Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 33 của 33
 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trong WW2 người Pháp đã mắc sai lầm chiến lược rất lớn là đi theo vết xe đổ của WW1,thay vì rút lui để bảo toàn lực lượng và tổ chức phòng thủ lưu động để tránh thế mạnh của các sư đoàn Panzer thì họ lại nằm ngay ở phònmg tuyến Maginot và đưa lưng ra cho quân Đức tấn công.Vì vậy nên chỉ sau một vài trận nhỏ người Pháp đã rút lui thẳng tới Dunkirk kéo theo cả quân Anh.
  Cái này không đúng lắm, sai lầm của Pháp là ở chỗ đã ko nhận thức được tầm quan trọng của các sư đoàn thiết giáp(trong khi Đức và LX đều đã chú ý đến điều này), khi Đức tấn công, Pháp chỉ có đúng 3 sư đoàn xe tăng. Tiếp đó là việc phòng thủ khu vực rừng núi phụ cận của Maginot quá lỏng lẻo, để cho xe tăng Đức có thể dùng đường núi đột nhập vào sau lưng Maginot.
  Quân Anh sang tiếp ứng cũng ko có xe tăng, với địa hình đồng bằng của Pháp mà lấy bộ binh đấu xe tăng thì chết chắc, do đó quyết định rút lui ra khỏi Pháp lúc đó là hợp lí

 2. #32
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Mấy anh giải thích rõ hơn dùm em về chiến thuật Blitzkrieg đi. Lực lượng xe tăng của Đức rất hùng mạnh trong WWII hình như mạnh nhất là xe tăng Tiger thì phải. Cho em hỏi xe tăng Tiger ra trận vào lúc nào và bị tiêu diệt vào trận nào? Cái nữa [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] mấy anh phim về trận El Alamein ko? Em tìm hoài ko thấy.
  Cám ơn mấy anh nhiều.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chiến thuật Blitzkrieg có thể chia làm 3 giai đoạn chính:
  1) Xe tăng với sự hỗ trợ của lính tùng thiết, pháo binh và không quân sẽ tấn công phá vỡ phòng tuyến của đối phương và tiếp tục tiến sâu, chiến đấu phía sau lưng địch. Không quân của đối phương phải bị tiêu diệt trước đó để các máy bay cường kích có thể dễ dàng hỗ trợ cuộc tấn công.
  2) Sau khi vào được phía sau tuyến của đối phương, các lực lượng xe tăng với ưu thế về tính cơ động sẽ tìm ra các điểm yếu của đối phương và nhanh chóng tận dụng trước khi địch kịp phản ứng.
  3)Quân Đức sẽ tập trung tiêu diệt các lực lượng đối phương bị bao vây, kết thúc cuộc tấn công.
  Xe tăng Tiger được sản xuất đầu tiên vào tháng 8 năm 1942, đến năm 1944 khi ngưng sản xuất đã có 1355 chiếc xuất xưởng.Tiger được sử dụng lần đầu ở gần Leningrad để đối đầu với loại tăng hạng nặng KV-1 và tăng hạng trung T-34 của Liên Xô.Ngoài Tiger ra Đức còn có các loại tăng nổi tiếng khác như Panzer III,IV (tăng hạng trung),Panther(tăng hạng trung) Tiger II(tăng hạng nặng).
  Còn về phim El Alamein thì tui cũng bó tay [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Hình kiếm đã khó rồi phim về trận này còn khó hơn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •