Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trung Quốc sẽ sớm đưa máy bay thế hệ 5 vào thủ nghiệm

  TQ sẽ sớm đưa máy bay G5 vào thử nghiệm. Đó là đòn giáng mạnh vào uy tín của tình báo Mỹ, khi mà bộ trưởng bộ QP Mỹ hồi tháng 7 vừa rồi thông báo rằng TQ sẽ ko thể có máy bay G5 thậm chí cho đến năm 2020.
  Máy bay G5 đang được chế tạo và có thể được Không quân TQ đưa vào sử sụng khoảng 8-10 năm nữa.

  Máy bay mới của TQ được định hướng theo các loại F22 và F35 của Mỹ - vốn mang 4 đặc điểm của thế hệ 5: khó bị phát hiện, vận tốc tuần tiễu siêu thanh, độ linh động cao và có thể cất cánh trong thời gian rất ngắn. Hiện nay thì chỉ có F-22 là đã đưa vào sử dụng, còn F-35 và T-50 của Nga thì còn đang trong giai đoạn chế tạo, do đó máy bay mới này của TQ được xem là máy bay G5 thứ 4 trên thế giới. Giới quan sát cho rằng TQ chưa thể copy hoàn toàn F22. Có khuynh hướng cho rằng những nhà chế tạo hàng không của TQ chỉ có thể chế tạo máy bay có 1 hoặc 2 đặc điểm thế hệ 5. Một trong đó được cho là vận tốc tuần tiễu siêu thanh (có thể bay với vận tốc trên âm thanh trong thời gian dài). Trong lĩnh vực máy bay G5 (theo định nghĩa của phương Tây) thì TQ sẽ chế tạo theo 2 hướng: 2 động cơ giống F-22 và 1 động cơ giống F-35.

  Ở TQ máy bay có các đặc điểm ngang với F-22 được coi là thế hệ 4 (???). Ví dụ J-10 được coi là máy bay G3, khi mà các tính chất của nó trùng với F-16.

  http://anti-teror.ucoz.ua/news/2009-12-01-492
  http://www.pvmontag.ru/kitai-vedet-r...iya-665185.php

  Má ơi, tụi nó tự cao quá, ngang với F-22 thì chỉ coi là G4 thôi!
  Việt Nam càng lúc càng khổ rồi. Tiền đâu mua T-50, F22 v.v... để chơi lại tụi nó đây?
  Ko phải là hàng dỏm đâu, các chuyên gia đều thận trọng đánh giá dự án J-XX của TQ.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Này thì chiên đấu cơ thế hệ thứ 5
  http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/...93/default.htm
  Động cơ mấy cái máy bay thuờng còn lao đao đòi chơi động cơ máy bay thế hệ 5 ( Ít thải nhiệt + tiếng ồn á ) [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trung Quốc cứ mơ giấc mơ thế hệ 5 của mình đi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], máy bay copy còn chưa đâu vào đâu lại còn đòi đú chế tạo [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tình báo Mỹ ngủ gật về máy bay tiêm kích TQ
  http://www.pravda.ru/world/asia/far-...331311-avion-0
  24.11.2009
  Trong thời gian ngắn tới TQ có thể trở thành nước thứ 2 trên thế giới sau Mỹ vũ trang máy bay tiêm kích thế hệ 5 (G5), J-XX.
  Tin tức đầu tiên về việc chế tạo máy bay G5 của TQ dưới tên gọi J-XX xuất hiện từ năm 1995 bởi hang thông tấn HK KANWA. Nhưng các chuyên gia hàng không TQ thì giấu nhẹm chuyện này. Và để đánh lừa tình báo nước ngoài họ đã cung cấp tài liệu rằng đó là dự án làm máy bay G4 (J-12,J-13,J-14).
  Năm 2005 sự im lặng được phá vỡ. Các chuyên gia TQ thông báo rằng giai đoạn cấp thiết để chế tạo máy bay G5 đã hoàn tất, và các phiên bản đã có ở diện hoàn thiện.
  …….
  Theo các nhà phân tích nước ngoài thì đó ko gì khác là bản copy máy bay tiêm kích Nga, thường biết đến với tên gọi ‘sản phẩm 1.44”. Trong khi đó nhiều chuyên gia cho rằng TQ chưa đạt được tầm phát triển công nghệ, vì thế họ đơn giản sẽ chỉ copy F-22 và F-35.
  Về trường hợp này trên Pravda.ru có bình luận của trợ lý giám đốc viện phân tích chính trị và quân sự Aleksandr Khramchikhin và trợ lý giám đốc Viện Hoa Kỳ và Canada thuộc RAN (Viện hàn lâm khoa học Nga) Pavel Zolotarev.
  Pavel Zolotarev:
  "Không nên loại trừ khả năng TQ thật sự tiến gần đến việc chế tạo máy bay G5. Sự việc là ở chỗ, trong thời gian gần đây họ đã tăng cường sức mạnh quân sự đáng kể. Và tích cực áp dụng các công nghệ của LX và Nga vào sản xuất, trong đó có cả những công nghệ chưa từng được ứng dụng.
  Cùng với đó, TQ rất giỏi giấu diếm các bí mật của mình, và chỉ nói ra khi nào thấy cần. Từ thời xa xưa người TQ đã giỏi sở hữu những phương pháp phao tin nhảm đánh lừa người khác. Vì thế hoàn toàn có thể thông báo trên của giới quân sự TQ đã gây ngạc nhiên cho rất nhiều người.”
  Aleksandr Khramchikhin:
  - Tôi ko loại trừ việc thông báo trên là đúng. Cho tới thời gian gần đây thì người ta vẫn cho rằng TQ còn cách chúng ta khá xa trong việc phát triển hàng không quân sự. Nhưng họ đã tiêu ko tiếc tiền của và việc phát triển, trong đó có việc chế tạo máy bay G5. Và nếu như TQ có nó trong thời gian ngắn tới đây thì điều đó sẽ nguy hiểm cho Mỹ, vốn mất dần vị thế ở châu Á.
  Làm thế nào người TQ có thể đạt được điều đó? Bằng phương pháp truyền thống – ăn cắp công nghệ. Ví dụ ăn cắp của Nga, hoặc của Mỹ - vốn xuất hiện thông tin về việc các hacker đã ăn cắp thông tin bí mật về chế tạo máy bay G5.

  Đây là “thành tựu” ăn cắp của TQ
  http://txt.newsru.com/finance/10mar2009/clone_war.html
  10.03.2009
  Nga từ chối cung cấp cho TQ 50 máy bay Su-33 vì nguy cơ bị copy.

  Lần đầu tiên 1 hợp đồng quân sự đắt giá của Nga đã bị hủy bởi nguy cơ từ việc nước tiếp nhận sẽ vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Nga đã từ chối bán cho TQ máy bay tiêm kích trên boong (dung cho tàu sân bay) Su-33.
  Đàm phán đã đạt được từ khá lâu – TQ muốn mua 50 máy bay cho các tàu sân bay của họ. Nhưng ban đầu họ chỉ muốn mua tổng cộng 2 chiếc Su-33. Đó là trở ngại chính trong hợp đồng này. Đại diện phía Nga cho rằng TQ có thể sẽ copy công nghệ và sản xuất các “clone” của mình.
  Những nghi ngại đó ko phải vô căn cứ. Nga từ năm 1995 TQ đã nhận giấy phép sản xuất 200 chiếc Su-27 cải tiến với các avionic, radar và động cơ của Nga. Nhưng đến năm 2006, sau khi thực hiện được 95 chiếc thì Nga phải ngưng hợp đồng, vì những nhà sản xuất TQ đã bắt đầu cho ra lò cũng những máy bay đó, nhưng với các avionic và các hệ thống khác do TQ sản xuất.
  Nói 1 cách ngắn gọn, TQ đã có kinh nghiệm “copy” máy bay của Sukhoi. Rõ rang Nga rất ko hài long nếu như trong khu vực xuất hiện máy bay TQ tương tự máy bay Nga nhưng rẻ hơn.
  TQ muốn đến năm 2010 sẽ tự chế tạo tàu sân bay với động cơ thường, và đến năm 2020 sẽ đưa vào cũ trang tàu sân bay hạt nhân. 25 năm qua TQ đã mua rất nhiều tàu sân bay cũ của LX, và theo nhiều nguồn tin thì họ cũng sử dụng chúng với mục đích copy công nghệ.
  TQ đã copy Su-27SK như thế nào và điều gì đã xảy ra
  Cuối tháng 4 năm 2008 Nga chính thức thông báo với TQ rằng việc sản xuất máy bay J11, copy máy bay Su-27SK, là vi phạm cam kết của 2 nước. Moskva hứa sẽ đi đến các thủ tục pháp lý về luật bảo vệ sở hữu trí tuệ.
  Như vậy cố gắng giữ thị trường TQ của Nga bằng việc chuyển giao bản vẽ lắp ráp Su-27SK đã đem lại kết quả ko mong đợi. “Những kẻ cướp” TQ đã tiến tới 1 cấp mới: sau khi nắm bắt công nghệ chế tạo, họ chỉnh sửa lại sản phẩm copy nội địa với mục tiêu xuất khẩu ra thị trường các nước thứ 3. Các chuyên gia Nga chờ đợi rằng người TQ phải cần ít nhất 10 năm để có thể chế tạo động cơ nội địa. Nhưng họ đã làm nhanh hơn nhiều.
  Từ năm 1992 Nga bán cho TQ 76 chiếc Su-27SK, năm 2995 bán giấy phép sản xuất thêm 200 chiếc. Từ năm 1996 dưới tên J11 chúng được sản xuất ở Shenan với các component của Nga. Đến năm 2003 Nga đã chuyển cho TQ 95 tổ hợp thiết bị máy móc cho J11, còn lại 105 chiếc thì TQ ko kí tiếp hợp đồng. TQ chính thức tuyên bố đơn phương hủy hợp đồng vì những hạn chế về khả năng chiến đấu của máy bay.
  Tải trọng các thành phần nội đại trong J11 tăng dần, nhưng động cơ AL-31F và avionic vẫn lấy từ Nga. Nhưng từng bước từng bước TQ tăng dần mức độ nội đại hóa, và cũng hiện đại hóa đáng kể máy bay này.
  Như vậy, nhiều nguồn tin khác nhau cho rằng, từ đầu những năm 2000 thì J11 với 70% thành phần nội địa đã được trang bị radar TQ, có thể mang tên lửa do TQ sản xuất, và có khả năng tấn công mục tiêu dươi đất. Sau đó TQ còn thay thế hoàn toàn các thiết bị analog của Su-27SK bằng máy tính với nhiều màn hình. (Các thiết bị analog thường dùng các đại lượng liên tục để hiển thị thông tin, khác với các thiết bị kỹ thuật số -ND).
  Và năm 2007 TQ đã trưng bày phiên bản đầu tiên J11B của mình – hầu như hoàn toàn copy từ Su-27SMK.
  TQ ko chỉ thích copy máy bay Nga mà còn nhiều thứ khác, như AK-47, radar, chiến hạm, pháo ngắn nòng v.v…
  Su-33
  “Su-33” – Máy bay tiêm kích đa mục tiêu sử dụng trên tàu sân bay,. Đưa vào vũ trang năm 1991.
  Các thiết bị trên máy bay đảm bảo tự động phát hiện, nhận biết, theo dõi và xác định tọa độ cùng lúc 10 mục tiêu với khả năng tự động chọn lựa mục tiêu nguy hiểm nhất.
  Được vũ trang bằng sung 30-mm với tốc độ bắn 1800 viên /phút, tên lửa và có khả năng oanh tạc. Vận tốc tối đa 2300km/h, trần bay 17km, tầm xa 3000km.
  ------------------------
  May nhờ bọn nó ăn cắp của Nga nhiều nên Nga ko hợp tác với nó làm máy bay G5 (Nga từng đề nghị nó làm chung). Dù ghét mấy đi nữa cũng phải công nhận thật sự bọn nó quá giỏi! Các bác đừng khinh thường, rồi bọn nó sẽ làm được động cơ cho máy bay G5 cho xem. Dù dỏm nhưng đủ để ăn hiếp mình.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tớ thì đồng quan điểm với các nhà khoa học quân sự Nga. Máy bay thế hệ 5 chỉ là cái tên gọi cho kêu chứ thực chất không phải hướng phát triển chính xác cho các dòng máy bay tương lai, đặc biệt trong tình hình quân sự thế giới ngày nay.

  Quân sự của TQ luôn mạnh rồi. Có máy bay thế hệ 5 hay không chỉ thay đổi góc nhìn của những kẻ coi thường nó chứ không phải là một bước tiến cao siêu gì trong bộ máy quân sự TQ

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chính xác thì thế hệ 5 là đặc sản của Mĩ được hệ thống quảng cáo phương Tây làm rùm beng lên thôi, Nga làm thế hệ 5 cốt yếu cũng chỉ để màu mè và xuất khẩu cho Ấn Độ chứ Nga thừa hiểu là chế 1 cái máy báy mang ít vũ khí, thêm được 1 tí khả năng lẩn tránh radar (radar cm,mm) thì cũng chả có tác dụng gì. Việc Nga dù biết TQ ăn cắp công nghệ nhưng vẫn bán đồ cho TQ chính là vì các sản phẩm quân sự này hầu hết đều đã là đồ cũ, TQ copy được nhưng đến lúc nó cũ rồi thì có tự làm được cái mới hay ko?

  Su-33 thì liên quan đến việc TQ khuếch trương hạm đội nên Nga mới ko bán chứ Su-27SK đã là đồ cũ, căn bản ko thiệt hại mấy lại là hàng xuất khẩu, chừng nào TQ ăn cắp được đồ nội địa mới đáng lo. Bí mật quân sự Nga giấu rất kĩ, trừ khi nó tình nguyện chia sẻ, ko thì còn lâu, mà copy đồ Nga trông thế mà ko dễ đâu, TQ chật vật hì hục copy cái động cơ RD-33 mãi mà đã ra hồn đâu. Kĩ thuật quân sự mà ko có nền tảng, chỉ biết ăn cắp của người khác thì mãi mãi ko thành siêu cường quân sự nổi đâu.

 7. #7
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  tôi không biết đằng sau mấy cái từ "copy" "ăn cắp" này là sao?có lẽ là sự khinh thường thậm chí miệt thị dân TQ.Nhưng cá nhân tôi nghĩ họ thật sự có tài,điều này thì không có gì mà phủ nhận cả.
  thứ nhất ;để quản lí 1 số dân hơn 1 tỉ 3 đối với 1 nhà nước quả là điều không hề đơn giản chút nào.
  thứ 2 :tên tuổi TQ không nước nào mà không biết,đến nỗi du học sinh or du khách người Việt sang các nước Phương Tây thì không gọi là Chinese cũng gọi là Japanese
  thứ 3:ở châu á này ngoài Việt Nam thì TQ là dân tộc thông minh bậc nhất nhì,ví dụ như chúng gửi các bác đầu bạc học hàm học vì đầy người sang Mỹ,c.Âu để làm...công nhân 2,3 năm rồi khi về nứơc lại mang theo 1 khối kiến thức khổng lồ về khoa học công nghệ thì quả là thông minh thật.
  Cái gì mình học được thì cứ học,cái gì mình nghiên cứu được mình se nghiêng cứu.Học ở bạn và kẻ thù.TQ quan niêm như thế thử hỏi tương lai sao không bằng Mỹ.chưa kể hàng năm lại đầu tư vào KHKT 1 số tiền khổng lồ.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chờ được TQ bằng Mĩ vẫn còn lâu la lắm, nhất là cái kiểu trọc phú chưa gì đã diễu võ giương oai thế này thì... TQ chưa thành siêu cường mà đã vội vã phô trương cho thế giới thấy uy phong của mình rồi. Bài học của Liên Xô vẫn còn đấy, chả lẽ TQ đã thành công sửa đổi nền kinh tế của mình lại ko học được điều gì à

  thứ 2 :tên tuổi TQ không nước nào mà không biết,đến nỗi du học sinh or du khách người Việt sang các nước Phương Tây thì không gọi là Chinese cũng gọi là Japanese
  Đó là vì các khu phố Tàu có ở khắp mọi nơi do người TQ thích sống quần cư nên mới nổi tiếng thế, ít có cộng đồng châu Á nào mà lại sống tập trung đông như họ, còn nhầm thành người Nhật vì Nhật là đế quốc kinh tế lớn thứ 2 thế giới, dân Nhật đi nước ngoài nổi tiếng là các khách hàng dễ tính hay mua sắm nhiều nên các chủ cửa hàng rất thích.


  tôi không biết đằng sau mấy cái từ "copy" "ăn cắp" này là sao?có lẽ là sự khinh thường thậm chí miệt thị dân TQ
  Nó là sự thật chứ miệt thị gì


  thứ 3:ở châu á này ngoài Việt Nam thì TQ là dân tộc thông minh bậc nhất nhì,ví dụ như chúng gửi các bác đầu bạc học hàm học vì đầy người sang Mỹ,c.Âu để làm...công nhân 2,3 năm rồi khi về nứơc lại mang theo 1 khối kiến thức khổng lồ về khoa học công nghệ thì quả là thông minh thật.
  Ế sao lại vứt nước Nhật đi mất rồi, TQ đông người đi học thật đấy, người giỏi cũng đông nhưng lại học theo kiểu lấy ngọn bỏ gốc, trong 1 số ngành nghề thì ko sao nhưng những cái quan trọng như công nghiệp quốc phòng chẳng hạn mà ko có nền tảng thì ko thể phát triển tốt được và cho đến giờ thì TQ vẫn đang rất đau đầu về việc này.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dù sao thì cũng phải công nhận bọn nó giỏi. Trong vài năm gần đây số nghiên cứu khoa học được báo cáo trong các hội nghị của TQ chỉ kém mỗi Mỹ thôi (đọc được ở đâu đấy). Thật sự thì mình muốn copy 1 cái máy bay cũng ko làm được, nên cứ công nhận bọn nó giỏi đã. Có điều bọn nó ko có đạo đức nghề nghiệp, thứ cực kỳ quan trọng đối với nền công nghiệp và khoa học, nên cũng ko mò lên đỉnh cao được đâu!

  thứ 3:ở châu á này ngoài Việt Nam thì TQ là dân tộc thông minh bậc nhất nhì,ví dụ như chúng gửi các bác đầu bạc học hàm học vì đầy người sang Mỹ,c.Âu để làm...công nhân 2,3 năm rồi khi về nứơc lại mang theo 1 khối kiến thức khổng lồ về khoa học công nghệ thì quả là thông minh thật.
  Nè bác, có tự hào dân tộc thì cũng đừng làm quá như thế chứ. Trong châu Á này ko thiếu bọn trùm đâu, nếu chỉ dựa vào thi quốc tế mà đánh giá thì 1 đống có thể so với VN: TQ, HQ, TT, Nhật, Đài Loan, Iran, Syria, Án Độ, Bangladesh, Pakistan, Thailand(!!) ... Nếu xét về giải Nobel thì Nhật là xếp sòng và bỏ xa tất cả các nước còn lại, kế đến là Ấn Độ, TQ thì có nhưng là công dân Mỹ, xét các công nghệ thì nói tới Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Singapore. VN ko nằm trong bảng xếp hạng ở các tiêu chí sau, bạn vứt tất cả đi và nói trừ VN ra thì TQ nhất nhì có quá đáng ko?

 10. #10
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Nè bác, có tự hào dân tộc thì cũng đừng làm quá như thế chứ. Trong châu Á này ko thiếu bọn trùm đâu, nếu chỉ dựa vào thi quốc tế mà đánh giá thì 1 đống có thể so với VN: TQ, HQ, TT, Nhật, Đài Loan, Iran, Syria, Án Độ, Bangladesh, Pakistan, Thailand(!!) ... Nếu xét về giải Nobel thì Nhật là xếp sòng và bỏ xa tất cả các nước còn lại, kế đến là Ấn Độ, TQ thì có nhưng là công dân Mỹ, xét các công nghệ thì nói tới Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Singapore. VN ko nằm trong bảng xếp hạng ở các tiêu chí sau, bạn vứt tất cả đi và nói trừ VN ra thì TQ nhất nhì có quá đáng ko?
  VN thông minh nhưng chỉ là cái khôn vặt, lại cực kỳ thiếu cái gọi là tinh thần đồng đội nên cứ mơ đi nhá

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •