Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 36 của 36
 1. #31
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kokobiet
  thực tế thì nếu đánh trận thì QT đánh thì chắc thắng nhưng để giữ vùng đất chiếm được là cả một vấn đề
  quân ta nếu khởi hết quân đi đánh thì không được chỉ cầm được khoảng đến 15-20 vạn là cùng trong khi TQ rộng lớn chia quân ra thì sẽ yếu mà hợp quân thì quân Thanh đông hơn thì biết lấy gì mà đánh đừng quên nhà Thanh lúc đó với nhà Minh khác nhau Càn Long cũng là môt ông vua tài không thể dễ dàng mất nước , Càn Long không phải là ông vua chết nhát như vua của nước nào mà Thành Cát Tư Hãn tây chinh
  Càn Long thời trẻ thì còn chút khí chất, chứ về già chỉ là 1 ông lão bệ rạc, cộng với Hòa Thân là tham quan vô địch, đất nước thối nát....nếu còn sống tất Quang Trung đánh cho cái đất nước TQ suy sụp và hủ lậu ấy 1 vố, ko lấy hết được cả nước thì cũng bắt nó cắt đất xin hòa!!!

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Taro
  nói thì nói vậy thôi chứ quân ta mà lên trên ấy bọn Thanh nó lấy thị đè người thôi thì quân ta cũng vất vả.
  Nhà Thanh ít khi nào huy động đến mấy chục vạn đại quân. Vào cuối thời Càn Long, việc này càng không thể. Để tập trung một số lượng quân như thế, cần trưng thu rất nhiều lương thảo, mà quốc khố không đủ khả năng chi trả, cướp của dân thì nó nổi loạn chứ để yên. Cái gã họ Hòa không cắt xén quân lương thì thôi đã là phúc rồi.
  Mà thực ra Quang Trung cũng không cần đánh lên quá cao. kokobiet nói đúng, quản lý một vùng đất rộng lớn không phải là dễ.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Hòa Thân là tham qua tột cùng, thế mà trong các phim về thời nhà Thanh nó khắc họa Hòa Thân cũng không đến nỗi nào nhỉ.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tùy phim thôi, phim hài do Vương Cương đóng thì không thấy ghét lắm, chứ phim "13 triều vua Nhà Thanh" (hồi xưa chiếu ở kênh Hà Nội) thì thằng đóng Hòa Thân chưa cần diễn, nhìn mặt là thấy ghét rồi. Nước da thì tai tái, râu con kiến, người nhỏ thó, tham tiền tột đỉnh ... ghê tởm luôn

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nói thật theo em Quang Trung mất sớm cũng chưa biết là phúc hay là họa cho VN .Đúng QT còn sống thì Vn lúc ấy siêu mạnh .Thôn tính Đông Dương với QT dễ ko khác j lấy đồ trong túi. Từ lúc QT còn sống thì Cao Miên đã tự nhận là chư hầu Vạn Tượng thì năm 1791 Tây Sơn từng cử 3 vạn quân do đô đốc Trần Quang Diệu chỉ huy sang đánh chiếm cả đô thành Viêng chăn nc người ta đánh sang tận biên giới Xiêm la rồi mới rút về. Nguyễn Ánh thì rõ ràng ko phải là đối thủ của Nguyễn Huệ. Nếu QT sông thêm 3-5 năm nữa thì Đông Dương và thậm chí cả Xiêm la Miến Điện sẽ là lãnh đế quốc VN. Cộng thêm 2 tỉnh Lưỡng Quảng Càn Long hứa cho QT thì VN lúc ấy ko khéo còn rộng hơn cả Đại Thanh. "Sức ta đã mạnh người ta đã đông " thì đánh lấy nước Tầu với tướng tài như QT thì ko phải khó.
  Nhưng chiếm nc người ta rồi xong thì sao???
  Giỏi lắm thì giữ đc vài trăm năm như người Mãn .Để làm gì?Để thỏa mãn trong chốc lát tinh thần tư hào dân tộc sao? Cái giá phải trả cho việc này là bao nhiêu ? Bn người VN sẽ phải bỏ mạng ở xứ người .Đến lúc dân Tàu nỏi dậy thì tính sao? Các bạn nên nhớ Mãn Thanh duy trì triều đại đc 300 năm song đến nay thì dân tộc Mãn ko còn mấy ai biết tiếng Mãn mà đều dùng tiếng Hán. Tiếng nói mất lãnh thổ thì đã sát nhập vào CHND Trung Hoa nghĩa là gì? Nghĩa là mất nc chứ còn gì.
  Tuy nhiên vẫn có khả năng QT chiếm xong TQ rồi thi hành cải cách kiểu Minh Trị ,các đời sau ko ăn chơi sa đọa cai trị ko hà khắc thì cả Hoa lục và bán đảo Trung Ấn là của VN.
  Vậy QT mà sống theo 20 -30 năm nữa thì sẽ có 2 khả năng đối với nc VN hoặc sẽ ko tồn tại tên VN trên bản đồ TG hoặc tên VN còn tồn tại thì tên Trung Hoa, Lào , Cam pu chia ... sẽ biến mất ,mấy nc đấy sẽ là lãnh thổ VN hết .
  Cá bác thích khả năng nào ?
  Em thì ko thích mạo hiểm với lại đánh TQ thì tốn nhiều máu xương của cả dân ta lẫn dân Tàu lắm cho nên em nghĩ kịch bản QT mất sớm tuy với nhiều bác dân tộc chủ nghĩa là tiếc thật đấy nhưng mà cũng là chấp nhận đc đối với VN.Gì thì gì ko mất nc là đc.
  Tái ông thất mã phúc họa khôn lường chưa biết may rủi thế nào cả đâu.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Người Mãn mất gốc chẳng qua vì họ còn mông muội, văn hóa yếu kém nên dễ bị đồng hóa. Nước ta văn hiến nghìn năm, ko đồng hóa chúng nó thì thôi, làm gì có chuyện nó đồng hóa lại mình?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •