Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0

  Mỹ và "bầy vẹt" của họ không đủ tư cách giảng dạy cho các nước khác về Nhân Quyền

  Nhân đọc hồ sơ nhân quyền kinh hãi của Mỹ, đọc lại một số bài về các tội ác không thể ác hơn của chính phủ Mỹ ở Việt Nam, và một số bài Mỹ và các con vẹt của họ lớn lối lên án nước này nước kia, trong đó có VN, là "vi phạm nhân quyền", "tình hình nhân quyền hết sức tồi tệ" v.v. thì tôi cũng xin được bày tỏ ý kiến của mình về đề tài "nhân quyền" này. Có gì quá nặng lời mong quý vị bỏ qua.

  Ở Mỹ những người nào tuyên truyền cho CNCS, CNXH, CN Marx, những thế lực chống Mỹ trên thế giới, chống chính phủ Mỹ, hoặc bị tình nghi là có liên quan đến các thế lực "khủng bố" chống Mỹ đều bị giam giữ không qua tòa án, giam giữ vô thời hạn, đánh đập, tra tấn, hành hạ rất man rợ trong các nhà tù như Guantanamo (vùng đất mà quân đội Mỹ đã xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp từ tay Cộng hòa Cuba).

  Tại Việt Nam không có một người nào bị giam giữ hành hạ chỉ vì bị "tình nghi", tất cả đều phải có chứng cớ, nhân chứng, vật chứng rõ ràng và qua tòa án cũng như các quy định của pháp luật trên giấy trắng mực đen.

  Căn cứ vào các thực tế xã hội của 2 nước, 2 chính phủ, thì chính quyền Mỹ và các "con vẹt" của họ không đủ tư cách phán xét, đánh giá, dạy đời, dạy khôn Việt Nam về nhân quyền v.v. Họ không có tư cách và thẩm quyền xen vào, can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam và đất nước CHXHCN Việt Nam, một nước độc lập, có chủ quyền, và các quốc gia độc lập khác trên thế giới.

  Những tội ác ám sát, thủ tiêu, giết chóc, hoặc giam giữ, trấn áp, đàn áp những nhà dân chủ, chính trị gia, người dân, và các nhà lãnh đạo đi ngược lại lợi ích của tư bản Hoa Kỳ. Ngoài việc ám sát, thủ tiêu các nguyên thủ quốc gia, các nhà cách mạng ở ngoài nước Mỹ của CIA thì nhiều nhà hoạt động dân chủ, nhà đấu tranh nhân quyền trong nước Mỹ cũng chịu số phận tương tự. Abraham Lincoln vì muốn gấp rút thúc đẩy việc xóa bỏ chế độ nô lệ (trước đây trong khi vẫn đang duy trì chế độ chủ nô thì họ vẫn tự xưng mình là "tự do dân chủ") và kết quả là vị tổng thống này đã bị ám sát.

  Nhà dân chủ Martin Luther King nổi tiếng với câu nói "I have a dream!" Giấc mơ của ông là dân chủ hóa nước Mỹ, xóa bỏ triệt để chế độ nô lệ và kỳ thị, phân biệt chủng tộc, ông muốn kinh tế xã hội bình đẳng, mọi màu da được đối đãi như nhau, và nhất là ông ta là một nhân vật phản chiến, quyết liệt phản đối cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam. Tổng thống John F. Kennedy và em trai là Thượng Nghị Sĩ Robert Kennedy sau này nhiều tài liệu bạch hóa của CIA và các hồi ký của các cựu nhân viên CIA thì sự thật đã được phơi bày ra rằng họ bị giết chủ yếu là vì phản đối Mỹ đổ quân vào miền Nam Việt Nam. Những điểm chung của 3 nạn nhân; Martin Luther King và 2 anh em nhà Kennedy là: 1. Họ đều phản đối chiến tranh xâm lược Việt Nam. 2. Đến tận bây giờ vẫn "chưa tìm được" thủ phạm đứng sau các vụ ám sát nói trên.

  Trong chiến tranh xâm lược VN, nhằm mục đích ngăn chặn làn sóng dân chủ (họ gọi là "làn sóng đỏ"), đàn áp phong trào dân tộc, phong trào yêu nước, phong trào dân chủ, phong trào xã hội, phong trào Cộng Sản ở Đông Dương, có nhiều trí thức, nhân sĩ, giáo sư, nhà dân chủ Mỹ chỉ vì phản đối chiến tranh ở Việt Nam, chống chiến tranh – đòi hòa bình, đòi chính phủ Mỹ rút quân khỏi VN, ủng hộ Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam, ủng hộ Hồ Chí Minh, hoặc dám vạch trần ra những giả dối của chính phủ Mỹ về chiến tranh ở VN, những tội ác thời trung cổ của quân đội Mỹ ở VN, thể hiện quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ cơ bản, quyền con người cơ bản của mình và đã bị nhà nước Mỹ trù dập thẳng tay.

  Sĩ quan Pentagon, Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, tiến sĩ Daniel Ellsberg đã bị tù chung thân vì dám nói ra sự thật, mãi nhiều năm sau chiến tranh dưới áp lực của toàn thế giới và nhiều nhà dân chủ, tổ chức dân chủ thì ông ta mới được phóng thích. Chí sĩ Norman Morrison, người đấu tranh vì hòa bình và bị chính quyền đế quốc đàn áp nên đã tự thiêu để phản đối chiến tranh xâm lược, để lại người vợ và 1 đứa con thơ (nhân vật Emily trong bài thơ "Emily, con ơi" của nhà thơ Tố Hữu chính là đứa con mồ côi của chí sĩ yêu hòa bình, yêu dân chủ Morrison).

  Rất nhiều người Mỹ khác chỉ vì bày tỏ tự do chính kiến chống chiến tranh, chống sự xâm lược bành trướng của Mỹ, bày tỏ lòng yêu dân chủ, yêu nhân quyền, yêu tự do, đã bị đánh đập, đàn áp, bắt giam không qua tòa án với lý do "tình nghi cộng sản" v.v. Và rất nhiều người đã chết trong một nước với một chính quyền luôn tự xưng mình là "dân chủ nhất hành tinh", "tự do ngôn luận nhất thế giới", "nhân quyền tốt nhất địa cầu". Một đế quốc bị nhiều người nhận xét là đã phát động một cuộc chiến chống dân chủ, ngăn chặn dân chủ, ngày nay lại giành lấy quyền phán xét về dân chủ, rao giảng dân chủ, và luôn tìm mọi cách xuất khẩu, bành trướng cái mà họ gọi là "dân chủ" đó.

  Sự vô lý, trơ trẽn, vừa ăn cướp vừa la làng, ngụy quân tử, đạo đức giả, ác quỷ nói chuyện đạo đức, Satan nói chuyện bác ái, gái đĩ nói chuyện tiết trinh, ngạ quỷ nói chuyện từ bi, vô liêm sỉ, trơ tráo, lố bịch của kẻ từng xâm lược và gây ra bao nhiêu tội ác kinh hoàng cho dân Việt, cũng như "những kẻ từng phục vụ cho những quan thầy Pháp - Nhật - Mỹ" (theo nguyên văn của giáo sư Pierre Brocheux, đại học Denis-Diderot, Paris trong tờ "Les Collections de L'Histoire", số 23, Avril-Juin 2004, tuyển tập về "Indochine Vietnam: Colonisation, Guerres et Communisme", bài "Con Người Trở Thành Hồ Chí Minh"), những kẻ phản quốc bán nước, tay sai của giặc ngoại xâm, theo giặc xâm lược, gây ra bao nhiêu nợ máu với đồng bào, bây giờ lại tự cho mình cái quyền được "giáo dục", dạy dỗ, dạy đời, dạy khôn, thuyết giảng, giảng dạy người Việt Nam về dân chủ, về tự do, nhân quyền v.v.

  Sự lố bịch nào cũng phải có giới hạn. Suốt lịch sử Việt Nam những kẻ bán nước sau khi bị đuổi khỏi đất nước sống lưu vong nơi xứ người thì họ im lặng sống qua ngày, họ biết nhục, họ còn chút lương tri và liêm sỉ, biết tự ái tự trọng. Trong khi trong thời đại ngày nay có nhiều kẻ bán rẻ lương tâm con người, không còn biết tự trọng, không còn nhân tánh liêm sỉ, luôn chửi bới về quê nhà, chửi bới đất nước. Sự vô liêm sỉ, trơ trẽn, mặt dày hèn hạ đã được nâng lên thành "đẳng cấp" cực đoan với tầm cao mới. Họ gần như đã bị động vật hóa.

  Bọn ác quỷ xâm lược Việt Nam và giết đồng bào Việt Nam vô tội vạ, xâm hại nhân quyền, chà đạp nhân phẩm, đàn áp dã man và tra tấn hành hung người dân Việt Nam bằng những thủ đoạn man rợ thời trung cổ. Trong thảm sát làng Mỹ Lai, sĩ quan Mỹ thú nhận trên BBC Radio rằng họ nhận lệnh từ thượng cấp thảm sát các làng ủng hộ quân Giải Phóng Miền Nam, nhằm khủng bố tinh thần dân chúng miền Nam để họ không dám tiếp tế, chứa chấp, nuôi giấu, và cho con em đi ra chiến khu chống Mỹ nữa.

  Quân đội Mỹ giết từ cụ già cho tới trẻ em rồi lại nói ngược và đổ thừa tại "VC đem dân ra làm bia đỡ đạn", "human shields". Phải nói là trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, sự vô liêm sỉ đã được đẩy lên một đẳng cấp mới, với những con thú đội lốt người sẵn sàng uống máu đồng loại nhai lại luận điệu của quan thầy một cách tột cùng hạ đẳng không thể nào hiểu nổi.

  Chiến tranh ai cũng muốn quên đi, nhưng xin lỗi, đến giờ đây vẫn còn những luận điệu mang tính chất rất cầm thú, vô sỉ, thú đội lốt người. Dân tộc Việt Nam không bao giờ chấp nhận những luận điệu vô sỉ quá đáng này.

  Bọn ác quỷ sát nhân đem 60 vạn quân vào VN giết người hàng loạt, cưỡng hiếp tập thể, hiếp xong rồi giết, thảm sát liên miên, giết từ cụ già, phụ nữ, cho đến trẻ con tay không tất sắt rồi chỉ cần đổ cho "VC trốn vào dân", "VC đem dân ra đỡ đạn", "VC giả dạng thường dân" là phủi tay bỏ đi xem như không còn trách nhiệm nào nữa? Sao mà độc ác, nhẫn tâm quá vậy?

  Quân kháng chiến Việt Nam bị giặc đuổi giết không trốn vào dân thì trốn vào đâu? Nếu không được dân ủng hộ, che giấu, giúp đỡ, nuôi nấng cưu mang, đào hầm nuôi giấu, thì làm sao quân trốn vào dân được? Trong lịch sử chống ngoại xâm mấy ngàn năm của Việt Nam, có nghĩa quân kháng chiến nào mà không trốn vào trong dân? Không có dân thì làm sao mà đánh giặc? Ông bà tổ tiên chống Tống, chống Mông Cổ, chống Minh, chống Thanh, chống Pháp có trốn vào dân không, có nhờ dân giúp đỡ, che giấu trước sự lùng bắt của giặc hay không? Nghĩa quân trước thời Việt Minh như Nguyễn Trung Trực, Đề Thám, Nguyễn Thiện Thuật, Thủ Khoa Huân, Trương Công Định, Phan Đình Phùng có ẩn vào dân và nhờ nhân dân che chở, đùm bọc, nuôi giấu hay không?

  Các cuộc chiến tranh trong lịch sử thế giới đều có quân chính nghĩa, quân phi nghĩa, quân chống xâm lược, quân xâm lược, có quân không gây ra tội ác, có quân gây ra nhiều tội ác, vì thế đừng có đem các tội ác chiến tranh đổ cho chiến tranh, đừng đổ thừa chiến tranh.

  Trong chiến tranh Mỹ Việt, lính Mỹ nhận lệnh của cấp trên để tàn sát những làng Việt Nam nhằm khủng bố tâm lý người Việt để họ không còn dám che chở, chứa chấp, nuôi giấu và giúp đỡ cho kháng chiến nữa, để cho các bà mẹ Việt Nam không còn dám đào hầm nuôi giấu kháng chiến và cho con cháu mình đi ra bưng theo bộ đội giết giặc giữ nước giữ làng. Cho nên đừng có đổ thừa tại này tại nọ, tại chiến tranh, tại "một vài tên lính" không tốt mà thôi chứ bản chất của quân xâm lược ngoại bang là tốt, nghe thối lắm, thô bỉ lắm, mạt hạng lắm. Luận điệu bưng bô hèn hạ, hạ cấp, đáng phỉ nhổ này đem nói với quan thầy Pháp Mỹ thì họ sướng tai chứ đem nói với dân Việt họ chửi cho.

  Thật ghê tởm khi có những kẻ hình dáng con người mà lại đi biện hộ, bào chữa không công cho tội ác của chủ nhân mình. Chúng đã tự cầm thú hóa, cẩu hóa, khuyển mã hóa bản thân chúng khi có thể phun ra được những luận điệu đó. Đến bây giờ thì ai cũng hiểu vì sao mà 35 năm nay rồi mà chúng nó vẫn không làm rụng được 1 cọng lông chân của CSVN, không lật đổ và thay thế được chế độ Việt Nam. Bởi vì chúng bất nhân, bất nghĩa, và tột cùng vô liêm sỉ. Ngay cả những người đã chứng kiến một số thối nát, bê bối, tiêu cực ở Việt Nam và bất mãn với chế độ cũng phải lợm giọng và kinh tởm, gớm ghiếc bọn phản quốc này khi chứng kiến cảnh đồng bào bị giặc Mỹ sát hại, bị tra tấn, hành hạ, giết chóc dã man, thảm sát tập thể, thế mà chúng có thể phun ra những luận điệu "nhân quyền", và bào chữa, biện hộ ngu xuẩn, cầm thú, độc ác không còn tính người đến như vậy.

  Nhiều người gọi đó là một "lũ chó" vô liêm sỉ, có khi nói vậy là xúc phạm chó, ngay cả con chó cũng không nhẫn tâm, hèn hạ đến vậy. Thưa chính phủ Hoa Kỳ và những con "vẹt" của bạn, các bạn đổ thừa tại "quân với dân là 1" cho nên các bạn có "lý do chính đáng" để giết dân, giết lầm hơn tha lầm, giết lầm hơn bỏ sót, vậy thì các bạn giết thôi chứ cớ sao lại còn hãm hiếp, tra tấn, hành hạ, cắt lỗ tai và xẻo thịt dân ở Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định? Giam dân vào chuồng cọp ở Côn Đảo hoặc "đánh tứ trụ" người dân ở đảo Phú Quốc? Tại sao cưỡng hiếp dân nhiều lần, có khi hiếp xong rồi giết, tại sao cưa chân người dân nhiều lần?

  Các bạn bảo tại VC giả làm dân nên phải giết, vì không biết người dân đó có phải là VC hay không, vậy thì tại sao các bạn lại giết luôn những trẻ em thiếu nhi và các cụ ông, cụ bà già yếu đi đứng cũng khó khăn và tay không tất sắt? Các em bé, phụ nữ, và cụ già họ có biết gì đâu và làm sao chống được các bạn, họ làm gì để chống các bạn trong khi các bạn thằng nào thằng nấy đang cầm cây M16 và cao to gấp đôi người ta?

  Những luận điệu vô lý, vô sỉ, lố bịch, bỉ ổi của các bạn chẳng khác gì mấy năm trước 4 thằng cảnh sát Mỹ cao to vạm vỡ tông cửa vào nhà và bắn chết 1 cô gái Việt ở California lúc đó đang gọt cam rồi nói là để "tự vệ", "self defense". Như tên cảnh sát Carr bảo rằng Hồ Phương bị đánh nhưng "không hề thấy đau đớn, ngược lại còn có cảm giác như vừa uống thuốc tăng lực".

  Chỉ có người VN có tư cách nói chuyện VN, nước ngoài, nhất là những kẻ thù của nhân quyền như nước Mỹ không có quyền chõ mõm vào đánh giá, phán xét VN có nhân quyền hay không. Mà ngay cả Vichoco thì cũng chỉ có tư cách nói cho chính họ mà thôi, ví dụ bản thân họ không có dân chủ như thế nào, không có quyền tự do gì, không có nhân quyền, không có quyền con người, không được làm người như thế nào, thì họ nói ra.

  Vichoco, rân chủ cũng chỉ có quyền nói cho chính họ thôi, họ không đủ tư cách phán cho tất cả người khác, không có tư cách nói thay cho tất cả nhân dân Việt Nam rằng "nhân dân Việt Nam", "dân tộc Việt Nam" thế này thế nọ, "toàn dân đang khao khát tự do tôn giáo". Có dân chủ, nhân quyền hay không là do mỗi người dân Việt Nam tự quyết định, tự nhận xét, không cần bọn bệnh hoạn nhận xét thay.

  Tiện đây xin kiến nghị nhà nước Việt Nam phải thẳng tay với bọn lưu manh giả danh dân chủ, đội lốt nhân quyền. Một thằng lừa đảo mà tự xưng là "chiến sĩ nhân quyền" thì mình trừng trị nó vì tội lừa đảo, chứ không phải vì nó là "đấu tranh nhân quyền". Cũng như một thằng trộm cướp giết người mà tự xưng là người tốt thì mình trừng trị nó vì tội trộm cướp giết người, chứ không phải vì nó là người tốt.

  Cứ xét lịch sử và tình hình thực tế ngày nay mà nói, thì giữa Việt Nam và Mỹ nếu bắt phải chọn 1 trong 2 rằng ai có tư cách dạy ai về nhân quyền hơn. Thì xin thưa ngay: Việt Nam có tư cách dạy Mỹ về nhân quyền hơn là Mỹ có tư cách dạy VN. Việt Nam có truyền thống là nạn nhân bị Tàu - Tây - Mỹ chà đạp nhân quyền và phải vùng lên chống lại để giành lại nhân quyền cho mình. Còn Mỹ thì có truyền thống xâm phạm nhân quyền khắp thế giới.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đối với Mỹ thì "Nhân Quyền " chỉ là cái cớ họ viện ra để can thiệp vào nội bộ của nước nào đó thôi, làm gì có chuyện họ làm để phụng sự nhân quyền thế giới chứ. Bạn cũng có thể nói đó là nhân quyền giả hiệu, giả hiệu nhân quyền,... ông bà ta thì nói giả nhân giả nghĩa....

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ông Triết nhà ta có vẻ khá sắc sảo trong các hành động ngoại giao và đối nội để chinh phục lòng người đấy .

  Ở đây có cái clip ông phát biểu tại Mỹ trong tiệc chiêu đãi bà con Việt kiều. Tất nhiên là bên ngoài khách sạn là một lũ lau nhau đang ... phản đối (ông gọi là "bà con ... còn ở xa xa kìa") [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]


  <thead>


  YouTube Video - Lichsuvn.info


  </thead>  <object width="425" height="340" type="application/x-shockwave-flash" data="http://www.youtube.com/v/NLXwgwb8i_Q">
  <param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/NLXwgwb8i_Q">
  <param name="wmode" value="transparent">
  <em><strong>ERROR:</strong> If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.</em>
  </object>

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  đứng ở Mỹ kêu gọi nhân quyền ở VN [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] có còn cái nào hài hơn ko?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •