Trang 13 của 13 Đầu tiênĐầu tiên ... 3111213
Kết quả 121 đến 125 của 125
 1. #121
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chỉ đơn giản là các nước phát triển toàn bọn giàu mà bọn giàu thì ngu gì chịu cái chế độ hưởng chung, ai cũng như nhau.Thế thoai.CÒn Đang phát triển thỉ theo XHCN là wa' lời roài

 2. #122
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Fire in the hole!

  -------------------------------------------------

 3. #123
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Một lần nữa bác Meta lại thể hiện cái sự hiểu biết rất nhiều của bác ý [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Hiện tượng phát triển vũ bão của VN và TQ chỉ hùng hồn chứng minh rằng chủ nghĩa Cộng Sản sai thôi. Bởi TQ, VN chỉ phát triển trong điều kiện chạy theo tư bản.
  Cũng chả biết ai chạy theo ai, vì mỗi bên đều có lợi. Nước nhận đầu tư là VN với TQ được lợi về mặt cải tạo lực lượng sản xuất, nhưng cũng phải đối mặt với bóc lột và tụt hậu. Nước đầu tư là đế quốc, cũng ko phải làm ân làm phúc mới đầu tư, ngược lại, đầu tư mới kéo được kinh tế mấy nước đó tiếp tục phát triển, đến tới hạn của CNDQ, nếu ko đầu tư ra ngoài thì đã trì trệ từ lâu ròi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Để giải thích tại sao TQ và VN phát triển với mức độ mà các nước tư bản không thể sánh bằng là vì ta có nhiều lao động. Kinh tế của ta và TQ hoàn toàn dựa trên lao động chứ không vào khoa học kỹ thuật tân tiến. Những cơ xưởng chế tạo sản phẩm cao cấp hoàn toàn do ngoại quốc làm chủ, dùng nhân công rẻ ở bản xứ.
  Ko rõ bác Meta có học về kinh tế học ko, chứ iem là iem ko rõ có cái gì trong nền kinh tế từ thượng vàng hạ cám ko từ lao động mà ra [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Bác nói "kinh tế dựa trên nước ta dựa trên lao động làm iem nghĩ chắc bác bảo có những nền kinh tế ko dựa trên lao động [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nói đến đây chắc mấy bác có học về kinh tế học chắc là phải [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], vì họ sẽ cho rằng bác nghĩ khoa học kĩ thuật ko phải từ lao động mà ra [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Cái này đúng là như bác Chí nói, chúng ta phải quay lại để "khai thông" những vấn đề đã xuất hiện trong topic "máy móc và giá trị thặng dư", nay nhờ sự hiểu biết rất nhiều của bác Meta nên đã xuất hiện trở lại [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Khi ngoại quốc đầu tư vào 1 xứ sở nghèo nàn lạc hậu, họ đổ tiền vào không phải vì lòng tốt mà là để thu lợi. Ta và TQ như những mảnh đất khô cằn gặp nước, từ dành dụm 1 năm trời không mua nổi chiếc xe đạp đến trích ra một ít tiền lẻ trong tháng mua 1 xe gắn máy thì với con mắt ngoại quốc, kinh tế ta phát triển vượt bực.
  Bác nói thế nào, chứ người ta nói VN với TQ phát triển vượt bậc là so với ngay điều kiện của nước đó, và so với cả những nước có những điều kiện tương tự [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], chứ có ai khen VN phát triển vượt bậc so với Mẽo hay EU đâu [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Người ta thường nói đùa, nếu có so VN với Mẽo, thì phải so VN bây giờ với Mẽo cách đây 200 năm, như thế nó mới công bằng [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Một khi khoảng cách kinh tế giữa ta và tây âu thu hẹp lại, tức là kinh tế của ta đã có thể tự túc mà không cần đầu tư, chính lúc ấy khoa học, kỹ thuật là yếu tố then chốt cho phát triển.
  Vâng, đúng là cái rất nhiều trong cái sự hiểu biết rất nhiều của bác cần xem xét lại [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Trong nền kinh tế thế giới, kinh tế nợ ngày càng phổ biến, thế mà bác mong nước ta tự túc tự cấp về mặt đầu tư, như thế là phản phát triển đấy ạ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].
  Thật ra cái điều này cũng ko khó hiểu, khi ta biết được ở phần trên, bác Meta nhà ta cho rằng khoa học kĩ thuật ko từ lao động mà ra [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  So sánh thế này thì hơi quá đáng nhưng khi một tên vô sản sắm được một cái TV nó có vẻ vĩ đại hơn thằng nhà giàu sắm 10 cái xe hơi. Chỉ khi nào tên vô sản dư ăn dư mặc tới mức có thể mua xe hơi, hắn ta mới biết không dễ dàng như trước nữa.
  Đoạn này khiến iem bắt đầu bệnh cũ, lại chuẩn bị lăn lộn đến nơi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Đúng là bác Meta có khác, bác cứ đi thực tế, xem kể cả người lao động bình thường, cũng như nhà đầu tư, quản lí, ... ở VN xem có ai nghĩ kiếm ăn lại dễ dàng như bác ko [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Đoạn này iem xin nhường bác Chí, vì iem đang trong trạng thái lăn lộn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Lý luận như thế, ta có thể tiên đoán rằng khi dân ta kiếm được khoảng 10 mỹ kim 1 ngày, lao động ta không còn hấp dẫn với bọn đầu tư ngoại quốc nữa, lúc ấy phát triển ta sẽ chựng lại vì muôn đời TQ, VN không thể cạnh tranh khoa học kỹ thuật với thế giới, nếu vẫn còn để bọn già nua thất học lãnh đạo đất nước.
  Bác nghĩ VN chỉ hấp dẫn đầu tư vì mỗi lao động rẻ thôi ah [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Thế sau khi tiếp nhận đầu tư đấy, người ta phát triển được kinh tế với cơ sở cộng nghệ cao, thì theo bác nước ngoài sẽ ko đầu tư nữa ?? và VN cũng ko đầu tư ra nước ngoài ??
  Suy nghĩ của bác cứng nhắc thiếu biện chứng từ xưa đến giờ đều như thế, đúng là chưa khắc phục được [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nói một câu chân thật, chứ trình bác thế này thì còn kém xa cái bọn "già nua thất học" đang lãnh đạo đấy ạ, vì bọn đấy nó nghĩ sâu và nghĩ trước bác cả chục năm ròi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 4. #124
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Con đường duy nhất để giải phóng dân tộc là con đường cách mạng vô sản..
  Phải, đó là con đường của sự diệt vong (Road to perdition).

 5. #125
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bác nói thế nào, chứ người ta nói VN với TQ phát triển vượt bậc là so với ngay điều kiện của nước đó, và so với cả những nước có những điều kiện tương tự , chứ có ai khen VN phát triển vượt bậc so với Mẽo hay EU đâu . Người ta thường nói đùa, nếu có so VN với Mẽo, thì phải so VN bây giờ với Mẽo cách đây 200 năm, như thế nó mới công bằng .
  Sẽ mất 100 năm nữa để ta có cơ sở hạ tầng như Pháp, và sẽ mất tương tự để Trung Quốc đạt được Mỹ như hiện nay. 1% phát triển ở Mỹ cũng đủ nuốt chửng 70 năm phát triển của VN rồi, miễn bàn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •