Trang 6 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 4567 CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 61

Chủ đề: Hỏi về Sangdi

 1. #51
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kenshin_top
  Thế theo bác VIỆT NAM làm thế nào để phát triển và cần phải chỉnh sửa lại ở những điểm nào?
  Bác thông thái thử nêu ý kiến xem nào[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Vấn đề cần phải đặt ra đó là quan trọng không phải là anh muốn sửa, đám VK hải ngoại muốn sửa như thế nào như thế nào, mà nên hỏi chính bản thân các bạn đang sống trên đât nuớc đó... các bạn đang muốn sống với 1 tương lai như thế nào. Anh thì sống ở Mỹ, làm việc ở Mỹ và chắc sẻ lãnh tiền hưu trí của xã hội Mỹ thì những vấn đề của xã hội Mỹ mới là cái anh quan tâm nhiều vì nó ảnh hưởng trực tiếp với bản thân anh. Còn những chuyện ở VN anh chỉ cảm thấy chướng tai, gai mắt với những bọn "đầy tớ ăn ngập họng và vô trách nhiệm" nhưng lại mở miệng nói chuyện đạo đức cách mạng - đỉnh cao trí tuệ; và chuyện những người dân VN không có quyền bày tỏ và nói lên tiếng nói của mình; những người công nhân bị chèn ép và không được đối xử tử tế và công bình, còn lại thì những chuyện thay đổi khác, hay phát triển ở VN không ảnh hưởng gì tới bản thân anh, và cũng chẳng lợi lộc gì tới bản thân anh. Anh nghĩ mình không có quyền góp ý và sửa chửa giùm cho các bạn và đại đa số người dân VN.

  Anh chỉ mong muốn rằng, người dân VN được thực hiện quyền làm chủ đất nước đầy đủ của họ. Đó là nếu lãnh đạo tồi, thì họ có thể thay thế, nếu lãnh đạo dốt thì họ có quyền phê bình. Nếu lãnh đạo là lủ gian tham ăn cắp, thì họ có quyền lôi ra chỉ trích và trừng trị. Những quyền nhỏ nhoi này bắt đầu từ việc tự do ngôn luận, tự do phát biểu ý kiến, tự do chỉ trích để đóng góp tích cực cho xã hội. Nhà nước, và Đảng không có quyền tước đi quyền lên tiếng, quyền phản đối của người dân....

  Còn những chuyện to lớn hơn như chọn thể chế kinh tế, thể chế chính trị, chọn lãnh đạo, chọn xu hướng giáo dục... thì đó là chuyện của những người dân đang sống trên mãnh đất VN như bản thân các bạn có hoàn toàn quyết định. Vì họ làm chủ đất nước đó,; họ sống trên đất nước đó; họ muốn làm gì tốt nhất cho họ thì họ cứ làm theo ý kiến của đại đa số; miễn là quyền làm chủ của họ được đảm bảo 1 cách trọn vẹn và thực thụ.

  Còn nếu bạn đòi hỏi những góp ý chuyên môn hơn trong những lãnh vực cụ thể nảo đó thì phải nêu ra 1 cách cụ thể, nếu trong khả năng hiểu biết của anh thì anh sẻ đưa ý kiến của mình.

 2. #52
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sở hữu một thứ nguy hiểm như súng thì cần phải xem xét kĩ lưỡng và có sự quản lý tốt. Thử tưởng tượng một chút xem nếu nhà nước VN đột nhiên tuyên bố cho toàn dân VN ai cũng được quyền mang súng thì liệu sẽ có chuyện gì xảy ra nhỉ[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  @tinman: thế nhà bác có súng ko vậy?Nếu có thì là loại gì: Berretta, hay là Deagle, hay súng lục Colt ổ quay, thậm chí một khẩu M4A1 chuyên dụng của quân đội Mĩ chẳng?[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

 3. #53
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vừa nhắc hay đến súng đạn thì trưa này thời sự báo ở Mĩ vừa tóm một thằng ku 14 tuổi đang âm mưu xả súng trong trường [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], nhìn cái phòng của nó mà mình phải dập đầu bái phục [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], từ súng lục, súng trường, AK, tiểu liên, cả súng chuyên dụng cho đặc nhiệm có đủ hết [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], thậm chí em còn biết tự trang bị lựu đạn và chế tạo bom nữa [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Mình ở VN bao lâu nay thỉnh thoảng lắm mới thấy công an bắt được tội phạm dùng súng mà cũng chỉ lẹt đẹt 1,2 khẩu lục, hiếm lắm mới thấy AK, thế mà em này mới 14 tuổi mà đã [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nghe nói là em ý sắp phải hầu tòa vì vụ này, tớ vô cùng phẫn nộ với chính phủ Mĩ chỉ biết nhìn thấy mặt tiêu cực của việc em ý làm mà ko nhận ra nhờ có những người như em ý mà quân đội Mĩ mới có được những binh sĩ máu lạnh đi càn khắp thế giới khiến ai cũng phải khiếp sợ nước Mĩ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], đúng ra phải tặng huân chương cho em ý mới đúng [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], bác tinman nhể [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  Ở Mỹ cũng có khá nhiều người bị ức chế tâm lý cho nên thường có tai nạn súng đạn xảy ra.
  Ơ thế sao nhiều người bị ức chế tâm lí thế bác, mà toàn là trẻ con nữa [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nước Mĩ tự do dân chủ có nền giáo dục nhất nhì thế giới mà sao lại để các em như thế được, thế thì hỏng mất bác ạ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  Điều tương tự cũng xảy ra nếu nước Mỹ có 1 chính quyền độc tài, chính quyền đó cũng không cách nào mướn đủ công an, bộ đội để có thể đàn áp đại đa số quần chúng Mỹ.
  Ơ thế sao dân Mĩ ko dùng mấy khẩu súng đấy mà áp lực với chính quyền để đòi rút quân về nước [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], nguyện vọng chính đáng lắm mà [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], chả lẽ lại bỏ mặc người thân của họ đi chết bên cái nước xa xôi nào đó à [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], sao dân Mĩ nhẫn tâm thế [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], cảnh sát hay quân đội cũng ko thể ngăn họ được mà [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Bush đẩy anh em, cha chú của họ ra chiến trường ăn đạn của du kích Hồi Giáo sao họ ko tập hợp lại thành một đội quân du kích đông đảo mà phản đối đòi rút quân về nước đi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 4. #54
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Dù gì thì tôi vẫn thấy cái trò sở hữu súng đạn thì khó mà kiểm soát nổi, ở VN muốn kiếm một khẩu súng để giết người cực khó, phải là dân xã hội đen hoặc có móc ngoặc thì mới mua được (nhưng giá cũng lên đến vài ngàn USD một khẩu K-54), trong khi ở Mỹ nếu điên lên thì ra đầu phố mua là xử lý được rồi.

  Thế thì làm sao bảo đảm an toàn được. Tự do dân chủ nhưng phải đảm bảo không xâm phạm đến quyền tự do của người khác chứ. Thời đại nào mà chả có mấy thằng điên, bất mãn xã hội. Như cái thằng Cho xả súng ở Virginia nó điên lên vì ghét người giàu, nếu ở VN thì nó cùng lắm là ra cầu Long Biên tự tử chứ làm gì được ai, nhưng ở Mỹ thì nó lại thành chuyện chấn động địa cầu.

 5. #55
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tinman
  Công bằng hay không thì đã có luật pháp quyết định!
  Chế độ đối xử với tù nhân là do nhà nước đó đề ra, và do nhân dân đó bầu ra. Nếu người dân nước đó không thấy có vấn đề thì tại sao lại không thể được?
  Thế mấy chú chí sĩ ở nước ngoài can cớ gì cứ kêu réo sửa đổi hiến pháp, đa đảng linh ta linh tinh [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Yêu cầu tinman về dạy bảo lại mấy chú bên xca nhá

 6. #56
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trở lại vấn đề có nên nghi ngờ về những suy nghĩ của mình, anh không loại trừ khả năng này. Con người luôn luôn bị che đậy và bị bias cho nên sẻ có đôi lúc thông tin không đầy đủ và trở nên sai lạc. Chính vì vậy, giao tiếp, kết bạn, bàn luận, trao đổi sẻ giúp cho mình thấy vấn đề được toàn diện hơn. Vấn đề của các bạn là liệu các bạn có đủ thông tin, hay nhiều thông tin hơn anh để thuyết phục anh không, hay những gì các bạn biết thì anh đã kinh nghiệm và biết thừa về nó, vậy thì đó là vấn đề của bạn hay vấn đề của anh đây?
  Tôi đã nhắc ở trên là tôi không quan tâm đến kiến thức, hoặc quan điểm của bác thế nào mà, miễn sao là bác đừng có dính dáng vào đời sống của tôi thôi.

  Tôi có thể đoán là bác luôn giữ "tuổi tác" và "kinh nghiệm đã trải qua trong quá khứ" để khuyên người khác (và bản thân nữa, đọc chữ kí tôi có nhắc tới đó). Mặc dù không thể bảo đảm, nhưng chính điều này càng giúp tôi yên chắc là kinh nghiệm của bác cũng chỉ như bao người thường thôi.
  Chừng nào: 1/ bác có tất cả kinh nghiệm của tôi, 2/ bác hiện nay thực sự nhớ, hiểu và có thể rút ra bài học cho tất cả mọi chuyện xảy ra trong quá khứ thì có hi vọng là cái kinh nghiệm của bác ảnh hưởng đến quan điểm tôi.


  Anh nghĩ bạn chưa đủ tuổi và chưa đủ trình độ để tặng cho anh 1 lời khuyên là phải làm như thế nào đâu... bản thân anh không thích trở thành nhân vật chính trị, không thích hoạt động chính trị. Những công việc làm đầy tớ nhân dân đó, anh nghĩ anh không thích gì mấy vì bản tính anh không thích bị gò bó và bị soi mói riêng tư. Anh chỉ muốn đề cao và phát huy tinh thần làm chủ hay "dân chủ" của mình đúng mức mà thôi. Nói đơn giản ra, nếu anh là 1 người chủ đất nước, anh đóng thuế cho nhà nước Mỹ... thì tại sao anh lại không thể bàn luận tới những lựa chọn tốt cho tương lai của nước Mỹ, tại sao anh không thể đáng giá, biểu dương, tuyên truyền hay lựa chọn những lãnh đạo tương lai của mình. Anh nghĩ đây là nhiệm vụ rất bình thường của bất kỳ người công dân nào và anh không nghĩ nó làm những hành động mang tính chính trị mưu lợi cho cá nhân.
  Xin lỗi bác, nhưng đối với tôi thì lời khuyên của một đứa trẻ 2,3 tuổi nhiều khi chính xác hơn bất kì người nào.
  Còn vụ "dân chủ" thì: bác cứ tin là bác đang sống trỏng xã hội dân chủ và bác đang có quyền bầu cho bất kì ai. Còn tôi cũng đang tin cái xã hội dân chủ mà tôi sống trong cũng chẳng thua kém gì bác, và tôi cũng có quyền chọn lựa người đại diện mình. Nếu bác không chấp nhận điều đó được thì: 1/ lật đổ cái XH này, 2/ hi vọng là tôi sẽ thất bại trong XH này dẫn đến đổ lỗi chế độ, 3/ truy địa chỉ đến giết tôi 4/ tránh bàn luận tiếp, vậy thôi.
  Chẳng ai cấm bác bày tỏ quan điểm ở đây cả, tuy nhiên tôi cũng vậy.

  PS: tôi sẽ không lấy làm lạ lắm nếu bác nhận là bác đang tham gia trong 1 phong trào cực hữu nào đó.

 7. #57
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lordspear
  Thế mấy chú chí sĩ ở nước ngoài can cớ gì cứ kêu réo sửa đổi hiến pháp, đa đảng linh ta linh tinh [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Yêu cầu tinman về dạy bảo lại mấy chú bên xca nhá
  Bạn hiểu gì về tự do? Những người khác muốn kêu réo đổi hiến pháp đa đảng... đó là họ thực hiện quyền tự do của họ: vậy thì làm sao 1 cá nhân hay thậm chí 1 tập thể có quyền chà đạp lên quyền tự do của họ?

  Trích dẫn Gửi bởi bánh mì gừng
  Tôi đã nhắc ở trên là tôi không quan tâm đến kiến thức, hoặc quan điểm của bác thế nào mà, miễn sao là bác đừng có dính dáng vào đời sống của tôi thôi.
  Làm sao tôi có thể dính dáng tới cuộc sống của bạn nhỉ? cuộc sống của bạn là của bạn, bạn có là nô lệ, là nhân viên, là bà con gì của tôi đâu mà tôi lại có thể dính dáng tới đời sống của bạn? Nếu bạn cảm thấy không thích, không muốn, và không thèm tranh luận hay trao đổi với 1 người nào hay 1 cá nhân nào bao gồm cả tôi: bạn có thể tự biến!! Và đó là cách hay nhất. Còn nếu bạn vẫn quan tâm, để ý tới những gì tôi nói thì bạn vẫn tự dính dáng vào tôi, chứ tôi chẳng dính dáng vào bạn.

  Tôi chỉ là 1 ngừơi bình thường như bao người khác. Có chút may mắn hơn là được đi nhiều và học hỏi nhiều hơn 1 chút và sẳn lòng chia xẻ kinh nghiệm và kiến thức + sự hiểu biết + cả sự ngu dốt: để tự hoàn thiện mình hơn. Trong 1 thế giới internet mở rộng cái con người ta có thừa thãi là thông tin: cho nên với những kiến thức + hiểu biết + kinh nghiệm của tôi thì chẳng có gì là đặc biệt.

  Cái tôi có thể làm đó là hướng dẫn những người bình thường khác đó là kinh nghiệm sống + hiểu biết của mình. Ví dụ: kinh nghiệm tôi chia xẻ về nghề nghiệp là 1 ví dụ: nếu bạn theo ngành của tôi, có sự cố găng giống tôi, thì chắc chắn thành quả thu hoạch của bạn sẻ tương tự hoặc khá hơn tôi. Bạn có thể chấp nhận lời khuyên + kinh nghiệm đó, hay bạn có thể phớt lờ nó tùy theo suy nghĩ và phân tích của bạn.

  Dĩ nhiên ở VN, bạn vẫn tin rằng lời khuyên của 1 đứa trẻ 2,3 tuổi có thể chính xác hơn bất kỳ 1 người náo! Điểm này chẳng có gì lạ vì có khối khối người lại còn đặt niềm tin vào những kỳ diệu cao hơn bạn rằng chỉ cần tiến lên XHCN thì 1 nước nghèo sẻ trở thành 1 nước giàu. Người ta có thể tin rằng 1 nhà thơ có thể làm thủ tướng để điều kiển kinh tế cả nước. 1 bác hoạn lợn có thể đưa ra những lời khuyên tuyệt vời hơn cả những nhà trí thức. 1 bác culi đóng tàu có thể lãnh đạo 1 đất nước tiến lên XHCN. Bạn có thể tin vào những lời khuyên và những sự thần kỳ đó. Nhiều người khác cũng có thể tin vào những lời khuyên trẻ con 2, 3 tuổi đó hay những lời khuyên của những bác lãnh đạo đó. Và dĩ nhiên họ sẻ phải trả giá cho sự tin tưởng của họ. Cá nhân tôi thì hoàn toàn hành xử theo 1 người có tri thức và có khả năng phân tích và biết dùng đầu óc 1 cách cẩn thận: tạo hóa cho chúng ta đầu óc + cha mẹ nuôi chúng ta học hành 12 năm hay 16 năm... thì không có lý gì chúng ta phải tin vào 1 đứa trẻ 2, 3 tuổi, hay tin vào những bác lãnh đạo vớ vẫn như vậy. Chúng ta có thể lắng nghe ý kiến của họ nhưng chúng ta phải biết xử lý, so sánh, cân nhắc và định giá những ý kiến đó với mọi dữ liệu + kinh nghiệm và tri thức mà mình có: để cuối cùng chọn 1 cho mình 1 quyết định tốt nhất vào thời điểm đó. Quyết định có thê giống như ý kiến đưa trẻ 2, 3 tuổi đưa ra, nhưng người làm quyết định đó phải chính là bản thân tôi sau khi xem xét và cân nhắc cẩn thận. Còn nếu bạn tin rằng trẻ em 2, 3 tuổi có những "quyết định" chính xác thì tôi đnh chúc mừng và chúc bạn 1 tương lai may mắn mà thôi!

  Không ai có thể tước đoạt niềm tin và sự lựa chọn của bạn và cho dù người ta dí súng, áp bức bạn thì họ cũng không có cái quyền đó và tôi ủng hộ quan điểm này. Vì vậy, tôi nghĩ bạn cũng nên tin tưởng rằng những người khác cũng có niềm tin và sự lựa chọn của chính họ... và bạn lại càng không thể phế phán, ngăn cản, chống đối lại sự lựa chọn của họ có đúng không?

 8. #58
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tinman
  Bạn hiểu gì về tự do? Những người khác muốn kêu réo đổi hiến pháp đa đảng... đó là họ thực hiện quyền tự do của họ: vậy thì làm sao 1 cá nhân hay thậm chí 1 tập thể có quyền chà đạp lên quyền tự do của họ?
  Tinman ko hiểu à
  Yêu cầu những chú ko có quốc tịch Việt nam hoặc đã bị tước quốc tịch thì đừng có kêu réo đổi hiến pháp với cả đa đảng nhá
  Mà mấy chú Mỹ thích lo chuyện thiên hạ chắc tôi ko cần chứng minh đâu
  Chẳng lẽ đọc mãi mà ko hiểu à [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Tưởng kiến thức cao siêu đến đâu

 9. #59
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lordspear
  Tinman ko hiểu à
  Yêu cầu những chú ko có quốc tịch Việt nam hoặc đã bị tước quốc tịch thì đừng có kêu réo đổi hiến pháp với cả đa đảng nhá
  Mà mấy chú Mỹ thích lo chuyện thiên hạ chắc tôi ko cần chứng minh đâu
  Chẳng lẽ đọc mãi mà ko hiểu à [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Tưởng kiến thức cao siêu đến đâu
  Có quốc tịch hay không có quốc tịch VN cũng không thể xóa đi được rằng những người đó là 1 người VN và lại càng không thể xóa đi cái gọi là tính người trong bản thân họ. Là người VN hay là 1 con người thì họ có quyền tự do chính đáng để quan tâm tới bà con cô bác của họ hay những người VN khác hay thậm chí mồ mã tổ tiên của họ! Ngay cả ông Hồ Chí Minh trước khi trở về VN cũng mang quốc tịch "Pháp", các chú nghiên cứu lịch sử VN không lẻ không biết được điều này??? vậy ông ta có cần nên chấm dứt sự kêu réo của ông ấy trước thực dân Pháp?

  Anh nghĩ chú quá thiển cận và thiếu hiểu biết điều này: có nhiều có thể từ bỏ quốc tịch và quyền công dân của nước CHXHCN VN vì họ không thích và không ủng hộ nó. Nhưng không có nghĩa họ không phải là người VN. Thế chế chính trị có thể thay đổi, giống bọn Nga, bọn Tiệp nhưng dân tộc và giòng máu chảy trong mổi con người không thể thay đổi được.

  Anh nói thật, anh phỉ nhổ vào những đứa mang quốc tích VN nhưng vô cảm khi có những chuyện như osin VN lao động tại Đài Loan bị chủ hiếp dâm, khi vở chuyện ra thì còn có người từ tòa sứ quán CHXHCN VN tới "khuyên" họ im lặng và đừng nhiều chuyện. Kế đến là chuyện các cô gái công dân nước CHXHCN VN được bày trong cảc tủ kính ở Singapore như hàng hóa quảng cáo... hay chuyện những đứa trẻ VN vào các động mãi dâm tại Campuchia để kiếm sống trong khi họ đang sống ở ngay cạnh nước CHXHCN VN. Anh tự hỏi, cái quyền công dân đó cũng những nhân viên sứ quán, hay cũa những người như chú thì có làm được những điều gì cho họ: hay họ lại phải kêu gọi sự trợ giúp của những kẻ lưu vong bị mất quốc tịch hay tước quốc tịch như anh? Theo chú đây có phải là chuyện mà công dân hay những người có quốc tịch nước CHXHCN VN như chú phải đứng ra giúp đở và lo lắng cho họ hay không?

 10. #60
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Làm sao tôi có thể dính dáng tới cuộc sống của bạn nhỉ? cuộc sống của bạn là của bạn, bạn có là nô lệ, là nhân viên, là bà con gì của tôi đâu mà tôi lại có thể dính dáng tới đời sống của bạn? Nếu bạn cảm thấy không thích, không muốn, và không thèm tranh luận hay trao đổi với 1 người nào hay 1 cá nhân nào bao gồm cả tôi: bạn có thể tự biến!! Và đó là cách hay nhất. Còn nếu bạn vẫn quan tâm, để ý tới những gì tôi nói thì bạn vẫn tự dính dáng vào tôi, chứ tôi chẳng dính dáng vào bạn.
  Bác nên đọc lại bài của mình trước đã .
  Chính bác đã hỏi tôi là tôi có đủ kiến thức để thuyết phục bác không. Tôi trả lời "........" ở bài trước.
  Tôi nghĩ đoạn tôi trích trên không có giá trị nữa đúng không?


  Dĩ nhiên ở VN, bạn vẫn tin rằng lời khuyên của 1 đứa trẻ 2,3 tuổi có thể chính xác hơn bất kỳ 1 người náo! Điểm này chẳng có gì lạ vì có khối khối người lại còn đặt niềm tin vào những kỳ diệu cao hơn bạn rằng chỉ cần tiến lên XHCN thì 1 nước nghèo sẻ trở thành 1 nước giàu. Người ta có thể tin rằng 1 nhà thơ có thể làm thủ tướng để điều kiển kinh tế cả nước. 1 bác hoạn lợn có thể đưa ra những lời khuyên tuyệt vời hơn cả những nhà trí thức. 1 bác culi đóng tàu có thể lãnh đạo 1 đất nước tiến lên XHCN. Bạn có thể tin vào những lời khuyên và những sự thần kỳ đó. Nhiều người khác cũng có thể tin vào những lời khuyên trẻ con 2, 3 tuổi đó hay những lời khuyên của những bác lãnh đạo đó. Và dĩ nhiên họ sẻ phải trả giá cho sự tin tưởng của họ. Cá nhân tôi thì hoàn toàn hành xử theo 1 người có tri thức và có khả năng phân tích và biết dùng đầu óc 1 cách cẩn thận: tạo hóa cho chúng ta đầu óc + cha mẹ nuôi chúng ta học hành 12 năm hay 16 năm... thì không có lý gì chúng ta phải tin vào 1 đứa trẻ 2, 3 tuổi, hay tin vào những bác lãnh đạo vớ vẫn như vậy. Chúng ta có thể lắng nghe ý kiến của họ nhưng chúng ta phải biết xử lý, so sánh, cân nhắc và định giá những ý kiến đó với mọi dữ liệu + kinh nghiệm và tri thức mà mình có: để cuối cùng chọn 1 cho mình 1 quyết định tốt nhất vào thời điểm đó. Quyết định có thê giống như ý kiến đưa trẻ 2, 3 tuổi đưa ra, nhưng người làm quyết định đó phải chính là bản thân tôi sau khi xem xét và cân nhắc cẩn thận. Còn nếu bạn tin rằng trẻ em 2, 3 tuổi có những "quyết định" chính xác thì tôi đnh chúc mừng và chúc bạn 1 tương lai may mắn mà thôi!
  Cảm ơn và tôi tin chắc là tôi không sai.


  Không ai có thể tước đoạt niềm tin và sự lựa chọn của bạn và cho dù người ta dí súng, áp bức bạn thì họ cũng không có cái quyền đó và tôi ủng hộ quan điểm này. Vì vậy, tôi nghĩ bạn cũng nên tin tưởng rằng những người khác cũng có niềm tin và sự lựa chọn của chính họ... và bạn lại càng không thể phế phán, ngăn cản, chống đối lại sự lựa chọn của họ có đúng không?
  Trong trường hợp này thì tôi sẽ nếu không còn lựa chọn nào khác.


  Anh nói thật, anh phỉ nhổ vào những đứa mang quốc tích VN nhưng vô cảm khi có những chuyện như osin VN lao động tại Đài Loan bị chủ hiếp dâm, khi vở chuyện ra thì còn có người từ tòa sứ quán CHXHCN VN tới "khuyên" họ im lặng và đừng nhiều chuyện. Kế đến là chuyện các cô gái công dân nước CHXHCN VN được bày trong cảc tủ kính ở Singapore như hàng hóa quảng cáo... hay chuyện những đứa trẻ VN vào các động mãi dâm tại Campuchia để kiếm sống trong khi họ đang sống ở ngay cạnh nước CHXHCN VN. Anh tự hỏi, cái quyền công dân đó cũng những nhân viên sứ quán, hay cũa những người như chú thì có làm được những điều gì cho họ: hay họ lại phải kêu gọi sự trợ giúp của những kẻ lưu vong bị mất quốc tịch hay tước quốc tịch như anh? Theo chú đây có phải là chuyện mà công dân hay những người có quốc tịch nước CHXHCN VN như chú phải đứng ra giúp đở và lo lắng cho họ hay không?
  Ngoài cái ví dụ đầu tiên mà tôi cũng mong bác lôi thông tin ra thử thì mấy cái còn lại toàn là ngụy biện. Ví dụ 2 nếu chỉ trưng trong tủ kính làm hàng quảng cáo thì nên nhớ ngay ngay cả Úc cũng có đó thôi, thậm chí do Nike hay Adidas tổ chức đấy chứ. Còn nếu là mại dâm thì Thái có đầy, mà tin chắc là côgn dân từ Nhật, Hàn, TQ, Malaysia đến Mỹ, Anh.....v..v....cũng nằm trong danh sách.
  Còn ý thứ 3 thì chẳng phải hoạt động mại dâm bị cấm ở Việt Nam đó sao?
  Vậy theo bác phải làm gì để giải quyết vấn đề này? Cấm người Việt đến Sing và cho phép hoạt động mại dâm?
  Nếu có chuyện liên quan đến dân VN bị ngược đãi, bác thích giúp thì cứ giúp. Nhưng nếu khoái so công lao thì đáng gì so với ở Việt Nam khi hàng trăm hàng ngàn vụ bất công xảy ra mỗi ngày và chỉ có chính những người mang quốc tích Việt Nam mới là kẻ giải quyết.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •