Kết quả 1 đến 9 của 9

Chủ đề: Cái gì đây??

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Cái gì đây??  Nhìn qua những hình ảnh này, chúng ta cứ tưởng rằng đang ở trong 1 game viễn tưởng nào đó. Nhưng không, đây là hình ảnh tái hiện Siêu dự án tuyệt mật máy bay ném bom K-7 khổng lồ của Nga từ những năm 1930 !

  Nhìn cái thiết kế quái dị này, có khi nào bạn liên tưởng rằng các UFO (Vật thể bay không xác định) có thể là những mẫu thiết kế thử nghiệm kiểu như thế này không??? Cho đến nay, thế giới vẫn chưa tìm ra bất kỳ sự sống nào ngoài trái đất. Tại sao UFO đa phần chỉ xuất hiện ở cưởng quốc như Mỹ, Nga mà không là ở VN??

  Những dự án chế tạo máy bay tuyệt mật và quái dị thế này có thể phần nào giải thích cho sự xuất hiện của UFO ! Ngay từ những năm 1930, người Nga đã có những dự án điên rồ như thế này, thì với sự phát triển của công nghệ hôm nay, chắc chắn sẽ có những dự án điên rồ hơn thế rất nhiều !

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái trên ảnh là mô hình người ta dựng lại để làm phim "Dau", trong đó nhà vật lý nổi tiếng Landau (Nobel Vật lý năm 1962) được bay trên chiếc K-7 (trong thực tế vì số phận hẩm hiu của chiếc pháo đài bay này, chuyến bay như thế đã ko diễn ra).
  Ý tưởng chế tạo K-7 có từ năm 1925, đến năm 1928 thì bắt đầu thiết kế. Có nhiều phiên bản cho máy bay này:
  - Máy bay chở khách, chứa 128 người, đường bay dài 5000km.
  - Phiên bản "Lux" bên trong cánh máy bay có những kabin ngủ 2 tầng, mỗi kabin chứa 8 người.
  - Phiên bản quân sự (có thể nói đây là phiên bản chính, vì "người đặt hàng" là ai thì biết rồi đấy). Phiên bản này là 1 pháo đài bay thực sự.
  - Phiên bản dành cho đổ bộ: 112 lính dù và tăng dù (?)
  Năm 1933 bắt đầu thử nghiệm. Đã có khoảng 10 chuyến bay thử.
  Tháng 8 năm 1933 đáng lẽ diễn ra chuyến bay thử cuối cùng trước khi đưa máy bay về Moskva. Chuyến bay đã diễn ra vô cùng nguy hiểm. Máy bay rớt khi thực hiện cú lượn, phi hành đoàn 15 người chết, 5 người thoát chêt.
  Sau khi kiểm tra Kalinin (cha đẻ máy bay này) được giao nhiệm vụ chế tạo thêm 2 chiếc như vậy nữa, nhưng trong thời gian chế tạo thì quyết định bị thay đổi, và những chiếc máy bay dang dở được đưa vào kho cho đến bg.

  http://algorn.livejournal.com/20118.html

  Nhắc đến Landau mới nhớ, bạn của ông từng nói ông là người không thể làm cái gì mà ko hoàn hảo được. Cái này liên quan tới chuyện ông làm việc 1 cách miễn cưỡng cho dự án bom nguyên tử (hạt nhân) của LX. Tuy ko muốn làm, nhưng ông lại làm 1 cách xuất sắc. Ông cũng từng chống đối Stalin dẫn đến bị cho vào tù. Một con người vĩ đại, nhà bác học "tổng hợp" cuối cùng của loài người. Nước Nga đáng lý phải vinh danh những con người như Lomonosop, Mendeleev, Fridman, Landau, Tam, Trebushev, Lobashevskiy v.v.... hơn là những Peter, Lenin, Stalin v.v....

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái làm thay đổi lớn nhất về mặt Trái Đất hiện nay là nhưng mưu toan chính trị của con người . Khoa học suy cho cùng suất phát từ mục đích phục vụ cho chính trị mà thôi .

  Tại sao lại đặt những nhà khoa học lên trên những chính khách ? Mà nước Nga không vinh danh các nhà khoa học à lạ à nha ?

  Hình như Đức cũng có dự án tuơng tụ phải không nhỉ ?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bậy, nước nào chả thế? Có nhà khoa học nổi tiếng ko đem ra khoe thì để trồng nấm à?
  Landau là nhà khoa học, Peter là nhà chính trị, 2 lĩnh vực khác nhau. Thế tại sao Landau thì đáng vinh danh còn Peter thì ko?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chào mừng bác Vịt cụt đuôi đã trở về, năm mới mạnh khỏe nhá bác [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Cái siêu máy bay này trông khủng vãi. Nhớ hồi nhỏ có đọc một cuốn sách viết về máy bay, hình như loại khu trục gì đấy chở đuợc 2 chiếc máy bay trên cánh nó - do LX chế tạo thập niên 30 hay gì đấy, rồi máy bay mà có vết thủng tự lành nữa (hình như của LX nốt).

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  hình như loại khu trục gì đấy chở đuợc 2 chiếc máy bay trên cánh nó - do LX chế tạo thập niên 30 hay gì đấy,
  À đấy là "mẫu hạm bay" Zveno. Ko phải là 2 chiếc mà là 5 chiếc.
 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ế ế , cái post đầu tiên là máy bay của Đức QX chứ LX nào.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Bậy, nước nào chả thế? Có nhà khoa học nổi tiếng ko đem ra khoe thì để trồng nấm à?
  Landau là nhà khoa học, Peter là nhà chính trị, 2 lĩnh vực khác nhau. Thế tại sao Landau thì đáng vinh danh còn Peter thì ko?
  Ý tui là Landau đáng vinh danh hơn. Một nhà khoa học thường (chứ ko phải luôn) có nhân cách tốt, được hết thảy nhân loại yêu mến, và công lao của họ mang tầm cỡ ... thiên nhiên vĩ đại. Một chính trị gia ko ít thì nhiều đều có mánh khóe, giảo hoạt, nói chung xét nhân cách chả ông nào tốt cả (ko như vậy ko thành công). Hơn nữa đa phần công lao của họ chỉ có tầm dân tộc, cùng lắm cho loài người, nó ko kỳ vỹ như công lao mà các nhà khoa học. Nếu chọn ai làm đại diện cho dân tộc, quảng bá hình ảnh của đất nước, thì nên chọn 1 nhà khoa học vĩ đại nhất của dân tộc mình hơn là 1 chính trị gia vĩ đại nhất. Vì 1 chính trị gia sẽ ko làm tất cả mọi người, mọi quốc gia yêu mến (dĩ nhiên rồi), nhưng 1 nhà khoa học thì hoàn toàn làm được chuyện đó. Khi VN chưa có 1 nhà khoa học tầm cỡ (hy vọng GS Ngô Bảo Châu sẽ làm được) như vậy thì có thể ko nói làm gì, chứ nước Nga đầy rẫy những người như vậy, một Landau sẽ làm người ta yêu nước Nga nhiều hơn một Peter.
  Equations are more important to me, because politics is for the present, but an equation is something for eternity (Albert Einstein)
  @truong_minh553: cảm ơn bác, bác cũng vậy nhé!
  @bác Mèo: Em search nhiều rồi và thấy nó là của LX ko ah. Chưa search tiếng Anh nên ko bít có phải Đức cũng có cái như thế không. Nhưng ko loại trừ khả năng đó, thời đó Đức là số 1 mà!

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Báo cáo là em xin thề từng thấy 1 bầi về dự án của Đức ( hình như trên bee )
  Nhưng mà nó không trong như khách sạn như của bác Nga mà toàn pháo cỡ lớn [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •