Trang 2 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 1234 ... CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 46
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Đúng là Luật VN không cho phép đa thê. Tuy nhiên theo pháp lệnh thừa kế 1991 thì những trường hợp đa thê trước năm 1975 (tức là dưới chế độ VNCH) thì đều được hợp thức hóa và được hưởng thừa kế theo luật hiện hành. Yevon có thuê luật sư không vậy?
  chắc thằng cha đó bán đứng tui òi , cũng hên , may mà có luật nên tui cãi 3 năm riết cũng giành được lại 2/3 căn nhà , còn 1/3 tui phải chuộc .[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]


  Vậy Yevon nói xem có gì xấu? Đừng quên tổ tiên hàng chục đời trước của Yevon và của wiwi đều đa thê (hoặc đa phu chưa biết chừng?) đấy! Nói xấu thì xấu mặt ai?
  1 vợ 1 chồng có gì đẹp hơn đa thê hay đa phu nào?

  Ừ ừ ừ , chén bát bây giờ là do người bây giờ bày đặt ra , giả có ai khoái ăn thịt sống thì cứ để họ ăn 1 mình , làm vài chục căn nhà cỏ rồi mời các vị yêu mến cái cổ xưa ra đó mà ở .
  Máy móc là thứ con người bày vẻ ra , nên ta hà tất phải bộc họ ngậm oan mà ngồi xe hơi . Người ta chào nhau chỉ bắt tay , nhưng ai cho thế là ko hợp truyền thống thì chúng ta cứ để mình họ rập đầu xuống đất mà lạy .

  được thế lỗ tai chúng ta cũng đỡ bẩn đi nhiều .
  đừng chém tui , tui chỉ trích của bác Tấn thôi , nổi sùng thì đi kiếm bác ấy .[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  edit thêm chút : nếu bảo đa thê hay đa phu là tôn trọng người nam hay nữ và bảo vệ bình đẳng các giới , thì phải nói rõ là " chỉ bình đẳng khi 1 Xh chấp nhận cùng lúc cả đa thê và đa phu ". Nghĩa là 1 người chồng có quyền lấy nhiều vợ , nhưng đồng thời những người vợ đó cũng có quyền lấy thêm chồng khác .[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

  Nếu như thế thì tui ủng hộ ( ai cũng tự nguyện , chả ai bị ép buộc hay mất gì cả , sao ko ? ) . Demou , cái gì sẽ xảy ra [IMG]images/smilies/59.gif[/IMG] :

  1 VD nhé :
  5 anh : a, b , c , d , e
  5 em : 1 , 2 , 3,4,5,

  mỗi 1 anh đều lấy 5 em ( nói ngược lại là mỗi em đều lấy 5 anh )
  vấn đề nuôi con , vấn đề ly dị , vấn đề nhà cửa , làm sao mà giải quyết . Rinh ra tòa , tòa đọc cái bản giới thiệu xem ai là vợ ai và vợ đó có chồng là những ai là đủ tưng tưng gòi . [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Rồi sinh con ra , để con nhà chồng hay nhà vợ ? Rồi vợ lấy nhiều chồng , chồng lấy nhiều vợ , rốt cuộc là ai sẽ dọn tới ở nhà ai [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ? Loạn cào cào lên hết . Lão wiwi thử nêu giải pháp xem ?[IMG]images/smilies/52.gif[/IMG]

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi wiwi
  Chúng ta bị âu hóa chăng? và châu Âu 1 vợ 1 chồng từ xưa là do tôn giáo (Christian) chăng?

  Tại sao lại phải 1 vợ 1 chồng? đa thê, đa phu có gì xấu? Mọi người giúp wiwi có thêm ý kiến, chuẩn bị học luật hôn nhân với [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  p/s: trước 1975, luật VNCH cho phép đa thê [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Anh chỉ mê VNCH nhất ở điểm này... không biết bao giờ mới trở lại ngày xưa nhỉ?

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi yevon
  vấn đề nuôi con , vấn đề ly dị , vấn đề nhà cửa , làm sao mà giải quyết . Rinh ra tòa , tòa đọc cái bản giới thiệu xem ai là vợ ai và vợ đó có chồng là những ai là đủ tưng tưng gòi .
  Rồi sinh con ra , để con nhà chồng hay nhà vợ ? Rồi vợ lấy nhiều chồng , chồng lấy nhiều vợ , rốt cuộc là ai sẽ dọn tới ở nhà ai ? Loạn cào cào lên hết . Lão wiwi thử nêu giải pháp xem ?
  Lý luận của yevon không biết là hỏi thật hay hỏi chơi? vì wiwi nghe rất giống giọng điệu vô trách nhiệm kiểu "ôi, để vậy thì khó quản lý, cấm hết cho xong!"
  Vấn đề nuôi con, nhà cửa, ly hôn thảy đều giải quyết được theo luật hôn nhân gia đình hiện tại, không có gì phức tạp cả. Ly hôn thì hòa giải trước, ko đc thì xử cho ly hôn, nuôi con thì thỏa thuận, ko đc thì xét điều kiện vật chất, tinh thần (ngay chỗ này wiwi thấy rất hay: dù có ly hôn thì con vẫn có cả 1 đống mẹ/bố nuôi dưỡng, ko sợ bị lệch lạc tình củm do chỉ có bố hoặc mẹ như hiện tại [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] ) Về tài sản cũng vậy, tài sản có được trong hôn nhân là của chung, có xét đến công đóng góp, khi ly hôn thì chia theo công đóng góp (tài sản riêng của ai thì nấy giữ). Đừng nói đến "vô lý vì ..." ở đây vì hiện nay luật vẫn vậy mà vẫn xảy ra những chuyện vô lý như thường => một số luật gia còn đề nghị hợp pháp hóa hình thức "hợp đồng hôn nhân" của luật Mỹ, tức là tài sản vợ chồng không gộp vào nhau, hôn nhân chỉ thuần túy tình cảm, còn vật chất thì tách biệt => để giải quyết những cái "vô lý vì ..." hiện tại.

  Chuyện kết hôn ở nhà ai trước nay pháp luật ko quy định. Vậy nên mới có những chuyện 2 nhà đều con một, tranh nhau "bắt rể", "bắt dâu" làm cho gia đình nhỏ bất hòa. Hiện nay còn vậy thì đến lúc đa thê, đa phu ai thèm quản?

  Tóm lại, yevon lo xa quá, dù có đa thê, đa phu thì luật pháp vẫn có cách quản lý được.
  Trích dẫn Gửi bởi tinman
  Anh chỉ mê VNCH nhất ở điểm này... không biết bao giờ mới trở lại ngày xưa nhỉ?
  Mẽo hiện đại thế mà ko bằng VNCH nhẩy [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Đúng là chỗ nào cũng có tốt có xấu [IMG]images/smilies/65.gif[/IMG]

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Luận điểm của Wiwi xem chừng là cùn
  Tớ cứ lấy từ trường hợp cụ thể thế này. Vợ cậu, nhưng vẫn sống chung và đăng kí hôn nhân với 1 thằng khác. cậu tốt số thì làm gia đình Táo 1 bà 2 ông. Nhưng đa phần thì chả có ai được tốt số thế cả, cho nên sẽ phải lục đục.
  Cậu đòi năm thê bày thiếp, tam cung lục viện cho thỏa cái dục vọng và tình yêu của họ. NHưng cũng phải biết nghĩ đến người ta một tí chứ
  Nhắc qua đến vấn đề tình dục. Với sức khỏe của người bình thường [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG], chắc 1 đêm được vài ba hiệp thôi, o được nhất dạ ngũ giao tam hữu sự đâu. Cậu lại có nhiều vợ hơn khả năng của cậu. Vậy sinh ra cảnh người được "sủng ái" người thì " phòng không"
  ôi cái lý lẽ của tư tưởng tự do gia trưởng. ước gì quay lại chế độ công xã nguyên thuỷ, tất cả là của chung, cái gì cũng chung. Cả bộ lạc làm ai cũng được hưởng, o phân giàu nghèo sang hèn.ZzZz

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  lý luận của axl mới là cùn chứ? axl cứ nhất quyết bảo gia đình nhiều vợ, nhiều chồng thì lục đục sao? vậy hóa ra gia đình 1 vợ 1 chồng là sẽ không lục đục hoặc lục đục ít hơn à? có chắc không?
  vả lại, lục đục nhiều hay lục đục ít là chuyện của người trong cuộc. Khi anh cưới thêm 1 vợ, hoặc cô ả lấy thêm 1 chồng tất nhiên phải có thỏa thuận với nhau, mỗi người nhường một tí, nếu không chịu thì cứ mà ly hôn, luật pháp không cấm.
  wiwi cho rằng tư tưởng "thêm 1 bà nữa là không được" là do văn hóa, do giáo dục mà nên. Vì ngày xưa thì dù hậm hực nhưng các bà lớn vẫn chấp nhận các bà nhỏ, miễn là có tôn ti trật tự. Ngày nay không còn gia trưởng như ngày xưa, thì tại sao lại phải sợ mà cấm? phụ nữ đã có quyền lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình thì tại sao lại phải cấm đa thê, đa phu? axl có ý kiến gì không?

  Nhắc đến vấn đề phòng the thì axl có vẻ quan trọng chuyện đấy nhỉ? hay thật sự hôn nhân phỏng phải có tình dục mới duy trì được hạnh phúc? Nói về nhu cầu tình dục thì các nhà nghiên cứu (phương Tây nhá) bảo hôn nhân 1 vợ 1 chồng có nhược điểm to bự là không thỏa mãn được nhu cầu tình dục của cả 2 người. Vì đâu phải cứ yêu nhau thì sẽ thỏa mãn được đời sống tình dục của nhau? thế nên đa thê hoặc đa phu sẽ giải quyết được vấn đề này. Chú ý đây là quan điểm của các nhà nghiên cứu tây âu xem tình dục là vấn đề rất bình thường, cũng như ăn uống vậy thôi, là nhu cầu cần có. Có người thích ăn món Bắc, nhưng cô vợ người Nam không biết nấu món Bắc thế nào cho vừa ý chồng, vừa hay có cô vợ bé sành món Bắc thì thích phải biết? trường hợp ngược lại cho phụ nữ.

  Nhắc lại axl đừng chăm chăm vào đa thê, vì ở đây còn có cả đa phu nữa. Tư tưởng, văn hóa đều có thể thay đổi. Quan niệm trai năm thê bảy thiếp chẳng phải đã phai mờ rồi đó sao? quan niệm "gái thời tiết nghĩa" chẳng phải là do Nho giáo "nhồi" vào người Việt đó sao? vậy nên wiwi tin rằng nếu pháp luật thay đổi, đời sống thay đổi thì tự khắc văn hóa tư tưởng cũng điều chỉnh theo hướng thỏa mãn nhất với quần chúng. Chúng ta không thể nói trước được điều gì!

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG][IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Kê vương không hô danh là Kê vương [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG][IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Nhưng chú đến tuổi lấy vợ đi thì biết đa thê (đa phu) có tốt không. Anh chỉ nói đúng một câu lấy vợ không phải chỉ để *** vì chỉ mỗi thế thì ko cần lấy vợ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  lấy nhiều vợ rồi khổ còn về hoạt động tình dục nhiều sẽ rất hao tổn sức khoẻ

 9. #19
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Luận điểm của Wiwi xem chừng là cùn
  Tớ cứ lấy từ trường hợp cụ thể thế này. Vợ cậu, nhưng vẫn sống chung và đăng kí hôn nhân với 1 thằng khác. cậu tốt số thì làm gia đình Táo 1 bà 2 ông. Nhưng đa phần thì chả có ai được tốt số thế cả, cho nên sẽ phải lục đục.
  Cậu đòi năm thê bày thiếp, tam cung lục viện cho thỏa cái dục vọng và tình yêu của họ. NHưng cũng phải biết nghĩ đến người ta một tí chứ
  của mình thì đúng hơn .[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  VD như vầy nhá . yevon lấy Kohaku , nhưng nhỏ Kohaku lại lấy Shiki . Hỏi gà chứ rốt cuộc bảo con nhỏ đó đến sống nhà thằng nào đây ? rồi sinh con ra để con ở nhà nào [IMG]images/smilies/29.gif[/IMG] ? Hay là đêm nay vô ngủ nhà này , ngay mai quay qua nhà kia . Ngó y chang như ... gái đứng đường thế này ? ( nếu đổi lại là yevon thì gọi là trai đứng đường [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG] )

  wiwi tính mở sân khấu tấu hài à ?[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  nói wiwi rồi , cái này ko có gì to tát cả , nếu cậu giải quyết được mấy cái tớ đề ra là tớ oke liền , còn ko thì .... mơ đi Diễm [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG]

 10. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  đã nói với Yevon rồi mà Yevon không hiểu sao? Luật pháp không xen vào chuyện riêng này. Ví dụ như hiện nay, đâu có luật nào bắt cô dâu phải về ở nhà chồng hay anh chồng phải ở rể nhà vợ? cái đó là theo sự thỏa thuận giữa 2 vợ chồng (có tham khảo ý kiến của 2 gia đình). Nên nhớ quyền tự do cư trú là quyền được hiến pháp và luật dân sự ghi nhận và vừa rồi đã ban hành Luật Cư Trú 2007 để điều chỉnh riêng về quyền tự do cư trú này của công dân.

  Thế nên wiwi chỉ có thể trả lời "tự giải quyết" cho câu hỏi của yevon dưới góc độ nhà nước, pháp luật.
  Còn nếu yevon hỏi cá nhân wiwi chẳng hạn thì wiwi nghĩ rằng wiwi sẽ thỏa thuận với vợ và với "chồng bé", vợ bé,... để tìm ra giải pháp. Khả năng rất cao là sẽ ở chung nhà với nhau? nếu tất cả đều có thu nhập ổn định thì sợ gì không đủ phòng để ngủ? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •