Trang 3 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 40
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nếu có mà là thuộc địa của nước nào mà rồi lại chẳng thế này . Chỉ khác 1 cái là sẽ tồn tại cái topic này chỉ thay đổi 1 chút là làm thuộc địa ai tốt hơn và viết bằng ngôn ngữ kô phải tiếng Việt .

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi pizemk
  nếu không có chương trình "khai hóa" của pháp thì làm sao chúng ta có thể phát triển mạnh như hôm nay? hơn nữa chúng ta cũng cần xem có rất nhìu nhà lãnh đạo của VNDCCH (kể cả HCM)cũng đã học ở pháp kia mà
  Đó là tự họ đi học, dùng chính kiến thức của kẻ đô hộ chống lại chính nó. Cái chương trình khai hóa chỉ là những cơ sở hạ tầng cho việc khai thác và vận chuyển tài nguyên, chứ chẳng có chương trình biến thuộc địa thành cường quốc như mình cả.

  Nếu TQ không "khai sáng" cho ta thì giờ ta không bị mất tòan bộ nền văn hóa cổ xưa bao gồm công trình kiến trúc, chữ viết cỗ. Mà trong poll có 2 Việt gian bám cẳng rợ Khựa [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG].

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bác panzer nói đúng em xin ủng hộ nhưng em thấy ảnh hưởng của các chương trình khai hóa của pháp là không thể chối cãi về khía cạnh nào đó nó đã giúp ta lật đổ chế độ PK mục rỗng

 4. #24
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cực Nhục,báng Bổ,dẹp Ngay Topic Này.đã Mất Tự Chủ Thì Thuộc địa Nào Cũng O đáng Sống.topic Kiểu Này độc Hại.đành Rằng Chỉ Là Tranh Luận ,nhưng O Nên Có

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hay hay hay, em ủng hộ chị Gia Cát Mạnh Đức!
  Pháp và Anh hay nhiều nước thực dân khác ( trừ Mĩ ) bóc lột thuộc địa theo kiểu vơ vét, hiểu đơn giản là:mình bóc lột lao công, hàng ngày xây nhà cho mình ,đun nước cho mình... hay theo kiểu bắt 1 thằng học sinh hàng ngày đưa tiền cho mình ăn sáng...v...v... Cứ thế này về thực lực thì thằng bị mình bóc lột sẽ ngày càng yếu đi.
  Còn Mĩ, em thấy khác với mấy nước khác, nó bóc lột theo kiểu như: Nó là sinh viên trường Havard và làm "đầu gấu" ở đấy, nó còn có tham vọng làm đầu gấu ở cả trường Butlerop ở Nga, thế là nó nuôi đàn em nó ở đó sao cho ngày càng béo khỏe để ngày nào mạnh đánh tan xác cái thằng " bưởng đối lập " ở đó.
  Mấy cái nước " thuộc địa kiểu mới" của Mĩ, đặc biệt là những nước có vị trí đặc biệt quan trọng về chính trị ( như gần Trung Quốc, Liên Xô... các nước xã hội chủ nghĩa ) thì bọn Mĩ rót tiền vào nhiều vô kể, làm cho các nước đó mạnh lên để làm đối trọng với các nước Cộng Sản. Ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản gần Trung Quốc, Tây Âu ngay cạnh Đông Âu và Liên Xô ( dĩ nhiên không thể bỏ qua những nhân tố chủ quan khiến các nước này trở nên giàu ).
  Ta xét các thuộc địa của Anh và Pháp và nhiều nước khác như Hà Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Đức... thấy đến bây giờ đa số đều nghèo cả, trái với những nước được Mĩ đổ tiền vào làm đối trọng với các nước Cộng Sản.
  Nói chung các nước thực dân khác đối với thuộc địa của mình thì vơ vét, còn Mĩ thì làm giàu lên để làm cân bằng thực lực với các nước đối lập.
  Em mạo muội nghĩ thế thôi, có gì các anh chị chỉ bảo thêm nhá [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]!

 6. #26
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  sao có topic ngu độn đần thế chứ ...[IMG]images/smilies/22.gif[/IMG] thuộc địa thằng nào chẳng như nhau [IMG]images/smilies/20.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nên có thêm cái option là " đứa ngu nào poll cái nè " ... chân thành đấy [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 8. #28
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi cuncun
  nên có thêm cái option là " đứa ngu nào poll cái nè " ... chân thành đấy [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Bé Cún chưa hiểu biết gì, đừng vào đây quẩn chân người lớn. Bé nên ở nhà bú tí mẹ để bổ sung thêm DHA, khi nào lớn hẵng lên đây các anh chỉ dạy cho.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Không có Lào à ...

 10. #30
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Dạ theo em thì cũng xin theo thằng Mỹ,chứ giờ ở gần TQ bị thằng này chơi đểu hoài. Có thằng Mỹ đỡ lưng thì thằng TQ cũng không dám làm gì quá tay..[IMG]images/smilies/64.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •