Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 28
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Lịch sử thế giới: lịch sử Mại Dâm


  Thời cổ đại


  Phòng trong một nhà chứa tại Pompeii


  Ngay từ thời thượng cổ trước đây hơn 3.000 năm, thí dụ như tại Babylon, đã tồn tại cái gọi là mại dâm tôn giáo. Đổi lại quà tặng những người phụ nữ ở đó thực hiện những hành động tình dục. Nhưng điều này có liên quan đến thờ cúng và có nghĩa như là để làm hài lòng các thần thánh. Trong thời Thượng cổ Hy Lạp người phụ nữ mại dâm (hetaera) dưới khái niệm ngày nay đã được chứng thật, tức là không có nguồn gốc tế lễ. Ngoài những người khác ra các cuộc hành quân của Alexander Đại Đế cũng đã được tháp tùng bởi nhiều người mại dâm. Trong Hy Lạp cổ đã được phân biệt rõ giữa những người phụ nữ mại dâm bình thường (porna) và người phụ nữ mại dâm hạng sang (hetaera):
  • Ngược với phụ nữ mại dâm thông thường, người phụ nữ mại dâm hạng sang có học thức, được đào tạo về âm nhạckhiêu vũ và được phép (ngược với người vợ) có mặt trong lúc đàn ông họp mặt và cùng nói chuyện về chính trị. Người phụ nữ này có địa vị rất cao trong xã hội, đến thăm viếng họ không có nghĩa là có tội ngoại tình (xem Geisha).
  • Những người phụ nữ mại dâm bình thường (porna) phần nhiều là nữ nô lệ được trả tự do phải kiếm sống trên đường phố.

  Hình trên tường tại một nhà chứa ở Pompeii


  Trong Đế chế La Mã làm việc này phần lớn là những nô lệ nam và nữ. Mại dâm trong Roma thời Cổ đại là một ngành kinh doanh lớn. Thời đấy đã có những chuyên môn hóa không phải là không giống như ngày nay: có những người mại dâm thích sử dụng nghĩa địa như là nơi làm việc hay làm cho đau đớn. Tiền trả phụ thuộc nhiều vào vị trí và tầng lớp xã hội, các người mại dâm rẻ tiền nhất (phần lớn là người nô lệ được phóng thích và con của người nô lệ) chỉ có thể đòi hỏi giá trị tương đương không hơn một cái bánh mì là bao nhiêu. Ngoài ra nghề của những người mại dâm không phải là bao giờ cũng được phân biệt rõ ràng với những nghề khác. Thiếu nữ và nam thanh niên của quán nước, diễn viên, ca sĩ hay những người khác làm việc trong lãnh vực biểu diễn và tiêu khiển nói chung cũng là người mại dâm. Thế nhưng không chỉ có phụ nữ bình thường hoạt động như là người mại dâm, ngay cả từ giới hiệp sĩ và cả từ giới nghị sĩ cũng có người mại dâm. Việc này trong đầu Thời kỳ Hoàng đế Roma có quy mô đến mức hoàng đế Augustus đã ban hành luật lệ chống việc mại dâm của phụ nữ có địa vị cao. Luật lệ bất lợi cho người mại dâm ở chỗ là chỉ được phép kết hôn với những người có địa vị dưới họ. Thế nhưng kết hôn phần nhiều là con đường duy nhất thoát khỏi mại dâm và người mại dâm lại đứng phía dưới cùng của bậc thang xã hội nên sự lựa chọn rất là ít. Mặc dầu vậy sự hấp dẫn của mại dâm đối với một số phụ nữ của tầng lớp trên được cho là lớn và ngay cả vợ của hoàng đế La Mã ClaudiusMessalina cũng đã bị đồn đại là đã làm mại dâm.
  [sửa]

  Trung cổ

  Trong thế kỷ 12 các nhà chứa tại châu Âu thời Trung cổ được nhắc đến trong văn kiện. Một trong những nhà chứa lâu đời nhất của Đức (vẫn còn hoạt động) ở tại Minden. Một điều mỉa mai là dòng tu hay nhà thờ nhiều lúc lại là người điều hành các hoạt động giống nhà chứa này. Ngoài ra còn có người mại dâm đi khắp nước để kiếm tiền trong các chợ phiên và dịp lễ nhà thờ.
  Nguyên nhân là do việc tìm đến tình yêu có thể mua bán này được coi như là một điều xấu miễn cưỡng nhưng cần thiết để bảo vệ người phụ nữ danh giá trước sự quấy rối tình dục và/hay cưỡng hiếp của người lạ. Trong thành phố thời Trung cổ các nhà chứa thường được đặt trước hay ngay sau thành lũy để người qua đường đi qua đó trước khi vào thành phố.
  [sửa]

  Thời Hiện đại/Bắt đầu công nghiệp hóa


  Chở những phụ nữ mại dâm về đồn cảnh sát, Étienne Jeaurat, 1755


  Tại châu Âu con số người mại dâm tăng nhanh đặc biệt là trong thế kỷ 19. Việc di dân vào thành phố ngày càng tăng dẫn đến một phần ngày càng đông của dân cư thành phố không có khả năng có một thu nhập đủ cho cuộc sống, đặc biệt là phụ nữ, là những người mà thông thường chỉ có trình độ thấp và hay nhận được những nghề nghiệp mà họ chỉ nhận được tiền lương thấp.
  Việc này dẫn đến ngày càng có nhiều quốc gia chuyển sang quy định pháp luật cho việc mại dâm. Một quy định như thế, được lý giải bằng kiểm soát về xã hội, chính sách sức khỏe hay đạo đức, làm cho người mại dâm thực tế là không thể thoát ra khỏi môi trường của họ. Quy định cũng "đổ bê tông" cho đạo đức đôi về tình dục, khinh rẻ người mại dâm nhưng đồng thời lại nhìn mại dâm như là một sự miễn cưỡng cần thiết cho phái nam hay là nơi để "thử thách".
  Nhiều phụ nữ giới trung lưu chống lại đạo đức đôi này. Josephine Butler là một người phụ nữ đấu tranh kiên quyết từ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, dẫn đầu cuộc đấu tranh của Ladies' National Organisation chống lại Contagious Diseases Acts (Luật về các bệnh lây). Cuộc vận động này nhìn người mại dâm không phải là "kẻ có tội" mà là nạn nhân của sự thèm muốn của đàn ông và "đã làm thay đổi [...] quang cảnh chính trị [của Anh Quốc cuối thời nữ hoàng Victoria]. Cùng với cuộc vận động, những tục lệ xã hội và tình dục chưa từng được thảo luận công khai cũng được đặt dấu hỏi. Cuộc vận động này đã cấp tiến hóa nhiều phụ nữ, làm cho họ trở nên cứng rắn hơn đối với những cuộc tấn công và lăng nhục từ công chúng và tạo nên một cơ sở cho việc chống đối về chính trị" (Philipps, trang 86). Cuối cùng cuộc vận động này đã đạt được đến việc hủy bỏ các quy định làm cho người mại dâm trở thành nạn nhân của sự độc đoán quốc gia.
  Trong nghệ thuật của thế kỷ 19 sắp chấm dứt có thể quan sát thấy một biến đổi rõ rệt trong việc đánh giá người mại dâm: "Đại diện của trường phái tự nhiên như Richard Dehmel, Max Dauthendey, Otto Erich Hartleben, Otto Julius Bierbaum và Karl Bleibtreu đã cống hiến cho việc giải phóng phụ nữ khỏi tục lệ đạo đức, cho tình yêu tự do và nâng người mại dâm lên thành 'venus vulgivaga' theo một cách có thể gọi là ham muốn hơn là chính trị." (Gordon A. Craig).
  [sửa]

  Thế kỷ 20

  Trong Đệ nhị Thế chiến hằng trăm nhà chứa dành cho quân nhân đã được quân đội Đức Quốc Xã (tiếng Đức: Wehrmacht) và lực lượng SS thành lập. Những người phụ nữ nào nhiễm bệnh giới tính trong hình thức lao động cưỡng bức này thường chết trong trại thủ tiêu hay bị giết chết. Thế nhưng ở các phe phái khác của cuộc chiến thành lập nhà chứa là chuyện thông thường. Thí dụ: Nhật. Những người được gọi trại đi là "đàn bà an ủi" (慰安婦 úy an phụ, tiếng Anh: comfort women), phần nhiều là phụ nữ người Trung Quốc hay người Triều Tiên, cũng bị đe dọa tương tự.
  Tại sao lại có vấn đề như vậy?
  Tại sao một chuyện "kém thuần phong mỹ tục" như vậy lại có thể duy trì suốt 2000-3000 năm lịch sử?
  Tại sao con người lại có thể làm chuyện "bất khả thi" như vậy?
  Mời anh em bàn luận nghiêm túc trên tinh thần nghiên cứu lịch sử.

  Tuân chiếu chỉ của Mutsu Đại Đế. Topic mở ra với tinh thần lịch sử, về nội dung lịch sử, trên tinh thần lịch sử. Yêu cầu mọi người không đi lan man.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mại dâm là nghề cổ xưa nhất của loài người, có trước bất kỳ nghề nào khác. 1 con khỉ cái cũng biết cách dùng sex để đổi lấy thức ăn cho nó & cho con [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]
  Ronin rất thích 1 câu thơ về những cô gái làm nghề này

  Thương nữ bất tri vong quốc hận,
  Cách giang do xướng Hậu Đình hoa.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  78

  Thương nữ bất tri vong quốc hận,
  Cách giang do xướng Hậu Đình hoa
  Rovin giải thích dùm,ko hiểu!Nghe cũng hay đó!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Gái chơi không biết hờn mất nước,
  Bên sông vẫn hát "Hậu Đình hoa".


  "Hậu Đình hoa" là tên 1 khúc hát do Trần Hậu chúa sáng tác, cha này là vua đồng thời cũng là 1 playboy khét tiếng thời Nam Bắc triều.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mutsu em nó sợ là sẽ có người đi quá xa khi bàn đến những vấn đề nhạy cảm này thôi.

  Gái chơi không biết hờn mất nước
  mấy bà này có mỗi 1 nghề thôi. mất hay ko mất thì có gì khác đâu

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Mại dâm là nghề cổ xưa nhất của loài người, có trước bất kỳ nghề nào khác. 1 con khỉ cái cũng biết cách dùng sex để đổi lấy thức ăn cho nó & cho con [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]
  Khỉ là động vật, dù là linh trưởng, vẫn thấp hơn con người. Vậy con người làm nghề này có nên khinh rẻ không?

  mấy bà này có mỗi 1 nghề thôi. mất hay ko mất thì có gì khác đâu
  Nói bậy. Gái mại dâm không phải là người à? nếu là người thì có tổ quốc không?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Khỉ là động vật, dù là linh trưởng, vẫn thấp hơn con người. Vậy con người làm nghề này có nên khinh rẻ không?
  họ cực chẳng đã mới làm nghề này, nếu như kinh rẻ họ là 1 điều ko tốt. tất cả là mưu sinh thôi

  Nói bậy. Gái mại dâm không phải là người à? nếu là người thì có tổ quốc không?
  tổ quốc đã làm gì cho họ, nhiều khi đẩy họ xuống vũng bùn của xã hội mà ko bít khi nào họ mới thoát thân được. nhất là bọn hủ nho, miệng thì chửi hô hào ghê lắm nhưng vẫn đi vào đó đấy thôi

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hic bài văn có nhiều chỗ chữ màu xanh khó đọc wá -_____-'

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  tổ quốc đã làm gì cho họ, nhiều khi đẩy họ xuống vũng bùn của xã hội mà ko bít khi nào họ mới thoát thân được. nhất là bọn hủ nho, miệng thì chửi hô hào ghê lắm nhưng vẫn đi vào đó đấy thôi
  "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta"
  Khi xét về nghĩa vụ đối với quốc gia thì gái mại dâm hay thủ tướng cũng đều như nhau cả. Chỉ khác về khả năng đóng góp mà thôi.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mại dâm và giết mướn là hai nghề cổ xưa nhất. Từ thời chiến quốc Quản Trọng nước Tề đã hợp pháp hóa mại dâm, bắt các kỹ viện phải đóng thuế và sơn màu xanh, bởi thế được gọi là thanh lâu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •