Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 40 của 40
 1. #31
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Này bác Thủ Lĩnh dù sao đông âu xhcn cũng sụp rồi ta bàn xem cách nào phục hồi nó[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

 2. #32
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  1. Phát xít hóa đất nước dưới chiêu bài dân tộc chủ nghĩa và sự bảo hộ của LX. Khi đã dồn đủ lực, mặc cho thằng LX sụp, ta cũng đủ năng lực để tồn tại... thêm vài năm nữa trước khi liên minh Tư bản công thành chiến [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Cái này gọi là sống lay lắt.

  2. Làm đệ tử của... Khựa, nhờ khựa chi viện lương thực và nhu yếu phẩm [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG], cho lính và chuyên gia khựa vào khai thác dầu mỏ, khoáng sản, khai hoang đất đai làm ruộng lúa, lập doanh trại đồn trú. Cách này gọi là sống nhục [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG].

  Ngoài ra ko còn cách nào khác để đỡ nổi sự sụm bà chè của khối XHCN Đông Âu, vì Đông Âu không phải Việt Nam và khựa, dân da trắng mà, máu tư bản ngấm trong tâm rồi.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi yamamoto
  Này bác Thủ Lĩnh dù sao đông âu xhcn cũng sụp rồi ta bàn xem cách nào phục hồi nó[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]
  nếu thế thì có khi nên đổi tên topic thành làm thế nào để đưa CNXH trở thành một hệ thống trên thế giới ! [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 4. #34
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Em chẳng thấy Đông Âu có tia hi vọng nào cả!

  Số phận của họ tiêu điều ngay từ sau thế chiến thứ hai. Breznev Doctrine, tương tự như Monroe Doctrine ở Mỹ, đảm bảo rằng Đông Âu thuộc quyền sở hữu của Liên Xô. Mọi biện pháp can thiệp từ bên ngoài đều bị coi là hành động khiêu khích với Liên Xô. Cuộc Cách Mạng Hungary 1956 và Bạo Động tại Czechslovakia những năm 60 là điển hình cho những gì các nước Đông Âu phải chịu. Trong khối XHCN, chỉ có Nam Tư dưới thời Tito là đủ can đảm đi ngược hoàn toàn với Liên Xô và trở thành trung lập. Vậy nên, Liên Xô sụp đổ nghĩa là Đông Âu tiêu điều.

  Em thấy rằng Công Đoàn Đoàn Kết ở Ba Lan đã giúp chấm dứt những năm tháng tồi tệ nhất của lịch sử Ba Lan. Sau thế chiến, đất nước bị tàn phá kinh khủng. Thời thịnh vượng ngắn ngủi không đủ để người dân sung túc, và việc vay nợ quá nhiều từ nước ngoài khiến kinh tế quốc gia suy yếu trầm trọng. Đảng Cộng Sản Ba Lan không cách nào chấm dứt tình trạng kinh tế tồi tệ này, cho nên cuối cùng đã bị thay thế. Hậu quả của thời kì XHCN ở Ba Lan là rất lớn, sau khi Ba Lan trở thành một nước Công Hòa, kinh tế vẫn chúi mũi và lạm phát tăng kinh khủng (Em có đủ bộ tiền Zlotych Ba Lan năm 1992 luôn đấy) khiến đời sống bấp bênh không kể xiết. May thay, cải tổ kinh tế đã giúp đất nước thoát hoàn toàn khỏi những lâm than, và nay đã gia nhập EU.

  Kinh tế của Hungary, Bulgary, Ba Lan, Macedonia (Makedonijia),... chưa bao giờ thật đủ để tự lo cho mình. Họ chỉ toàn nhận thêm viện trợ từ Liên Xô để bù đắp cho thiếu hụt về khoa học kĩ thuật, cho nên rút cục vẫn công cốc. Họ thành gánh nặng của Liên Xô, và từ đó kéo LX vào bước ngã dài.

  Quả là tấn thảm kịch!

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái chết của Đông Âu và LX là ko thể nào tránh khỏi , mong muốn của chủ topic chỉ là mơ mộng hão huyền , một thể chế ko hợp với thời thế , kìm kẹp nhân dân ắt phải chết thôi , XHCN ở Đông Âu tồn tại được là nhờ "Mother USSR" , ngay đến cả Mother còn giãy chết thì "con cháu" làm thế nào mà sống nổi .

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thấy mọi người toàn nghĩ đến giải pháp cải cách kiểu Việt Nam, TQ là đổi mới và phát triển nền kinh tế thị trường ---> thành tư bản rồi có còn phải XHCN đâu?

  Ví dụ như VN bay giờ cũng thành tư bản rồi? chỉ khẩu hiệu "định hướng XHCN" thôi :\

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thứ nhất Đông Âu sụp đổ vì họ cứ dập khuôn máy móc theo LX mà người anh cả vĩ đại này có lẽ nhận thấy sai lầm trong đường lối nhưng sĩ diện không muốn nhận sai đến khi muốn cải tổ vào những năm cuối thập niên 80 thì đã muộn dẫn đến sự sụp đổ mang tính dây chuyền
  Rõ ràng Đảng Cộng Sản Liên Xô là 1 Đảng yếu như Bác Hồ từng nhận xét : “Nói về Đảng, một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.
  Hơn nữa trong chính thể tồn tại nạn quan liêu tham những quá trầm trọng dẫn đến khi sụp đổ chính các vị quan chức là người đầu tiên cầm búa và nện nhưng nhát mạnh nhất vào cái nền móng XHCN

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  “Nói về Đảng, một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.
  Đảng nào cầm quyền mà chẳng giấu diếm, đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa ở Mỹ cũng dấu tuốt ấy chớ! Tiếc là bị đảng khác soi mói để rồi lòi ra thôi [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]


  Thứ nhất Đông Âu sụp đổ vì họ cứ dập khuôn máy móc theo LX mà người anh cả vĩ đại này có lẽ nhận thấy sai lầm trong đường lối nhưng sĩ diện không muốn nhận sai đến khi muốn cải tổ vào những năm cuối thập niên 80 thì đã muộn dẫn đến sự sụp đổ mang tính dây chuyền
  Không rập khuôn mới lạ, Khrushev và Brezhnev treo hai ví dụ về tội "nổi loạn" năm 1956 với 1968 rồi còn gì! Không theo Liên Xô thì tất cả các nước Đông Âu đầu nằm dưới dây xích xe tăng và gót giày Hồng Quân. Đó là luật! Nó mang tên Brezhnev Doctrine!

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Lịch sử không có chữ " nếu ". Nhưng ta cứ thử bàn xem Đông Âu có thể tồn tại không khi có chữ " nếu " xảy ra.
  Trước hết, giai đoạn khủng hoảng của Đông Âu bắt đầu từ những lùm xùm ở Ba Lan.Như vậy cứ dập tắt được cái " Công Đoàn đoàn kết " là xong ? Không phải,cái này chỉ là nguyên cớ thôi, còn nguyên nhân sâu xa nằm ở chỗ khác cơ, đó là vấn đề kinh tế. Phải cải cách kinh tế mới có thể giúp Đông Âu tồn tại được, nhưng theo hướng nào ?
  Nam Tư có thể là một ví dụ về mô hình kinh tế tiên tiến hơn so với Đông Âu, nơi có nền kinh tế thị trường XHCN. Và thực tế là Nam Tư tan rã do mâu thuẫn sắc tộc chứ không do nguyên nhân kinh tế xã hội như các nước Đông Âu khác. Điều này dễ hiểu vì Nam Tư là đất nước nhân tạo, không phải do yếu tố lịch sử tạo nên. Với mô hình kinh tế tiên tiến hơn này, Nam Tư có thành tựu kinh tế khá ấn tượng, GDP tăng từ 14 - 15%/ năm trong thập kỷ 70. Các nước Đông Âu khác có thể tránh được tan rã vì họ không phải đất nước nhân tạo như Nam Tư ( Trừ Tiệp Khắc có thể tương đồng )
  Thứ hai, cải cách kinh tế nhưng không cải cách chính trị qua trớn như Liên Xô, phải duy trì nguyên tắc Đảng lãnh đạo, mạnh tay với các phần tử chống đối.
  Mặt khác, Tiệp Khắc năm 1968 sở dĩ bị đàn áp vì họ đã định thay đổi về chính trị với các hành động khiêu khích về chính trị, chứ nếu họ cứ chăm chú cải cách kinh tế thì đã không đến nỗi bị Liên Xô cho ăn đòn
  Nếu thực thi đồng bộ tốt hai biện pháp này thì xã hội sẽ bình yên trở lại do nhân dân đã được đáp ứng nhu cầu cần thiết , giải quyết được nguyên nhân cơ bản dẫn đến Đông Âu sụp đổ.

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nếu cái xã hội mà bạn nói như trên thì tui thấy nó sụp đổ cho hợp đạo lí.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •