Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 22
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi SkeletonKing
  Đâu là "trên", đâu là "dưới"? "Nhà nước" có phải là "Đảng" không? Những người trong "nhà nước" ấy có phải là "Đảng viên" không? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] Những "người trong nhà nước" ấy có phải chính họ làm ra các "chính sách của Đảng vạch ra" không? Nếu tự họ vạch ra, rồi tự mình không làm được, nhưng vẫn hô hào rằng "chính sách của Đảng là chân lý, chỉ có người thực hiện nó là làm sai thôi". Nghe hài vãi chưởng [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Phần chính là chính sách chỉ do một vài người vạch ra. Còn thực hành thì là do phần đông người khác. Có phải trong phim đâu mà cứ tổ chức, đảng phái thì đồng chung chí hướng, trên dưới một lòng

  Đâu cũng vậy thôi, anh nắm quyền điều khiển càng nhiều, càng tập trung thì càng dễ thi hành, nhưng nếu sai lầm thì càng khó chữa. Vậy nên nhiều người tôi quen vẫn chỉ trích đảng CS không đủ độc tài đó thôi (trong khi số khác lại bảo độc tài quá...).

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhân tiện mình cũng muốn hỏi anh em luôn, thế nào gọi là "đinh hướng XHCN"?

  Tại thấy cái "định hướng" này nghe có vẻ mơ hồ quá [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi nguoiconyeunuoc
  Nghĩa Dân Tộc đấy. Tu tuong Hồ Chí Minh hay vì đã nói lên cái hon cả vấn đề giai cấp là vấn đề : Dân tộc.
  Chính Liên Xô cung đã phê bình Bác có chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi mà. Chủ nghĩa dân tộc là cái cốt lõi hình thành nên đất nuoc chúng ta. thế hệ trẻ chúng ta quyet dua dân tộc Việt Nam sẽ tro thành cuong quốc.
  Bạn à, phần này bạn nói chưa đúng đâu, ở đây là bạn hiểu chưa tường tận, bạn có thể đọc thêm một số tài liệu để hiểu rõ thêm về con đường đấu tranh của giai cấp công nhân.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vnguyen
  Nhân tiện mình cũng muốn hỏi anh em luôn, thế nào gọi là "đinh hướng XHCN"?

  Tại thấy cái "định hướng" này nghe có vẻ mơ hồ quá [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Có lẽ bác đọc cái này sẽ hiểu hơn 1 chút [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  http://www.tapchicongsan.org.vn/deta...ws_ID=22151947

 5. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Có lẽ bác đọc cái này sẽ hiểu hơn 1 chút

  http://www.tapchicongsan.org.vn/deta...ws_ID=22151947
  Nói vẫn là 1 chuyện, làm thế nào vẫn là 1 chuyện khác.

  Buồn cười thay, các ông to đó chỉ khoái dùng các mỹ từ để mỵ dân, đếch dám nói thẳng ra là ta cần phải quay lại xây dựng nền dân chủ tư sản như chính cương, sách lược vắn tắt của Bác Hồ đã đề ra năm 1930. Nói toẹt ra, nền "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" đó ngày càng đi theo hướng dân chủ tư sản roài.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tớ không vào được link của redgord. Nhưng theo (ý kiến cá nhân) tớ có thể giải thích như sau:

  - Để phát triển đất nước thì việc gia nhập WTO, thương mại Toàn cầu là điều đương nhiên. Muốn vậy, Việt Nam phải chấp nhận những quy định của họ. Để gia nhập các tổ chức thương mại này, Việt Nam phải chứng minh được mình có nền Kinh tế Thị trường. Nhưng Chính phủ không muốn xa rời con đường mình đã chọn, nên mới ra đời cái gọi là "Nền Kinh tế Thị trường định hướng theo XHCN".

  - Nền Kinh tế Bao cấp rõ ràng là không còn hợp thời. Nhiều nhà Quản lý Kinh tế được thuê để nghiên cứu một lý thuyết mới dựa trên nền tàng cũ và kết hợp với nền Kinh tế Thị trường, sao cho vừa phù hợp với điều kiện Tự nhiên, Văn hóa, Xã hội... của Quốc gia đó, vừa không quá xa rời chủ nghĩa Marx và cũng không quá khác biệt so với phần còn lại của Thế giới, để có thể hòa nhập. Vì thế mới có tên gọi: "Nền Kinh tế Thị trường định hướng theo XHCN"

  - Và ngay như "Định hướng CNXH" cũng phải thay đổi, không còn giống như mô hình XHCN trước đây. TQ đã tốn rất nhiều tiền cho việc nghiên cứu này và tuyên bố con đường của họ là "Chủ nghĩa Xã hội mang màu sắc Trung Quốc". Việt Nam cũng rất khôn khéo khi tuyên bố "Chủ nghĩa Xã hội mang màu sắc Việt Nam". Thoạt nghe có vẻ giống TQ, nhưng thực ra là ta khẳng định con đường đi của ta là khác với TQ, vì nó sẽ mang màu sắc Việt Nam.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Em là em chỉ tin vào chủ nghĩa dân tộc cực đoan hẹp hòi, ko có nó thì lấy đâu ra người V đất V, chủ nghĩa dân tộc mới là cái hồn của đất nước. Còn CNXH ư, khác gì nho giáo khi xưa, chỉ là công cụ cưỡng bức tư tưởng người dân thôi.
  Nước V muôn năm, còn CHXH, hài, thi cho đậu lấy cái bằng.
  Ai đem cuốn thế giới phẳng mà ca ngợi mác thì đọc lại lần nữa mà coi tác giả gọi cái cnxh của TQ là 'chủ nghĩa tư bản dã man', còn thế giới thì ko phẳng, the world is flat, nhưng thế giới phẳng thì không. Chỉ có kẻ mạnh mới thấy thế giới phẳng, còn không mạnh thì có theo tư bản hay cộng sản cũng thì cũng làm tôi mọi cho kẻ mạnh mà thôi.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thứ năm là tôi cũng rất mơ hồ về CNXH nó là cái thứ giề ? Liệu nó có phải là mô hình mà Lenin từng xây dựng trên "thành trì" (đã sụp đổ) của CNXH không hoặc là 1 mô hình nào đó mới của người bạn "nhớn" của Đảng ta. Tôi đặt niềm tin vào CNXH cũng như yêu 1 bóng hồng nào đó thoảng qua trong mắt tôi. Không, phải gọi đây là tình yêu chứ, 1 tình yêu bất diệt với CNXH. Tôi sẽ làm mọi điều để ... có CNXH. CNXH là hiện thân cao cả, vĩ đại nhất của tình nhân đạo giữa con người với con người. Ôi , tình iêu :x đã làm con tim này chỉ biết hướng đến 1 và chỉ 1 con đường mà thôi :x

  Thứ sáu là Mác - 1 con người vĩ đại tôi tôn thờ cũng có 1 tình yêu như tôi, tình yêu với CNXH. Mặc dù ông cũng mới chỉ phác ra được vài nét vẽ chi tiết về ... CNXH thôi. Nhưng đó cũng là quá đủ để bắt đầu 1 tình iêu roài. Tôi và nhiều người khác nữa nhất định sẽ tìm ra ... CNXH có thể là trong hiện thực hay là trong trí tưởng tượng mà thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]CNXH, ôi thế là nó có thật sao

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cũng không đến mức là tình yêu như bác Abetterworld.Dù sao cũng cảm ơn bác vì có cùng ý tưởng với tôi. Theo tôi, cái chế độ này còn nhiều bất cập, nhưng cũng không phải đến nỗi tàn tệ lắm.
  Ước gì có một người lãnh đạo như Bác bây giờ.
  CNXH muôn năm.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •