Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Trí nang luận

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trí nang luận

  Trí Nang là tác phẩm rất nổi tiếng của Phùng Mộng Long(Trung Quốc) thời Minh. Bộ sách tổng hợp những cách xử trí tình huống cao diệu nhất từ trước nay ở Trung Hoa, tương tự "Cổ Học Tinh Hoa". Mỗi tuần Kẹo Kéo sẽ vác lên đây 1 tóm tắt 1 truyện của Trí nang cho các bác bình loạn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ngày mai đến
  (chú thích: tóm tắt gần như chỉ lấy sử liệu từ nguyên bản, còn lại đều khác 100%)


  Đối với 1 số bác, câu nói này có lẽ quen thuộc. Đây là câu nói của Triệu Dư, thái thú Tùng Giang. Mỗi lần thưa kiện, nếu ông thấy chuyện thưa kiện không có gì quan trọng hay cấp bách thì nói "Về đi, ngày mai đến". Đến mức dân đặt ra câu nghe khá buồn cười: "Tùng Giang Thái Thú ngày mai đến" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nhưng không đơn giản vậy, ông cho rằng những người hăm hở kiện tụng thường chỉ là nóng giận nhất thời, chỉ ngủ một đêm có khi được người ta khuyên can hoặc hết giận nên phần lớn lại thôi không thưa kiện nữa. Các bác thấy cái này được hay không?

  Kẹo Kéo thì phản đối hoàn toàn cách làm này. Giả như một người sống trong một gia đình toàn những người trọng nam khinh nữ(xấu)(giả như ngày xưa trọng nam khinh nữ bị cấm), một người con gái ức quá tối lén đi thưa quan. Quan nói "ngày mai đến", người con gái về nhà bị người nhà gặng hỏi và đánh vài trăm roi, và bị giam lỏng. Đáng lẽ nếu quan xử tại chỗ thì đã hết tệ trọng nam khinh nữ tại đó!

  Correlation của XH là yếu tố làm toi đột phá. Đột phá nhất thời sẽ thoát correlation. Hết nhất thời rồi lại hết đột phá, chán.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •