Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 47
 1. #31
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Quân lính của Vua Lê Thánh Tông tàn sát rất nhiều dân Chiêm, nhưng ko phải là tự phát mà là tập trung dân rồi giết tập thể. Như vậy là Đức thánh thượng đã phạm tội ác diệt chủng. Đây là 1 trường hợp rất đặc biệt, thê thảm, quái dị khó thấy trong lịch sử trung đại. Tại sao nhà vua lại phải diệt chủng dân Chiêm?
  Xét ra thì thấy: đây là giai đoạn dân tộc mới hình thành và phát triển rực rỡ. Công nghệ, trình độ quản lý phát triển vượt bậc so với thời kỳ trước, dẫn đến tình trạng dân số phát triển nhanh chóng, mật độ vùng đồng bằng sông Hồng, sông Mã tăng lên, gây sức ép buộc chính quyền phải mở mang đất đai, dẫn đến những cuộc chinh phạt Chiêm Thành phía Nam, tấn công các vương quốc mà ngày nay là Lào và ở Thái Lan, Tây tiến đến sông Irrawady thuộc Miến Điện. Với sự hình thành của dân tộc Đại Việt, những nhận thức về sự khác biệt giữa "ta" và "họ" cũng xuất hiện và lớn dần. Sự khác biệt về chủng tộc cộng thêm thái độ nhục mạ, khinh thường Đại Việt và thói nịnh bợ ton hót Trung Hoa ( cũng là 1 trong số "họ" mà dân Việt rất ghét) của Chiêm triều đã châm ngòi cho cuộc "trừng phạt" của Lê Thánh Tông.
  Như vậy, mục tiêu của cuộc Nam chinh là để "mở mang không gian sống" cho "chủng Việt thượng đẳng" từ tay "chủng man di". Lê Thánh Tông chính là 1 bậc tiền bối của chủ nghĩa phát xít.

 2. #32
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Giờ lại đi trách vua Lê là phát xít [IMG]images/smilies/46.gif[/IMG] , đã nói mạnh thì sống , yếu thì chết đó là lẽ thường tình , trong chiến trận kẻ thắng là vua muốn làm gì chả được . Như quân Mông Cổ được mệnh danh là " vó ngựa Mông Cổ đến đâu thì cây cỏ ko mọc được " , thế có có nước nào căm ghét Thành Cát Tư Hãn ko ? hay tôn ông ấy là danh tướng vĩ đại .
  TQ coi ta là man di vì ta yếu hơn , và ta lại coi Champa là man di vì ta mạnh hơn , cũng chỉ vì mạnh được yếu thua

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ô hay, tôi có trách đâu? Ổng là thần tượng của tôi mà.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Feb 2014
  Bài viết
  0
  Tôi thấy áp tư tưởng của TK20 vào để luận công tội của vua từ thời xửa thời xưa thế không ổn tý nào!
  Ông thử xem phim chưởng xem, mấy anh hùng trượng nghĩa giết người như ngóe, động tý là chém với giết ==> đi tù mọt gông rồi [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]
  Thời xưa làm gì có VD nhân đạo nào cho mấy ổng làm theo, hơn nữa quan niệm thiên tử thích làm gì thì làm được dạy từ tấm bé, tinh thần "Quốc tế vô sản" thì chưa ra đời [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], chỉ biết bo bo giữ cho dân mình chứ dân người thì sót làm gì?

 5. #35
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nếu nói nhân đạo thì ... giở binh pháp tôn tử ra , giở binh pháp Ngô Tử ra , Mạnh tử viết ,.... tá lả . Dù là nó phần lớn vốn phục vụ công tác chiến tranh là chính nhưng cũng chỉ ra cái hại của việc dùng binh , cần hạn chế cái gì cái gì khi đánh nhau .

  Ngô Tử cấm lính khi cắm trại , ko được cướp của ,giật lương thực của dân .
  Mạnh Tử thì chửi lính nát nước .
  Tôn Tử chú trọng chiến lược toàn , dụng binh và việc vạn bất đắc dĩ .
  -------------------------------------------------------------------------
  nhưng mà mệt quá , tui khoái triết lý " mạnh được yếu thua " đơn giản hơn .Vì cuối cùng ba cái tư tưởng nhân đạo kia quay 1 vòng rồi cũng biến thành lý do gây chiến chính đáng .[IMG]images/smilies/29.gif[/IMG]

  còn vụ giang hồ kenshin nói , ừ , LVT , tui ko hiểu sao có kẻ dám đem đoạn đó dạy lớp 9 nữa .[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 6. #36
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  3 ông Tử kia làm thế mục đích cuối cùng là để dân vùng chiếm đóng không nổi dậy chống lại thôi, chứ nhân ái khỉ gì.

  Ngồi không chỉ tay năm ngón thì nói gì chả đúng.

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Giai đoạn nào có chiến tranh thì giai đoạn đen tối.
  Đặc biệt chiến tranh nồi da xáo thịt thì còn đen tối hơn nữa. Đến bây giờ có nhiều kẻ còn chưa chấp nhận cái sự thật đấy, ra sức chống phá, không đen tối thì là gì.

 8. #38
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  3 ông Tử kia làm thế mục đích cuối cùng là để dân vùng chiếm đóng không nổi dậy chống lại thôi, chứ nhân ái khỉ gì.

  Ngồi không chỉ tay năm ngón thì nói gì chả đúng.
  miễn sao bớt tàn sát là oke , còn nó vì sao làm thế thì quan tâm làm khỉ gì . Tàu là nước XHCN mà vẫn kéo quân đi đập nhau đấy thôi . Nhân đạo vốn dĩ chỉ là cái bình phong chứ nó có tồn tại đâu mà kể lể nó .

  Ngồi ko chỉ tay 5 ngón , nói tui thì đúng chứ nó 3 ông trên thì phải coi lại ạ , Tôn và Ngô là 2 chiến lược - tướng giỏi nhất thời Chiến Quốc á .

 9. #39
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chiến công hai ông đó được ghi lại thuộc dạng sử ký TQ, mà sử TQ lại có phần màu mè, phóng đại khó kiểm chứng.

 10. #40
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Tàu thì hiểu nhân đạo là gì đâu mà ông lấy ra làm VD [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •