Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hàng Mỹ có chất gây ung thư

  Hàng Tàu thì nổi tiếng vụ này quá rồi .

  Nhưng nay hàng Mỹ cũng dính , mà không ai khác lại là các sản phẩm của Johnson & Johnson dành cho em bé mới đau chứ !

  Các siêu thị cửa hàng Việt Nam đang phải dỡ hàng của J&J ra khỏi danh mục bán hàng của mình .

  Nước Mỹ vốn rất khắt khe về vệ sinh an toàn , thế mà sao chuyện này vẫn xảy ra ? Đó là câu hỏi .

  Câu trả lời là : thực ra , việc xác định một chất có hại trong sản phẩm nào đó chỉ là tương đối . Các phép phân tích trong hóa phân tích chỉ để confirm một hợp chất mà vốn dĩ đã có thể đoán trước cấu trúc phân tử . Việc phân tích thành phần sản phẩm rất phức tạp vì thường chất có hại chỉ xuất hiện ở hàm lượng rất nhỏ . Nếu đó là chất mới , hoặc không phổ biến, hoặc chưa có trong danh mục warning thì bó tay hoàn toàn .

  Với những chất đã được xác định , và được liệt kê , thông thường các phép phân tích là gián tiếp . Hoặc dùng một "chất chỉ" (indicator) để phát hiện , hoặc so sánh phổ phân tích với sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độc hại cần phát hiện .

  Có hàng nghìn các chất độc hại có thể bị nhiễm vào sản phẩm công nghiệp trong quá trình sản xuất . Do đó việc kiểm định an toàn chỉ là rất tương đối . Đặc biệt với các tác nhân gây ung thư , biến dị ... thì tác hại là lâu dài , không thể nhận biết dễ dàng .

  Chúng ta đang sống trong một thế giới của những tác nhân độc hại như thế . Chả gì hàng Việt Nam hay hàng Tàu , hàng Mỹ , hàng Nhật cũng tiềm ẩn cả nghìn nguy cơ đã kể trên . Vì thế mà các loại bệnh tật ngày càng tăng , ung thư cũng càng phổ biến . Mà các nhà nghiên cứu thì chỉ đối phó được phần nào chứ không giải quyết được hết .

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chất Indacator đó nằm trong thực ăn thì phải ?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •