Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  1

  Chính trị hóa quân đội cần thiết như thế nào?

  Có một ý kiến cho rằng: Quân đội từ nhân mà ra, vậy quân đội chiến đấu vì ai?
  Câu trả lời A là chiến đấu vì dân tộc.
  Câu trả lời B là chiến đấu vì hệ tư tuởng chính trị hiện thời đang nắm giữ cán chốt quân đội đó - hay đúng hơn là đang quyền chỉ huy quân đội đó.
  Câu trả lời C là tùy thời điểm mà chiến đấu.
  Vậy thì câu trả lời nào đúng? Và vì sao?
  Cá nhân em nghĩ rằng đáp án B sẽ là chính xác và thực tiễn hơn cả. Vì ngay từ khi thành lập quân đội đã là một công cụ của hệ tư tuởng chính trị đang thống trị đất nuớc và do đó cũng phải phục tùng hoàn toàn sự thống trị đó. Nhưng đến đây một mâu thuẫn em chợt nghĩ ra: nếu như cái công cụ đó bị sử dụng sai mục đích, phản phé lại lợi ích dân tộc?
  Mong mọi nguời cho ý kiến.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thì sẽ có du kích chứ sao nữa? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  Mở rộng ra thì bạn Truong minh cũng hiểu thế nào là "nhà nước" rồi chứ? Nhà nước là do một/ vài giai cấp trong xã hội lập ra, nó phục vụ cho giai cấp đó trước. Quân đội ăn lương của nhà nước, dĩ nhiên phải bảo vệ cho nhà nước đó, cái gọi là hệ thống chính trị trong quân đội, là để đảm bảo điều đó, tránh trường hợp lãnh lương xong mà quên mất chủ là ai.

  Đối với ta thì nhà nước nó cũng giống như tổ chức mafia khổng lồ, trong đó các chú công an là đầu gấu ở địa bàn nhỏ, các chú bộ đội là đầu gấu sẵn sàng đâm chém bảo vệ địa bàn, các các bác ở TW là mấy bố già. [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Để chứng minh cho nhân định cả Truongminh, có 1 ví dụ điển hình la tập đoàn Khơ me đỏ của Pon pol. phản lại lợi ích dân tộc.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thông cảm, nhưng góp ý là chủ đề hơi tối nghĩa, vì mục A và mục B nó không được phân định rạch ròi.

  Đối với tớ hầu hết (99.9%) tất cả quân đội trên thế giới đều phục vụ trực tiếp vì hệ tư tưởng chính trị và phục vụ gián tiếp vì dân tộc.

  Cái ví dụ duy nhất của quân đội phục vụ trực tiếp lên dân tộc mà tớ nghĩ tớ có thể nghĩ được là từ thời chưa có (hoặc chưa mở rộng) quân chuyên nghiệp, và từng người lính gặp nhau trên các cánh đồng để đánh nhau

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •