Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 34 của 34
 1. #31
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Vậy mấu chốt ở đây ko phải là xem tại sao người Nhật lại ghét người Tàu, mà phải xem tại sao con người lại có thể mất nhân tính và trở nên ác như quỷ vậy.
  .
  Vấn đề này khó trả lời đây.[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Do môi trường xung quanh. Do sức ép về tinh thần khi phải luôn đối mặt với cái chết trong 1 thời gian dài dẫn tới căng thẳng tinh thần, cần giải stress bằng cách giết người. Hay tâm lý thắng trận, tâm lý trả thù khiến con người ta như vậy... Dù thế nào thì vấn đề thảm sát trong chiến tranh là ko thể tránh khỏi. Có ai bít những vụ thảm sát của TQ với dân biên giới Vn năm 1979 ko? Có nhiều đó. [IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  người nhật "ko ưa" nước nào nhất

  1 Korea 72.8% 31112 votes
  2 China 9.2% 3916 votes
  3 North Korea 5.6% 2406 votes
  4 Australia 2.9% 1236 votes
  5 U.S. 2.7% 1166 votes
  6 Russia 2.4% 1022 votes
  7 Japan 1.4% 609 votes
  8 Liechtenstein 0.5% 202 votes
  9 Kuwait 0.4% 171 votes
  10 None 0.3% 119 votes
  11 Israel 0.3% 116 votes
  12 France 0.2% 105 votes
  13 Taiwan 0.2% 94 votes
  14 Netherlands 0.2% 91 votes
  15 UK 0.2% 82 votes

  source: sentaku's ranking

  Như vậy có thể thấy người Nhật tuy ghét TQ đứng thứ 2, nhưng mức độ chênh lệch không quá lớn so với Bắc Hàn, Mỹ, Úc, Nga.

  Trích dẫn Gửi bởi vvvvvvv
  Theo em ta ko thể nào so sánh hành động ném bom của quân đội Mỹ với hành vi tàn sát thường dân và tù binh một cách vô lý của một bộ phận quân Nhật được. Em cũng ko đồng ý với câu:"Nhưng dã man và tàn bạo nhất trong các cuộc xâm lược không thuộc về quân chiếm đóng" của bác. Trái lại, cội nguồn của mọi tàn phá đối với các dân tộc bị đô hộ là quân xâm lược chứ ko ai khác.
  Sự khác nhau chỉ có thể là Mỹ và liên quân có tính "chính danh" khi mở cuộc tàn sát mà thôi. Thời buổi hiện đại, sự tàn sát cũng hiện đại và hiệu quả hơn nhiều.

  Do Nhật luôn bị động đất, để tránh thiệt hại, họ thường xây nhà bằng gỗ tre và giấy. Lợi dụng điểm này nên người Mỹ ném bom cháy (giống bom napan), bám vào người là gây bỏng nặng.

  Điều đáng suy nghĩ ở đây là phương thức tấn công. Người Mỹ thả bom 4 phía đốt cháy Thành phố trước để chặn đường di tản, chạy chốn của người dân, buộc họ phải dồn vào trung tâm Thành phố. Sau khi cuộc ném bom lần thứ hai diễn ra tại trung tâm, thảm họa thực sự mới xảy ra. Để tránh bom, tránh bị cháy, người dân chỉ có một cách là nhảy xuống sông. Kết quả là cả một đoạn sông không thấy nước, chỉ thấy xác chết. Vụ ném bom giết khoảng hơn 1 triệu người dân ở Tokyo, chết vì bom, chết vì cháy và chết vì nhảy xuống nước nhưng không có nước để mà bơi.

  Sau khi Nhật bị Mỹ chiếm đóng, Mỹ tàn ác một thì những kẻ Nhật gian làm tay sai tàn ác gấp năm lần. Cũng tương tự vậy, phát xít Đức tàn ác, nhưng những thảm họa thực sự lại do những kẻ người Pháp, Ba Lan, Thụy sỹ... làm tay sai cho Đức và gây nên trên chính quê hương, chính đồng bào của họ.
  Trong thời kỳ đi xâm lược, quân số Nhật thực sự không đáng bao nhiêu. Nên sự tàn ác của Nhật được đẩy lên gấp nhiều lần, chắc chắn có sự tham gia đắc lực của những kẻ làm tay sai cho Nhật, đàn áp đồng bào mình.

  Trong lịch sử Việt Nam, những kẻ làm tay sai cũng thể hiện rõ bản tính của chúng. Từ tay sai cho Pháp đô hộ, tay sai cho Nhật chiếm đóng, tay sai cho Vatican... và sau này là chiến dịch mang tên "dùng người Việt đánh người Việt" Bởi những kẻ xâm lược thừa biết tính dã man, tàn bạo của những kẻ làm tay sai. Thời nào thì những kẻ làm tay sai cũng đáng bị lên án!

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đây nhé, sự khác biệt rõ nhất nằm ở chỗ: người dân Nhật ở chính quốc, dưới sự khống chế và chỉ đạo của chính phủ phát xít, đều đang trực tiếp hay gián tiếp tiếp tay cho quân đội Nhật kéo dài chiến tranh và lấy thêm nhiều sinh mạng của binh lính và nhân dân Đồng Minh. Tức là, ta buộc phải nói rằng sự tồn tại của họ ko hoàn toàn vô hại...

  Còn vụ tay sai, em ko hề phủ nhận tội ác của chúng. Nhưng quy phần lớn trách nhiệm tạo ra thảm họa cho chúng đơn giản là ko hợp lý. Và điều này chẳng liên quan gì đến quân số cả vì giết những người ko có khả năng kháng cự cần chi nhiều lính? Mặc dù số lượng quân Nhật ở TQ em thấy cũng chẳng ít ỏi gì: khoảng 2 triệu nếu tính cả đạo quân Quan Đông.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @ Hung icp: quân đội Nhật nói riêng và dân Nhật nói chung khá thuần nhất. Quân đội các nước thuộc địa đều đóng riêng không chung đụng.

  Người Đài Loan trong quân đội Nhật thường làm các công việc khó khăn bẩn thỉu. Người Triều Tiên có khá hơn: được biên chế riêng làm các đơn vị chiến đấu nhưng cấm đeo trường kiếm.

  Trong trận chiến với Pháp ở Lạng Sơn, quân Nhật tha cho lính Đông Dương, lính thuộc các sắc dân thiểu số và lính lê dương gốc Đức. Còn lại 504 lính lê dương sống sót đều bị chém chết sạch.

  Vì vậy, ta luận rằng thời ấy, dân TQ là kẻ thù số 1 của Nhật. Vụ Mỹ ném bomb Napal ở Tokyo tôi cũng có biết, nhưng ấy là hành động nhằm thị uy và phá hủy sinh lực đối phương (nhất là nhà máy của Míthbishi, sx động cơ cho máy bay, tàu chiến và xe tank cho quân đội Nhật). Vụ thảm sát Nam Kinh (và Thượng Hải) là hành động khác, có ý hạ nhục đối phương 1 cách tàn nhẫn.

  Tôi muốn nói rằng: ngày nay, sự căm thù này có còn không, có là nguy cơ tiềm ẩn của 1 cuộc xung đột mới không. Và, TQ hẳn có thâm ý khi làm lại bộ phim kinh khủng này.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •