Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Sự khác biệt giữa giáo dân châu Âu và giáo dân người Việt?

  Trong diễn đàn có rất nhiều các con chiên cho rằng đạo Kito của họ có số lượng các tín đồ lớn nhất thế giới (hơn 1 tỉ người), lấy đó mà tự hào.
  Vậy xin hỏi sự khác biệt giữa giáo dân châu Âu (nơi có khoa học kỹ thuật phát triển) và giáo dân Việt Nam (còn lạc hậu) là như thế nào. Có phải ở châu Âu, họ cũng cho rằng giáo hội đứng trên pháp luật không? Thà mất nước chứ không mất chúa không?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Thời xưa thì đúng thế thật . Còn bây giờ khi dân trí phát triển lên cao , tự do thảo luận được bảo vệ (chứ không phải để lợi dụng) thì Thiên chúa giáo ở châu Âu dần dần trở nên lỗi thời , hoang đường trong sự hiểu biết của xã hội nơi này . Do đó Thiên chúa giáo chỉ tồn tại như một truyền thống hơn là một tôn giáo thực sự . Tất nhiên không phải nước châu Âu nào cũng thế.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Như vậy, giáo dân châu Âu ngày xưa cũng như giáo dân Việt Nam ngày nay tin "mù quáng" vào chúa. Nhưng khi khoa học phát triển, tri thức nâng cao thì giáo dân châu Âu không còn "mù quáng" nữa.

  Liệu có nên thôi không ném đá Kito giáo không? Để nó tự nhìn nhận ra sự mù quáng, ngu dốt của mình. Hay là tiếp cục chỉ ra những cái sai, cái ngu dốt của giáo dân; những điều bất hợp lý của giáo lý, chúa thực ra chỉ là một con người bình thường, bị lợi dụng để làm chính trị, ...

  Tác giả Nguyễn Mạnh Quang viết trong "Tâm thư gửi Nhà Nước Việt Nam":

  Lịch sử cho thấy rằng, con chiên người Việt có tinh thần cực kỳ nô lệ Tòa Thánh Vatican. Học giả Ca-tô Charlie Nguyễn viết:

  “Tinh thần nô lệ đáng xấu hổ của Công Giáo Việt Nam : Bất cứ ai đã từng sống trên đất Mỹ cũng nhận thấy một sự khác biệt rất rõ rệt giữa Công Giáo Mỹ và Công Giáo Việt Nam là: không một giáo xứ Công Giáo Mỹ nào xây hang đá Lộ Đức trong khuôn viên nhà thờ thuộc giáo xứ họ. Trái lại, tại Việt Nam, các giáo xứ từ Bắc vào Nam đều xây bên cạnh nhà thờ một hang đá gọi là "hang đá Lộ Đức"! Điều đó đủ cho thấy giáo hội Công giáo Việt Nam đã thi hành triệt để mọi mệnh lệnh của Vatican một cách hết sức mù quáng. Đối với Vatican, hàng giáo phẩm VN luôn luôn có thái độ khúm núm sợ sệt chẳng khác nào những tên nô lệ đối với chủ của chúng vậy. Mặc dầu cũng là những tín đồ Công giáo, nhưng Công giáo Mỹ tỏ ra độc lập và tự trọng đối với Vatican, chứ không đến nỗi lệ thuộc quá đáng như Công giáo VN. Sự khác biệt này đã được trình bày khá rõ rệt trong tác phẩm "How to Save the Catholic Church" của linh mục tiến sĩ Andrew Greenley và nữ tu sĩ tiến sĩ Mary Dukin, Viking Penguin xuất bản tại Canada 1984.

  Hai tác giả đều là tu sĩ Công giáo viết: Trình độ trí thức của giáo dân Mỹ da trắng càng cao bao nhiêu thì giáo hội Công giáo Mỹ càng xuống dốc bấy nhiêu. Từ thập niên 1960, một nửa giáo hội Mỹ là di dân vừa nghèo vừa dốt (By 1960's, half of the American Catholics were poor and uneducated immigrants – page 11). Những cái gì xấu xa do người Mỹ trắng thải ra đều được chuyển qua đám di dân Công giáo da màu. Điển hình là vụ hang đá "Đức Mẹ Sầu Bi" ở Portland thuộc tiểu bang Oregon. Hang đá này đã bị Công giáo Mỹ phế bỏ thành một cái hang "khỉ ho cò gáy" từ nhiều thập niên qua. Vậy mà đám giáo dân Công giáo Việt Nam qua Mỹ sau 1975 đã khôi phục nó thành một trung tâm hành hương sầm uất thu hút hàng chục ngàn người (toàn là Việt!). Đó là việc mà hàng giáo phẩm Mỹ đã không làm nổi. Nhưng đám tu sĩ Công giáo Việt Nam đã làm được, không phải vì tu sĩ Công giáo Việt Nam tài giỏi mà vì số giáo dân Việt Nam mê muội tại hải ngoại còn đông quá !

  Hai tác giả tu sĩ Mỹ còn cho biết: Hầu hết các mệnh lệnh của Vatican đều được hội đồng Giám Mục Hoa Kỳ duyệt xét lại và sửa đổi trước khi phổ biến đến toàn thể giáo dân. Trong thực tế, giáo hội Công giáo Mỹ là một giáo hội tự trị (American Catholic Church became a Do-It-Yourself Catholicism – page 8).

  Nay xin điểm qua tình hình Công giáo Á Châu, tờ Asia Week số ra ngày 19-12-1997 tường thuật như sau:

  Sri-Lanka (Tích Lan) là một quốc đảo có 15 triệu dân, đại đa số theo đạo Phật, 8% (tức 1.2 triệu) theo đạo Công giáo. Linh mục Tissa Balasuriya (tốt nghiệp thần học và thụ phong linh mục tại Rome trong thập niên 1940) thuộc giáo hội Công giáo Sri-Lanka đã viết sách bằng Anh ngữ tựa đề "Mary and Human Liberation" chống lại Tòa Thánh vào thập niên 1990. Sách này được dịch sang tiếng Pháp để phổ biến tại Âu Châu dưới tựa đề "Marie ou la libération humaine". Linh mục Tissa đưa ra quan điểm của ông về "Đức Mẹ thật" là một phụ nữ thất học và nghèo khổ tại Do Thái. Đức Mẹ không thể đồng trinh vì có nhiều con và điều này đã được xác nhận trong Tân Ước. Tội tổ tông là một huyền thoại, nên các tín điều "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" là vô nghĩa. Tất cả các tín điều về Đức Mẹ đều là những sản phẩm của môn thần học kỳ quặc, không phù hợp với não trạng của người Á Châu. Muốn giải phóng tư tưởng người Công giáo thì cần phải bỏ các tín điều đó và bỏ luôn tín điều "Giáo hoàng không thể sai lầm".

  Cuốn sách "thần học cách mạng" của linh mục Tissa đã bị Hồng Y Ratzinger, bộ trưởng Bộ Giáo Lý của Vatican, hạch tội tỷ mỉ trong một bản phúc trình 55 trang đệ trình giáo hoàng John Paul II ngày 2-1-1997. Giáo hoàng đã đích thân tuyên phạt linh mục Tissa án phạt tuyệt thông và trục xuất ông ra khỏi giáo hội. Lý do được nêu lên là linh mục Tissa đã dám chống lại huấn quyền tuyệt đối của Tòa Thánh.

  Trong tháng 10 – 1997, Bộ Giáo Lý Vatican cũng ra lệnh cho hội đồng Giám Mục Hàn Quốc cấm các linh mục thần học Kong Soel, Yangmo và Re Jemin không được viết sách báo chống Tòa Thánh. Hội đồng Giám Mục Nhật Bản lên tiếng chỉ trích Tòa Thánh là "chẳng hiều gì về văn hóa Á Châu" cả!

  Các bản tin ngắn nói trên đủ cho ta thấy nhiều giáo hội Công giáo Á Châu không đến nỗi hèn vì họ vẫn có thái độ khảng khái nói lên quan điểm của họ chống đối Vatican.

  Là một người Việt Nam, chúng ta phải đau lòng công nhận một sự thật không thể chối cãi là Công Giáo Việt Nam có một tâm cảm nô lệ hết sức mù quáng đối với Tòa Thánh La Mã. Thậm chí có người đã mỉa mai nói rằng: "Dù cho Tòa Thánh đánh rắm, Công Giáo Việt Nam cũng khen thơm". Thật qủa đúng vậy. Cái tín điều nhảm nhí "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" chỉ là một cái rắm thối của giáo hoàng Pio IX năm 1854 đã được cả giáo hội Công Giáo Việt Nam vừa hít vừa rối rít khen thơm. Trước 1954, cái danh hiệu "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" đã được địa phận Bùi Chu tôn vinh làm Thánh Bổn Mạng của địa phận. Mới đây, vào đầu năm 2003, giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức là một giáo xứ lớn của Việt kiều tại thành phố Houston đã xây một "Hang Đá Lộ Đức" tại khuôn viên nhà thờ của giáo xứ với tổn phí 800,000 đôla!

  Ngày nay, người Công giáo Việt Nam có đầu óc chẳng còn mấy ai tin vào chuyện Adam-Eva ăn trái cấm và do đó họ cũng nghi ngờ phần nào về cái tín điều "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" và tín điều "Giáo Hoàng không thể sai lầm". Nhưng vì truyền thống lâu đời của gia tộc họ vẫn tiếp tục duy trì thói quen là cầu nguyện trước hang đá Lộ Đức sau khi xem lễ xong tại nhà thờ. Họ thích đứng trước Hang Đá Lộ Đức để cầu nguyện riêng với Đức Mẹ mà họ yêu mến hơn yêu Chúa. Đối với họ, Thiên Chúa cao xa qúa nên rất khó gần gũi thân mật. Chỉ có Đức Mẹ là Mẹ dịu hiền và Mẹ có đầy quyền uy trước mặt Chúa. Đức Mẹ xin Chúa điều gì cũng được, nên họ thích cầu nguyện với Đức Mẹ để xin Mẹ ban cho họ mọi thứ mà họ muốn. Niềm tin đó còn khi mà người Công giáo VN chưa tỉnh ngộ thì các Hang Đá Lộ Đức vẫn tồn tại.

  Nhưng thực tế hiển nhiên đã chứng tỏ rằng: màn kịch "hang đá Lộ Đức" là biểu tượng cho hai tín điều bịp bợm: "Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" và "Giáo Hoàng Không Thể Sai Lầm" do Pio IX và Napoléon III âm mưu dựng lên để lừa gạt đồng bào Công giáo Việt Nam đã trên một thế kỷ qua. Nay đã đến lúc đồng bào Công giáo Việt Nam nên bình tĩnh dùng lý trí xét lại những giáo điều mà Vatican đã áp đặt lên giáo hội Công giáo Việt Nam. Các hang đá Lộ Đức thật sự chỉ là một hình thức của nhiều công cụ tâm lý nhằm đầu độc và nô lệ hóa các tín đồ nhẹ dạ dễ tin. Xin đồng bào Công giáo Việt Nam đừng để những trò lừa bịp đó giam hãm qúy vị trong ngục tù tư tưỏng của chính mình và đừng để hành động mù quáng tuân phục Vatican làm “tổn hại đến quyền lợi của dân tộc.”

  Chình vì tình trạng mê muội, nhắm mắt tuyệt đối tin tưởng vào những tín lý hoang đường nhảm nhỉ phi nhân trong thánh kinh, tuyệt đối vâng lời và triệt để tuân hành những lời dậy lưu manh và tuân hành những lệnh truyền bất chính của Nhà Thờ Vatican để chống lại dân tộc và tổ quốc ta như họ đã làm trong suốt chiều dài lịch sử từ cuối thế kỷ 18 cho đến nay. Không nói đâu xa, mới gần đây nhất, chúng ta thấy họ đã liên tục hành động ngược ngạo ngang nhiên thách đố với cả đại khối dân tộc và chính quyền mà không cần biết pháp luật, không cần biết đến lẽ phải, không cần biết đến lương tâm và công luận là gì nữa.

  Dưới đây là những vụ thể hiện những hành động ngang ngược và phản quốc của họ:

  1.- Linh-mục Hoàng Quỳnh đã dám ngang nhiên hô khẩu hiệu “Thà mất nuớc, chứ không thà mất Chúa” khi chỉ huy đám giáo dân biểu tình ở ngoài hàng rào Bộ Tổng Tham Mưu vào ngày 27/8/1964 để làm áp lực với chính quyền của Tướng Nguyễn Khánh phải phục hồi quyền lực và quyền lợi của Đảng Cần Lao Công Giáo và phục hồi chế độ đạo phiệt Ca-tô Ngô Đình Diệm, (Chu Văn Trình, Văn Sử Địa (Tavares, Florida: Ban Tu Thư Tự Lực, 1989), tr. 80.)

  2.- Việc Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt xúi giục con chiên nổi loạn đánh phá tòa nhà công quyền tại số 142 Phố Nhà Chung, Hà Nội trong thời gian từ 18/12/2007 cho đến ngày 30/1/2008 với chiều bài đòi chiếm lại khu đất này cho Vatican.

  3.- Việc ông tổng giám mục này cùng với các Linh-mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Hữu Vinh xúi giục một số giáo dân cuồng tín gây bạo loạn phá tường tràn vào chiếm đóng Công Ty May Chiến Thắng tại số 178 Đường Nguyễn Lương Bằng (Phương Đồn Đa, Hà Nội) từ ngày 18/8/2008 cho đến nay (30/8/2008).

  4.- Việc tỉnh Dòng Cứu Thế dùng lời lẽ ngang ngược (coi giáo luật đứng trên luật pháp Việt Nam) viết trong lá thư phúc đáp của Tỉnh Dòng Cứu Thế Việt Nam đề ngày 19/12/2008 gửi ông Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội,

  5.- Việc Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn (chủ tịch Hồi Đồng Giám Mục Việt Nam) sử dụng những lời lẽ ngang ngược, coi giáo luật đứng trên luật pháp Việt Nam viết trong văn thư số 10/GHVN đề ngày 25/9/2008 để trả lời bản văn thư số 1437/UBND-NC ngày 23/9/2008 của ông Nguyễn Thế Thảo (chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội của với ông Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội vào ngày 20/9/2008,

  6.- Việc Tổng Giám Mục Ngô Quang lớn tiếng nói rằng “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam”.

  7.- Việc giáo dân ở xã An Bằng, Huế, dựng tượng Bà Maria bừa bãi kéo dài từ đầu năm 2008 cho đến ngày nay (Tháng 1/2009).

  8.- Thái độ của giáo dân và những người đồng minh chống Cộng của họ ở hải ngọai khi hay tin Trung Cộng xua quân tràn vào lãnh thổ và tấn công Việt Nam và tháng 2 năm 1979,

  9.- Thái độ hồ hởi của giáo dân và những người đồng minh chống Cộng của họ ở Hoa Kỳ khi hay tin Tòa Án Hoa Kỳ bác bỏ đơn kiện vụ án chất độc Da Cam trong mấy năm gần đây của chính quyền Vỉệt Nam,

  10.- Hành động trong những ngày gần đây (đầu năm 2009) của giáo dân và những người đồng minh chống Cộng của họ ở Hoa Kỳ cố gắng vận động với Quốc Hội Hoa Kỳ để đưa Việt Nam vào danh sách CPC (Countries particular concerned), nhưng thất bại.

  Tất cả cho chúng ta thấy rõ nhóm thiểu số dân Chúa Việt Nam quả thật đã trở thành mối đại họa cho dân tộc Việt Nam."

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Liệu có nên thôi không ném đá Kito giáo không? Để nó tự nhìn nhận ra sự mù quáng, ngu dốt của mình. Hay là tiếp cục chỉ ra những cái sai, cái ngu dốt của giáo dân; những điều bất hợp lý của giáo lý, chúa thực ra chỉ là một con người bình thường, bị lợi dụng để làm chính trị, ...
  Thứ nhất, từ lâu forum đã không mong gì các chiên có thể ngộ ra được cái gì từ những bài vạch trần bộ mặt của CG như vậy.
  Vậy tại sao vẫn mọi người trên forum vẫn làm cái điều tưởng chừng như vô ích khi đem nước đổ đầu vịt, nhét tri thức vào đầu con chiên. Trả lời rằng nói như bác Tèo, đó là thú vui tao nhã của bác ấy (chắc là đùa thôi).
  Rõ ràng là không thể nhét tri thức vào đầu một con chiên được, nhưng chúng ta vẫn cứ phải làm cái chuyện như thế này, để cảnh giác những người nhẹ dạ cả tin, chưa rõ bản chất của bọn này.
  Ngăn chặn âm mưu chiên hóa (ngu hóa) dân tộc ta.

  Như đã nói ở topic kia, bài viết của tôi không phải cho chiên đọc, mà là cho người có lý trí, biết tìm tòi học hỏi, đọc và hiểu rõ bản chất của cái lũ này.

  Chú ý: CG là các đạo thờ chúa nói chung, mà ở Việt Nam nổi trội nhất là công giáo và tin lành.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  10
  Trích dẫn Gửi bởi cutit
  1.- Linh-mục Hoàng Quỳnh đã dám ngang nhiên hô khẩu hiệu “Thà mất nuớc, chứ không thà mất Chúa” khi chỉ huy đám giáo dân biểu tình ở ngoài hàng rào Bộ Tổng Tham Mưu vào ngày 27/8/1954 để làm áp lực với chính quyền của Tướng Nguyễn Khánh phải phục hồi quyền lực và quyền lợi của Đảng Cần Lao Công Giáo và phục hồi chế độ đạo phiệt Ca-tô Ngô Đình Diệm, (Chu Văn Trình, Văn Sử Địa (Tavares, Florida: Ban Tu Thư Tự Lực, 1989), tr. 80.)
  Bài viết có một lỗi sai về năm . Vụ biểu tình trên là năm 1964 chứ không phải 1954 , có lẽ là lỗi đánh máy vì năm 1964 mới có chính quyền quân phiệt của Nguyễn Khánh.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi cutit
  Như vậy, giáo dân châu Âu ngày xưa cũng như giáo dân Việt Nam ngày nay tin "mù quáng" vào chúa. Nhưng khi khoa học phát triển, tri thức nâng cao thì giáo dân châu Âu không còn "mù quáng" nữa.

  Liệu có nên thôi không ném đá Kito giáo không? Để nó tự nhìn nhận ra sự mù quáng, ngu dốt của mình. Hay là tiếp cục chỉ ra những cái sai, cái ngu dốt của giáo dân; những điều bất hợp lý của giáo lý, chúa thực ra chỉ là một con người bình thường, bị lợi dụng để làm chính trị, ..."
  Không hẳn như vậy. Theo Thống kê thì số người Vô thần bị Stress rất nhiều, trong khi những người có một niềm tin nào đó thì lại rất ít.

  Khi cuộc sống ngày càng khá lên, khi tiếp xúc nhiều với khoa học kỹ thuật... và khi cuộc đời không có biến cố khủng hoảng nào lớn thì con người ngày càng lánh xa Đạo. Nhưng khi có chuyện gì đó xảy ra, họ hoặc bị stress nặng, hoặc tìm đến một thứ siêu nhiên nào đó để tự an ủi mình.

  Đơn giản nhất có thể thấy là những người không có con, tìm mọi cách chữa trị nhưng không được. Vậy là họ có thể tìm đến những thứ mê tín, cực đoan hơn để có thể có con, hoặc tự an ủi mình. Những người này rất dễ bị lừa phỉnh.

  Đạo nào cũng thế, luôn nhắm đến lúc yếu nhất của con người để lôi kéo, dụ dỗ. Vì vậy nó luôn mang tính chất 2 mặt, làm dịu đi nỗi phiền muộn quá lớn của con người (mặt tốt của Tôn giáo) nhưng cũng biến họ trở thành những tín đồ cuồng tín, dễ bị kích động (mặt xấu của Tôn giáo).

  Ở các nước phát triển, đời sống cao, khoa học tiến bộ... cộng với có ít sự biến động trong cuộc sống, nên người dân ngày càng xa rời Tôn giáo. Có nhiều vùng Cha xứ phải đi kêu gọi Giáo dân đi lễ, nếu không muốn bị đóng cửa Nhà thờ. Nhiều nơi họ bỏ CG và chuyển sang theo Phật giáo.

  Việc dùng Khoa học để ngăn cản con người tìm đến Tâm linh là không khả thi. Theo tớ, con người nên tin vào một điều gì đó siêu nhiên thì vẫn tốt hơn là Vô thần (mặc dù tớ Vô thần [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] ). Nhưng vấn đề là ở chỗ khuyến khích họ theo Đạo nào mà nguy cơ bị lợi dụng là thấp nhất. Đạo tốt nhất là Thờ Ông Bà, Tổ Tiên. Sau đó là các Đạo Đa thần, tránh xa các Đạo Độc thần.

  Vì vậy đừng gọi những bài viết của Tèo là "ném đá". Những bài viết dạng này nhằm giúp mọi người ngoại Đạo có cái nhìn rõ hơn về CG. Và khi có "sự cố" trong cuộc đời thì cũng nên tránh xa Đạo này để khỏi bị lợi dụng.

  Chỉ có điều nếu là tớ thì tớ sẽ không phê phán Chúa, mà tớ sẽ lên án những kẻ mượn danh Chúa, tuyên truyền bậy bạ.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Người ta bị đạo dụ dỗ khi có "biến cố" nào đó, họ cần chỗ dựa về mặt tinh thần --> đúng.
  Nhưng một phần lớn các con chiên được học hành, tiếp thu khoa học kỹ thuật đàng hoàng, thậm chí có kẻ còn khoe mình thông minh, có chỉ số IQ cao, ... vẫn cố tình không hiểu được về bản chất cái đạo mà họ theo, mặc dù được giải thích, có dẫn chứng đàng hoàng. Họ dễ dàng bị lợi dụng, lôi kéo chỉ vì lời kích động của một tên chăn cừu nào đó, họ hung hăng, ăn vạ, blu bla lên, ... ---> Liệu họ có "biến cố" trong cuộc sống nào chăng?

  --> Chắc không phải. Vậy tại sao thế? Phải chăng do bản chất của người Việt ta? Hay họ bị "nhồi sọ" nhiều quá. Trong khi giáo dân châu Âu họ biết cái đúng, cái sai của Vatican, không để Vatican lợi dụng. Còn giáo dân Việt Nam thì tuyệt đối nghe theo.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  29
  Có người cứ lôi các nhà bác học như Eisnstein ra để nói rằng chính họ cũng tin vào Chúa. Thực ra ko phải. Einstein rất tin vào Chúa, nhưng Chúa của ông là đấng vĩ đại, ko phải đấng luôn "chăm chăm can thiệp con người".

 9. #9
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Có người cứ lôi các nhà bác học như Eisnstein ra để nói rằng chính họ cũng tin vào Chúa. Thực ra ko phải. Einstein rất tin vào Chúa, nhưng Chúa của ông là đấng vĩ đại, ko phải đấng luôn "chăm chăm can thiệp con người".
  Nè nhá Eisnstein tin vào Chúa nhưng ông là theo Do thái giáo chứ không phải là Thiên Chúa đâu nhá[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Với lại ông từng phát biểu tôn vinh đạo Phật chứ không phải là tôn vinh đức Jehova đâu

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi cutit
  Người ta bị đạo dụ dỗ khi có "biến cố" nào đó, họ cần chỗ dựa về mặt tinh thần --> đúng.
  Nhưng một phần lớn các con chiên được học hành, tiếp thu khoa học kỹ thuật đàng hoàng, thậm chí có kẻ còn khoe mình thông minh, có chỉ số IQ cao, ... vẫn cố tình không hiểu được về bản chất cái đạo mà họ theo, mặc dù được giải thích, có dẫn chứng đàng hoàng. Họ dễ dàng bị lợi dụng, lôi kéo chỉ vì lời kích động của một tên chăn cừu nào đó, họ hung hăng, ăn vạ, blu bla lên, ... ---> Liệu họ có "biến cố" trong cuộc sống nào chăng?

  --> Chắc không phải. Vậy tại sao thế? Phải chăng do bản chất của người Việt ta? Hay họ bị "nhồi sọ" nhiều quá. Trong khi giáo dân châu Âu họ biết cái đúng, cái sai của Vatican, không để Vatican lợi dụng. Còn giáo dân Việt Nam thì tuyệt đối nghe theo.
  Cái này có thể nói thế này! Ở các nước Phát triển, họ cho phép "Tự do Tôn giáo", nhưng "Cấm Tôn giáo tham gia vào chính trị". Trong khi đó họ lại kích động Tôn giáo ở các nước đang phát triển tham gia vào Chính trị.

  Ở các nước phát triển, khi đến tuổi trưởng thành, bạn rời xa Gia đình và có cuộc sống riêng, tự lo lấy đường đi của mình. Từ 13 tuổi trở đi, Cha Me ít khi can thiệp vào suy nghĩ của con cái (nếu nó không nhờ vả). Vậy là cho dù Bố Mẹ có tin vào Tôn giáo thì chưa chắc con cái đã tin. Nói đúng ra thì hồi nhỏ anh có rửa tội trong Nhà Thờ => anh có danh sách là dân theo Đạo, nhưng chưa chắc anh đã tin Đạo.
  Vì không tham gia vào chính trị, tôn giáo chỉ hướng vào điều khiển hành vi, lối sống của con người. Nhưng người trẻ tuổi thường ghét bị can thiệp vào cuộc sống và ghét bị bó buộc... nên cái Tôn giáo nó không mấy hấp dẫn.

  Ở ta thì sống theo chế độ Gia đình. Là Gia đình nghĩa là gắn bó trọn đời. Cha mẹ tin cái gì đúng thì bắt ép con phải nghe theo. Con cái cho đến già cũng không mấy khi rời khỏi Gia đình nên đức tin được "lưu truyền", Giáo lý trở thành Đạo lý sống... nên nó trở nên nguy hiêm hơn.
  Hơn nữa, do bị kích động tham gia Chính trị nên sự mù quáng trở nên dễ bị điều khiển. Quốc gia nào, Xã hội nào cũng có nhiều vấn đề. Tôn giáo lợi dụng những vấn đề đó để thổi phồng lên, tạo thành sự bất mãn, tạo nên sự bất ổn.

  Muốn hạn chế sự lây lan của bệnh dịch này ta có thể học hỏi Nhật Bản, lấy lối sống cộng đồng làm trọng. Anh luôn được tự do nhưng bị giới hạn, Tự do khi nó không ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng anh đang tham gia vào. Mọi phương tiện Truyền thông đều hướng vào tuyên truyền lối sống cộng đồng này. Có lẽ vì vậy mà CG không có đất sống ở Nhật Bản.

  Hoặc khuyến khích Thanh niên tham gia vào các hoạt động Xã hội. Khi tham gia hoạt động Xã hội, bạn sẽ hình thành lối sống vì cộng đồng, sẽ hiểu biết những vấn đề Xã hội, những khó khăn và cách giải quyết. Nó cũng làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn, ít bị lừa gạt hơn, giàu kinh nghiệm sống hơn... và tạo mối quan hệ bền vững hơn, rất có lợi cho cuộc sống sau này.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •