Kết quả 1 đến 3 của 3

 1. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Xích Quỷ tục truyền là quốc hiệu của đất nước, được xem là cội nguồn của Việt Nam, vào thời Kinh Dương Vương. Xích nghĩa là đỏ, chỉ phương Nam. Theo Kinh Dịch, Phương Nam là nơi văn minh. Quỷ là chủ. Xích Quỷ nghĩa là "nước Nam văn minh có chủ".

  Theo truyền thuyết, nước Xích Quỷ của các bộ tộc Việt cổ (Bách Việt) được hình thành vào năm 2879 TCN có lãnh thổ rộng lớn nằm ở phía nam sông Dương Tử (Trung Quốc), phía bắc giáp hồ Động Đình (Hồ Nam - Trung Quốc), phía tây giáp Ba Thục (Tứ Xuyên - Trung Quốc), phía đông và biển và phía nam là nước Hồ Tôn (Chiêm Thành sau này), về sau Xích Quỷ bị phân rã ra thành nhiều nước mà Văn Lang là một trong những nước đó.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/X%C3%ADch_Qu%E1%BB%B7

  Như thế nước ta trước đây chỉ là một phần của Xích Quỷ thôi

 2. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hix cái này mình có nói rồi mà bạn sao nhắc lại làm chi theo mình còn có 1 nghĩa khác nè chữ quỷ co thể ( chỉ là có thể ) hiểu là hình dạng giống quỷ điều này hoàn toàn tưong thích với những gì mà tỏ tiên ghi chép lại về tục xăm mình của cư dân bách việt nhân nói đến xích quỷ 1 giả thuyết cho rằng lạc long quân là con trai của hoàng đế xích quỷ ko rõ đúng hay sai ? (cái này mình đc mấy cha trên mạng hỏi hok bít có đúng ko)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •