Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Họp tổ Quốc hội vì sao 'mất lửa'?

  Phát biểu không chỉ là một kỹ năng, mà còn là quyền của các vị đại biểu QH. Nhưng tuần đầu tiên của kỳ họp trôi qua với những buổi thảo luận tổ khá trầm lắng, dù vấn đề cần tranh luận là những quyết sách kinh tế - xã hội.

  8h sáng 22/10. Đại biểu đến từ 4 tỉnh: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Vĩnh Long có mặt khá đầy đủ ở khách sạn Khăn Quàng Đỏ, đường Hoàng Hoa Thám để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội.

  15 phút đầu tiên trôi qua. Chỉ có tiếng giấy sột soạt và tiếng hắng giọng của các đại biểu đang mải miết đọc lại báo cáo của Chính phủ đã được Thủ tướng trình bày từ hôm khai mạc kỳ họp cách đó 1 ngày... Người điều khiển "mời mọc", gợi ý nhiều lần, mới có đại biểu đầu tiên lên tiếng...

  Không khí trầm lắng còn ngự trị cả ở những tổ lâu nay vốn đầy "lửa".

  Nhiều tổ đã tan khá sớm. Thậm chí ngay cả khi mới chỉ có 3 - 4 ý kiến, chủ tọa đã không thể mời được ai tiếp tục phát biểu và đành "giải tán".

  Ở tổ Hà Nội, cũng thảo luận về kinh tế - xã hội, dù có mặt cả Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, thì vẫn không tập hợp đủ 33 thành viên.  Trong khi họp tổ chính là cơ hội để đại biểu tranh luận, phân tích các thông tin, tranh thủ chất vấn các vị tư lệnh ngành - đại biểu cùng tổ - nhưng nhiều vị đứng lên phát biểu sau vẫn nhắc lại nội dung của người trước.

  Ở những tổ có mặt các thành viên Chính phủ, cho dù ban đầu phát biểu hăng hái đến đâu, nhưng chỉ cần vị bộ trưởng đứng lên giải trình - thường khá dài và chi tiết - thì ít có ý kiến tranh luận lại.

  Thảo luận về kinh tế - xã hội không khí đã "ảm đạm" như vậy, thì trong 4 tuần sắp tới, khi bàn về các luật mang tính chuyên ngành như viễn thông, các tổ chức tín dụng..., không rõ đại biểu có tận dụng tối đa thời gian? Bởi, ở nhiều kỳ họp trước, khi thảo luận về các luật, có nhiều đoàn chỉ sau 30 phút là... tan.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Có người biết mà không nói vì không dám nói hoặc không muốn nói. Còn người ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ rằng anh ta không biết nói hay là vô trách nhiệm. Hoặc là anh ta biết mà không nói, hoặc là anh ta không biết cũng không nói. Tóm gọn hơn nữa là hai chữ Thụ động

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Đại biểu đến từ 4 tỉnh: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Vĩnh Long
  ko hỉu sao chỉ có 4 tình nhỉ, mà 4 tỉnh thì cỡ 15 - 20 ông là cùng, làm sao có nhiều ý kiến cho dc
  cái này có quay lên TV hok ta

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ở nước ngoài các nghị gật là một nghề còn ở VN là kiêm nhiệm nên khó có lửa lắm [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •