Trang 4 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 62

Chủ đề: Bàn về khỏa thân

 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác Hungcip nói đúng lắm, nếu người họa sĩ mà ko biết yêu thì ko thể nào là họa sĩ giỏi, ko thể nào truyền tải được cái hồn của người mẫu, cảnh vật lên tranh.
  Nhưng tình yêu ấy ko nhất thiết phải là tình ái.
  Em chưa có con, nhưng em nghĩ thế này: con cái là máu thịt và tình yêu của cha mẹ trộn lẫn vào nhau mà thành. Con cái chính là cha mẹ. Khi người cha người mẹ nhìn con mình, thì họ nhìn thấy bản thân mình trong ấy vậy. Ông họa sĩ kia biết con mình đẹp, chắc chắn ông ấy có sướng, vì ông ấy biết mình đẹp, người bạn đời của mình đẹp thì đứa con của họ mới đẹp như vậy. Và khi vẽ đứa con xinh đẹp của mình lên tranh chính là ông ấy đang truyền tải sự yêu quý bản thân, tình yêu với người bạn đời cùng với lòng yêu mến 60 năm cuộc đời của họ cho chúng ta xem đấy.
  Ngược lại, nếu vẽ 1 người con gái khác ko có quan hệ gì, chắc chắn ông họa sĩ ko thể vẽ đẹp như thế, bởi chắc chắn trong ấy ko thể có những cảm xúc dạt dào như trên,mà chỉ khẳm mùi thứ tình yêu vẻ đẹp xác thịt.

  Có lần trong triết học, tôi đã hỏi: Phật có biết yêu ko? Nếu ko có nhục dục, làm sao Phật lại biết yêu?
  Câu trả lời là: tình yêu có 2 loại, tình yêu đòi hỏi, và tình yêu ko đòi hỏi. Tình yêu đòi hỏi thì nhỏ nhen, cuồng dại như mưa bão, tình yêu vô điều kiện thì quảng đại, vi vút như gió hè. Người yêu nhục dục thì nhìn tranh khỏa thân thấy 1 cô gái xinh đẹp suồng sã gợi cảm, người yêu rộng khắp thì thấy cảnh thiên nhiên, muông thú, con người lặng lẽ ôm ấp lấy nhau.
  Ai thấy cái thứ 2 ko?

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hi hi, bản thân tớ, trước đây, cũng được ông Họa sĩ khuyến khích theo ngành hội họa. Tớ cũng từng có ý định theo đuổi, từng nhiều lần chui trộm vào phòng vẽ tranh khỏa thân để vẽ, từng trầm trồ trước tượng thạch cao khỏa thân của một nàng SV Mỹ thuật (bạn của bạn gái) mà sau này trở thành siêu mẫu, từng gặp nhiều Họa sĩ... nên cái lối suy nghĩ của họ tớ hiểu kha khá. Sau đó nhận ra hạn chế của bản thân nên tớ từ bỏ.

  Đúng là việc thuê người mẫu là rất khó, vì đây không hoàn toàn là chuyện tiền nong. Việc thuê người mẫu đẹp càng khó hơn. Cô siêu mẫu kia khỏa thân cho bạn trai nặn tượng và vì TY, chứ mình hỏi thuê nó đánh cho bỏ bu. [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Sang nói có phải là ông Levitan không vậy?
  Sang đang đánh đồng việc "thuê người mẫu để vẽ" với việc "vẽ vì vẻ đẹp của người mẫu". Anh có một ý tưởng cho bức tranh, anh tìm thuê người mẫu để vẽ và thể hiện thứ anh muốn lên tranh. Người mẫu chỉ là hiện vật, có thể chỉ sử dụng phần này, phần khác mà không phải toàn bộ. Thuê người mẫu thì không mấy ai thuê chính con mình cả. Và nếu có thuê thì ông ta cũng chỉ thông qua nó để thể hiện ý tưởng. Có thể bằng cách thay một khuôn mặt khác hoàn hảo hơn vào đó, vừa tránh được dị nghị.

  Đây không hoàn toàn vậy, nhìn những bức tranh thì rõ ràng là ông Họa sĩ tôn sùng người đàn bà, vẽ vì vẻ đẹp của người đàn bà. Nó cũng không chắc chỉ xảy ra trong thời gian vẽ tranh, mà có thể là một quá trình dài.

  Đã từng có câu chuyện thế này:
  Bố yêu con gái nên vẽ hình con từ khi còn bé, năm nào cũng vẽ. Đến năm 12 tuổi thì tự dưng có sự thôi thúc ông ta vẽ con... khỏa thân. Người con rất yêu bố nên đồng ý để bố vẽ và dấu mẹ. Người mẹ sau này biết chuyện nên tự tử mà chết. Con gái trở nên trầm cảm vì mặc cảm tội lỗi gây ra cái chết của mẹ. Nhưng cô ta vẫn sẵn sàng làm người mẫu cho Cha đến tận khi 19 tuổi, mỗi khi Cha yêu cầu. Đến khi gặp 1 chàng trai và yêu thì cô ta muốn đi khỏi nhà.
  Với ông bố, cô con gái không đơn thuần chỉ là con, mà còn là một người đàn bà đẹp quyến rũ, một báu vật mà ông ta không thể, không muốn trao cho ai khác, mà chỉ muốn chiếm làm sở hữu riêng.

  Tớ không nói chuyện trên cũng thế, nhưng nếu ông Họa sĩ không còn vợ thì cũng dám lắm.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vì mình đọc bài báo này trước khi đọc topic này http://home.vnn.vn/me_van_dong_con_g...32-627042987-0
  Không dám phán bừa vì biết đâu cái đầu óc của 1 người bt không hiểu được hết cái cảm,cái phiêu của người làm nghệ thuật.Nhưng nếu xét theo quan điểm cá nhân thì đúng là khó chấp nhận.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ha Ha.Tui có đọc 1 bài báo nhận xét khác hẳn về vấn đề này:
  http://giadinh.net.vn/home/201003010...-benh-hoan.htm
  Người trung Quốc gia trưởng nhưng không phảu tất cả bọn họ.Hơn nữa nếu vì nghệ thuật thì không có gì xấu cả.Có 1 cô con gái đẹp như thế thì tội gì phải thuê người mẫu vẽ cho tốn tiền cơ chứ.Chưa kể cô gái trong ảnh trông còn khá mãn nguyện vì thành công của 2 cha con.
  Còn "Bố ép con gái khỏa thân thì có bài báo khác":
  http://www.diendan.eva.vn/showthread.php?t=78817
  Cô gái này cũng dở hơi thật,liều mình cự lại lão già một phen có hơn không?[IMG]images/smilies/5.gif[/IMG]

 5. #35
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Xác minh lời bác Aether nói rồi nhé, bọn TQ thưởng thức mĩ thuật mà toàn "giải phóng tình dục"với cả "tạp chí khiêu dâm", đúng là có tà tâm thì có tà kiến (ko nhớ rõ lắm).
  Chỉ tội cho 2 bố con ông họa sĩ nhà quê, hết mình cống hiến cho nghệ thuật để người đời thưởng lãn, nào ngờ đáp lại là cái lũ trọc phú phố thị nó vừa ngu, vừa dâm ô lại còn ra vẻ đạo mạo.


  Tớ không nói chuyện trên cũng thế, nhưng nếu ông Họa sĩ không còn vợ thì cũng dám lắm.
  Bác Hungcip lại đánh đồng rồi, ko còn vợ thì sao dám chắc ông này cũng dám? Nói như bác thì thằng cha nào cũng thế cả à?
  Hình như dạo này báo chí đưa lắm vụ cha lạm dụng con quá hay sao mà các bác cứ nghĩ chuyện ấy dễ xay ra lắm nhỉ? Luận điểm của các bác đến nay hoàn toàn là dựa vào quan hệ nam nữ luyến ái mà ko xem xét gì đến mối quan hệ cha con cả,như có loài linh trưởng, con đực đầu đàn thà để cho các con đực khác cướp vợ của nó, nhưng nó sống chết để bảo vệ con.
  Trong tự nhiên, nhiệm vụ quan trọn nhất của sinh vật là duy trì nòi giống. Thế nên, đối với động vật, đặc biệt là những loài đẻ ít, thời gian nuôi con dài như loài người thì tình cảm cha mẹ-con cái chắc chắn là phải mạnh mẽ hơn tình cảm luyến ái.

  PS: trích


  Không chỉ làm mẫu khoả thân, Lý Tần cũng là người mẫu thường xuyên cho cha vẽ những thể loại tranh khác.


  Bức tranh "Hoa sen" của Lý Tráng Bình khá được quan tâm. Khi ngắm Lý Tần trong nhiều bức tranh khác, một bộ phận cư dận mạng bắt đầu quay lại ủng hộ cô.

 6. #36
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Thưa các bác ! Em thấy chuyện này cũng bình thương thôi. Họ làm vì nghệ thuật chân chính . Em nghĩ nếu vượt qua được nhưng tư tưởng thủ cựu thì con người mới đạt đến thành công.

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tranh vẽ đẹp thật... kiểu vẽ của ông tác giả này ngoài những ý niệm gửi gắm vào bức tranh thì còn thể hiện kĩ thuật vẽ màu dầu vào dạng thuợng thừa nữa, kiểu tranh cực thực thế này giờ nhiều họa sĩ thể hiện lắm [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Anh chả hiểu chú Hữu dựa vào đâu mà phán
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Chỉ tội cho 2 bố con ông họa sĩ nhà quê, hết mình cống hiến cho nghệ thuật để người đời thưởng lãn, nào ngờ đáp lại là cái lũ trọc phú phố thị nó vừa ngu, vừa dâm ô lại còn ra vẻ đạo mạo.
  Anh nằm trong số phản đối. Vậy vô hình trung chú cho anh là vậy à? [IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]

  Việc dâm ô, tà ý bla bla... là tự ý chú (cùng 1 số bạn khác) đưa vào chủ đề và gán cho anh (củng 1 số bạn khác). Vậy là không đẹp.

  Anh chỉ xét ở khía cạnh luân lý, chú cố mà hiểu anh, nhở?

  Vậy là, dựa vào cái cho là nghệ thuật - sau này sẽ có con gái vẽ cha, con trai vẽ mẹ, cháu vẽ (hay điêu khắc, hay chụp ảnh "nghệ thuật") ông bà v.v... trần truồng như nhộng. Có bình thường không?

  Anh là dân xa lạ với nghệ thuật, anh cho vậy là bất bình thường vì nó đảo lộn cái cân bằng tôn ti trật tự Á Đông trong 1 gia đình. Anh có tội với chú à?

  Cái giới hạn của "nghệ thuật" và đạo đức là vậy. Cho nên ngay cả những nước "thoáng"như Mỹ, Pháp cũng có những ban kiểm duyệt với quyền hạn cực lớn, nhằm ngăn chặn những cảnh quá nóng, quá bạo lực ra công chúng, dù các đạo diễn khăng khăng bảo thế mới là đẹp, là nghệ thuật. Vậy CQ Mỹ hâm à?

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hì, trên mạng bàn tán xôn xao, mỗi người nói một phách, chẳng biết đâu mà lần.

  Ở VN cách đây hơn chục năm đã có một vụ tương tự. Chỉ khác là tranh vẽ không lộ ra, không trưng bày như trên. Về sau, người con gái phải thay tên đổi họ, chuyển đến nơi khác để sinh sống.

  Một chuyện như vậy, cho dù vì lý do gì thì ra đời đều bị xét đoán, đều khó lấy chồng. Có thể anh cho là không sao, nhưng liệu anh có đủ gạt bỏ thành kiến để yêu và lấy một người như vậy không lại là chuyện khác.

 10. #40
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  @Kp: Chú Hữu có nói gì bác đâu mà, bác đừng tức lây. Bần tăng cũng tán thành chú Hữu nhưng không phê phán gì bác, quan điểm bác như vậy thì cứ giữ. NHưng cái mà lũ Hữu, Aether, Sờ hàng (shang) và bần tăng muốn chỉ trích, đó là lũ đạo đức giả cơ, chả liên quan gì đến bác đâu. Bác cứ nghĩ xem, khi ông họa sĩ kia vẽ lên những bức tranh đẹp như thế, không ít kẻ ghen tị và ghen ghét với ông, các bài báo mà các bác kia trích lên cho thấy nhiều kẻ cố tình soi mói, dèm pha cha con ông họa sĩ, dù họ chả làm gì sai. Sự đố kỵ trong giới nghệ thuật là rất kinh khủng. Những kẻ đố kỵ ấy lấy cái cớ "đi ngược truyền thống đạo đức" để nói xấu, tấn công người họa sĩ vẽ được những thứ mà họ không vẽ nổi. Những kẻ dâm dục thì xem ngấu nghiến thân hình cô gái ấy mà miệng không ngớt chê bai giễu cợt "bố vẽ con khỏa thân, chả có đạo lý gì cả".


  Anh chỉ xét ở khía cạnh luân lý, chú cố mà hiểu anh, nhở?

  Vậy là, dựa vào cái cho là nghệ thuật - sau này sẽ có con gái vẽ cha, con trai vẽ mẹ, cháu vẽ (hay điêu khắc, hay chụp ảnh "nghệ thuật") ông bà v.v... trần truồng như nhộng. Có bình thường không?
  Sẽ là bình thường nếu con gái yêu cha và muốn vẽ chân dung người cha khỏa thân, chẳng có gì. Bác đừng dùng cái từ "trần truồng như nhộng" nghe nó nặng nề, đầu óc nghệ thuật trong sáng thì sẽ chẳng bao giờ nghĩ khỏa thân là "trần truồng như nhộng". Họ chỉ vẽ nét đẹp của cha mẹ, ông bà, con cái mình chứ chả khoe cái gì của cha mẹ, ông bà con cháu mình cả.

  Tôi có một thân hình cao ráo lực lưỡng, 50 tuổi rồi mà vẫn tráng kiện, trông như những pho tượng Hy Lạp ngày xưa. Con gái tôi nói: Bố ơi, bố làm mẫu cho con vẽ nhé. Tôi rất vui vẻ, chẳng có gì phải xấu hổ cả. Chúng tôi là hai bố con, và rất yêu thương nhau, tình yêu thương trong sáng thuần túy giữa cha và con.

  Ví dụ vậy thôi, bần tăng mới U25, chưa vợ chưa con [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] mà không biết có lấy nổi vợ không với tính cách lập dị của mình.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •