Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Dân tộc ngoại lai ở Trung Quốc

  Chào các bác, mình là thanh viên mới toanh của diẽn đàn. Các bác vui long cho mình hoi: Trước đây đọc trên "kiến thức ngày nay" có đề cập đền 1 dân tộc (hay bộ tộc) gì đó là giống người "mắt xanh mũi lỏ" từng xâm chiếm Trung Hoa và đã bị người dân Trung Hoa đánh đuổi, trên đường tháo chạy 1 nhóm đã trốn lại trong rừng sâu ở cư trú luôn ở đó, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện nhóm người này. Vậy đến nay tộc người này có còn sống ở Trung Quốc hay không? và đây là dân tộc gi?
  Xin cảm ơn

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mắt xanh mũi lõ thì chắc chỉ có Ba Tư theo con đường Tơ lụa mà chạy sang thôi. Mà chuyện đánh cho đến nỗi phải trốn vào rừng rồi chết rục hay sinh sống trong đó thì khó tin quá.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chỉ có thể có là nhóm thảo khấu Tây Vực theo con đường tơ lụa qua thôi, vì là thảo khấu nên trốn trong rừng, nên còn hình thành 1 dân tộc ở đó thì khó tin.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có thể đây là tàn binh của quân đoàn Crassus đánh Parthia năm xưa bị lưu đày đến vùng Sogdia (Túc Đặc ) thuộc nhà Hán , có lẽ tại đây họ đã lấy người bản địa và tiếp tục phát triển.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  cảm ơn bạn HanZo nghe, có lẽ là vậy nhưng bạn có biết thêm thông tin về câu truyện trên không? nếu có thì gởi thêm nhé, rất mong được học hỏi. Đa tạ

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trận này là trận Carrhae giữa La Mã và đế quốc Parthia , nếu muốn biết kỹ thì bác vào trong mục Thế Giới trong Quốc Sử Hàn Lâm Viện tìm .

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=807

  Trong các tác phẩm kiếm hiệp TQ gọi những người này là Tây Vực, còn nhóm sống trong rừng là nhóm cướp người Tây Vực

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •