Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: 60 năm Israel

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  60 năm Israel

  Ngày 14 tháng 5 năm 1948, Israel tuyên bố độc lập.
  Mười một phút sau đó, Mỹ công nhận độc lập của Israel. Nước thứ hai theo chân Mỹ là... Iran.
  Ngày hôm sau (15 tháng 5), Anh chấm dứt sự bảo hộ của mình với miền Palestine. Ngay lập tức, các nước Ả Rập Syria, Ai Cập, Lebanon, và Jordan xua quân vào Palestine, biến cuộc nội chiến Palestine giữa người Do Thái ở Palestine và người Ả Rập ở Palestine vốn đã diễn ra trong vòng một năm, trở thành chiến tranh Israel-Ả Rập bùng nổ.
  Mỹ cùng Liên Xô lên án sự can thiệp của các nước Ả Rập.
  Hai ngày sau, ngày 17 tháng 5 năm 1948, Liên Xô chính thức công nhận độc lập của Israel. Các nước XHCN Đông Âu cũng nhanh chóng theo sau.
  Trong khi đó, Trung Quốc tuyên bố ủng hộ các quốc gia Ả Rập.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Iran nhanh chân thứ nhì công nhận Israel độc lập, giờ thì tuyên bố phải thủ tiêu nhà nước Israel [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhắc tới Israel, my way nhớ trước có quyển "Bài học Israel" của học giả Nguyễn Hiến Lê đọc khá cool.

  Gặp và trò chuyện với bọn Do Thái thì thấy tụi nó cũng mê tín dữ lắm, có điều tinh thần dân tộc (hoặc nói tôn giáo thì đúng hơn) của chúng cực cao. Những thằng thanh niên Pháp- Do Thái nào đến tuổi cũng nhăm nhăm về Israel đầu quân trong hàng ngũ Tsahal (tức là quân đội Israel) và chúng coi đó là 1 bổn phận bắt buộc với dân tộc Do Thái.

  Có lẽ Việt Nam cũng phải học bọn Do Thái điểm này chứ giờ các bác thanh niên ở nhà toàn sợ đi bộ đội[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG], tinh thần thời chống Mỹ đi đâu hết cả hồi í. Giờ mà bọn bành trướng Tàu nó đánh tới thì kể cũng nguy đó.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Có lẽ vì VN không bị du kích Hamas mỗi ngày biếu cho vài quả rocket [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đúng là như thế.Nếu VN mỗi ngày bị TQ bắn qua thì cũng sẽ có hàng triệu quân ngay.Nước Do Thái tự nó đã ở trong thế 3 mặt là địch,một mặt là biển rồi,quân đội không mạnh là bị thịt ngay.Việc phải đánh nhiều kẻ địch đông đảo cùng lúc cũng đã rèn luyện cho quân đội Do Thái một khả năng đánh nhanh thắng nhanh tuyệt vời.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •