Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 22
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mr000
  Một lần nữa, chủ yếu của tui lập chủ đề này chủ yếu để phản biện lại các bác bài xích (một) tôn giáo, có ý khinh miệt hay xem (một) tôn giáo như những "vết bẩn của xã hội"
  Xã hội mà, luôn có hai mặt của một vấn đề. Nếu thiếu một mặt thì vấn đề đó sẽ không còn là vấn đề, vì nó sẽ tự tiêu diệt.

  Thế giới có CS thì sẽ phải có những kẻ chống cộng, có TB thì tất có nhóm người chống TB. Thế giới có Tôn giáo thì tất yếu phải có anti-Tôn giáo. Khi nảy sinh Tôn giáo cực đoan thì cũng kèm theo đó anti-Tôn giáo cực đoan. Đơn giản là vậy.

  Khi tranh luận với thành phần chống cộng cực đoan, cho dù anh không phải là Người Cộng Sản, nhưng đứng trước những sự hằn học, nói vô bằng chứng, cưỡng từ đoạt lý... của đối phương, nếu tranh cãi, thì dần dần anh cũng tiệm tiến đến sự cực đoan đối lập.

  Tương tự vậy, khi tranh luận với người Công giáo, nếu đó là người Công giáo cực đoan, thì cho dù muốn hay không, anh cũng dần dần trở thành Anti-Công giáo cực đoan. Một bên lấy Khoa học, lấy sự logic để tranh luận với bên kia sử dụng bằng "niềm tin' => không dần đến cực đoan mới là lạ.

  Ngoài ra, những hành động gần đây của CG cũng khiến cho những người bình thường chở nên cực đoan hơn với CG. Tại Hà Nội có bao nhiêu Giáo dân? Nếu vụ "Thái Hà" là hợp lý, tại sao toàn bộ Giáo dân Hà Nội không tham gia? Tại sao phải huy động các Giáo dân ở vùng sâu vùng xa về? Phải chăng do họ ít học nên dễ bề thao túng, dễ bề kích động?

  Nếu CG thực sự tốt đẹp, tại sao không thu phục Giáo dân bằng sự tốt đẹp đó? Tại sao CG lại về các vùng nông thôn nghèo khó rồi dùng tiền để "thu nhận" Giáo dân?

  Chỉ nội mấy hiện tượng này cũng thấy đời sống ngày càng cao, dân trí ngày càng cao, thông tin ngày càng nhiều, thì đức tin ngày càng suy giảm. Từ cách mở rông giáo xứ đến việc đem Giáo dân cực đoan từ những vùng sâu xa về Thủ đô làm loạn cũng cho thấy tính chất nguy hiểm thật sự của CGVN đối với Xã hội. Một kẻ bàng quang Tôn giáo như tôi mà nói chuyện với những người như STST, đối diện với những hành động của Giáo hội CGVN mà cũng dần dần trở nên ghét CG, huống hồ là mấy anh bạn anti-CG???

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi SeaBoy
  đề nghị ông MR000 đọc thật kỹ về các đạo của phươgn đông và các tôn giáo của phương tây rồi bàn tiếp khi ông nêu lý luận như vậy tọi biết chắc rằng ông chưa thử tìm hiểu về các đạo khác hãy đọc rồi cảm nhận xem có khác biệt cực kỳ lớn đối với tôn giáo của phương Tây hay không .

  còn chuyện bọn tôi có bêu xấu hay không thì mời bác đọc hết các tranh luận đã nêu của chúng tôi và trả lời các câu hỏi của chúng tôi hộ, đừng lập lờ tôi chán không muốn nói nữa cũng bởi cái tính lập lờ của các bác.

  chúng tôi sẽ không chống lại ai nếu họ chịu ngồi im không quậy phá không tìm cách tiêu diệt người khác

  vietcatholic có viết là:
  "xin tha thứ cho dân việt nam vì thờ Lạc Long quân , Lạc Logn quân là Rồng , mà rồng tức là satan.
  xin tha thứ cho dân việt nam vì thờ tượng, của phật"
  v.v....

  đấy có phải vết nhơ không thì tự ông trả lời nhé
  Tui chưa từng đọc bài viết này, nhưng mà vậy bác cho tui đừng dẫn đó, tui cũng muốn đọc cái bài viết này.

  Trở lại chủ đề, tui cũng viết ở trên là vấn đề bác có xem Khổng Giáo là một tôn giáo hay không là do cách bác suy nghĩ, nhưng nếu theo định nghĩa về Tôn Giáo thì Khổng Giáo hoàn toàn phù hợp để gọi là một tôn giáo. Nếu bác muốn tìm các Confucius Temple thì không khó lắm ở Trung Quốc, nhưng ở Việt Nam thì rất ít. Nhưng có lẽ theo cách nhìn của văn hóa phương Tây và văn hóa Phương Đông khác nhau. Về các tôn giáo lớn thì được đặc trưng như sau:
  I. Hinduism: The Religion of Divine Immanence and an Hereditary Graded Social Structure
  II. Jainism: The Religion of Asceticism
  III. Buddhism: The Religion of Peaceful, Ethical Self-culture
  IV. Sikhism: The Religion of Syncretism
  V. Taoism: The Religion of the Divine Way
  VI. Confucianism: The Religion of Social Propriety
  VII. Shinto: The Religion of Nature Worship, Emperor Worship and Purity
  VIII. Zoroastrianism: The Religion of the Free Will Choice Between Good and Evil
  IX. Judaism: The Religion of Ethical Monotheism
  X. Christianity: The Religion of the Fatherhood of God and the Brotherhood of Man Mediated by Jesus Christ
  XI. Islam: The Religion of Submission to God

  Max Weber, The Religion of China: Confucianism and Taoism.
  Yao, Xinzhong. (2000) An Introduction to Confucianism. Cambridge: Cambridge University Press

  http://www.interfaith.org/ <--- Trang web nói về các tôn giáo.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nào mời chú xem một ít nhở, để xem có nên đem cái đạo của chủ lên giàn nóng lạnh của Văn điển không nhở
  http://www.prayers4vn.net/

  thêm một nhóm christ rất chi là đẹp đẽ nữa đây này:
  http://hoptinhhoply.net/?q=node/107

  đã bảo với bác Mr000 rồi hãy nghiên cứu thật kỹ đạo khác(tôi biết đạo bác cấm điều này) hay định nghĩa thật rõ ràng hai chữ tôn giáo chứ đừng nói đạo gì cả, đạo chỉ là một từ có nghĩa gần giống thôi không thể dùng để lập lờ định nghĩa.

  mấy thứ như bác nói bác phải định nghĩa thật chính xác cái khái niệm Religion (tôn giáo) chứ không phải đạo nhá.

  định nghĩa về tôn giáo là: một hệ thống niềm tin tín lý giáo luật gắn liền với hình ảnh một hay nhiều vị thần hay chúa trời, được tạo ra nhằm mục đích giải thích thế giới, trả lời các câu hỏi của thế giới.

  các kinh điển của các đạo phươgn đông, không nhắc đến lão nào tạo ra vũ trụ cả, cũng không hề có một thánh tích nào cả. chuyện người ta thờ phượng là một tín ngưỡng không phải một tôn giáo.
  khổng tử khuyên người ta trugn quân nhưgn đếm mạnh tử lại nêu ra " dân là nước vua là thuyền, dân có thể đẩy thuyền nhưgn cũng có thể lật thuyền" v.v... Kinh thi, kinh thu , kinh le kinh nhac đều chỉ là một bản sưu tập văn hóa
  mạnh tử trugn dung đại học luận ngữ khuyên răn người ta đạo làm người phải biết hiếu kính nhân lễ nghĩa trí tín chẳng hạn, chứ cũng không thờ lão thần nào.

  đạo phật xuyên suốt kinh điển của họ không giải thích thế giới như thế nào cả, cũng không thờ phượng ai cả (sau này người ta lập chùa lập tăng hội v.v.... những cũng không nhằm mục đích thờ một người tạo ra vũ trụ hay gì hết mà chỉ nhằm mục đích giải thoát khỏi đau khổ.

  đạo lão thậm chí còn gảii thích nguyên nhân hình thành lên vũ trụ là thái cực chứ cah3 có ôgn thần nào ở đây. và tất cả cái họ nêu chỉ là một con đường trugn đạo trogn cách sống trogn cách nhận thức.

  đạo phật đạo lão không hề bắt người ta phải theo chỉ là ai có duyên mới theo được mà thôi, họ có tụng kinh nhưgn cũng giải thích không cặn kẽ mà chỉ là cho anh tự hiểu, thậm chí anh cah3 cần đến chùa lễ phật lể lão tử cũng vẫn là phật tử miễn anh đã biết cách nhận ra con đường đúng đắn. thậm chí anh cũng không cầ đọc bất kỳ kinh sách nào của họ cũng được chả sao cả.

  khổng tử thì chẳng qua là ôgn thầy, cái đạo của ôgn là đạo dạy al2m người, dùng để dạy dỗ học trò trogn truyền thống mà ôgn đúc kết được v..v.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Chúng ta là con cái Chúa xin đứng vào vị trí của dân tộc Việt Nam để:

  Xin Chúa tha thứ cho dân tộc Việt Nam vì chúng ta nhận con rồng , là hình ảnh của quỉ Satan, làm tổ tiên của mình
  Xin Chúa tha thứ tội lỗi cho tổ tiên chúng ta vì họ đã gây chiến tranh với các dân tộc lân bang gây đổ biết bao nhiêu máu vô tội
  Xin Chúa tha thứ tội lỗi cho dân tộc Việt Nam vì các thế hệ cha ông chúng ta đã không thờ phượng Ðức Chúa Trời mà còn rước những tà thuyết (kể cả chủ nghĩa cộng sản), tà đạo vào đất nước và thờ lạy chúng
  Xin Chúa tha thứ cho đồng bào Việt Nam vì sự thờ cúng hình tượng từ Nam ra Bắc
  Chúng ta nhân Danh Thánh của Chúa Cứu Thế Jesus để:

  Nhắc cho Satan và đầy tớ của nó biết thời giờ của chúng sắp hết
  Tuyên bố sự giải phóng của đất nước và đồng bào Việt Nam khỏi sự áp bức của Satan
  Ðánh đuổi tất cả những tà linh đang ẩn nấp trong các hình tượng, chùa chiền, đền thờ, am miếu, v.v. từ Nam ra Bắc
  Chúng ta nhân Danh Thánh của Chúa Cứu Thế Jesus để:

  Xin Chúa thương xót cứu hàng chục triệu đồng bào Việt Nam trong thế kỷ 21
  Xin Chúa giúp những người trong hàng ngũ quân đội, công an, nhân viên trong chính quyền cộng sản nhận biết được Ðức Chúa Trời và trở lại thờ phượng Ngài
  Xin Chúa ban cho tín đồ sự khao khát được Chúa phục hưng đời sống cá nhân
  Xin Chúa phấn hưng Hội Thánh ở Việt Nam và hải ngoại
  Xin Chúa gia tăng tinh thần kiêng ăn cầu nguyện của con dân Chúa
  Xin Chúa cảm động hàng ngàn tín đồ Việt Nam dâng mình làm giáo sĩ, mục sư, giáo sư thần học, tuyên úy, chuyên gia Cơ Ðốc, thương gia Cơ Ðốc, nhà thiện nguyện Cơ Ðốc, nhà xuất bản Cơ Ðốc
  Xin Chúa cho mở nhiều chủng viện để huấn luyện và đào tạo thế hệ lãnh đạo vững vàng cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam trong thế kỷ 21
  Xin Chúa cho mở nhiều bệnh viện, trường học, đại học Cơ Ðốc, cô nhi viện và cơ quan từ thiện hầu đem đạo Chúa vào đời cứu giúp người
  Xin Chúa đổ đầy quyền năng trên các các cơ quan truyền giáo đang phục vụ tại Việt Nam
  Xin Chúa cho phép một sự bùng nổ sự truyền bá Tin Lành qua mọi phương tiện như truyền hình, truyền thanh, báo chí và internet
  Xin Chúa đại dụng các hệ phái Tin Lành Việt Nam ở âu Châu, úc Châu, á Châu, Phi Châu và Mỹ Châu để con cái Ngài đem nhiều triệu linh hồn đồng bào vào Vương Quốc của Ngài
  Cầu xin Vương Quốc của Chúa được mở rộng tại Việt Nam.
  đọc xong cái này buồn nôn quá mọi người ạ

 5. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  3- Công việc của con rồng (hay Satan):

  Công việc của Satan là quyến rủ con người phản loạn cùng Đức Chúa Trời mà thờ lạy nó. Để thực hiện điều này cho có hiệu quả lớn, Satan theo chiến thuật sau:

  3.1- Ngụy trang và lừa dối: Satan ngụy trang trong cái vỏ của một người đạo đức. Chúng ta biết rằng bản chất của Satan là ác. Nếu nó xuất hiện với cặp sừng, răng nanh, mặt đen, miệng đầy máu tươi, v.v... thì mọi người đều nhận diện được nó mà tránh xa vì mọi người trong chúng ta, trừ những kẻ đã nhận Satan làm cha, vẫn còn tính thiện không ít thì nhiều. Do vậy, nó phải ngụy trang trong cái vỏ của người đạo đức để đánh lừa người dễ tin. Thánh Kinh dạy rằng Satan ngụy trang trong hình ảnh của thiên thần ánh sáng: “Nào có lạ gì, chính quỉ Sa-tan mạo làm thiên sứ sáng láng.” (II Cô-rinh-tô 11:14). Lời dạy của Thánh Kinh chứng nghiệm thực tế của văn hoá á Đông khi con rồng có cặp mắt của ác quỉ lại là con vật "hiền," biết "ban phước cho người làm lành," và chính nó cũng là "Hộ Pháp" cho một tôn giáo lớn.

  3.2- Cám dỗ: Thánh Kinh cũng cho biết rằng Satan thao túng thế giới này và cả miền trên không trung (Ma-thi-ơ 4:9, ê-phi-sô 6:12). Lời dạy của Thánh Kinh cũng chứng nghiệm thực tế khi con rồng á Đông nắm quyền điều khiển mưa gió và canh gác các kho báu trên trời. Chúng ta biết rằng nắm quyền điều khiển mưa gió tức là nắm bao tử của nhiều dân tộc mà phần chính của tổng sản lượng quốc gia đến từ nông nghiệp. Do đó, để lôi kéo con người về phe phản loạn, Satan thường tấn công vào bao tử, túi tiền, nhà cửa, của cải vật chất của con người để đem con người sụp xuống trên đầu gối mình mà thờ lạy nó. Satan không chừa một ai, kể cả Chúa Jesus. Nó cám dỗ Chúa như vậy: “Ví bằng người sấp mình trước mặt ta mà thờ lạy; thì ta sẽ cho ngươi hết thảy mọi sự này” (Ma-thi-ơ 4:9). Vì nó nắm nhiều kho báu trên trời và cả dưới đất, nên nó có thể cho chúng ta bất cứ những gì chúng ta muốn nếu chúng ta sẵn lòng bán linh hồn cho nó. Khi chúng ta nhận nó làm cha, chúng ta tuyên án chết cho linh hồn mình.

  Nhận diện được Satan và công việc của nó, chúng ta hiểu được tại sao người Việt và một số các dân tộc khác biết được "ông Trời" là Đấng Tạo Hóa, là Đấng tạo dựng ra mình, là Cha của mình, mà mình lại không hãnh diện mang lấy hình hài của Người mà lại đi nhận một con bò sát là cha. Chúng ta cũng trả lời được câu hỏi là từ đâu sinh ra một hình ảnh quái gở là hình ảnh của con rồng. Chúng ta cũng biết được con rồng là một vật không có trong thế giới (hay "mặt phẳng") vật chất và tâm trí nhưng nó có thật trong thế giới (hay "mặt phẳng") tâm linh.

  Kết luận

  Truyền thuyết “con rồng cháu tiên” là một sự lừa dối của Satan để dụ dỗ dân tộc Việt Nam phản loạn cùng Đức Chúa Trời mà thờ lạy nó. Tin theo truyền thuyết này là tự chuốc hại lấy cho dân tộc mình, chẳng những về mặt đạo đức, tâm lý, và xã hội, mà khủng khiếp hơn cả, là về mặt tâm linh. Chấp nhận truyền thuyết "con rồng cháu tiên" là khước từ nguồn gốc thiêng liêng, cao quý CON TRỜI của mình để chấp nhận mình là hậu duệ của ma quỉ. Tôn cao, thờ lạy con rồng là tôn cao, thờ lạy kẻ thù của Cha mình (Đức Chúa Trời). Điều này giải thích tại sao dân tộc chúng ta không được phước của Đức Chúa Trời vì "Nước nào có Chúa Hằng Sống làm Đức Chúa Trời mình, dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay" (Thi Thiên 33:12). Vậy, người Việt chúng ta nên chối bỏ nguồn gốc quỉ tính "Con Rồng Cháu Tiên" và trở lại cùng Đức Chúa Trời là Cha thật của mình.

  Lê Anh Huy & Huỳnh Christian Timothy

  (12/24/2004)
  Chà chà có thêm một bọn chối bỏ ông cha mình đi thờ một tên vô lại này.

  Đây tên chúa của các người đấy.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  trời, Lạc Long Quân là tổ dân Việt, dc là "Con rồng cháu tiên" là 1 vinh dự quá lớn, lại có kẻ chửi cả tổ tiên để đi thờ 1 thằng Do Thái bị đóng đinh đến chết hay sao?
  Nói lạc long quân là quỷ thì tên này điên rồi

 7. #17
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Đọc bài trên mà tức điên lên. Ba xàm ba láp không chịu được.

  Người Do Thái một lòng tin Thượng đế đấy. Vậy mà họ suốt mấy ngàn năm không có một tấc đất cắm dùi; thậm chí bị truy sát diệt chủng, đến bây giờ vẫn chưa ổn định. Được Ngài chọn làm cơ nghiệp thật có phước thay [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 8. #18
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  http://hoptinhhoply.net/?q=node/107

  Thằng viết bài này nó đang tự bôi tro trét trấu vào công giáo đấy,thật ngu xuẩn khi đánh đồng con rồng của phương Tây với rồng thần của phương đông
  Càng viết nó càng làm cho người ta thấy cái bản chất áp đặt tư tưởng cực đoan của công giáo [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG][IMG]images/smilies/31.gif[/IMG]

 9. #19
  ***, nó đem truyền thuyết với cổ tích ra phân tích trên bình diện sinh học với xã hội tâm lý học [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], thế có chết tôi không cơ chứ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Xét về sinh vật học thì việc Maria hạ sinh Jesus khi vẫn còn virgin là vô căn cứ, sinh học đã chứng minh chỉ có sự giao cấu giữa hai cơ thể nam và nữ mới dẫn đến sự hình thành bào thai. Maria hoàn toàn ko cần quá trình này mà vẫn hoài thai, như thế có hai trường hợp , một là Maria chửa hoang ra Jesus nhưng đã được che dấu, thứ nhì là Maria được...thụ tinh nhân tạo để sinh ra Jesus, thế thì mấy năm qua ko biết thế giới đã có bao nhiêu Jesus ra đời [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 10. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhiều bác anti tôn giáo quá nhỉ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Tui chỉ xin trích một câu nói trong bộ phim Davinci code phần 2: Không phải tôn giáo không hoàn thiện, mà là con người chúng ta không hoàn thiện.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •