Trang 6 của 6 Đầu tiênĐầu tiên ... 456
Kết quả 51 đến 54 của 54
 1. #51
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Người UK đọc Ivanhoe, nghe Robinhood (do người thời sau sáng tác) nên mới nghĩ Richard là hay ho thôi.
  Thế bác nghĩ 1 ông vua như thế là tốt à?

 2. #52
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hồi nhỏ mình cũng từng bị đầu độc về mấy cái vụ thập tự chinh (crusade), hiệp sỹ dòng thánh (templar) này nọ, cứ tưởng là chính nghĩa lắm, thiêng liêng lắm, nhưng khi lớn tìm hiểu về lich sử thì hoàn toàn trái ngược lại, thật ra là toàn 1 lũ khốn nạn, khát máu, đi xâm chiếm đất đai dc bọn trong giáo hội tô vẽ cái mác chính nghĩa. Mợ, 1 lũ nói láo từ thằng cha tới thằng con, cái lũ tà giáo, đánh lận con đen [IMG]images/smilies/14.gif[/IMG].

  Thời đại bây giờ trắng đen rõ cả, dân tụi nó cũng quê độ nhiều, giờ nhắc tới mấy cái thập tự chinh này nọ thì tụi nó làm lơ, đánh qua chuyện khác chứ đâu còn dám tự hào cái quái gì.

 3. #53
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Đợt đi cùng với Richard có Hoàng đế Frederik Barbarosa. Ông này đánh đấm thì giỏi, nhưng theo ta cũng chỉ là loại háo danh, công cụ của Giáo hội. Chết mất xác dưới sông trước khi kịp đến đất thánh.
  nếu nhớ không lầm thì ông này luôn tích cực thống nhất nước Đức luôn chống lại giáo hoàng và đặt biệt ủng hộ ngụy giáo hoàng để dễ điều khiển giáo hội vì thế rõ ràng ông này ko phải công cụ của giáo hội cậu lầm to rồi, còn vấn đề vì sao ông ta theo thập tự chinh thì chắc ông ta muốn mở đất hoặc là chiến thắng để đánh bại miệng lưỡi của người trong đế chế la mã thần thánh cho ông ta là kém cỏi....

  Chiến công thì chỉ có đi Thập tự chinh, giết được mấy mạng thường dân tưởng là oai, cuối cùng bị Saladin đánh cho thảm bại, phải bán em gái cho kẻ địch mới chạy thoát thân
  cậu có rõ phần này không thế, richard chưa bị đánh bại mà chỉ là ông ta nhận ra rằng ông ta không có khả năng được thành giêrusalem khi ông ta chiếm được thôi nên ông ta với saladin ký hòa ước rồi rút lui.

 4. #54
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dan uk khong he xau ho ve qua khu thap tu chinh cua ho dau ban, da phan thi minh ko ro nhung qua nhung nguoi minh da tiep xuc thi ho nhin nhan van de rat khach quan, ca ve cuoc chien tram nam voi Phap cung vay. Ve phan vua Richard I, de co duoc chien phi tien hanh thap tu chinh lan 2 dung la ong nay da dung nhung cach ko hay ho lam. Nhung chien thang cua vua Richard dau chi la qua thap tu chinh. Con 1 chuoi chien thang cua ong khi chien tranh voi Phap truoc va sau cuoc thap tu chinh. Hm..... The nen minh ko dong y coi vua Richard la anh hung dom dau [IMG]images/smilies/33.gif[/IMG]!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •