Trang 12 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 2101112
Kết quả 111 đến 120 của 120
 1. #111
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Quyền lợi vật chất của tác giả vẫn được bảo đảm: thằng nào dám dùng sáng chế của anh mà ko xin phép thì xin mời nói chuyện với cảnh sát.
  Có thật chỉ cần xin phép là có thể dùng sáng chế của người khác ko? Trong thời đại này phát minh cũng là hàng hoá, và đã có hàng hóa thì có mua bán.

  Vấn đề chính ở đây là, người phương Tây ko cố sống cố chết giữ bí mật các phát minh ấy bằng mọi giá, mà họ sử dụng chúng để trao đổi, trước mắt là đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân. Và chính nhờ giao lưu trao đổi mà các phát minh có thể đến được đúng nơi nó cần đến. Ko chôn chặt chân trong một "gia tộc" nơi mà nhiều khi nó ko khác gì hơn là cái gánh nặng đè lên tâm lí con người như ở phương Đông.

 2. #112
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  -Thế các bác nghĩ bây giờ 200k phát minh hàng năm của TQ nó chôn chặt ở nhà ah [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG].
  -Đông hay Tây chả có gì quan trọng cả, chỉ khác nhau về phương thức sản xuất thôi [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG].

 3. #113
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  200k chỉ là mặt số lượng thôi, còn về chất lượng thì còn phải bàn nữa, phát minh cải tiến chip vi xử lý hay công nghệ sinh học làm sao đặt ngang hàng với cải tiến máy cày được, hơn nữa những phát minh hay cải tiến kỹ thuật ấy biết đâu đã có mặt ở phương Tây từ thời tám ngoánh nào rồi, bi h mấy ông ấy đăng ký ở TQ thì khó mà kiểm chứng hết đuợc

 4. #114
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nói đi thì nói lại.
  Không có người TQ thì có khi con ngừoi còn phải viết lên thân cây thêm mấy thế kỷ nữa ấy chứ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 5. #115
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Nói đi thì nói lại.
  Không có người TQ thì có khi con ngừoi còn phải viết lên thân cây thêm mấy thế kỷ nữa ấy chứ
  Châu Âu ko làm được chuyện đó sao? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Có điều có giấy của TQ rồi thì làm tiếp nữa làm gì? Tạo ra 1 sản phẩm để viết lên 1 cách dễ dàng tiện dụng còn dễ gấp trăm lần tìm ra cách chế chất bán dẫn.

  --------------------------------------------------------------------------------


  200k chỉ là mặt số lượng thôi, còn về chất lượng thì còn phải bàn nữa, phát minh cải tiến chip vi xử lý hay công nghệ sinh học làm sao đặt ngang hàng với cải tiến máy cày được, hơn nữa những phát minh hay cải tiến kỹ thuật ấy biết đâu đã có mặt ở phương Tây từ thời tám ngoánh nào rồi, bi h mấy ông ấy đăng ký ở TQ thì khó mà kiểm chứng hết đuợc
  phát minh TQ nhiều nhưng chủ yếu là đồ Dzỏm. Mà ai bảo 200K thế? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] TB chỉ có chừng 2000 là nhiều rồi. 200K hóa ra tỉ lệ phát minh/người bằng 20% à? Đừng có mơ cao mơ xa

 6. #116
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  -Thế các bác nghĩ bây giờ 200k phát minh hàng năm của TQ nó chôn chặt ở nhà ah .
  Đang nói thời xưa đấy chứ có nói thời nay đâu, bác Yes chẳng đọc kĩ gì cả[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  -Đông hay Tây chả có gì quan trọng cả, chỉ khác nhau về phương thức sản xuất thôi .
  Xét về khía cạnh lịch sử thì khác nhiều hơn phương thức sx đấy[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Các điều kiện sinh sống, địa lí, văn hóa... tạo ra cho loài người những khác biệt rất lớn, và thậm chí nhiều khi chính những khác biệt đó đã khiến cho một số quốc gia này đi theo chế độ này, còn các quốc gia kia đi theo những chế độ khác.

 7. #117
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thằng Tàu nó chỉ như đứa trẻ chơi trên bờ biển vớ được viên đá lấp lánh rồi hãnh diện đem khoe với chúng bạn. Tiếc thay trong lũ bạn của nó có một thằng tên là Wa mí lị một thằng tên là Euro, 2 thằng này cũng lẳng lặng ra bờ biển nhặt thêm mấy viên đá nữa rồi về mài dũa thành ngọc, thành kim cương, rồi sau này chúng nó còn tìm ra cách tìm đá nhanh, chế tạo ra đá nhân tạo nữa, thế là thằng Wa và thằng Euro giàu nứt vách vì buôn ngọc và kim cương còn chú bé tên Tàu thì mãi vẫn chỉ loanh quanh nghề nhặt đá, mà đá bi h của thằng Wa, thằng Euro làm ra rẻ hơn, đẹp hơn, chất lượng hơn nên chả ai thèm mua đá của chú nữa. Nhưng hễ ai động đến lịch sử của đá thì chú lại gân cổ lên cãi là thằng Wa, thằng Euro giàu thế chẳng qua là lấy "phát minh" của chú thôi (mịa kíp, đá thì đầy ngoài bờ biển chú không nhặt thì thằng khác nó cũng nhặt thôi[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]), và trên đời này chỉ có chú là nhất, còn 2 thằng kia dù nó giàu hơn, khỏe hơn, khôn hơn, đẹp hơn thì nó vẫn chỉ là đàn em của chú. Nghe đến đây thằng Wa, thằng Euro bực mình nện cho chú một trận rồi bắt chú làm cu li cho nhà mình. Chú Tàu lúc này tuy mồm vẫn còn to lắm nhưng đầu đã biết ý thức được cái ngu của mình rồi nên sau khi thoát khỏi cảnh cu li đã biết đứng lên lạy anh Wa, anh Euro để 2 anh dạy nghề cho mới mong đặng giàu.

  Truyện lại kể rằng trong làng có ông bá hộ Mẽo, tuy anh mới giàu nhưng về quyền và tiền thì đều hơn xa anh Wa với anh Euro. Đối nghịch với anh là thằng Vịt, tuy nghèo nhưng khó bắt nạt, anh Wa, anh Euro gặm vào nó cũng gãy mất mấy cái răng. Nhưng anh Mẽo nghĩ thằng này kém, đá đít được chú Wa với chú Euro cũng chỉ là ăn may thôi, anh mới xông vào định bắt nó cúi đầu. Ai ngờ thằng này nó cùn quá, anh cứ đường quang anh đi mà nó thì cứ bụi rậm nó táng anh, dần dần anh chán, anh bỏ (thực ra là nhà anh ì xèo chuyện này dữ quá anh không bỏ cũng không được). Chuyện chú Vịt trở thành biểu tượng cho tầng lớp cùng đinh đứng lên đấu tranh chống sự áp bức của 2 anh địa chủ lắm đất nhất làng là anh Mẽo và anh Euro. Truyện chỉ đến đây thôi thì ai cũng thấy cảm phục anh Vịt. Nhưng truyện nó chỉ đến đây thôi thì đã chả là truyện. Anh Vịt tưởng mình đánh thắng được anh Mẽo là thắng thật (thực ra trong đầu cũng ý thức được là anh ý chán nên anh ý mới bỏ) nhưng cú thích tự sướng là mình là thằng duy nhất trong làng đánh thắng được tay địa chủ này. Anh đi đi lại lại vênh vác mà chẳng tìm hiểu xem cái hũ gạo nhà mình nó còn bao nhiêu. Rút cục thì tuy anh không bị bắt làm cu li như anh Tàu nhưng riêng về đoạn đói nghèo thì anh cũng chẳng chịu thua chị kém em phân nào. Đến khi đói đến nỗi cuối cùng cũng nhận ra là mình đói ([IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]) thì đã muộn. Anh Tàu nhà bên đã mạnh "chẳng sợ bố con thằng nào" rồi, anh có ăn đòn cũng ráng chịu, không dám kêu (mà có kêu thì cũng không ai giải quyết - chuyện làng mà, bác nào ở quê thời phong kiến khắc rõ).

  Còn phần 3 nữa, nhưng em còn đợi xem chú Vịt làm ăn như thế nào đã mới kể tiếp cho các bác nghe được

 8. #118
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nói thiệt bác đừng buồn, chứ cái kiểu viết lịch sử chính trị kiểu này nghe chán lắm.

  Tuy nhiên là tôi nói/nghĩ vậy thôi. Cứ coi như là lời phê bình của riêng tôi.

 9. #119
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  các bác ơi ai có tài liệu về "cải cách nông nô ở Nga" cho em xin với

 10. #120
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nga
  Ở đây có nói đến cải cách nông nô, tuy ko đầy đủ lắm. Mấy bác hàn lâm viện vào giúp đi.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •