Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Văn minh nhân loại có mãi mãi tiến lên ?

  Con người xuất hiện trên Trái đất mới vài chục vạn năm,và văn minh loài người thì mới có khoảng gần 1 vạn năm trở lại đây, nhưng con người bằng trí tuệ của mình đã làm chủ Địa cầu và đã tác động đến nó nhiều hơn hẳn mọi loài sinh vật khác từng tồn tại trên Trái đất này. Trong những thế kỉ gần đây con người lại càng tiến lên mạnh mẽ, thậm chí đã có trong tay những sức mạnh đủ để hủy diệt hoàn toàn Trái đất.Giả sử nếu con người không ngu xuẩn dùng những sức mạnh hủy diệt đó,thì văn minh nhân loại có vĩnh viễn trường tồn và đi lên ? Liệu nền văn minh nhân loại có thể mãi mãi phát triển ? hay sẽ đạt tới cực điểm rồi lụi tàn ? hay sẽ lụi tàn trước khi đạt được đến điểm cao nhất ? [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG]
  Mời mọi người cùng bàn về những câu hỏi trên.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có sinh thì có diệt. Ko có ccais gì là trường tồn, kể cả văn minh nhân loại. 1 cách lạc quan nhất thì loài người sẽ die hết khi vũ trụ chết, ước tính khoảng hàng chục tỷ năm nữa. Lạc quan vừa vừa thì sẽ die hết khi mặt trời chết, khoảng 2 hay 3 tỷ năm nữa. Bi quan 1 chút thì sẽ chết do mấy cái thiên thạch bay vòng vòng trên đầu. Bi quan nhất có lẽ là thằng ngu nào đó kích nổ kho vũ khí hạt nhân.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  1 cách lạc quan nhất thì loài người sẽ die hết khi vũ trụ chết, ước tính khoảng hàng chục tỷ năm nữa
  How?

  Lạc quan vừa vừa thì sẽ die hết khi mặt trời chết, khoảng 2 hay 3 tỷ năm nữa.
  Lấy tàu vũ trụ bay vòng sang tinh hệ khác [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  Bi quan 1 chút thì sẽ chết do mấy cái thiên thạch bay vòng vòng trên đầu.
  tên lửa hạt nhân đâu ?

  Bi quan nhất có lẽ là thằng ngu nào đó kích nổ kho vũ khí hạt nhân.
  @&^@$$@%$%#$%&#$&%$#&

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Pouchkiné
  How?
  Về đọc lại thuyết Big Bang...


  Lấy tàu vũ trụ bay vòng sang tinh hệ khác
  Lạc quan vừa vừa cho rằng ko thể kiếm được hành tinh khác có thể sống được, hoặc kiếm ko ra nhiên liệu đủ để bay.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  OK. Văn minh nhân loại tiến hóa lạ kỳ lắm. Khoảng 200 ngàn năm trước con người còn là khỉ, gọi chung là loài homo sapiens, bắt đầu sinh sôi nảy nở trên mặt đất. Suốt cả 200 ngàn năm ấy, ta chỉ tiến bộ có khoảng 300 năm gần đây thôi. Hãy quan sát quá trình tiến hóa loài người trên quan điểm năng lượng sử dụng.

  - Giai đoạn 1/8 - 1/4 mã lực: Theo tài liệu khảo cổ ghi nhận, loài Homo erectus đã có mặt từ 200000 năm trước, nghĩa là nếu sống vào thời đó, bạn bắt đầu đi bằng 2 chân (chậm tiêu như Meta, lúc đó vẫn đi bằng 4 cẳng). Thời kỳ này, nguồn năng lượng căn bản của bạn là đôi tay, khoảng 1/8 mã lực. Nghĩa là phải 8 đứa như bạn mới có thể lôi được một con ngựa. Bạn họp bầy đâu đó trên mặt đất, săn bắn và lùng sục trái cây để sống như loài khỉ, hoàn toàn sử dụng năng lượng của bắp thịt. Trên quan điểm năng lượng, phải trải qua 100000 năm bạn mới biết chế tạo dụng cụ trợ giúp cho bắp thịt. Cây lao nới dài đôi tay, chày đá thêm sức mạnh cho nắm đấm và dao bằng đá thay cho hàm răng. Trong thời kỳ này, năng xuất của bạn tăng gấp đôi, khoảng chừng 1/4 mã lực. Nghĩa là 4 người như bạn có sức mạnh tương đương 1 con ngựa. (không có nghĩa chim của bạn cũng tương đương với chim của ngựa)
  - Giai đoạn 1/2 - 1 mã lực: Rồi thì đến thời đại băng giá. Thời đại này bắt đầu khoảng 70000 năm trước và chấm dứt khoảng 10000 năm trước thuộc kỷ nguyên Pleistocene. Tiến bộ của bạn chựng lại gần 100000 năm. Khi băng đá tan, năng xuất của bạn lại gấp đôi. Sức mạnh của bạn bằng nửa sức ngựa.
  Xã hội loài người gồm những nhóm săn bắn nhỏ và những nhóm ấy quây quần lại hàng trăm ngàn năm, thay đổi khi băng tuyết bắt đầu tan. Những nhóm du cư bỏ nghề săn bắn, bắt đầu học cách trồng trọt và định cư thành những làng mạc nơi mùa màng có thể thu hoạch trong năm. Cũng nhờ vào việc tan rã băng tuyết, bạn bắt đầu học cách chăn nuôi gia súc như ngựa và bò. Dĩ nhiên dùng ngựa thay cho người, năng xuất của bạn tương đương với ngựa, tức 1 mã lực.
  - Giai đoạn nhiều hơn 1 mã lực: Với đời sống canh nông, dẫn đến việc phân chia lao động cho đến khi xã hội trải qua một thay đổi quan trọng: Chuyển thành xã hội nô lệ. Điều này có nghĩa là sức của bạn tương đương với số nô lệ bạn làm chủ. Sự gia tăng năng xuất đột ngột này tạo ra sự vô nhân tàn bạo; nó cũng tạo ra những đô thị đầu tiên trên mặt đất, nơi những ông vua có thể ra lịnh cho nô lệ dùng những cần trục lớn, đòn bẩy để xây dựng thành quách, lăng tẩm, và các công trình kiến trúc vĩ đại (Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp ...) Nhờ vào sự gia tăng năng xuất bằng nô lệ này, từ sa mạc và rừng hoang, các thành thị, đền đài, cầu cống, nối tiếp nhau mọc lên.
  Từ quan điểm năng lượng, gần như 99.99/100 thời gian hiện diện trên mặt đất, mực độ kỹ thuật con người chỉ hơn loài vật một chút. Chỉ trong vòng vài trăm năm nay, sức mạnh con người mới có thể vượt qua 1 mã lực.
  - Giai đoạn 1000 - 1 triệu mã lực: Meta chia thành 3 thời kỳ nhỏ:
  a) Phát kiến về trọng lực : Một biến đổi mấu chốt cho tiến bộ là cuộc cách mạng kỹ nghệ. Chút nữa Meta nói về 2 cuộc cách mạng khoa học quan trọng nhất trong lịch sử khoa học. Khám phá của Newton về trọng lực và chuyển động làm cho những cơ năng tóm gọn trong những đẳng thức chuẩn xác. Những lý thuyết cổ điển của Newton về trọng lực, trên ý nghĩa nào đó, mở đường cho lý thuyết hiện đại về cơ khí. Điều này giúp phát triển và phổ cập những đầu máy hơi nước vào thế kỷ 19. Với hơi nước, sức mạnh con người có thể tương đương với hàng trăm, hàng ngàn con ngựa. Ví dụ, thiết lộ hỏa xa khai mở những lục địa để phát triển, và những tàu thủy chạy bằng hơi nước khai triển những thủy lộ thương mại quốc tế.
  Mất hơn 10000 năm con người mới tạo ra được nền văn minh hiện đại ở Âu Châu. Ở bên Tàu, các hoàng đế như Tần Thủy Hoàng, Chu Văn Vương ...vẫn phải đóng khố. Khi thiết triều, vô ý vô tứ là chim cò vẫn hở hang như bá tánh. Các công chúa, các mỹ nhân như Ngu Cơ, Tây Thi ...chưa có lược giắt trâm cài, vú móm vẫn thỗn thện, chẳng cần che giấu. Trở lại Âu Châu, với đầu máy hơi nước và sau này, đầu máy chạy bằng dầu cặn, nước Mỹ đã được kỹ nghệ hóa trong vòng 1 thế kỷ. Bạn thấy chưa? Chỉ cần am tường 1 trong 4 lực căn bản của vũ trụ là trọng lực, con người đã gia tăng năng xuất vượt bực, còn vượt bực hơn những thắng lợi "vượt bực" trong tuyên truyền của các nước Cộng Sản. Không thể tránh khỏi, năng lượng con người thay đổi hoàn toàn bộ mặt xã hội.
  b) Phát kiến về điện từ lực: Cuối thế kỷ 19, phát kiến về lực điện từ (electromagnetic force, lực thứ 2 của vũ trụ)của Maxwell, lại 1 lần nữa khai diễn một cách mạng năng lượng. Lực điện từ thắp sáng đô thị, làng mạc, nhà cửa của chúng ta, lũy thừa sự đa năng đa hiệu và năng lực của cơ khí. Máy hơi nước trở nên lỗi thời. Ta bắt đầu thay thế máy hơi nước bằng máy phát điện.
  c) Phát kiến về nguyên tử lực: Trong vòng 50 năm nay, sự khám phá ra nguyên tử năng nâng sức mạnh loài người lên gấp hàng triệu lần. Bởi vì năng lượng do phản ứng hóa chất được đo bằng electron volts, trong khi phản ứng nguyên tử đo bằng hàng triệu volts, chúng ta tăng cường năng lượng loài người lên hàng triệu lần.
  Phân tích tiến trình văn minh nhân loại trên bằng đồ thị, ta thấy ngay chỉ 0.01/100 tức 1/10000 khoảng thời gian con người hiện diện trên mặt đất, chúng ta đã khiển dụng được sức mạnh con người vượt quá loài ngựa. Coi như trong suốt quá trình hàng trăm ngàn năm, ta chỉ tiến triển chút đỉnh. Chỉ trong vòng vài trăm năm đổ lại nay, chúng ta mới làm chủ được sức mạnh của điện lực và nguyên tử lực. Dừng 1 phút để suy luận. Với đà tiến này, 100 năm nữa chúng ta tiến đến đâu trên nền tảng chúng ta tiến bộ theo cấp số lũy thừa?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •