Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  biết Hoàng Sa - Trường Sa là của VN

  Nguyên bản tiếng Hán:

  南國山河

  南 國 山 河 南 帝 居

  截 然 定 分 在 天 書

  如 何 逆 虜 來 侵 犯

  汝 等 行 看 取 敗 虛

  Bản phiên âm Hán-Việt:

  Nam quốc sơn hà

  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,

  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.

  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,

  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

  Bản dịch thơ:

  Sông núi nước Nam

  Sông núi nước Nam vua Nam ở,

  Rành rành định phận tại sách trời.

  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,

  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  Là một người Việt Nam không ai có thể quên được một lịch sử hào hung của dân tộc. Từ thời vua Hùng Vương dựng nước đến các triều đại Đinh Lý Trần Lê Nguyễn … dân tộc ta đã trải qua hàng ngàn cuộc chiến bảo vệ giang sơn gấm vóc.

  Có những lúc chúng ta chịu lầm than, tủi nhục để chờ ngày vinh quang chiến thắng. Bác Hồ của chúng ta đã phải ra đi tìm đường cứu nước, tìm lực lượng ủng hộ cho nhân dân Việt Nam.

  Chúng ta cần phải hiểu rằng thời bây giờ bảo vệ đất nước không phải chỉ có đông người và nhiều gươm giáo là đủ như thời tổ tiên của chúng ta.

  Chiến tranh bây giờ là chiến tranh không tiếp xúc, không cần phải đổ quân xâm chiếm, mà từ xa dùng tên lửa máy bay để tiêu diệt đối phương.

  Sau khi đọc bài về giải pháp cho vấn đề Trung Quốc(TQ) trên diễn đàn Hoàng Sa. Tôi thiết nghĩ Việt Nam mình còn nhỏ bé và yếu quá. Nền kinh tế đang phát triển nhanh, xong để bắt kịp với phương tây thì chắc còn phải mất hàng thế hệ. Hôm trước ngồi trong lớp nghe ông giáo phân tích về khoảng cách giữa các nước châu âu với Việt Nam mà tự nhiên thấy buồn quá. Theo lý thuyết thì Việt Nam sẽ đạt được bằng các nước châu âu vì đó là trạng thái cân bằng của thế giới (equivalence mondiale) nhưng vấn đề là bao lâu nữa.

  Điều đó phụ thuộc vào chúng ta, thế hệ trẻ của Việt Nam. Hãy nhìn vào Nhật Bản, chỉ bằng sự cần cù và khôn khéo đến bây giờ họ đã trở thành một cường quốc. Những lí do gì khiến họ thành công như vậy:

  1. Sự đoàn kết dân tộc bài trừ chủ nghĩa cá nhân. Việt Nam mình còn rất yếu về cái này. Ngay trong một lớp học thời còn học năm cuối đại học ở bên Pháp tôi có thể nhìn rõ được điều đó. Dân Trung Quốc bọn nó đoàn kết hơn mình rất nhiều, học bao giờ cũng ngồi tụ tập và trao đổi giúp đỡ nhau. Trong khi đó người VN mình thì rất ích kỉ, tôi thấy rất buồn. Tôi dám nói điều đó vì tôi không bao giờ như vậy.
  2. Luôn học hỏi: bạn cứ để ý xem người Nhật đi đâu cũng chụp ảnh rất nhiều, họ chụp để bắt chước và học hỏi.
  3. Cần phải có một chính sách ngoại giao khôn khéo để tận dụng nguồn vốn đầu tư và các thành tựu công nghệ nhằm rút ngắn và tiết kiệm thời gian.
  4. Đầu tư cho vấn đề nguồn nhân lực chất xám. Đa phấn sinh viên ta ra nước ngoài là không muốn về, thiết nghĩ Đảng và Nhà nước cần phải xem xét vấn đề này. Bao giờ người VN có giải thưởng Nobel ? Nhật và Mỹ có tỷ lệ các nhà nghiên cứu trên đầu người khá cao (chercheur par tête). Trung Quốc cũng đang tăng rất mạnh chỉ số này. Có được điều đó là nhờ vào một chính sách đãi ngộ rất hấp dẫn. Pháp là một nước đang mất rất nhiều các nhà khoa học. Họ cũng đang biết điểm yếu này và sẽ khắc phục. ông thầy của tôi có nói rằng người ở lại một là vì vướng gia đình, hai là không giỏi.
  5. Phát triển đi đôi với bền vững ( Nhật bản họ phát triển theo đúng khái niệm này, phát triển nhưng không để lại hậu quả về môi trường và phân hoá xã hội giàu nghèo…).  Tôi hiểu rằng để giải quyết vấn đề này là Chính phủ Việt Nam, chúng ta chỉ là những blogger nhưng dù sao cũng tự hào vì chúng ta có tinh thần yêu nước. Tôi thiết nghĩ biện pháp ngắn hạn đó là kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam, đấu tranh hoà bình.

  Còn dài hạn đó là phát triển để trở thành Nhật Bản.

  Đường lối của bác Hồ và Đảng cộng sản là đúng đắn nhưng những người thực hiện nó như thế nào? Chính vì thế không nên lên án đảng cộng sản mà hãy lên án những người thực hiện sai nó.

  Mọi người đều kêu VN không có dân chủ, điều này cũng đúng một phần nhưng cũng phải hiểu lí do vì sao. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới song song với sự phát triển kinh tế, dân chủ sẽ được cải thiện. Bọn phản cách mạng và một số chú choai choai như NTTrung lên án VN nhưng thực sự bọn chúng không hề hiểu biết gì về lịch sử và điều kiện của VN. Nước ta là một nước tới 80% là nông dân, một nền văn hoá làng xã, với sự thống trị của các dòng họ vì thế đa đảng bây giờ là không hợp lí nó chỉ làm chia rẽ nội bộ dân tộc. Hơn nữa khi dân còn đói thì làm sao họ nghĩ đến chuyện ra đường biểu tình, lịch sử cho thấy các nước khác ở thời kì cần bứt lên họ thường có một đảng.

  Tuy nhiên trong thời gian tới hi vọng thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG và cư dân mạng sẽ luôn mang đến công bằng cũng như áp lực để trong sạch hoá bộ máy nhà nước cũng như cải thiện hiệu quả hoạt động của nó.

  Tôi xin chuyển đến các bạn tình hình sinh viên VN tại Pháp:

  Cũng như các bạn sinh viên ở các nước khác cuối tuần là thời điểm đi cầy nhưng chúng tôi sẽ tổ chức biểu tình. Cũng sắp thi rồi, sau Noel là thi, tôi thật cảm động khi có bạn nói em thi lại ki này cũng được nhưng phải tổ chức biểu tình.

  Hiện nay trên diễn đàn Đầu Gấu “ Diễn đàn sinh viên VN tại Pháp” đang bàn bạc kế hoạch để xin phép biểu tình. Chúng tôi ở Pháp cũng muốn góp một phần nhỏ bé với anh em trong nước để bảo vệ giang sơn gấm vóc của tổ quốc Việt Nam.Ngày mai cuôc họp sẽ diễn ra (Thứ Hai). Tôi sẽ cung cấp thông tin cho các bạn.

  Trong tiếng pháp vùng biển đông của chúng ta bị goi là MER DE CHINE thật vô lí, chúng tôi sẽ đề nghị đôi thành MER DE VIET NAM. Đi đâu ở Pháp cũng bị gọi là chinois vì đầu đen, mũi tẹt. Nhiều khi cũng phải hét lên je ne suis pas chinois, je suis Vietnamien.

  Chúng ta cũng cần phân biệt đâu là bạn đâu là thù, nhân dân Trung Quốc là bạn, còn chính phủ Trung Quốc và bọn ủng hộ là kẻ thù. Nguời VN chúng ta cũng cần chơi đẹp không nên chơi kiểu khăm nho nhọ đít như mấy chú tàu. Tôi vẫn luôn nhớ câu nói của bố tôi : Mình chỉ gọi bọn tàu la chú thôi, tức là chú em thôi.

  « Đoàn kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết

  Thành Công Thành Công Đại Thành Công »

  « Các Vua Hùng đã có công dựng nước, toàn thể nhân dân Việt Nam phải cùng nhau giữ lấy nước »

  « Việt Nam Muôn Năm, Hồ Chủ Tịch Muôn Năm »

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trước tiên bạn chứng minh cho wiwi xem Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam như thế nào? hay vì mọi người đều nói vậy nên bạn tin vậy? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đây là chuyện về lâu về dài,nói ra thì nứoc mình còn nhiều điều phải nói lắm.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi wiwi
  Trước tiên bạn chứng minh cho wiwi xem Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam như thế nào? hay vì mọi người đều nói vậy nên bạn tin vậy? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Hình như một cuốn sách do giáo sĩ truyển giáo bên Anh có viết: Thuyền nhà Thanh đi ngang địa phận Hoàng Sa phải trả thuế cho nhà Nguyễn cho nên Hoàng Sa là của VN.
  Sau năm 1954, thì họp tại Liên Hiệp Quốc 1 lần nữa thừa nhận Hoàng, Trường là của VN.
  Nên VN danh chính ngôn thuận dành lại 2 HS và TS, hiện nay chỉ sợ ku Tàu. Hay VN muốn tạo 1 tấn kịch là HS và TS bị TQ chiếm để được bạn Mẽo và EU chi thêm tiền và viện trợ ko hoàng lại[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG].

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hình như một cuốn sách do giáo sĩ truyển giáo bên Anh có viết: Thuyền nhà Thanh đi ngang địa phận Hoàng Sa phải trả thuế cho nhà Nguyễn cho nên Hoàng Sa là của VN.
  Sách tên gì?

  Sau năm 1954, thì họp tại Liên Hiệp Quốc 1 lần nữa thừa nhận Hoàng, Trường là của VN.
  Họp cái gì ở UN? Ai thừa nhận? UN?

  Nên VN danh chính ngôn thuận dành lại 2 HS và TS, hiện nay chỉ sợ ku Tàu. Hay VN muốn tạo 1 tấn kịch là HS và TS bị TQ chiếm để được bạn Mẽo và EU chi thêm tiền và viện trợ ko hoàng lại.
  Không sợ Phillipines à? có hạm đội Mẽo ở Phi đấy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Nên VN danh chính ngôn thuận dành lại 2 HS và TS,
  Nó mạnh thì làm được quái gì nó [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], như Mẽo nện Iraq, hứng chí lên là nện thôi, bằng chứng thì đã có CIA vẽ ra [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], đến lúc lộ thì cùng lắm xin lỗi là xong chuyện chứ gì [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Trước tiên bạn chứng minh cho wiwi xem Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam như thế nào? hay vì mọi người đều nói vậy nên bạn tin vậy?
  Cái này thấy nhiều bài chứng minh lắm rồi mà.Nhà Nguyễn thần phục mù quáng Mãn Thanh,cũng từng lập Hải đội Hoàng Sa để cai quản khai thác Hoàng Sa đó thôi.Cái gì đã có được thì phải cố giữ,nếu không có ngày Cam nó kêu Nam Bộ ngày xưa là của Chân Lạp cổ nên đòi lại thì chẳng lẽ lại trả cho nó luôn !
  Hoàng Sa thì đã mất rồi,còn cái Trường Sa cũng đang bị nhăm nhe phải cố mà giữ thôi.Thế giới ngày nay vẫn là thế giới của kẻ mạnh hơn chứ không phải của kẻ có lí hơn.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đầu tiên wiwi thử sức với cái này đi đã? [IMG]images/smilies/5.gif[/IMG]


  http://www1.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/1/1/221122.tno
  http://www1.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/1/2/221190.tno
  http://www1.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/1/3/221260.tno
  http://www2.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/1/4/221451.tno

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mà sao nhà nước ta có đầy đủ bằng chứng mà không đi xin giấy chủ quyền, sổ đỏ... nhỉ[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Không thấy mấy ông Phát ngôn viên cứ xin mãi sổ đỏ của Trung Quốc là gì?????????
  Mà nói mãi họ chẳng nghe!!!!!!!!!!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •