Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  huyền thoại vua Arthun và lịch sử nước Anh tới trước thời Richard I

  có ai hiểu biết về vua Arthun thì xin kể cho mình chút chút , tới giờ mình chỉ biết lèo tèo vài điều về ông à :

  là người rút thanh gươm Excalibur ra khỏi đá , và là người sẽ ném nó xuống hồ ( hồ gì thì hổng biết tên )[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]
  là người được xem là lead of war hơn là King[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]
  có giả thuyết ông là người Xen - tơ , có người nói ông là 1 cựu binh La Mã .
  ông từng 1 giết 960 người trong 1 trận chiến ... tớ ko biết tên trận chiến này .[IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]
  ông có 1 người vợ tên là .... tên gì cũng hông biết luôn .[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]


  nên ai biết huyền thoại , truyền thuyết về vua Athrun xin kể cho tớ chút chút để tớ tăng vốn hiểu biết lên .

  nghe nói sau khi Arthun mất , nước Anh vẫn chưa thống nhất nên tớ cũng cần tư liệu về lịch sử nước Anh khoảng thời đó . Mà rốt cuộc ai đã thống nhất nước Anh ???[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Truyền thuyết về Arthur thì có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng tóm gọn lại thì:
  Arthur xuất thân nghèo, là 1 cậu bé chăn cừu (hoặc làm nghề khác [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]) nhưng thông minh, nhân ái v.v... Sau đó nhờ 1 trong hai lý do sau lấy được thanh kiếm Excalibur:
  - Arthur rút thanh Excalibur ra từ 1 tảng đá mà trước đó không ai làm được.
  - Arthur được nàng tiên vùng hồ (Lady of the Lake) tặng cho thanh kiếm Excalibur.
  Sau đó Arthur lên ngôi vua nước Anh, đóng đô ở Camelot, có phù thủy Merlin làm quân sự và lấy nàng Guinevere làm hoàng hậu.

  Arthur sau đó triệu tập Hội nghị bàn tròn của các hiệp sĩ. Các hiệp sĩ này dưới sự lãnh đạo của Arthur làm những việc tốt giúp dân chúng, chủ yếu là đánh giặc, đánh cướp, yêu quái v.v... Có rất nhiều truyền thuyết về các chiến công khác nhau của các hiệp sĩ bàn tròn này. (giống Thủy hử chăng [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]?)

  Trong số các hiệp sĩ đó thì người tài giỏi và được Arthur tin cậy hơn cả là Lancelot. Tuy nhiên Lancelot với hoàng hậu Guinevere lại đem lòng yêu nhau.
  Trong 1 lần giải cứu Guinevere, hai người này đã .... trong 1 ngôi tháp cổ. Nhưng chuyện này chưa bị phát hiện và 2 người tiếp tục gian díu.

  Sau đó Arthur cử các hiệp sĩ của mình lên đường đi tìm Chén Thánh (Holy Grail). Sau 10 năm (hay 1 khoảng thời gian khác, tùy nguồn), các hiệp sĩ trở về tay trắng, một số người thì mất tích, nhân vật quan trọng nhất là Galahad. Galahad vốn là con trai của Lancelot với 1 phụ nữ. Thường được xem là hiệp sĩ giỏi nhất trong các hiệp sĩ, thậm chí giỏi hơn cả Lancelot, lại đẹp trai, hào hoa v.v... Galahad lên đường đi tìm Chén Thánh nhưng 1 đi ko trở lại. Có nguồn thì nói rằng Galahad tìm thấy chén thánh ở 1 nơi nào đó và tình nguyện ở lại canh giữ Chén Thánh thay vì đem nó về cho Arthur.

  Sự kiện tiếp theo là Arthur phát hiện ra cuộc tình của Lancelot và Guinevere ra lệnh cho giết cả hai. Nhưng Lancelot trốn thoát được. Trong ngày Guinevere bị đem lên dàn hỏa thiêu, Lancelot dẫn người của mình về cướp Guinevere và cuộc chiến nổ ra, khiến vô số hiệp sĩ của cả 2 bên bỏ mạng. Kết quả ra sao thì Sol cũng không rõ, nói chung thì Lancelot trốn thoát được, còn Guinevere thì trở về với Arthur.

  Tiếp theo là việc Arthur dẫn quân đi đánh người La Mã, ở nhà thì cháu Arthur (hay 1 hiệp sĩ nào đó) là Mordred soán ngôi và bắt giam Guinevere. Arthur mới vội vã rút quân về và đánh 1 trận tử chiến với Mordred. Có nguồn thì nói rằng Lancelot về chiến đấu với Arthur, nguồn thì không nói vậy. Nói chung kết quả là cả Mordred và Arthur (và Lancelot nếu có tham gia) đều tử trận.
  Guinevere mới đem xác Arthur về chôn ở 1 tụ viện trên đảo Avalon. Thanh kiếm Excalibur thì được đem trả cho nữ thần vùng hồ (Lady of the Lake).

  Camelot không người làm chủ suy tàn, Hội nghị bàn tròn giải tán, và nước Anh bị người Anglo-Saxon xâm lăng, rơi vào màn đêm trung cổ.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Sol thêm chút mắm muối cho bài này hay hơn (đã hay nhưng hay hơn thì tốt) rồi post bên hàn lâm viên đi [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Tóm lại Arthur chỉ xuất hiện trong truyền thuyết và huyền thoại xứ Wales, có thật hay không không biết. Các câu chuyện về ông thường rơi vào khoảng cuối thế kỷ thứ 5 đầu thế kỷ thứ 6, lúc mà người Anglo-Saxon tràn vào, đẩy người Wales, Celts và Britons (tức Romano-British) ra phía Tây và phía Bắc.

  À mà nhớ Excalibur là thanh kiếm của người Celt cơ mà, còn Arthur hình như là Romano British chứ [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Arthun có thật hay ko thì ko ai biết , nhưng chắc chắn hình ảnh của ông được dựa trên 1 nhân vật lịch sử có thật nào đó .

  cho tớ hỏi thế bối cảnh nước Anh khoảng thế kỷ 5 - 6 lúc đó như thế nào ? người La Mã ở Anh lúc này ra sao ? xung đột các dân tộc ở Anh lúc đó ?

  rồi Nước Anh cuối cùng sau này sẽ đi về đâu ( Nghe đâu từng có thời nước Anh bị người Norman cai trị ) ? Ai đã thống NHất nước Anh thật sự ?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Arthur chưa chắc đã lả 1 nhân vật có thật đâu. Có nhiều người cho rằng truyền thuyết về Arthur bắt nguồn từ những truyền thuyết cổ của người Celt, có người thì cho rằng truyền thuyết về Arthur bắt nguồn từ 1 vị vua có thật của người Celt, người lại cho rằng Arthur là 1 thủ lĩnh người La Mã.

  Về lịch sử nước Anh thời này Sol cũng không rõ, chỉ biết là trước khi Tây bộ La Mã chính thức sụp đổ (thế kỉ thứ 5), người La Mã đã mất quyền kiểm soát đảo Anh từ lâu. Đảo quốc ấy lúc này không có 1 chính quyền tập trung nào cả mà chỉ là tập hợp của nhiều cộng đồng khác nhau. Người Anglo và người Saxon cũng xâm lăng Anh từ trước khi La Mã sụp đổ. Dần dần người Anglo, Saxon và người Romano-British (Britons) bản địa đồng hóa với nhau, sau này người Norman tới Anh lại tiếp tục đồng hóa với dân bản địa.

  Chắc đề Sol tìm thêm tài liệu đọc rồi lên đây nói sau vậy [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  trong cuốn truyện hồi đó coi có nói như vầy. trong 1 buổi tiện Arthur đã cà na với 1 phụ nữ bịt mặt (sau này mới bít là chị gái của mình) và đẻ ra đứa con hình như là Mordred. sau khi bít mình đã sướng với em trai nênngười chị đã bỏ đi và nuôi thằng con khôn lớn, nên nó mới thù ghét Arthur
  chuyện này hổng bít có đúng hông?

 8. #8
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  4
  ặc vua arthur hồi đó có coi phim hoạt hình thấy nó rút thanh kiếm từ hồi con nhỏ lựng [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] ông merlen thì phép biến dữ lắm

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  29
  Trong lịch sử có người tên Artorius là ngừoi khai sinh ra nước Anh đấy. Có lẽ là truyền thuyết này cũng dựa trên ngừoi này

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hôm nay vừa được xem phim ở trên lớp
  Về search google tìm thêm thì thấy cái này
  Xem phim thì Lancelot ko có con và cũng chưa kịp gì gì với vợ của Athun [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Chẳng biết như lào

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •