Trang 5 của 6 Đầu tiênĐầu tiên ... 3456 CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 51
 1. #41
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tầm bậy. Có nhà nước là do có giai cấp. Có giai cấp là do có tư hữu. Có tư hữu là do tài nguyên có giới hạn.
  Mà tài nguyên thì tất nhiên giới hạn rồi, cho nên đừng mong xóa bỏ được nhà nước [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

 2. #42
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Abraham Lincoln từng nói:"Government of the people, by the people, for the people, shall not perish from the Earth."

  Thế thì lý tưởng phải là chính quyền của dân, do dân, vì dân, và sẽ không thể biến mất được. [IMG]images/smilies/15.gif[/IMG]

 3. #43
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Quốc gia lí tường: Đoạn cuối cùng trong phim 2012

 4. #44
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Argon
  Abraham Lincoln từng nói:"Government of the people, by the people, for the people, shall not perish from the Earth."

  Thế thì lý tưởng phải là chính quyền của dân, do dân, vì dân, và sẽ không thể biến mất được. [IMG]images/smilies/15.gif[/IMG]
  Thì nó là lí tưởng thôi, có bao giờ thành hiện thực đâu

  Nếu đã thật sự vì dân thì người lãnh đạo sẽ ban hành chính sách tốt, thiết thực, phù hợp, không cần to còi vì dân làm gì.
  Còn nếu đã không vì dân mà cứ bám theo cái lí tưởng suông thì cũng như chiêu mị dân mà thôi.

 5. #45
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bẩm bạch cụ, tiểu nữ qua một vài tư liệu thấy đấy là Utopia loài người.
  Thứ nhất, dân trí dù bị đánh giá là thấp nhưng mọi nhà sống đầm ấm chan hòa, người người yêu thương nhau. Tài sản vốn không có nhiều nên ít hiềm khích đố kị. Tham vọng của nhân loại cũng không vì thế mà lũng loạn xã hội. Vì người nơi đây tự giác ngộ được tình thần nhân ái nên chả cần học giả triết gia, không có nhiều giáo sư luật gia để thi hành phép nước pháp nhà. Vậy là một điều mà không nơi nào trên thế giới có.

  Thứ hai là sự phát triển tột bậc của Phật giáo, sự sùng kính của nhân dân với Dalai Lama đã đưa chính trị đến con đường cùng của nó. Tuy cách chọn Dalai Lama của phần kì quái, nhưng đời đời con người vẫn duy trì niềm tin vào họ, tiểu nữ vì vậy có võ đoán đôi chút rằng các đời Dalai Lama đa phần đều nhân từ đức độ, đứng ra cai trị đất nước nhưng không bị vấy bẩn cái chất chính trị như các dân tộc khác trên thế giới. Tuy không phải dân chủ nhưng cũng phải là quyền lực tập quyền, cũng không phải cha truyền con nối. Vậy là chính trị bị diệt, chỉ còn tinh thần bác ái được giữ lại, đấy suy cho cùng cũng là cái đích của các triết học xưa nay đều hướng tới.

  Người như ta đến ở Tibet có thể nói đây là một đất nước kém phát triển về mọi mặt, vô cùng lạc hậu và đói kém. Nhưng người dân nơi đây thuần túy vốn hạnh phúc vui vẻ. Cái cảnh thanh bình của thời vua Nghêu vua Thuấn là đó. Ngẫm rằng khi con người ta đã đạt được đến mức hài lòng với hạnh phúc, thì đó là Utopia, chứ so ra dù có giàu hàng trăm hàng vạn lần họ, lòng không toại nguyện thì Utopia vẫn còn xa lắm

 6. #46
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]images/smilies/39.gif[/IMG] Đúng là từ đó đến giờ tôi vẫn nghiêng theo một xã hội có những chuẩn mực đạo đức, những truyền thống tốt đẹp vẫn tốt hơn là một xã hội vật chất đầy đủ nhưng lòng người chưa bao giờ cảm thấy thõa mãn với những gì mình có.

  Tuy nhiên người ta nói có thực mới vực được đạo, trâu buộc ghét trâu ăn.......
  Liệu các xã hội Utipia gì như bạn nói mọi người đều nghèo, hay có người giàu người nghèo, khoảng cách giàu nghèo của nó thế nào ?[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]

 7. #47
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] giàu và nghèo vốn là tính từ. Đến màu sắc còn có tính tương đối thì hai từ này cũng vậy thôi.
  So với bạn thì tôi nghèo, nhưng tôi giàu hơn tỉ người khác. Bạn giàu hơn tôi nhưng bạn nghèo hơn trăm người khác.

  Vy nghĩ bản chất ở đây là họ rất sùng kính Phật giáo nên có lẽ toàn dân hướng Phật, vị vua của họ là thánh nhân, vị vua ấy lại nhân nghĩa, dân thấy vậy mà cũng hướng tâm theo, chẳng còn thời gian tạp niệm ghen ăn tức ở với người đời. Hơn nữa, theo Vy được biết thì cốt của Phật cũng là tự do, thoát khỏi hết trần tục ham muốn. Có thể Tibetan chưa thoát hết, nhưng đố kị tham lam có lẽ họ thoát được phần nào (có thể liên hệ bạc cụ vô số Xương để được cung cấp thêm chi tiết về Phật giáo)
  Utopia thì vốn là xã hội không tưởng. Phương Đông cho rằng đó là thời kì vua Nghêu vua Thuấn, khi đó tuy Trung Hoa vô thần, nhưng vị vua của họ được tôn không khác gì thần thánh trong tim họ. Đức đó cảm hóa khiến mọi tham lam đều bị triệt tiêu, người yêu người vốn là cái đích của nhân loại.

  Nói thì nói vậy thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] chứ Vy nghĩ xã hội càng ngày càng đi xa cái Utopia đấy, chẳng có đâu. Còn nếu ta hài lòng với cái địa vị ta đang ở rồi, phải chăng ta cũng dạm chân giải thoát khỏi các ganh đua ghen ghét ở đời?

  Nhân đây Vy giới thiệu về Tibet-tiếng khóc của sư tử tuyết. Bộ phim tài liệu rất hay mới ra năm nay. Nhờ nó mà Vy biết là xã hội đến thế kỉ XX vẫn có một Utopia
  http://video.google.com/videoplay?do...7962102766026#

 8. #48
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vậy thì nó là tồn tại thực, có thực, sao lại gọi là Utopia [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Nói thêm, cách truyền ngôi vị Dalai Lama cũng gần như là chỉ có một người làm Dalai Lama suốt từ mấy thế kỷ đến nay. Khi vị Dalai Lama chết, ông không tịch diệt mà tiếp tục tái sinh thành một con người mới, nhưng tâm thức thì vẫn như cũ, vài năm sau đó người ta sẽ đi tìm đứa trẻ ấy và đưa trở lại ngôi vị Dalai Lama.

  P/s: Tay TrangVy này có lẽ là đàn ông khoảng 70% [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] Ta không tin hắn là nữ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Tay Cực Hữu ngày xưa cũng giả gái ấy mà [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 9. #49
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Bẩm bạch cụ, có lẽ vì Tibet còn nghèo khó, nông nghiệp còn kém. Tuy vì thế mà hạnh phúc nhưng sức khỏe không được tốt lắm. Ở Utopia, an sinh xã hội có thể sẽ tốt hơn chăng?

  Trang Vy lưu ở chốn này chưa lâu nên cũng không thân thiện mật thiết với ai. Là nam hay nữ chỉ có trời biết đất biết, Vy và một cơ số người biết chứ tuyệt đại đa số cư dân nơi đây cũng không ai chắc chắn về giới tính của Vy cả. Nên khả năng Vy là nữ, nam hay cả hai đều có cả [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #50
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi trangvy
  Bẩm bạch cụ, có lẽ vì Tibet còn nghèo khó, nông nghiệp còn kém. Tuy vì thế mà hạnh phúc nhưng sức khỏe không được tốt lắm. Ở Utopia, an sinh xã hội có thể sẽ tốt hơn chăng?
  [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG] quá [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  Dân Tây Tạng khỏe một cách tự nhiên, thậm chí là cực khỏe. Cái lạnh tuyết rơi của Himalaya mà họ vẫn cởi trần làm việc như thường, leo núi cực ác, cưỡi ngựa bắn cung như dân Mông Cổ.

  Sở dĩ họ khỏe một phần vì chính sách "chọn lọc tự nhiên" của họ: Khi đứa trẻ được sinh ra, họ đem đứa trẻ ngâm dưới nước lạnh 30 phút. Nếu đứa trẻ sơ sinh đủ sức chống chịu được thì sống sót và được nuôi nấng, còn không qua được thì đem cúng dường cho Kên kên [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Bởi xứ Tây Tạng điều kiện tự nhiên quá khắc nghiệt và nghèo, họ quan niệm rằng để một đứa trẻ yếu đuối, dặt dẹo sống ngày này sang ngày khác vừa là nỗi khổ cho đứa trẻ vừa là gánh nặng cho nhiều người khác.

  Sau nữa là lối sống lành mạnh, ít tư dục do tư tưởng đạo Phật ngấm vào truyền thống, văn hóa Tây Tạng từ thời lập quốc, giống như chú đã nói trong 2 bài trước. Khỏe mạnh tâm hồn cũng tác động làm khỏe mạnh cơ thể [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •