Trang 3 của 7 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 61
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vvvvvvv
  Chúng ta cứ nói loanh quanh ý thức này ý thức nọ, nhưng lại quên mất một điều chủ yếu(theo cá nhân tôi [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] ): đó là giáo dục cần tạo được hứng thú học hành, hứng thú tiếp thu tri thức cho học sinh. Nếu ko có cái này thì dù có muốn "có ý thức" cũng khó.
  Đồng ý [IMG]images/smilies/60.gif[/IMG] , khi học mẫu giáo chắc hẳn ai cũng muốn mau mau đi học lớp 1 nhưng càng học mới càng thấy số lượng kiến thực bị nhồi nhét ,càng ngày càng nhồi nhét nhiều hơn, sau đó xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm.Bộ giáo dục lại ra tay giải quyết nạn dạy thêm học thêm nhưng quên 1 điều đó chỉ là cái ngọn,cái gốc thì giải quyết mãi không xong, cuối cùng đâu lại vào đấy , hết chuyện.[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG][IMG]images/smilies/59.gif[/IMG][IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Kiểu giáo dục hiện tại của chúng ta có vẻ như ko khác gì mấy với cái thời cách mạng công nghiệp... Nó đã và đang dần chứng tỏ sự cứng nhắc và lạc hậu của mình [IMG]images/smilies/65.gif[/IMG].

  Nhớ lại năm xưa ngày đầu tiên đi học, cắp sách tời trường mà lòng vui phơi phới. Khi về hồn nhiên khoe với bố mẹ con điểm 3 đầu tiên, kết quả ra sao chắc các bác ai cũng tưởng tượng được rồi. Từ đó trở đi, đối với tôi học hành trở thành một gánh nặng, chỉ muốn làm nhanh cho xong để còn chơi. Phấn đấu đạt điểm cao là để ko bị phạt và đánh đòn, được học sinh giỏi là để lãnh phần thưởng của bố mẹ. Rồi đến một ngày kia, chương trình học và kiến thức ko còn là thứ có thể "làm cho nhanh rồi chơi", học ít mà vẫn đạt điểm cao nữa. Tôi bắt đầu phải lựa chọn con đường vào đời cho chính mình, nói lời bye bye với quá khứ tuổi thơ[IMG]images/smilies/103.gif[/IMG].

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Nhớ lại năm xưa ngày đầu tiên đi học, cắp sách tời trường mà lòng vui phơi phới. Khi về hồn nhiên khoe với bố mẹ con điểm 3 đầu tiên
  thế bác hơn tôi rồi, hồn nhiên năm lớp 1 đi học bị thầy vẽ cho ăn con một, về khoa má thế là.....

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi truong_minh553
  thế bác hơn tôi rồi, hồn nhiên năm lớp 1 đi học bị thầy vẽ cho ăn con một, về khoa má thế là.....
  Tớ thì khác chút ít, lần đầu tiên điểm kém là con 6 khi lần đầu làm văn lớp 2(cái bài giàn mướp hay gì ấy). Xong đến khi vô lớp 3 thì địa lí, giáo dục đạo đức gì ấy, te tua luôn.
  Chính là do chưa đi học đã học ké được của ông anh khá nhiều. Hồi đó vẫn tự hào là chưa đi học lớp 1 đã thuộc hết bảng cửu chương (ngoại trừ bảng số 7, khó nhớ bà cố.... ) [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Nói chung do chương trình Việt Nam vẫn nặng. Vẫn quá nặng về lí thuyết. Đòi hỏi vẫn quá cao. Não bộ trẻ em đến lớp 7 mới phát triển toàn diện mà bắt nó học sớm quá cũng hơi vô ích.
  Chứ nghe bảo trung học bên tây đến lớp 10 đến hôm trước khi thi đọc vèo mấy trang là vào làm ngon ơ. Còn mình nhớ từ hồi tiểu học lơp 3, lớp 4 là đến tận khi xếp hàng vào thi vẫn có mấy đứa ôm sách đọc đi đọc lại.

  Mấy cái rau gì ấy để làm gì đấy từ hồi lớp 4, không biêt có bác nào còn nhớ không. Nhớ mỗi tía tô để cầm máu tại tía=đỏ=máu

  Nói chung tử 1-9 nên dạy học sinh cách học, cách suy nghĩ, logic nhiều hơn kiến thức

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Và có một điểm thú vị là: Thường những người giỏi 2 trong 3 môn trên thì sẽ khá hoặc giỏi môn còn lại. Sự liên quan, sự logic là ở đó.
  exactly , khoảng năm 95 thì thầy giáo dạy môn xác suất của em có làm một cái đề tài khoa học chứng minh là "Chỉ cần thi một môn Toán hoặc Lí là có thể đánh giá dc trình độ 2 môn này của người thi" => sẽ chỉ thi Đại học một môn Toán hoặc Lí tùy trường , nhưng mà sau đó BGD chuyển sang thi 3 chung nên đề tài này bị xếp xó .

  ==================

  "Dạy thêm" và "học thêm" tràn lan ở nước ta là một tín hiệu tốt của nền giáo dục nước nhà .

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi eddyfosman
  "Dạy thêm" và "học thêm" tràn lan ở nước ta là một tín hiệu tốt của nền giáo dục nước nhà .
  Sao lại là tín hiệu tốt nhì? Tôi ko hiểu [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG].

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  exactly , khoảng năm 95 thì thầy giáo dạy môn xác suất của em có làm một cái đề tài khoa học chứng minh là "Chỉ cần thi một môn Toán hoặc Lí là có thể đánh giá dc trình độ 2 môn này của người thi" => sẽ chỉ thi Đại học một môn Toán hoặc Lí tùy trường , nhưng mà sau đó BGS chuyển sang thi 3 chung nên đề tài này bị xếp xó .
  Thật? Nói ko phải khoe nhưng tôi rất tự hào về trình độ lý của mình. Vậy mà toán tôi toàn phải thi lại. (Hồi trước còn suýt trượt đại học vì toán, may có lý gỡ).

 8. #28
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Thật? Nói ko phải khoe nhưng tôi rất tự hào về trình độ lý của mình. Vậy mà toán tôi toàn phải thi lại. (Hồi trước còn suýt trượt đại học vì toán, may có lý gỡ).
  thật đấy anh ạ , tư duy của hai môn này giống nhau , nên học giỏi một trong hai môn là có thể học giỏi cả hai môn , đương nhiên là thầy của em phải chứng minh điều này bằng tính toán thống kê các số liệu thi cử

  mà nếu như anh không phải thi đại học môn Toán mà chỉ phải thi môn Lí thì có phải tốt hơn không ?

  =========================


  Sao lại là tín hiệu tốt nhì? Tôi ko hiểu
  Tại sao không ? "Cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền" thì cũng có "Cái gì học mà không hiểu thì phải học rất nhiều để mà hiểu "

  ======================

  Còn về chương trình học thì đừng đổ thừa là nó quá nặng .
  Cái tạng người như em , lớp 4 đã biết lấy trộm tiền của bố mẹ để chơi điện tử mua truyện tranh , lớp 8 đã biết xem phim sex , đàn đúm suốt ngày nên cấp 1 , 2 được tiên tiến là mừng .
  Vào cấp 3 thì tỉnh ngộ , chú tâm học hành , lớp 10 , 11 toàn đứng nhất nhì lớp , lại còn được giải Nhì môn Sinh Thành phố . Nhưng vẫn không bỏ được tật ăn cắp tiền của bố mẹ để truyện tranh, điện tử , phim sex .
  Đến năm lớp 12 , thay vì như người ta đi học thêm tối ngày để ôn thi ĐH thì em lại ngồi cày game online ở quán 8 h mỗi ngày . Kết quả như thế nào mọi người đã tự đoán dc .
  Do đó vấn đề không phải là SGK , nó chả có cái quái gì phức tạp cả , mà là ở con người đấy , bản thân người học , cha mẹ phụ huynh , nhà trường ...

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tình hình giáo dục của VN hiện nay được biểu thị bằng điểm số chứ không phải bằng kiền thức thực tế. Còn việc này nữa, Toán - Lý tôi còn đỡ chứ Hoá thì thôi rồi, 99% ngoại lệ + 1% không chắc chằn theo nguyên tăc.
  Hôm truớc có đi nhà sách thầy được quyển "Sách Giải bài tập Toán lớp 1", không thể đỡ nổi => như thế này thì nền giáo dục nước nhà rồi sẽ đi về đâu... ????????

 10. #30
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Tình hình giáo dục của VN hiện nay được biểu thị bằng điểm số chứ không phải bằng kiền thức thực tế.
  Học không đánh giá bằng điểm số thì đánh giá bằng cái gì ?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •