhân quyền hơn , pháp luật ko có được như hiện nay , ko thể là tiếng nói của dân chúng , ko dân chủ , ko bình đẳng , ko ...... " , rồi bác phán tiếp " vì thế nên , tuân theo luật lệ ngày xưa là 1 sai lầm " và " ngày nay luật pháp đã , đã và đã .... , cho nên chúng ta phải tuân theo luật pháp "

  cái lưỡi ko xương nhiều đường lắt léo . Xin cho hỏi , cái ông Vương ấy sao mà biết bao nhiêu năm nữa CM sụp đổ ? Ổng xử tên đó trong thời bình , nhớ nhé . Giả sử tòa án EU năm 2007 này kết tù chung thân 500 tên , ko ngờ mới sang năm , EU bị Taliban bùm 1 phát sụp đổ toàn bộ chính quyền , 500 tên chui khỏi ngục , phá tưng bừng . Lúc đó wiwi lại bảo " vì xã hội EU còn lọan lạc nên ...." và " tòa án đó chỉ là 1 vài người , và chưa đủ tư cách thay thế tất cả dân chúng " ( mà tòa án đương nhiên chỉ vài người được cho là có thể thay tiếng nói dân chúng rồi . Ko lẽ mỗi vụ án là phải triệu tập toàn quốc bỏ phiếu sao ? )

  wiwi bảo bác Vương thế , thì xin 1 VD khác , coi như thư giãn :

  1 thằng thuộc loại có xu hướng tội phạm bẩm sinh bên Mỹ những năm 60 - 70 của TK 20 ( sorry , quên tên òi , đọc được từ 1 tờ tạp chí tuốt hồi năm ... 1995 ) . Hắn chuyên gia lùng bắt cóc girl để rape rồi giết cực kỳ dã man , có xu hướng ham thích chém giết . 1 lần , hắn và 1 tên đồng bọn dùng súng lùa 1 girl cùng 2 boy friend của cô ta lên xe , lái ra khu đất trống , lên đạn lạnh lùng bắn chết 2 anh chàng , sau đó cùng tên đồng phạm rape cô ta rồi dùng cán chổi siết cổ giết chết cô . Vì vụ này mà hắn vào tù . 1 thời gian mấy năm sau , chả hiểu các vị nhân quyền chủ nghĩa làm cái quái gì , lại thả hắn ra , làm hắn giết thêm 2 người nữa trước khi bị bắt lại . Nguyên nhân tại sao người ta thả 1 tên nguy hiểm như hắn thì những người thả hắn bảo rằng " những tên phạm tội như thế thường là do bản năng nhất thời ko kìm chế được, nếu thả ra rất có thể chúng sẽ không phạm tội nữa .".

  Lại cái kiểu tha thứ mệt mỏi ấy đấy . Đây phải chăng là mặt trái của chính sách" cho cơ hội hối cải" ?
  Nói đơn giản là yevon bảo: Chả phải cái ấy là do ko có chính quyền mà chính quyền chả bao giờ đúng thiệt, qua năm lại có thằng đúng hơn chứ gì?

  Theo tui chả có gì là đúng(chứng minh rồi, yevon có thể lục lại để coi còn ko ở đây tui đưa luôn) vì vậy nên muôn đời theo các hệ logic cho kết quả thì cái đúng sai lại biến hóa nên chả có gì hết.

 9. #59
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ko ai reply vẫn hoàn ko ai reply [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Sao cứ bài của mình là người ta ko thèm reply vậy nhỉ [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

  Đc reply mỗi... 3 dòng cuối [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Thôi, rút, chán.

 10. #60
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  479
  Trích dẫn Gửi bởi Kẹo Kéo
  Ko ai reply vẫn hoàn ko ai reply [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Sao cứ bài của mình là người ta ko thèm reply vậy nhỉ [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

  Đc reply mỗi... 3 dòng cuối [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Thôi, rút, chán.
  Người ta thấy chú viết vớ vẩn quá, không thèm trả lời chứ sao.
  Chỉ có anh thương chú, lúc nào cũng cặm cụi trả lời để giúp chú nhận ra bài viết của chú rất vớ vẩn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •