Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 21
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Sự thật rõ ràng nhất về Hồ Chí Minh: chúng ta phải tôn Bác lên là "Đả phá rân chủ đại thánh nhân" [IMG]images/smilies/60.gif[/IMG]

  Còn bọn kia là tà đạo nên chúng mới ghét chính đạo [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bài hay đấy, chưa có điều kiện xem DVD vì bận [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Đọc cái này tui mới chắc chắn được một số vấn đề.
  Bác hồ không phải là thánh nhưng là người gây dựng lại đất nước việt nam.
  Mà một điều bài không rõ anh em thử nói xem bác hồ theo chủ nghĩa dân tộc hay chủ nghĩa cộng sản, thực sự thì tui thấy bác hồ đi theo chủ nghĩa dân tộc chứ không có chủ nghĩa cộng sản, bác chỉ mượn nó để có sức giành lại độc lập dân tộc chứ không phải đi theo

  Ông Hồ Chí Minh là một người Cộng sản hay một nhà ái quốc." Nhưng theo tôi, ông là một người có bản chất rất Việt Nam, hay đúng hơn là một nhà nhân bản Khổng giáo. Ông muốn giải phóng đất nước, giành độc lập cho Việt Nam nên phải chấp nhận một số thỏa hiệp với thực tế

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Một câu nói tôi rất thích của một nhà sử học người Mỹ:
  "He's a communist, but (is) our communist"

  "Ông ta là một người cộng sản, nhưng một người cộng sản phe chúng ta"

  (...khi nói về sai lầm cực lớn của Mỹ khi không kết thân với Bác Hồ và chính quyền Hà Nội)

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hôm ni vừa học tư tưởng hồ chí minh, được cô giáo trả lời về điều này, bác hồ trước hết là giải phóng dân tộc, sau là gp giai cấp>>> giải phóng con người
  sau cách mạng tháng 8 bác cũng muốn bắt tay với mỹ và thế giới để công nhận việt nam là một nước độc lập có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nhưng mỹ lại phủ nhận, bác lại sang nhờ liên xô, điều đó cho thấy bác trên hết là dân tộc
  vẫn giữ câu nói cũ

  Ông muốn giải phóng đất nước, giành độc lập cho Việt Nam nên phải chấp nhận một số thỏa hiệp với thực tế
  vì thế nhưng người cố gắng bêu xấu bác thì dù gì cũng nên kính trọng là người anh hùng giải phóng dân tộc

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Một bài phản biện hết sức xuất sắc và khách quan! Thanks chủ pic rất nhiều

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Khác với những nhà tư tưởng như Mác Lênin, họ chỉ đề cao vấn đề giai cấp, Hồ Chí Minh đề cao vấn đề dân tộc. Bác đã từng nói là : con đường giải phóng dân tộc là con đường XHCN. Thậm chí Liên Xô còn muốn phê bình Bác có tư tưởng dân tộc hẹp hòi. Nói gọn lại là: Bác Hồ ta là một anh hùng giải phóng dân tộc, một nhà cách mạng chân chính. Tôi không chỉ xem Bác như một người anh hùng vĩ đại của dân tộc, mà còn coi Bác là một vĩ thánh.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cách mạng Việt Nam khác cách mạng các nước XHCN ở điểm đây là cuộc cách mạng giải phóng dân tộc , lấy đó làm chủ đạo , còn giải phóng giai cấp chỉ là tiếng gọi để huy động sức mạnh của giới vô sản vốn chiếm đại đa số trong một quốc gia bị trị phong kiến bù nhìn .

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  4- Một trong những kỹ thuật (tuyên truyền) là associate ông HCM với Staline, Mao, Pol Pot, ... để force tư duy người xem chấp nhận (một cách vô thức) cái similarity giữa những nhân vật nầy.
  Để ta nói cho các "cụ" dân chủ biết thế nào là sự khác biệt giữa Stalin, Mao và Pol Pot nhé! Một bên là hai kẻ sử dụng mọi biện pháp để tô bóng tên tuổi lẫn thanh danh, cùng đưa ra những ý tưởng kém cỏi thể hiện sự ích kỉ và tàn bạo, để rồi khi chết tiếng nhơ vẫn không thể xóa nhòa, dẫu có lấy cỏ vùng Ukraine che chở, cũng vẫn lưu lại nghìn năm cho hậu thế chê cười, còn bên kia là trang nam tử thưở còn trẻ bôn ba bốn biển chỉ để tìm cho ra một con đường kéo dân tộc cùng khổ ra khỏi vũng lầy nô lệ. Trang nam tử hán đó đã trở thành biểu tượng của dân tộc mà mình xả thân hi sinh, được bạn bè mến yêu lẫn kẻ thù kính trọng. Trang nam tử hán đó sinh ra với con tim cháy rực đam mê tự do và ra đi để lại ngọn lửa đó cho không biết bao nhiêu hậu thế. Dẫu có núp bóng e lệ thì danh tiếng vẫn không thể bị che lấp.
  Con người này đích thực là nhân vật lịch sử vĩ đại nhất cuối cùng của Lịch Sử Việt Nam!


  Tôi không chỉ xem Bác như một người anh hùng vĩ đại của dân tộc, mà còn coi Bác là một vĩ thánh.
  Tĩnh này lả người vô thần, không xem ai là thánh bao giờ. Nhưng ngay cả khi hệ tư tưởng của Tĩnh khác hoàn toàn và thậm chí đối lập Hồ chủ tịch, Tĩnh vẫn yêu mến bác nhất trong lịch sử thế giới TK 20! Tĩnh hoàn toàn bị thuyết phục bởi trí tuệ và tâm hồn của con người này, mặc cho sự khác biệt về lí tưởng có ra sao thì ra!

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trước hết tôi cũng như bao người dân Việt Nam khác đều rất kính trọng Bác Hồ.
  Nếu người Pháp, Mỹ đồng ý thỏa hiệp với chúng ta ngay từ đầu, có lẽ cũng chưa chắc ta sẽ xây dựng đất nước theo ý ta được. Vì phía Bắc là nước Trung Hoa Cộng Sản, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến ta. Bác quả là một nhà lãnh đạo thiên tài, khi đã khéo léo dung hòa cả Trung Quốc lẫn Liên Xô. Hơn nữa, nhìn gương Triều Tiên chẳng hạn, sau rốt vẫn bị chia cắt. Nước Việt Nam thống nhất một phần chính là nhờ quyết tâm của Bác.

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác thì chỉ tìm đủ mọi cách để tốt đẹp cho VN, theo Bác thì quan điểm nào cũng ok miễn sao là giải phóng và thống nhất. Hôm nay vừa đọc ANTG tuần viết Bác chủ trương tha cho 1 phản CM tội tử hình nhằm cảm hóa trong khi các đồng chí khác thì nhất nhất tử hình. Nếu ai nói vẫn kính yêu Bác cho dù đối lập quan điểm như Lý Tĩnh thì cũng ok nhưng chưa hiểu về Bác thực sự.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •