Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Man rợ Cong giáo trung cổ (bác ái cái cùi !)

  Truyền Đạo Hay Là Những Tên Sát Nhân?
  (Missionaries or Murderers?)
  Kitô hóa ở Âu Châu
  (The Christianising of Europe) / by Kenneth Humphreys

  Hoài Vy sưu tầm
  Bước sang thế kỷ 21, đại đa số người dân ở Âu châu, Mỹ châu không còn tin vào Chúa và Giáo hội Kitô nữa. Các Giáo hội Kitô bắt đầu nhắm trọng tâm truyền đạo sang các quốc gia Á châu. Đặc biệt là Giáo hội Công giáo La mã có cả một chính sách được gọi là “Ecclesia in Asia” để truyền đạo nữa. Ngày nay, ngôn ngữ và hành động truyền đạo được che đậy khéo léo hơn, không thể đem áp dụng những hành động gian ác, tàn bạo đối xử với những người không tin đạo như ở Âu châu trong các thế kỷ trước. Nhưng chúng ta phải tìm hiểu từ cội nguồn cái tôn giáo luôn luôn tuyên truyền, xiển dương tình thương và bác ái này có thể thay đổi được bản chất của họ không, khi Phúc Âm và tín lý là phương tiện chỉ đạo bất di dịch trong gần hai thiên niên kỷ. Lịch sử Kitô hóa Âu châu là bài học không thể quên cho các quốc gia Á châu.

  Trong Directory for the Inquisitors (Hướng dẫn cho các Quan toà Pháp đình, trang 135), Giáo hoàng Alexander IV (1254-61) đã chỉ thị rằng: “Tất cả mọi thành phần dị giáo phải bị trừng trị và chọn lựa các hình phạt khác nhau cho chúng và những kẻ tòng phạm với chúng” (All sect of heretics are condemned and various punishments are appointed for them and their accomplices.)

  Kitô giáo thường hay đề cập tới câu ‘châm ngôn’: Ai tát má trái mình hãy đưa luôn má phải cho họ. Thật ra câu nói đầy lòng bác ái này chẳng phải của Chúa Giêsu, mà chính ông Pythogoras đã nói từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên (BC). Vậy mà trong lý thuyết và hành động, Kitô giáo luôn luôn chủ trương tàn sát kẻ đối nghịch. Qua Kinh thánh, chính Chúa Giêsu cũng đã nói như sau:

  Còn bọn thù địch của Ta, những kẻ không muốn Ta làm vua trên chúng, thì hãy dẫn chúng lại đây và hạ sát chúng đi trước mặt ta” Luca 19:21 [theo Kinh thánh, bản dịch của Linh mục Nguyễn Thế Thuấn, phần Tân Ước, trang 172, DCCT 1976] (1)

  Nguyên văn từ Humphreys: But those mine enemies, which would not that I should reign over them, bring hither, and slay them before me.

  Thiên đường của Kitô giáo chỉ là những điều hoang tưởng (mới đây chính Giáo hoàng J. Paul II cũng xác nhận điều này), nhưng Địa ngục trần gian là một điều có thực. Trong hơn một ngàn năm bạo hành, khoác dưới ‘nhãn hiệu’ Chúa Giêsu, Kitô giáo đã khủng bố và sát hại khắp một châu (Âu), xong rồi xuất cảng khủng bố đến 4 châu khác của quả địa cầu.

  Giáo hội – trong ý nghĩa khôi hài quỉ quái của nó, tự cho mình là công cụ đi rao giảng tình yêu thương của Chúa Giêsu, nhưng đã cho các nạn nhân không tin vào Giáo hội những hình phạt bằng các dụng cụ tra tấn tàn bạo chưa từng có một chế độ độc tài dã man nào trên thế giới áp dụng.

  Những kẻ không tin Chúa, chống lại Giáo hội Catô La mã, sẽ nhận những hình phạt sau:

  - Giam trong ngục tối, bỏ cho chết đói
  - Khủng bố và đày đọa tinh thần
  - Xẻo thịt, trùm vải bố vào đầu cho chết ngạt
  - Thiêu sống
  - Tra tấn cho nạn nhân chết chậm lại và đau đớn.

  Sau đây là các dụng cụ tra tấn điển hình:

  Bánh Xe ‘tử thần’ (Breaking on the Wheel)  Những người dị giáo (không theo đạo Kitô), sẽ bị tra tấn bằng bánh xe này như sau:

  - bị lột da từ đầu, mặt, xuống khắp châu thân
  - mũi, đầu vú, vú bị tướt đứt ra bằng các chiếc kẹp đun nóng đỏ.
  - miệng bị rạch đến lỗ tai
  - đóng đinh lộn ngược: đầu xuống đất, chân lên trời
  - bị ném qua cửa sổ cho thân thể rơi trên các cọc sắt nhọn
  - chặt đứt hai cánh tay
  - thiêu sống chậm, bắt đầu từ chân, lên tới đầu gối cho tới sọ dừa v.v...
  - phụ nữ bị lột quần áo, treo trên cây bằng núm tóc, hay treo một giò cho tới lúc chết
  - dùng dụng cụ tourniquet, đặt trên đầu nạn nhân và xoáy thắt lại cho đến lúc hai con ngươi lòi ra ngoài.

  Trái Lê của Giáo hoàng (The Pope’s Pears)  Tuỳ theo đối tượng nạn nhân là nam, nữ hay đồng tính luyến ái, hình phạt ‘trái Lê Giáo hoàng’ được áp dụng vào các vị trí khác nhau trên cơ thể. Nếu là phụ nữ bị buộc tội đã giao hợp với “ma quỉ”, thì trái Lê sẽ được đặt ở âm hộ. Nếu là đồng tính luyến ái sẽ bị đặt ở hậu môn. Nếu là các người dám to tiếng phê bình chỉ trích giáo hội, các tu sĩ địa phương nơi nạn nhân cư ngụ thì sẽ bị đặt ở miệng. Sau khi trái Lê được đặt vào các cơ phận nói trên, người thi hành xử tội sẽ vặn nút xoáy ở phía đầu cho phần dưới mở rộng ra làm cho tan nát phần xương thịt ở phía trong. Xin quan sát vào hình vẻ, phần mũi nhọn ở trong thường làm cho các cơ phận ở cuống họng, ruột và cổ tử cung nát ra. Các nạn nhân thường chết sau khi bị hình phạt này.

  Chiếc Bệ của Juda (The Juda’s Cradle)  Nạn nhân sẽ bị kéo lên thòng xuống bởi một sợi dây thừng hay sắt, cho tới lúc nào các cơ phận như âm hộ, hậu môn hay cột tuỷ sống còn sót lại mới thôi. Có khi nạn nhân còn bị tạo thêm đau đớn bằng cách cột thêm vật nặng vào, nâng dây lên cao, hoặc động tác kéo lên xuống nhanh hơn.

  Nhện sắt (Iron Spider)  Nhện sắt được đun nóng đỏ lên, dùng để tướt đứt các chiếc vú ra khỏi ngực. Được dùng cho các phụ nữ bị buộc tội là loạn luân, ngoại tình, phá thai, nói xấu giáo hội, Chúa, hay bị vu cáo có tội mà dấu diếm.

  Lò Nướng thịt (Grilled)  Dùng để:

  - bứt lỗ tai
  - kéo đứt lưỡi
  - đưa cơ thể thấp xuống cho độ nóng gia tăng
  - nướng sơ nạn nhân rồi ném cho chó cấu xé
  - dùng thêm vật nhọn bằng sắt để đâm vào các đầu móng tay, chân và đến khắp thân thể
  - treo ngược chân lên trời, rồi hun khói ở dưới cho nạn nhân chết ngạt.
  - mổ bụng cho lòi ruột ra
  - cột tay chân vào bánh xe, quay tròn cho đến khi hậu môn bị lòi ra ngoài
  - dùng dao chặt thịt để cắt cổ
  - dùng búa rìu đánh vào đầu nạn nhân

  Dụng cụ Strapado  Dụng cụ này được chế tạo để làm cho phần vai của nạn nhân bị tướt đứt ra ngoài thân thể, bằng cách làm cho thân rơi thật nhanh, bất thần ngưng lại, phần xương thịt bị tướt nứt ra. Để làm cho thịt xương tướt ra nhiều hơn, người ta còn buột thêm các vật nặng từ 50 đến 500 cân (pounds) vào cơ thể.

  Móng Mèo (Cat’s Paw)  - Chiếc cào sắt có móng nhọn dùng để cào da, thịt nạn nhân cho tới xương.

  Thiêu sống chậm (Slow Burn)

  Dụng cụ trong thế kỷ 16, dùng để đưa nạn nhân vào, ra ngọn lửa thiêu sống nạn nhân chậm lại, gia tăng sự đau đớn.

  Phòng Tra tấn (Torture Chambers)

  Trong 1500 năm, Giáo hội Kitô đã xử dụng Phòng Tra tấn một cách hệ thống khắp Âu châu. Tra tấn là luật lệ, không phải là trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh Kinh thánh, còn có cuốn sách Chiếc Búa dành cho Ma quỉ (Hammer of Witches) được viết ra để hướng dẫn từng điểm cho các tu sĩ Công giáo các cấp thi hành trên các nạn nhân – là những người bị bắt và bị buộc vào các tội “ma quỉ” và “phù thuỷ” (witches anhd sorcerers). [Science Shams & Bible Bloopers, David Mills, trang 361). Ông linh mục Nguyễn Thế Thuấn đã dịch các danh từ này cho phù hợp với xã hội Việt Nam thành “đồng bóng và dị đoan”.

  Hình Phạt Thánh Ba Ngôi (The Holy Trinity)  Khi một nạn nhân mang tội “phạm thánh’, hay vì tội dám can đảm nói sự thật ô trọc của các tu sĩ địa phương, nạn nhân bị hình phạt “holy trinity”. Mặt nạ sắt sẽ được nung nóng đỏ lên, xong đặt vào đầu nạn nhân. Chiếc roi sắt cũng được nung nóng lên, quất vào phía sau. Sau khi mặt nạ sắt nguội đi, sẽ được lấy ra khỏi đầu nạn nhân, nhưng da và hai con ngươi còn dính trong đó. Chưa hết, miệng nạn nhân bị banh rộng ra, dùng chiếc kẹp sắt đã được nung nóng để kéo lưỡi nạn nhân ra ngoài.

  Màn tra tấn này thường làm nạn nhân chết, nhưng đôi khi nạn nhân vẫn được sống sót, dù đã bị câm điếc, đui mù... nhưng nạn nhân được dùng làm công cụ để đe dọa các người khác, tạo thêm mối đau khổ cho thân nhân gia đình.

  Dù các dụng cụ và hình thức tra tấn trên là do lòng hung ác, cuồng tín tạo ra, nhưng đã được dựa vào tinh thần Kinh thánh hướng dẫn cho hành động. Thí dụ (Chúa Giêsu nói):

  Ai không lưu lại trong Ta, thì bị quăng ra ngoài, như nhánh nho, và khô đi, người ta sẽ lượm chúng, quăng vào lửa, và chúng sẽ bị thiêu.” (Yoan 15:6, Kinh thánh dẫn như trên, trang 236)

  Nguyên văn từ Humphreys: (If a man abide not in me, he is cast forth as a branch, and is withered; and men gather them, and cast them into the fire, and they are burned.)

  Hoặc: “Bởi lôi đình của Yavê, các cơ binh, đất thành hỏa tai, dân như thế làm mồi lửa thiêu. Ai nào còn nể anh em.” (Ysaya 9:18, Kinh thánh dẫn như trên)

  Nguyên văn: (Through the wrath of the LORD of hosts is the land darkened, and the people shall be as the fuel of the fire: no man shall spare his brother. Isaiah, 9:19) (2)

  Ghi chú:

  (1) Để khỏi mang tiếng là “xuyên tạc” Kinh thánh, những đoạn về KT, chúng tôi không tự ý dịch ra nhưng lại mượn bản dịch Kinh thánh của Linh mục Nguyễn Thế Thuấn, do Dòng Chúa Cứu Thế xuất bản 1976, là cuốn KT nền tảng của Giáo hội CG VN.

  (2) Độc giả lưu ý: Trong nguyên tác của K. Humphreys trích đọan Kinh thánh này ghi là Isaiah 9:19, nhưng trong bản KT của Nguyễn Thế Thuấn ghi là Ysaya 9:18.

  Sources của K. Humphreys:

  - Alan Hall, The History of Papacy, PRC, 1998
  - Alice K. Turner, The Witch-hunt in Early Modern Europe, Longman, 1995
  - A.F. Ide, The Pope..., AAP, 1987
  - George Scott, A History of Torture, Senate, 1995
  - Helen Elberbe, The Darkside of Christian History, Morningstar & Lark, 1995

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hay lắm
  cho em mượ n luôn [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đề nghị tên New ăn nói đàng hoàng. Để giữ cho 1 xã hội ỗn định ta cần độc giáo. Ko thấy Hồi giáo và Công Giáo đánh nhau té bẹ à.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi jacky15
  Đề nghị tên New ăn nói đàng hoàng. Để giữ cho 1 xã hội ỗn định ta cần độc giáo. Ko thấy Hồi giáo và Công Giáo đánh nhau té bẹ à.
  Tớ ủng hộ Hủi giáo đập bỏ miệ bọn Côn giáo đi.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái này gọi là chúa cứu rỗi linh hồn các con chiên chưa được cảm hóa đây mà.

  Để ta đưa bài này lên khắp các diễn đàn xem các cao nhân khác sẽ trả lời vụ này ra sao, mèng ơi xoen xoét cái mồm nhân nghĩa

 6. #6
  Bác NewGod post bài hay thế[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] thanks 1 phát

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra theo ta bít Công Giáo từ năm 400 đã nhiễm tính mạnh mẽ của bọn rợ German như Frankish, Vandal, Goth,Saxon... ai chơi Rome total war the babarians invasion[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG] thì sẽ rõ. Sau khi bọn rợ German chiếm Tây Châu Âu thì rất nhìu thứ bị thay đổi. Mà ta thấy thánh chiến cũng rất vui trong Medieval total war 2. Ngoài đời cũng vậy nó giúp làm lòng dân được giải tỏa khỏi bức xúc và tạo thêm công ăn việc làm

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •