Trang 11 của 18 Đầu tiênĐầu tiên ... 910111213 ... CuốiCuối
Kết quả 101 đến 110 của 178
 1. #101
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Dạ. Có đọc kĩ bài anh Trung post. Và hầu hết đều là vô căn cứ và phản khoa học cả.
  Khoa học không hề nói "đồng tính" là trái tự nhiên.
  (mặc dù khoa học cũng không hề khẳng định nó là "tự nhiên" - khoa học dùng chữ "khác biệt" để đánh giá "đồng tính" và không hề dùng chữ "tự nhiên" hay "bình thường" để đánh giá người mà ta - do định kiến với người đồng tính - gọi là "bình thường").

  Nói chung, quan niệm mỗi người có thể là khác nhau, nhưng những quan niệm đúng mới được mọi người chấp nhận và nó mới tồn tại được. Quan niệm sống khác nhau cũng không thể cãi nhau rằng: tôi bảo tôi đúng, anh bảo anh đúng., 2 người cãi nhau rồi đánh nhau, ai sống thì thắng ai chết thì thua. Việc bàn luận ở đây chỉ giúp những ai chưa có quan điểm về vấn đề này tìm thấy được hướng đi cho mình mà thôi.

  Nghĩ kỹ đã rồi hãy nói, không thì thành ra cãi chày cãi cối thì không hay, mọi người cũng không phục.
  Xin lỗi. Nhưng chính anh mới đang cãi chày cãi cối đó.
  - Anh nói "đồng tính" là phi tự nhiên nhưng không đưa ra được 1 văn bản khoa học nào về việc đó mà chỉ hoàn toàn dựa trên 1 khái niệm sinh học hết sức rộng để phán xét một cách hết sức mơ hồ.
  - Anh nói người đồng tính không có mặt trong danh sách những người có đóng góp lớn đến nhân loại. Sol đưa ra danh sách thì anh đánh trống lảng qua vấn đề "nhận thức" của mọi người.
  (trong trường hợp anh muốn nhấn mạnh vị trí "hàng đầu" thì xin hỏi: các dân tộc không có đại diện trong "top" cũng là hạ đẳng, bất bình thường chăng? trước đây - thế kỉ 19 trở về trước - phụ nữ/người da đen cũng không hề có mặt trong "top" vậy họ cũng hạ đẳng à?)

  Về vấn đề nhận thức thì như từ rất nhiều những bài trước đã nói: cái gì đa số nghĩ không có nghĩa là đúng. Chẳng phải phần lớn dân số Trung Hoa cổ nghĩ họ thượng đẳng còn các dân tộc khác là rợ. Chẳng phải đa số loài người cách đây 100 năm, nam hay nữ, đều cho rằng nữ kém phát triển hơn nam? Và còn nhiều ví dụ khác.

  Nhưng điều quan trọng là: một người muốn nghĩ sao thì nghĩ, có thể giữ quan điểm của mình, dĩ nhiên không ai có thể điều khiển ý nghĩ của người khác.
  Tuy nhiên, quan điểm không hề miễn nhiễm với sự "đúng-sai." Có một số quan điểm đúng là không thể xác định đúng hay sai. Nhưng có 1 số quan điểm đúng sai có thể xác định được. Đây là 1 trong những quan điểm đó. (xin xem đoạn cuối phía dưới).
  Đồng thời, còn 1 điểm quan trọng nữa: Khi người ta biến ý nghĩ thành hành động/lời nói xúc phạm, làm tổn hại hại về tinh thân hay thể chất của người khác, xâm phạm quyền lợi của người khác thì đó chính là lúc người ấy phạm sai lầm rõ nhất.


  Vậy thì, bản chất của vấn đề này thế nào và cần hướng giải quyết ra sao mới là câu hỏi quan trọng, chứ câu hỏi đúng hay sai là một câu hỏi không đủ nghĩa.
  Xin đọc lại câu hỏi. Câu hỏi là "có gì sai."
  Sở dĩ Sol đưa ra câu hỏi này là vì phần lớn xã hội vẫn cho "đồng tính" là sai. Và quan điểm này là sai hoàn toàn bởi nó không có 1 cơ sở cả về khoa học, lý luận lẫn đạo đức.


  chuyện đó dù sao cũng phi đạo đức quá!
  Vì sao bạn nói vậy?

 2. #102
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đồng tính là tự nhiên ở chỗ nào vậy Sol? tự nhiên như bệnh bại liệt bẩm sinh, tự nhiên như bệnh Dow bẩm sinh chăng? Sự tiến hóa là trên nền đơn tính tiến đến lưỡng tính, nay những người đồng tính chỉ thích quan hệ đồng tính tức là đi ngược lại sự tiến hóa, wiwi cho rằng đó là phi tự nhiên. Sol cứ yêu cầu phải có bằng chứng khoa học thì điều wiwi nói có gì không phải khoa học? hay phải là nhà khoa học thì ý kiến mới đúng, còn người bình thường nói điều khoa học thì là sai sao?

 3. #103
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nói như wiwi thì dân đồng tính là cặn bã của xã hội, kéo ngược lại sự tiến hóa chung của loài người, cần phải bị ngăn cấm và kì thị? Nhưng hình như wiwi cũng quên rằng người đồng tính cũng đóng góp xây dựng xã hội như người bình thường, thậm chí còn hơn người bình thường. Có cần ví dụ ko? Năm 2005, Elton John chính thức đeo nhẫn cưới cho người yêu cùng giới là David Furnish. Với một người được phong tước hiệp sĩ như sir John, cống hiến và phẩm chất là ko cần bàn cãi. Vậy wiwi có nghĩ ông là căn bã xã hội ko?

 4. #104
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  1

  Nói như wiwi thì dân đồng tính là cặn bã của xã hội, kéo ngược lại sự tiến hóa chung của loài người, cần phải bị ngăn cấm và kì thị? Nhưng hình như wiwi cũng quên rằng người đồng tính cũng đóng góp xây dựng xã hội như người bình thường, thậm chí còn hơn người bình thường. Có cần ví dụ ko? Năm 2005, Elton John chính thức đeo nhẫn cưới cho người yêu cùng giới là David Furnish. Với một người được phong tước hiệp sĩ như sir John, cống hiến và phẩm chất là ko cần bàn cãi. Vậy wiwi có nghĩ ông là căn bã xã hội ko?
  hihihi bạn hiểu nhầm con gà rùi. thứ nhất bạn có công nhận đồng tính là trái tự nhiên không? Vì tự nhiên đã tạo ra hai loài đực cái để có thể sinh sản và chọn lọc tự nhiên đúng không? (tất nhiên có những loại lưỡng tính nhưng thường chỉ tồn tại ở những động vật lưỡng cư cấp thấp) còn tui coi đồng tính như dạng bệnh (đồng tính bẩm sinh nhé) cần có những sự can thiệp tốt nhất cho họ như hoàn trả lại đúng giới tính bằng cách sử dụng thuốc và phẫu thuật. Còn có một số người coi đồng tính là loại mode và cố tình phủ nhận giới tính của mình thì mới đáng ghê tởm và coi là cặn bã mà bác Elton John thì em không giám chắc ở dạng thứ nhất lắm

 5. #105
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Elton John là người đồng tính, nhưng đã nhận làm cha đỡ đầu của 10 đứa trẻ, vậy ổng là cặn bả của xã hội được à [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] .

 6. #106
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  có ai nói ông là cặn bã xã hôi đâu
  nhưng 1 E.jonh bình thương với 1 E.Jonh đông tính cái nào hơn.

  E.J. là người tốt ko có nghĩa mọi thứ về ông ấy đều là tốt.Tần thủy hoàng có công thống nhất tàu mà dân tàu vẫn goi ông là bạo chúa vô đạo đây thôi

 7. #107
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Em ủng hộ lesbian còn gay thì em cũng không có vấn đề gì với họ, chỉ đừng nhắm vào em thôi là được rồi. Nghĩ đến chuyện một anh tới tỏ tình với bác.
  Sợ lắm
  Có cái link gởi mọi người xem thử
  http://www.youtube.com/watch?v=XhNjC0wcp1s
  ( một documentary ngắn của Micheal Moore về vấn đề đồng tính ở mĩ)

 8. #108
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đây có thể là 1 vấn nạn của xã hội nhưng ko đến nỗi gọi là bệnh hoạn, chưa chắc đồng tính đã là xấu, cũng có vài người tốt bụng chứ bộ(tuy chỉ là thiểu số)

 9. #109
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  164
  Em không bao giờ nghĩ được rằng Forum Lịch Sử Vn lại đề cập đến vấn đề tế nhị hàng đầu của Xã Hội này..Và cũng chẳng nghĩ nổi là có quá nhiều sử gia có cái nhìn cực kỳ tiêu cực về người đồng tính (đt)[IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]
  Thử tưởng tượng nhá, nếu có kiếp sau, may mắn được sinh ra làm con người một lần nữa, được tiếp tục yêu..Nhưng có điều là chỉ muốn yêu người cùng giới thôi..Nếu rơi vào tình trạng đó, mỗi người chúng ta sẽ sống, sẽ suy nghĩ như thế nào..?? Chắc lúc đó, có lẽ đầu tiên sẽ là than thân, trách phận, đau khổ, dằn vặt..Trách Thượng Đế, trách cha mẹ sao nỡ sinh ra mình hình thù thì đẹp đẽ nhưng bản chất giới tính lại bị méo mó..Người đồng tính cũng thế..Nhưng với họ, thì đó lại là sự thật thay cho chữ "nếu" mà em và mọi người đang dùng...Em từng tiếp xúc với nhiều người đồng tính..Công nhận là lúc đầu nhìn họ cư xử, quan hệ với nhau có vẻ chướng tai, gai mắt thật...Nhưng ngẫm lại thì vẫn lịch sử hơn ối kẻ nam nữ bình thường mà trơ trẽn, mặt dày phô diễn giữa thanh thiên bạch nhật.
  Có rất nhiều người lên án dân đồng tính..Nhưng liệu họ đã bao giờ nghe được những câu chuyện tâm sự rất chân tình của chính những kẻ trong cuộc chưa..Họ có biết rằng, những người đồng tính bẩm sinh, khi chỉ mới 7,8 tuổi đã luôn phải đối mặt với những lo âu, dằn vặt vì nỗi sợ bạn bè kì thị, cha mẹ quở trách..Nào có ai sinh ra đã quyết định được mình sẽ như thế nào, sẽ làm gì, ra sao ??..Chỉ biết rằng, khi bắt đầu có ý thức, khi nhận ra rằng mình mang bản chất giới tính không rõ ràng - một việc mà Xã Hội đương thời không chấp nhận..Chính lúc ấy người đt hiểu rằng, tương lai của họ tuy chỉ mới tập tọe bước nhưng dường như đường đi thì đã bế tắc..Chính vì vậy nhiều người nhận xét rằng dân đồng tính hay bất cần...Em rất thích một câu nói "Bản chất vốn thiện, nhưng do dòng đời xô đẩy"...Không biết mọi người nghĩ sao ?..

 10. #110
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  eo ôi dài quá đọc nhức mắt ghê
  Nếu tôi ko lầm thì Luật pháp VN nghiêm cấm hôn nhân cùng giới. Sau này nếu có khả năng, nước nào cho phép các cuộc hôn nhân cùng giới, tôi sẽ sang đó sống, đơn giản vì...

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •