Trang 1 của 11 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 108

Chủ đề: Những ước mơ

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Những ước mơ

  http://www.youtube.com/watch?v=sdUUx5FdySs

  Ai ai cũng đều có những ước mơ, nhưng không phải ai cũng cố hết mình để biến ước mơ đó thành hiện thật, có phải là bởi những hoàn cảnh, yếu tố khách quan? hay bạn chỉ chưa cố gắng đủ. Lấy trường hợp con Kiwi trong video clip này làm ví dụ: sẳn sàng hy sinh mạng sống bản thân để đạt được ước mơ, liệu đó là ngu xuẩn hay là một điều đánh khen và đáng khâm phục?
  Xin mọi người hãy bàn luận.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trừ những trường hợp may mắn, không thể thiếu 1 tinh thần vững mạnh để vươn đến những ước mơ.
  Tuy nhiên, cũng trừ những trường hợp may mắn, tinh thần không không đủ để biến ước mơ thành hiện thực.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Tôi lại nghĩ có ước mơ, có cố gắng thì chẳng điều gì không làm được

  Khi con người mơ ước 1 điều gì thì nó đã nằm trong tầm với của bản thân rồi

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sinh ra là để có ước mơ, lớn lên là để thực hiện ước mớ, về già là để hưởng thụ ước mơ, chết đi là để ước mơ ấy được nối tiếp.......

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ước mơ là một chuyện, làm được hay không lại là chuyện khác, nhưng nếu không dám ước mơ thì chẳng làm được chuyện gì cả.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi gingerbread
  Tôi lại nghĩ có ước mơ, có cố gắng thì chẳng điều gì không làm được

  Khi con người mơ ước 1 điều gì thì nó đã nằm trong tầm với của bản thân rồi
  Sol không nghĩ là như vậy. Chuyện các "giấc mơ tan vỡ" là chuyện thường xuyên.
  Đây là diễn đàn lịch sử nên Sol lấy 1 số ví dụ lịch sử ra vậy:
  - Caesar nuôi mộng làm hoàng đế La Mã, nhưng bị ám sát trước khi giấc mơ của ông ta thành hiện thực.
  - Napoleon muốn chinh phục châu Âu nhưng giấc mơ của ông ta bị liên quân châu Âu đập tan nát.
  - Hitler muốn xây dựng một thế giới nơi người Aryan làm chủ và các dân tộc khác hoặc trở thành nô lệ hoặc bị tiêu diệt, nhưng rút cục cũng bị Anh, Mỹ, Liên Xô ép phải tự sát.
  - Alexander Hamilton muốn xây dựng 1 nước Mỹ công nghiệp nhưng đến khi ông ta chết phái nông nghiệp vẫn chiếm thế thượng phong ở Mỹ.
  - George Washington muốn xây dựng 1 nước Mỹ đoàn kết nhưng khi hết nhiệm kỳ thứ hai ông ta phải rút về ở ẩn bởi chán nản cảnh tranh giành quyền lực trong chính phủ liên bang.
  - Bruno, Copernicus, Galileo muốn cả thế giới thấy được trái đất quay quanh mặt trời nhưng vẫn bị ép phải tuyên bố mình sai lầm và đến lúc chết vẫn không được công nhận là đúng.
  - Trong cuộc suy thoái năm 1929-1933 hàng chục nhà tư bản phá sản, mất hết của cải xây dựng cả đời buộc phải leo lên nóc nhà tự tử.
  - Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền có ai không có tham vọng thống nhất Trung Hoa chứ, nhưng chỉ có họ Tư Mã làm được.
  Và còn nhiều ví dụ nữa.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhưng họ đã từng có ước mơ, từng cố gắng làm và gần như đến đỉnh điểm, họ hòan tòan không "mơ" để rồi để đó. Họ mơ và họ thực hiện ước mơ của mình bằng chính sức lực của mình, có thể giấc mơ của họ tan vỡ trên lý thuyết, nhưng chính bản thân họ cũng đủ hiểu rằng đến được như thế là mãn nguyện rùi !vậy có đến lúc chết họ cũng không hối hận rằng mình đã mơ và thực hiện giấc mơ đó..... sự tan vỡ là lẽ đương nhiên, nó nằm trong quy luật của xã hội , không có cái gì là trường tồn mãi mãi, (trừ những sự việc mang tính khoa học tự nhiên)...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Caesar mãn nguyện khi bị áp sát? Napoleon mãn nguyện khi bị đày ra St Helene? Hitler mãn nguyện khi phải tự sát dưới hầm ngầm ở Berlin? Các nhà tỉ phú những năm khủng hoảng kinh tế mãn nguyện khi phải leo lên nóc nhà rồi nhảy xuống?

  Thành công không chỉ được xây dựng trên quyết tâm mà còn trên các yếu tố thực tế và khách quan nữa.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ceasar không mãn nguyện khi bị ám sát, nhưng ông ta mãn nguyện chí ít ông ta cũng gần giống như Alex Đại Đế. Napoleon không mãn nguyện khi ông ta bị đầy ra ST Helene nhưng ông ta mãn nguyện chí ít ông ta đã đưa nước Pháp thành Đế Quốc, mở rộng biên giới, khiến cho ai nhắc đến ông cũng phải khiếp sợ một con người nhỏ bé và lùn tịt. Hitler không mãn nguyện khi phải tự tử dưới tầng hầm ở Berlin, nhưng chí ít ông ta mãn nguyện đã vực dậy nước Đức từ một đống đổ nát hổ lốn, đưa nước Đức trở thành một Đế Quốc ngay sau đó, khiến cho các nước, tổng thống của các nước nhắc đến tên Hitler hoặc Đức Quốc Xã là phải sợ xanh mặt.Các nhà tỷ phú không mãn nguyện khi leo lên nóc nhà tự tử, nhưng chí ít họ đã mãn nguyện đã gầy dựng cả một gia tài đồ sộ mà khi các nhà kinh tế nhắc đến họ đều phải phục những con người đi lên từ vũng lầy của xã hội.
  Đúng là phải có thực tế và khách quan, nhưng nếu chúng ta cứ dựa vào thực tế và khách quan thì có lẽ chúng ta đã không có được xã hội như ngày nay khi mà cứ thấy một hình tượng anh hùng vĩ đại, lại nghĩ rằng ta khó có thể nổi tiếng hơn người ấy, khi mà thấy một đất nước nghèo đói thì lại nghĩ rằng không thể nào trở thành Đế Quốc, khi mà thấy bản thân ta nghèo, dốt, lại nghĩ rằng tương lai ta là mù mịt.
  Bởi vậy , nếu bạn có mơ ước thì cứ mơ ước, dù nó có viển vong đến đâu thì ta vẫn có thể mơ ước, khi lớn lên bạn hãy đựa vào hòan cảnh, thực tế, khách quan để biến ước mơ của bạn trở thành sự thật. Nếu có ai trong chúng ta có ước mơ biến Việt Nam thành đối thủ kinh khiếp nhất của Mỹ thì cứ ước mơ như vậy, biết đâu trong tương lai bạn là người tạo ra thành quả đó, những người khác làm được, chẳng lẽ bạn lại làm không được....... một con kiến có thể làm chết con voi cơ mà [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác sol đưa ví dụ đúng nhưng không đúng ý tôi ở trên.
  Caesar, và tất cả những ví dụ của những kẻ đang thành công nhưng bị ám sát đều là không phải là "giấc mơ tan vỡ" mà là "không còn giấc mơ".
  Nói cách khác là không phải họ không đạt nổi giấc mơ của bản thân mà bởi vì giấc mơ của họ đã tan biến cùng lúc sự tồn tại của họ biến mất.
  Nếu ví dụ con hay họ hàng của Caesar vẫn mãi mãi tiếp tục mang ước mơ đó thì sớm muộn một ngày nó cũng sẽ thành sự thật.

  Còn những kẻ đã thất bại, làm nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ trước khi giấc mơ có cơ hội trở thành hiện thực là bởi vì họ đã nghi ngờ khả năng thành công của mơ ước bản thân và bỏ cuộc hay đơn giản không theo đuổi nữa.
  George Washington,Bruno, Copernicus, Galileo hay thậm chí Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Quyền cũng nằm trong số này

  Có nhiều giấc mơ còn khó thể đạt được hơn là việc Lưu Bị thống nhất Trung Hoa hay George Washington thống nhất được nước Mỹ, thế nhưng cuối cùng vẫn trở thành hiện thực được.

  PS: đoạn phim 2 phút mà tôi đăng ở trên thật sự là thứ hay nhất, gây cảm xúc mạnh nhất mà tôi từng coi. Còn mọi người thì sao?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •