Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Thiên tai - Dịch bệnh

  Chúng ta bàn tới những vấn đề về lịch sử xa xưa hay những vấn đề chính trị nóng bỏng thì nhiều, thế nhưng những vấn đề này ảnh hưởng ra sao tới mỗi người?Theo tôi là ảnh hưởng chả đáng bao nhiêu cả.

  Cái gần nhất với chúng ta, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sức khỏe của mỗi người thì lại chả thấy bàn tới.

  Về Dịch bệnh, cái này dạo này nổi lên ầm ầm, hết H5N1 tới tai xanh, giờ lại thêm "chú" tay - chân - miệng. Nghe bọn bạn kể nhiều đứa đến t7, cn về nhà mà chỉ ăn cơm với mỗi rau, gà vịt bị đem chôn hết. Mình thấy sao mà phí thế, như ngày trước chắc đem thịt hết rồi....Không rõ mấy bác bên TW có hỗ trợ gì ko nhỉ, hay đến tay bà con thì chả còn xu nào....

  Về thiên tai, cái này TQ vừa bị 1 phát động đất, về ngoại giao thì cũng chia buồn nhưng trong lòng - tuy biết là ác - nhưng mà vẫn....

  Mà sau vụ rét hại kéo dài, gần đây giá gạo tăng cắt cổ, đi ăn cơm bụi mỗi quán nó bán cho có 1 tẹo, xin thêm nhất định ko cho, bắt phải mua, thế có đau ko cơ chứ, may mà mình vốn ăn ít cơm. Ko rõ đời sống anh em khác ra sao?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Vậy hãy gia nhập hội cướp bọn ta đi! Đùa đấy! Khi nào con người mới có thể làm chủ thực sự hành tinh này đây?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thực sự thì thiên tai dịch bệnh căn bản là một cách điều hòa của tự nhiên.Giống như trong loài chuột hoang,khi số lượng của một đàn chuột quá đông dẫn đến sự mất cân bằng thì tự nhiên trong đàn chuột đó sẽ phát sinh dịch bệnh tiêu diệt bớt.
  Thiên nhiên ngày nay thì có vẻ đang "phản đối" con người vì những phá hoại khủng khiếp của loài người.Con người có lẽ chỉ nên làm một phần của Trái Đất chứ không nên đòi làm chủ nó.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •