Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 40
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Nếu phải trở thành thuộc địa, bạn muốn VN trở thành thuộc địa của nước nào?

  Tất nhiên trong chúng ta chả ai lại muốn VN trở thành thuộc địa của thằng nào. Mặc dù vậy, nếu đặt giả thiết chúng ta không còn lựa chọn nào khác, buộc phải trở thành thuộc địa của một nước lớn, theo bạn thì theo thằng nào sẽ có lợi hơn cho VN (tính cả tương lai có thể giành lại độc lập)
  P/s: Thuộc địa ở đây là theo nghĩa rộng, bao gồm cả kiểu mới và kiểu cũ kẻo một số bạn lại bảo Mẽo không có thuộc địa [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác hỏi thế này thì iem cũng chịu, nhưng có thể thấy trước là "quanh đi quéo lại, cuối cùng cũng thành cãi nhau về hệ tư tưởng" thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG].

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái này lập ra không phải để xem hệ tư tưởng của ai tốt hơn ai, mà chỉ đơn giản xem phe nào là đa số [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thì cũng quanh đi quéo lại kiểu đó ý mà bác, nhưng chắc số lượng Vote sẽ có hạn chế [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG].

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  khó quá bác ơi , thằng nào mà chẳng bóc lột , bóp cô dân thuộc địa . Khác có chăng chỉ là phe sẵn sàng sát sạch dân bản địa để lấy đất và tài nguyên , phe bóc lột bằng những biện pháp kinh tế , hay ít nhất là ko thảm sát hàng loạt như Đức nướng Do Thái hồi xưa .

  Theo ý em thì chọn phe sau , ít ra còn được sống .( "được " hay " bị " , trong trường hợp này cũng như nhau )

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thằng nào cũng tệ như nhau. Làm thuộc địa thằng nào cũng khổ cũng nhục.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Có lẽ đổi thành "Bạn muốn Việt Nam trở thành đồng minh" của nước nào thì dễ trả lời hơn chăng? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Nếu Cid muốn thì Sol sẽ edit lại cái chủ đề và cái poll.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Làm thuộc địa của Mỹ là tốt nhất. Mỹ không có nền tảng vững chắc, xã hội, kinh tế phân hóa giàu nghèo quá lớn, không ổn định. Làm thuộc địa của Mỹ có thể lợi dụng kinh tế Mỹ, nếu giỏi có thể tận dụng tình hình chính trị thế giới để khai thác điểm yếu của Mỹ và hạ Mỹ.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  mơ xa quá cha nội [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Hỏi ông cái đám sân sau của Mỹ suốt cả thế kỷ nay làm được cái gì . Mới ngóc đầu lên 1 chút nói xối đô la cho chìm xuống ngay , còn ráng thêm chút nữa nó thổi quân vào anh cũng đi đứt [IMG]images/smilies/12.gif[/IMG].

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  mơ xa quá cha nội . Hỏi ông cái đám sân sau của Mỹ suốt cả thế kỷ nay làm được cái gì . Mới ngóc đầu lên 1 chút nói xối đô la cho chìm xuống ngay , còn ráng thêm chút nữa nó thổi quân vào anh cũng đi đứt .
  Kịch bản tôi viết trên kia là kịch bản tốt nhất. Dĩ nhiên, nếu làm thuộc địa của các nước khác có lẽ dễ hơn. Làm thuộc địa Anh dễ, vì nó ở rất xa, yêu hơn hồi xưa nhiều, không dễ gì làm gì được VN. Thuộc địa Đức càng dễ, vì nó chẳng làm được gì trong 10-20 năm nay. Thuộc địa TQ là khó nhất, vì TQ tập trung những chiến lược gia sắc nhất Châu Á. Thuộc địa Mỹ có nhiều tiền nên tôi chọn(khó nhì, thậm chí ngang TQ)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •