Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Nghĩ sao về các nhà Tiên Tri ?!?!?!?

  Các bác nghĩ sao về các nhà tiên tri như Vanga, Nostradamus .v.v.... họ có khả năng thấu hiểu tương lai, dự đoán tương lai, tiên đoán vận mệnh con người dựa và tâm linh, vì sao ?? hoặc chỉ là những tên lường gạt bằng trò hên xui như canh bạc ?????
  Theo như các bác đã biết, Nostradumas hay tiên đoán về những sự kiện chính diễn ra trong tương lai gần, những sự kiện gây náo động thế giới và rung chuyển gần như toàn cầu ! nhưng cũng có 1 số người nghĩ rằng, bản thân Nostradumas đang chơi 1 canh bạc trên lụch sử nhân loại, ví dụ của họ đưa ra khá đơn giản, khi đặt 1 cọc tiền vào 1 con số trên cái bàn 100 chữ số, 1 cái vòng way 100 con số sẽ way, và hòn bi sẽ nhảy vào bất kỳ con số nào khi bàn way dừng lại, như vậy xác xuất hòn bi rơi con số chúng ta đặt cược vào rất thấp nhưng không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra, nó sẽ xảy ra nhưng sớm hoặc muộn ! Nostradumas cũng làm như vậy, nhưng với sự tính toán tài tình và am hiểu lịch sừ của ông nên khiến cho các dự đoán đạt khả năng thành hiện thực cao như vậy.
  ở 1 số tiên đoán của ông có thể tham khảo:
  http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa...5/10/3B9E36E3/
  http://www.nhantrachoc.net.vn/nthpor...php?t-278.html
  Cái chết của vua Henry II:

  Sư tử con sẽ vượt qua sư tử già
  Trong cuộc chiến chỉ có một trận đánh
  Nó sẽ đâm thủng mắt từ trong lồng vàng
  Hai vết thương và một cái chết thảm thương. (Quyển Thế kỷ 1, câu 35)

  Tháng 6/1559, Henry II phớt lờ những cảnh báo Nostradamus đưa cho ông, quyết định tham gia cuộc đấu thương với Bá tước Montgomery. Hai đối thủ cùng đeo chiếc khiên khắc nổi hình sư tử và Montgomery trẻ hơn Henry 6 tuổi. Theo đúng quy định, cuộc đấu đó chỉ diễn ra một trận duy nhất. Montgomery lỡ đà, chậm hạ chiếc thương xuống, khiến nó đâm vào miếng che mắt mạ vàng của nhà vua. Ngoài vết thương nhỏ ở mặt và cổ, Henry bị hai vết thương rất nặng: ông bị mù một mắt và bị chiếc khiên xiên vào thái dương. Henry II từ trần sau 10 ngày nằm trên giường bệnh.

  Hoả hoạn ở London năm 1666:

  Nostradamus viết:

  Máu của thần công lý sẽ bao phủ London
  Thành phố sẽ cháy vào năm 66
  Vị phu nhân mất địa vị tối cao
  Và nhiều nơi bị hủy hoại. (Quyển Thế kỷ 2, câu 51)

  Một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666. Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi của Nostradamus có ghi rõ năm. Ngay cả những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận tính chính xác của lời tiên đoán này. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi 3/4 London.

  Dự báo về thất bại của Napoleon ở nước Nga:

  Một đội quân lớn sẽ tràn vào nước Nga
  Những người bị xâm lược sẽ phá hủy một thành phố
  Quân chủ lực sẽ phản công
  Những kẻ chiến bại sẽ chết trên miền đất trắng.

  Những câu thơ này được hiện thực hoá trong trận chiến lịch sử: quân dân Nga thực hiện chính sách “tiêu thổ kháng chiến”, sau đó đạo quân của tướng Kutuzov phản công. Quân đội của Napoleon bị truy sát trên đường rút chạy và chết gần hết trên tuyết trắng của nước Nga.

  Nostradamus còn đưa ra dự báo về số phận của Napoleon:

  Hoàng đế vĩ đại sẽ khởi đầu với một vị trí thấp kém
  Và nhanh chóng trở nên lớn mạnh
  Nơi nhỏ hẹp sẽ trở thành trung tâm
  Khi ông giành được quyền lực tối cao.

  Ông hoàng chiến bại bị lưu đày ở Elba
  Sẽ trở về Marseilles qua vịnh Genoa
  Nhưng không vượt qua được các thế lực ngoại bang
  Tuy thoát chết nhưng vẫn phải đổ máu.

  Napoleon bị lưu đày tại đảo Elba nhưng trốn ra sau 100 ngày giam cầm. Sau khi thất bại trong trận Waterloo, ông bị tước mọi quyền lợi và lưu vong tại đảo St. Helena cho tới khi qua đời.


  Ngoài ra ông còn dự đoán cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, với cái tên đầu sỏ của cuộc chiến này là HILTER, lẽ ra tên của trùm chiến tranh này là HITLER, các chuyên gia không biết cái tên này là do Nostradumas cố ý viết sai để tránh các nhà Dị Giáo hay do các nhà in thời đó in sai ?? Ông còn dự đoán rằng những con xuồng vượt sông, trong WW II, những con xuồng vượt sông là quân Liên Xô vượt đến 2 con sông để tiến tới Thủ Đô Berlin, Ông còn dự đoán Ngài (tên gây ra WW II) ngồi trong lồng sắt điều này trùng hợp với tên độc tài phát xít Mussolini chết trong "cái hộp sắt"
  Còn về nhà tiên tri Vanga, không thể có kết luận gì mới hơn, hiện đang trong wá trình "thụ lý" và" "xem xét" của nước Nga [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG][IMG]images/smilies/4.gif[/IMG][IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  http://www.dantri.com.vn/chuyenla/2005/5/56586.vip

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mới xem cái này trên tivi xong [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] . Có 1 bài thơ không biết có phải của Nostradamus hay của Damacus hay của người khác nhưng nó tiên đoán sự kiện 11/9, đại ý nó như thế này:

  Cơn sét vĩ đại giáng xuống từ trời cao, 2 anh em song sinh đổ xuống trong hỗn loạn, nhà lãnh đạo vĩ đại đau đớn trong cơn thất bại, cuộc chiến vĩ đại thứ 3 bắt đầu.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0

  Cơn sét vĩ đại giáng xuống từ trời cao, 2 anh em song sinh đổ xuống trong hỗn loạn, nhà lãnh đạo vĩ đại đau đớn trong cơn thất bại, cuộc chiến vĩ đại thứ 3 bắt đầu.
  Cái này là tin đồn thất thiệt đó mà, đó là do 1 sinh viên người Canada vi61t ra, các nhà chuyên môn khẳng định không phải là do Nostradumas viết ra

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thangmu13
  Cái này là tin đồn thất thiệt đó mà, đó là do 1 sinh viên người Canada vi61t ra, các nhà chuyên môn khẳng định không phải là do Nostradumas viết ra
  Đâu có nói là do Nostradumas viết ra đâu. Mà sinh viên Canada đó tên gì vậy [IMG]images/smilies/59.gif[/IMG] .

 5. #5
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  0
  “Tại thành phố York sẽ có sự sụp đổ lớn
  Hai anh em sinh đôi bị xé nát do hỗn loạn
  Khi thành trì đổ vỡ người lãnh đạo tối cao sẽ thất bại
  Cuộc chiến lớn thứ ba sẽ bắt đầu khi thành phố bùng cháy”.

  đây là bài thơ được một sinh viên Canada tên là Neil Marshall

 6. #6
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  93
  Ôi, lão Nostra ấy có gì mà hay. Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm của chúng ta cũng biết quá khứ vị lai cơ mà [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] có ai có tư liệu về huyền thoại này ko, post lên cho anh em đi nào [IMG]images/smilies/5.gif[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  46
  Trích dẫn Gửi bởi thangmu13
  “Tại thành phố York sẽ có sự sụp đổ lớn
  Hai anh em sinh đôi bị xé nát do hỗn loạn
  Khi thành trì đổ vỡ người lãnh đạo tối cao sẽ thất bại
  Cuộc chiến lớn thứ ba sẽ bắt đầu khi thành phố bùng cháy”.

  đây là bài thơ được một sinh viên Canada tên là Neil Marshall
  Trong bản tiếng Anh tui biết được đâu có thành phố York đâu, mà chỉ là thành phố lớn [IMG]images/smilies/59.gif[/IMG] .

 8. #8
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Giai thoại về Nguyễn Bỉnh Khiêm đây 9wiki)
  Giai thoại
  Tương truyền mẹ của Nguyễn Bỉnh Khiêm vốn tinh thông tướng số và có ước vọng ngông cuồng là lấy chồng làm vua hoặc có con làm vua. Do đó trong quá trình dạy dỗ, bà đã truyền cho ông mơ ước ấy rồi.

  Một hôm khi bà đi vắng, ông Định ở nhà với con và tình cờ hát: "Nguyệt treo cung, nguyệt treo cung".

  Không ngờ Nguyễn Bỉnh Khiêm nhanh nhảu ứng đối lại ngay: "Vịn tay tiên, nhè nhẹ rung".

  Khi bà về đến nhà, ông rất tâm đắc kể lại chuyện ấy thì bị bà trách nuôi con mong làm vua làm chúa cớ sao lại mong làm bầy tôi (nguyệt chỉ bầy tôi).

  Lại một lần khác bà dạy Nguyễn Bỉnh Khiêm câu hát "Bống bống bang bang, ngày sau con lớn con tựa ngai vàng".

  Ông Định hoảng sợ vì nếu triều đình hay được sẽ mất đầu về tội khi quân nên sửa lại: "Bống bống bang bang, ngày sau con lớn con vịn ngai vàng".

  Nhiều lần như vậy, bà rất bất bình nên bỏ đi. Nguyễn Bỉnh Khiêm lớn lên chỉ được ở cạnh bố.

  Bà Nhữ sau này tình cờ gặp một trang nam nhi mà bà tiếc nuối vì cho rằng người này có số làm vua. Người đó chính là Mạc Đăng Dung.

  Tiên tri

  Khi theo học Lương Đắc Bằng, ông được truyền cho quyển Thái Ất thần kinh từ đó ông tinh thông về lý học, tướng số... Sau này, dù Nguyễn Bỉnh Khiêm không còn làm quan nhưng vua Mạc Hiến Tông (Mạc Phúc Hải) vẫn phong cho ông tước Trình Tuyền hầu vào năm Giáp Thìn (1544), ngụ ý đề cao ông có công khơi nguồn ngành lý học, giống như Trình Y Xuyên, Trình Minh Đạo bên Trung Hoa. Sau đó được thăng chức Thượng thư bộ Lại tước hiệu Trình quốc công. Từ đó người đời gọi ông là Trạng Trình.

  Nhờ học tính theo Thái Ất, ông tiên đoán được biến cố trước và sau 500 năm. Người Trung Hoa khen Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là "An Nam lý học hữu Trình Tuyền". Ông tinh thông về thuật số, được dân gian truyền tụng và suy tôn là "nhà tiên tri" số một của Việt Nam, ông đã cho ra đời hàng loạt những lời tiên tri cho hậu thế mà người đời gọi là "Sấm Trạng Trình".

  Tương truyền, ông là người đã đưa ra lời khuyên giúp các nhà Nguyễn, Mạc, Trịnh, Lê. Khi Nguyễn Hoàng sợ bị anh rể Trịnh Kiểm giết, ông khuyên nên xin về phía nam với câu "Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân" (có tài liệu viết là "khả dĩ dung thân"). Nguyễn Hoàng nghe theo và lập nghiệp lớn truyền cho con cháu từ đất Thuận Hoá. Lúc nhà Mạc sắp mất cũng sai người đến hỏi ông, ông khuyên vua tôi nhà Mạc "Cao Bằng tuy thiển, khả diên sổ thể" (tức Cao Bằng tuy nhỏ, nhưng có thể giữ được). Nhà Mạc theo lời ông và giữ được đất Cao Bằng gần 80 năm nữa. Đối với Lê - Trịnh, khi vua Lê Trung Tông chết không có con nối, Trịnh Kiểm định thay ngôi nhà Lê nhưng còn sợ dư luận nên sai người đến hỏi ông. Ông nói với chú tiểu, nhưng thực ra là nói với bề tôi họ Trịnh: "Giữ chùa thờ Phật thì ăn oản" (ý nói giữ là tôi của các vua Lê thì lợi hơn). Trịnh Kiểm nghe theo, sai người tìm người tôn thất nhà Lê thuộc chi Lê Trừ (anh Lê Lợi) đưa lên ngôi, tức là vua Anh Tông. Họ Trịnh mượn tiếng thờ nhà Lê nhưng nắm thực quyền điều hành chính sự, còn nhà Lê nhờ họ Trịnh lo đỡ cho mọi chuyện chính sự, hai bên nương tựa lẫn nhau tồn tại tới hơn 200 năm. Bởi thế còn có câu: "Lê tồn Trịnh tại".

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •