Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 29

Chủ đề: 4 đại mỹ nhân

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  123

  4 đại mỹ nhân

  4 đại mỹ nhân của Trung Hoa thì chúng ta ko lạ gì, nhưng công tội mỗi người thì có chỗ mỗ chưa hiểu:
  Tây Thi giúp Câu Tiễn diệt Ngô nên có công với nước Việt nhưng có tội với nước Ngô.
  Vương Chiêu Quân có công làm cho quan hệ giữa Hán-Hung Nô bền vững, mang lại hòa bình, chấm dứt binh đao. Tại hạ thấy em này là đáng trân trọng nhất.
  Điêu Thuyền giúp diệt trừ Đổng Trác, xem ra có công với cả nhà Hán lẫn bá tánh.
  Còn Dương Quý Phi thì chẳng có công lao gì với nhà Đường cả mà tội nghịch đầy mình, mụ này làm cho Đường Minh Hoàng từ một minh quân rơi xuống vực thẳm, sao nhãng việc nước, hơn nữa lại còn thông dâm với An Lộc Sơn, người sau này dẫn quân đánh phá nhà Đường tan tành, cuối cùng kết thúc cuộc đời tòng teng trên giá treo cổ, bị chính binh sĩ lẫn hoàng đế của mình giết hại. Hạng đĩ điếm thế tại sao lại được gọi là 1 trong tứ đại mỹ nhân? Nếu chỉ vì sắc đẹp thì mấy cô người mẫu chân dài thời nay làm cho các đại gia quên ăn quên ngủ, quên cả vợ con và chi một đống tiền để bao các em cũng là đại mỹ nhân hay sao[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Mong các bác giải thích giúp.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Theo chuẩn của Tàu thì cứ người đẹp là mỹ nhân [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], trước đọc quyển những mỹ nhân Trung Hoa thì thấy phần lớn toàn loại hại dân hại nước [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hễ cứ đẹp tới mức làm ảnh hưởng đến vận mệnh của đất nước thì mới được xếp làm đại mỹ nhân. Thế mới có câu là khuynh thành khuynh quốc [IMG]images/smilies/11.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác Cid nói quá chuẩn. Điẹp chỉ là một chuyên, cái quan trọng hơn để đánh giá người ta có phải đại mĩ nhân ko là phải xem xét đến mức độ ảnh hưởng tới đất nước, lịch sử [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra hầu hết những người được gọi là "mỹ nhân" ấy cũng là công cụ cho những kẻ cầm quyền thực hiện mục đích của mình mà thôi. Nếu nói chuyện hại dân hại nước thì chưa đến lượt họ phải chịu tội.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chuyện xưa kể rằng
  tây thi khi đem lụa ra sông giặt lụa, cá nhìn thấy vẻ đẹp của nàng mải mê nhìn nàng mà quên cả bơi , chìm dần xuống nước. nên nàng còn được gọi với biệt danh . "trầm ngư"

  nàng Chiêu Quân: khi bị đi cống hồ, nàng quá buồn khổ, tấu lên một khúc nhạc nghe buồn và sắc đẹp của nàng khiến cho chim nhạn đang bay mải nhìn nàng đến mức quên cả bay rơi xuống đất. nên nàng còn được gọi là "lạc nhạn"

  nàng Điêu Thuyền Trong một đêm ngắm trăng, một nàng cung nữ nữ so sánh nàng với mặt trăng , lúc đó chợt gió nổi lên thổi một mây lại che mặt trăng nên nàng còn được mệnh danh là "nguyệt Thẹn"

  nàng dương Hoàn trong lúc ngắm cảnh tại hậu hoa viên, nàng cùng các cung nữ đang ngắm hoa đột nhiên nàng chạm vào cây hoa trinh nữ , nó đột nhiên co lại. nên nàng còn được gọi là "hoa nhường.

  tổng hợp 4 nàng này còn được gọi dưới một câu "
  trầm ngư, lạc nhạn
  hoa nhường, nguyệt thẹn"

  tức sắc đẹp chim sa cá lặn đó


  trong các mỹ nữ trung hoa cò Ban Chiêu là người giúp các anh mình hoàn thành sách.

  nàng Võ Tắc Thiên tuy có tội với nhà đường, nhưng lại có công với TQ.
  nàng Thượng Quan Uyển Nhi là một nữ tể tướng tài sắc vẹn toàn

  nàng Tiết Đào Nữ thi nhân thời Đường, người gọi là Nữ Hiệu Thư, từng xướng họa cùng thi nhân nổi tiếng đương thời Nguyên Trẩn, thực lực không thua kém

  chu thục Chân :Nữ từ nhân nổi tiếng thời Đường, hiệu xưng U Thê Cư Sĩ, được biết là một tài nữ người ở Tiền Đường thời Tống, thi từ đều giỏi, đương thời chỉ có nàng mới xứng tề danh với Lý Thanh Chiếu. Tác phẩm tiêu biểu có “Đoạn Trường Tập” và “Đoạn Trường Từ” được lưu truyền, nổi tiếng nhất là “Điệp Luyến Hoa”.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  4 đại mỹ nhân thì phải nói tới "ngũ xú Trung Hoa", 5 người này nhan sắc không được như người khác nhưng tài năng thì không thể xem thường.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Hell-Walker
  4 đại mỹ nhân thì phải nói tới "ngũ xú Trung Hoa", 5 người này nhan sắc không được như người khác nhưng tài năng thì không thể xem thường.
  Ngũ xú Trung Hoa là những ai vậy? Bần tăng mới chỉ biết đến Chung Vô Diệm và vợ của Khổng Minh, bác vui lòng kể cho bần tăng biết họ tên là gì, sống ở thời nào và có những điểm gì nổi bật. Thank mồm trước để đặt cọc nè.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C5%A9_x%C3%BA_Trung_Hoa

  1. Chung Vô Diệm vợ của vua Tề Tuyên Vương
  2. Hoàng Nguyệt Anh vợ của Khổng Minh Gia Cát Lượng
  3. Mô Mẫu
  4. Mạnh Quang
  5. Vợ Hứa Doãn

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mà sao Võ Tắc Thiên , Từ hy thái hậu và Bao Tự ko có trong danh sách nhỉ? Ba người này cũng thừa tiêu chuẩn mà [IMG]images/smilies/13.gif[/IMG][IMG]images/smilies/13.gif[/IMG][IMG]images/smilies/13.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •