Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 50
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Great Britain hay Little England

  Thế giới chưa bao giờ trông thấy 1 đế quốc nào rộng lớn như đế quốc Anh cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20. Chiếm 1/4 diện tích và dân số thế giới, nữ hoàng Victoria là vị quân vương hùng mạnh nhất trong lịch sử thế giới, chủ nhân của 1 đế quốc nơi mà mặt trời không bao giờ lặn.

  Tuy nhiên, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đế quốc Anh đã dần dần tan rã. Ngày nay họ chỉ còn là 1 quốc gia với diện tích trung bình và dân số trung bình.

  Nhưng không phải vậy mà mặt trời đã lặn hoàn toàn trên Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Với 1 nền kinh tế trị giá trên 2 nghìn tỉ USD và một quân đội được trang bị những vũ khí tối tân nhất nhì thế giới, Anh vẫn là 1 cường quốc.

  Vậy chúng ta thử thảo luận về vai trò của Anh quốc ngày nay xem.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Anh quốc hiện nay mặc dù vẫn là cường quốc nhưng cũng chỉ còn là cái bóng núp sau lưng Mỹ thôi, thời hoàng kim đã qua rồi.Kinh tế còn thua cả Nhật Và Trung Quốc.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thời đại của Anh qua rồi nhưng vị thế của Anh thì không đâu ngôn ngữ Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế Giới , Anh có lực lượng Thủy Quân phải nói là hàng đầu Thế Giới + với việc là đảo độc lập nếu có xảy ra CT thì Anh cũng sẽ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn các nước khác . Hình như Thủ Tướng Anh sắp hết nhiệm kỳ để xem người kế nhiệm có thay đổi gì kô .

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hình như diện tích của Anh ( Anh chứ ko phải Vương Quốc Anh ) còn bé hơn cả diện tích của nước ta nữa t hì phải [IMG]images/smilies/39.gif[/IMG]
  Tiếng Anh thông dụng nhưng ko phải là ngôn ngữ nói nhìu nhất trên thế giới .
  Vai trò của Anh bây giờ cũng chẳng có gì , khi nói đến vai trò quốc tế người ta chỉ nói đến Mỹ Nga Trung , đôi khi có ĐỨc và Pháp chứ ko nhắc gì đến Anh , ANh đã bị cái bóng của Mỹ che khuất rồi .

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Diện tích toàn bộ Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và các đảo nhỏ rải rác trên thế giới của nước này cộng lại nhỏ hơn nước ta. Dân số cũng ít hơn ta.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nghĩa là diện tích nước ta lớn hơn diện tích của Liên Hiệp Anh ( United Kingdom ) ????

 7. #7
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Đúng bây giờ người ta chỉ biết đến Anh như là 1 cái bóng của Mỹ , Mỹ làm gì thì Anh đi theo cả . Người ta ko còn biết đến nước Anh như 1 cường quốc như xưa nữa , đất nước mà mặt trời ko bao giờ lặn . Hiện nay xem ra sức mạnh của các nước Tây Âu đã yếu đi nhiều , hiện nay nước đang phát triển và có tiếng nói khá quan trọng là Trung Quốc . Nhật cũng đã lập Bộ Quốc Phòng vậy trong nay mai sẽ có 1 cường quốc quân sự mới nữa ở Châu Á . Nếu Anh ko tự thoát khỏi cái bóng của Mỹ thì sao nhỉ?

 8. #8
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Khó có chuyện đó . Ngay cả tiếng Mỹ bây giờ cũng dần lấp bóng tiếng Anh rồi .

  Mà mèo máy vẫn ko hiểu vấn đề này , Mỹ ngày xưa là thuộc địa của Anh , tại sao bây giờ Anh lại phải luôn đi sau Mỹ ?

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mỹ ngày xưa là thuộc địa của Anh, ANh chiếm Mỹ hết 200 năm (bao gồm cả thời gian mấy nước khác chiếm), sau đó chưa đầy 20 năm (kể cả thời gian mâu thuẫn chưa bùng nổ chiến tranh) thì Mỹ đã giành độc lập, từ sau CTTG II thì Mỹ phát triển khủng khiếp, vì địa lý cực thuận lợi, bán vũ khí cho mấy nước Đế Quốc, là người đi sau khi thi hành Cách mạng Công Nghiệp nên hưởng rất nhiều thành quả của người trước, cộng với một hợp chủng quốc có luồng lao động đa dạng, Mỹ phát triển khủng khiếp, còn Anh, lúc này chạy re về nhà, xuống thứ tư do làm cách mạng sớm, trong Thế Chiến II thì bị Đức oánh, còn bị mất sạch thuộc địa, nên đi sau Mỹ là phải. Cái này giống như là lúc đầu Mỹ toàn là dân native nên Anh oánh đc, giờ này Mỹ đã gây ảnh hưởng lớn, Anh thì kém nên đi sau.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình thấy chẳng có gì lạ , nếu nói như mèo máy thì ngày xưa La Mã làm chủ Châu Âu lúc đó , dân Anh , Pháp , Đức chỉ mới là 1 lũ rợ thôi , dân La Mã gọi là Barbarian . Nhưng cũng ko hiểu sao Anh lại cứ đi theo Mỹ như hình với b1ong nhỉ , ở Châu Âu chỉ duy nhất Anh là ủng hộ Mỹ , còn lại Pháp , Đức cũng chống Mỹ ghê lắm , như vụ Iraq chẳng hạn . Có lẽ dân Anh nghĩ nước nào mạnh nhất thì ta theo , ko sợ bị đánh chăng?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •