Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Lượm lặt: đại đạn Trung Hoa

  Lang thang trên mạng, đọc được bài "Đại nạn Trung Hoa thời cận đại" của Trần Gia Phụng. Xin trích 1 đoạn:


  ..... Dầu Việt Nam, quốc hiệu của nước ta từ khi vua Gia Long lên ngôi năm 1802, là một nước độc lập, Trung Hoa vẫn mặc nhiên tự xem Trung Hoa là thượng quốc và có ưu quyền đối với Việt Nam. Khi người Pháp xuất hiện, Trung Hoa tự xem có quyền thương lượng với Pháp về Việt Nam, muốn chia phần với Pháp và quyết định số phận Việt Nam. Cho đến khi bị Pháp đánh bại, Trung Hoa đành nhượng bộ, nhưng những nhà cầm quyền Trung Hoa không bao giờ từ bỏ mục tiêu truyền kiếp là đánh chiếm và đô hộ Việt Nam.

  Vì vậy, nhà cầm quyền Trung Hoa luôn luôn tìm kiếm cơ hội nhằm trở lại Việt Nam. Cơ hội đó là việc giải giới quân đội Nhật Bản ở Đông Dương sau thế chiến thứ hai vào năm 1945 và sau đó thêm một lần nữa khi Hồ Chí Minh qua Bắc Kinh cầu viện năm 1950, dầu Hồ Chí Minh biết rằng trong một tài liệu của đảng Cộng Sản Trung Hoa năm 1939, Mao Trạch Đông đã khẳng định Việt Nam là một nước phụ thuộc Trung Hoa.
  Chi tiết xin xem thêm: http://khoahoc.net/baivo/trangiaphun...hoa-candai.htm

  Mời bà con giảng giải thêm!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  173
  Tưởng ai hóa ra ngài "xử ra" Trần Gia Phụng . Trước đọc một "nghiên cứu" của ngài "xử ra" này về vụ Bác Hồ có con , giết vợ họ Nông ... là Tèo thấy quá tài tình thiên tài rồi . Rất hay , rất thú vị ! (học cách nói chân tình của ngài Đại sứ Mỹ trong bài này : http://www.lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=10105 ) [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  178
  À, còn đây là "Đại nạn Trung Hoa thời hiện đại", bài của cùng tác giả. Xin trích một đoạn:


  Trong thế chiến thứ hai, Trung Hoa chẳng giúp gì cho Việt Nam và cũng chẳng đóng góp công lao gì trong việc Đồng minh chiến thắng Nhật Bản. Bản thân quân đội Trung Hoa không đủ sức bảo vệ đất nước Trung Hoa, để cho Nhật Bản xâm lăng và chiếm đóng nhiều nơi. Do hai quả bom nguyên tử của Hoa Kỳ, Nhật Bản đầu hàng, đành phải rút quân về nước. Trung Hoa mới thoát khỏi bị Nhật Bản chiếm đóng.

  Với tham vọng cố hữu, Trung Hoa nhờ Anh và Hoa Kỳ giúp trong tối hậu thư Potsdam nên Trung Hoa đưa quân qua Việt Nam để giải giáp quân đội Nhật Bản ở phía bắc vĩ tuyến 16. Thế là quân đội Trung Hoa lợi dụng thời cơ, nuôi béo các đạo quân đói rách bệnh tật ở Vân Nam và Lưỡng Quảng. Pháp muốn tái chiếm Bắc Kỳ đành nhượng bộ và trả lại cho Trung Hoa những quyền lợi kinh tế mà Pháp đã sở hữu trên đất Trung Hoa từ thời Nha phiến chiến tranh (1840).

  Nói cách khác, sau thế chiến thứ hai, các cường quốc đề cao quyền dân tộc tự quyết, nhưng các cường quốc không tôn trọng quyền dân tộc tự quyết của người Việt Nam. Việt Nam trở thành món hàng trao đổi giữa các cường quốc trên thế giới tại hội nghị Potsdam và sau đó giữa Trung Hoa và Pháp.

  Vì sự trao đổi chia chác giữa các thế lực quốc tế, một lần nữa Việt Nam phải gánh lấy đại nạn Trung Hoa. Đại nạn nầy sẽ còn nặng hề hơn nữa khi Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và nhất là khi Hồ Chí Minh cầu viện Trung Hoa.
  Chi tiết xin xem thêm: http://www.khoahoc.net/baivo/trangia...oa-hiendai.htm

  Chúng ta sẽ cùng chờ xem "Đại nạn Trung Hoa thời cộng sản" thế nào nữa...

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trung Hoa vào giải giáp quân Nhật là Quốc dân đảng của Tưởng (ta gọi là tàu Tưởng) chả liên quan quái gì đến CS nếu không nói là chống cộng điên cuồng .Bác thì đưa học thuyết của chủ nghĩa CS vào và phát triển nó lên và dành độc lập từ tay Nhật từ năm Tháng 8 năm 45 mà sau đó quân Tưởng mới vào !!Ấy thế mà lại có cái :

  Vì sự trao đổi chia chác giữa các thế lực quốc tế, một lần nữa Việt Nam phải gánh lấy đại nạn Trung Hoa. Đại nạn nầy sẽ còn nặng hề hơn nữa khi Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và nhất là khi Hồ Chí Minh cầu viện Trung Hoa.
  Lão này sử Việt còn không thuộc thì biết cái gì mà bàn!!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •