Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 32

Chủ đề: Vệ binh Thụy Sĩ

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Vệ binh Thụy Sĩ

  Lực lượng bảo vệ Giáo hoàng La Mã, một lực lượng khá thú vị.
  (trích website của Vatican)  Tiêu chuẩn để trở thành 1 vệ binh Thụy Sĩ là:


  - Công dân Thụy Sĩ
  - Theo đạo Công giáo
  - Đạo đức tốt
  - Đã từng theo học 1 trường quân sự ở Thụy Sĩ
  - Từ 19-30 tuổi
  - Cao ít nhất 1m74
  - Chưa kết hôn
  - Phải có bằng nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung học

  Lương khoảng trên $20,000 một năm (khá bèo so với tiêu chuẩn phương Tây). Tổng cộng có khoảng 110 vệ binh như vậy. Nhưng theo 1 chuyên gia tình báo ở Rome thì lực lượng vệ binh của Vatican thuộc loại thiện chiến nhất thế giới và hệ thống tình báo ngang ngửa với Mossad của Israel.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cái tin tình báo này là sai hoàn toàn VanTiCan là 1 quốc gia thần quyền trung lập làm gì có 1 mạng tình báo ngang ngửa với israel , với lại đội vệ binh này chỉ làm cảnh với bảo vệ 1 chút chứ làm gì thiện chiến nhất TG

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vậy thì sol phải coi lại về vài tổ chức đặc công khủng khiếp khác nữa.VD: Symtel. Đặc công Nga thuộc loại thiện chiến nhất thế giới.
  +Là đặc công duy nhất có thể vạch kế hoạch tác chiến độc lập ngay cả khi tấn công một trụ sở rất lớn.
  +Có khả năng điều khiển thành thạo xe tăng, súng máy, máy bay, trực thăng, tên lửa, bom hạt nhân, thiết giáp,(nói chung là mọi loại máy móc và khí tài quân sự có trước thời điểm đó).Có khả năng hack hệ thống chuyên nghiệp.
  +Có khả năng tác chiến trên mọi địa hình, mọi trường hợp, có khả năng sinh tồn trong mọi điều kiện và tấn công số đông.
  +Thành thạo mọi chiến thuật và có khả năng tổ chức rất cao.
  +Khả năng hành động bí mật
  --->ko nhớ hết.

  Symtel hoạt động một cách bí mật tới mức gần như 99% các vụ tấn công, phá đồn bốt, bỏ bom, ám sát của Nga người ta đều chắc chắn là do Symtel làm, nhưng không bao giờ tìm ra 1 dấu vết nhỏ nào.

  Kể 1 số chuyện:
  +Đợt ám sát kẻ bắt cóc của Symtel(bắt 3 nhân vật quan trọng). Đám bắt cóc(thực ra là một tổ chức lớn của 1 nước nhắm vào Nga) này chỉ nhận được duy nhất một tối hậu thư: Nếu không giao con tin, một ngày sẽ có một thằng chết. Sau đó, bọn này không giao, mỗi ngày một thằng chết mà không ai biết là vì lí do gì, không có dấu vết, không có nguyên nhân nào. Rồi chúng phải giaocon tin.

  +Một tập luyện của Symtel. Symtel phải băng qua một lứơi điện hạt nhân. Đây vốn là nơi cực kỳ nguy hiểm, điện 1 triệu vôn, chỉ có rô bốt cực kỳ tinh vi mới đc xài trong nhà máy. Vậy mà Symtel băng qua ko một dấu vết nào,ko bị bất kỳ một thương tích nào.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Sao Vatican nằm giữa nước Ý mà lại dùng công dân Thụy Sĩ để làm vệ binh nhỉ?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Chuyện này tôi cũng cảm thấy lạ lắm đây. Chẳng lẽ ở Ý kô có ai đủ tiêu chuẩn hay sao? Với lại tôi cũng được nghe nói là Vatican là 1 nước mà kô có bất cứ 1 nước nào được xâm phạm vậy cần gì có quân đội hùng mạnh thế nhĩ!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Việc Vatican dùng lính Thụy Sĩ là do truyền thống. Ngày xưa lính đánh thuê Thụy Sĩ có tiếng là thiện chiến nhất. Vatican thuê họ, lập nhiều công lao nên từ đó đến nay chỉ tuyển dân Thụy Sĩ.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  việc thuê lính thụy Sĩ này có từ năm 15xx thì phải

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chỉ là một đám vệ binh thôi, làm gì mà gọi là quân đội hùng mạnh [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], chúng nó số lượng ít nên được huấn luyện kĩ càng như kiểu đặc nhiệm, làm gì mà chả thiện chiến [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn trang phục, mũ nón thì có vẽ đội vệ binh này để trang trí nhiều hơn là để chiến đấu .

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chưa hẳn, Vatican là "đầu tầu" cả một thế giới đạo thiên Chúa. trong khi đó, có hàng trăm tôn giáo chống lại Thiên Chúa, việc không có một vụ xìcăngđan nào xảy ra ở Vatican thì phải xem xét lại . Vả lại, trên thế giới có hàng triệu người, thậm chí hàng chục nước muốn ông Giáo Hoàng hay Vatican thành "đồ cổ", chống lại các thế lực đó wả là không đơng giản như mọi người nghĩ....

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •