Trang 4 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 62
 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  711

  Anh cũng hy vọng điều này sẻ xảy ra trong 5 - 10 năm nữa.
  đâu cần lâu thế

  Thời trước khi VN còn nghèo, người ta không làm những chuyện như bán con ra nước ngoài 1 cách công khai và tuyên dương như hiện nay.
  ủa chuyện này chưa nghe à

  Tôi cho là bác VVV phỉ báng chế độ XHCN của VN. Nước VN được lãnh đạo bởi những đỉnh cao của trí tuệ
  đỉnh cao của trí tuệ hía hía [IMG]images/smilies/5.gif[/IMG]

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vvvvvvv
  Thôi em xin bác, bác tha cho em cái ạ...[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Tôi bàn thảo vấn đề nghiêm túc, không đuà với bác. Cái so sánh của bác là sai lầm. Đảng ta đã thấm nhuần lý thuyết của Marx, người đã vạch trần cái xấu xa, bỉ ổi của CNTB hoang dã, bây giờ chả lẽ lại chấp nhận cả nước đi theo con đường như vậy?

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Sephiroth
  Không ở đâu trên Trái đất này, làm một con người trung thực, thẳng thắn mà dễ cả.
  Uh, càng giàu nó càng tinh vi hơn. Nhưng ít ra thì cái mức độ để người dân được phép thể hiện sự trung thực đó nó ở cấp độ cao hơn nhiều. Ở những nước kém phát triển hơn VN, độc tài, sự trung thực lại càng không có.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  VN có đỉnh cao của trí tuệ thì chắc giờ đã có người lên cứu chú cuội trên cung trăng từ lâu rồi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 5. #35
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Anh không nghiên cứu lịch sử nước Nhật nhiều, nhưng thời anh lớn lên ở VN thì người ta vẫn đề cao lối sống trong sạch, trung thực và thẳng thắn này. Ông già anh là 1 điển hình, là 1 trong người nắm giữ tổng kho Long Bình cung cấp mọi thứ cho cả quân khu 3 nhưng ông ta là 1 người rất thanh liêm, rất trong sạch, và rất thẳng thắn, thậm chí cả xếp người Mỹ cũng chẳng ngán... nhưng vẫn ngoi lên được (cho dù là chậm hơn những người khác)
  Một người như cha anh có thể thay thế cho ông Diệm, ông Nhu và cả chính quyền VNCH ko?
  Thật ra mọi người có thể có ấn tượng ko tốt về bài post trước của em, nhưng em ko hề nói là ko thể đi lên bằng chính thực lực của mình trong XH VN hiện nay đâu nhé( nếu ko thế thì Đảng đã sập lâu rồi[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]).
  Bài viết của em nói lên một số bức xúc còn tồn tại chứ ko phủ nhận những tiến bộ của XH hiện nay.
  Vấn đề chính là: làm thế nào cho dân ta có thể đoàn kết hơn để đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng, như nhất loạt ko đến ăn ở những quán ăn ko tôn trọng khách hàng kia xem họ có còn dám lớn lối với chúng ta nữa ko chẳng hạn.
  Đây là một vấn đề tớ muốn bàn luận nghiêm túc, mong mọi người tham gia nhiệt tình chút^^.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nếu các bạn mà hỏi những người lớn tuổi thì câu trả lợi là gần như ko thể. Dĩ nhiên là cũng có thể nếu các bạn cực giỏi, lúc ấy thì lại bay ra nước ngoài mất rồi [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Còn lại họ đều cho là sống ở VN phải lươn lẹo, láu cá thì mới giàu được, còn ko thì chỉ có-đối với những người làm chuyên môn-là đi dạy thật nhiều ngoài công việc chính (cái này mình cũng thấy đối với các thầy giáo làm ở trong trường ĐH), nhưng cái này thì rất cực, vì phải chia thời gian cho việc dạy ko toàn tâm vào công việc chính của mình được, thêm nữa do phải kết hợp với việc dạy nên thời gian làm việc cả ngày rất nhiều, thường là làm từ sáng tới tối mịt, sớm là 8h tôi mới được về tới nhà nghỉ ngơi. Ko phải dễ ăn đâu.

 7. #37
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  góp ý với chủ quán là cách làm tình cảm nhất , còn không thì bỏ đi quán khác , cái này cũng phụ thuộc vào bà chủ quán nữa

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  góp ý với chủ quán là cách làm tình cảm nhất , còn không thì bỏ đi quán khác , cái này cũng phụ thuộc vào bà chủ quán nữa
  Cách này... ko được[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], phi thực tế quá, nếu dễ nói chuyện thế thì làm gì phải bức xúc đến vậy.

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Metallion
  ...Ở những nước kém phát triển hơn VN, độc tài, sự trung thực lại càng không có.
  Tôi cho là một trong những yếu tố bác nêu lên, sự độc tài, tức là nắm độc quyền về quyền lực đưa tới sự thiếu trung thực, thẳng thắn của người dân. Việc này ảnh hưởng cho cả việc phát triển kinh tế nữa.


  Từ bài viết của Sephiroth
  Không ở đâu trên Trái đất này, làm một con người trung thực, thẳng thắn mà dễ cả.
  Trung thực, thẳng thắn thì tốt nhưng ngoài ra phải biết ngoại giao, để ý tưởng mình được nghe tới. Cũng như là phải biết thoả hiệp, bởi vì trăm người trăm tính, trăm suy nghĩ khác nhau.

 10. #40
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Cách này... ko được, phi thực tế quá, nếu dễ nói chuyện thế thì làm gì phải bức xúc đến vậy
  sao bác biết không đc bác không làm sao không biết được
  ngày xưa còn PK , có 2 loại PK phân quyền và PK tập quyên ( tập trung quyền lực ) , bên Châu Au và Phương Đông theo bác thời đó bên nào phát triển hơn

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •