Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 29
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Cigar
  Ok,vậy nói các hiệp sĩ Teutons người German thì từ German đó là chỉ những người phía bắc La Mã hay là chỉ 1 dân tộc cụ thể?
  Chả lẽ những người Viking, Briton, Gaul ở phía bắc La Mã quăng sọt rác hết à [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. German là từ người La Mã gọi để chỉ các bộ tộc nói tiếng German, có văn hóa, tập quán, tín ngưỡng German, họ gồm các nhóm dân Frank, dân Visigoth, dân Ostrogoth, và dân Teuton, dân Anglo-Saxon. Hiểu chưa.
  Trích dẫn Gửi bởi A Phi
  Hình như 2 ngàn năm trước đất Anh còn dính với đất liền thì phải

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Teuton có 2 nghĩa:
  1. 1 dân tộc bên trong khối anh em Giéc-măng [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] (hình như đã tan rã từ thời đế chế La Mã)
  2. đồng nghĩa với "các dân tộc Giéc-măng" hoặc về sau là "người Đức" trong thời Trung Cổ

  Teutonic Knight được hiểu theo nghĩa thứ 2, vì đa số các chiến binh của nó ban đầu là các tín đồ hành hương người Đức.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Người Celt (Vịt Nem gọi là "xen-tơ" ) trải dài từ đảo Anh xuống đất Pháp. La Mã khi đó gọi tất cả các giống dân không phải German ở phía tây là Celt cả (lại bọn mọi La Mã làm rắc rối mọi thứ ) trong đó gồm cả dân Gaul, dân Ibera (bán đảo Tây Ban Nha) và tổ tiên dân Scotland, Wales, bây giờ
  Ngày nay chữ Celt lại chỉ dân tộc Scotland, Wales và tất cả các dân tộc nói ngôn ngữ Celtic. Thế nên đừng lầm lẫn khái niệm theo từng thời đại.
  Hừm,Iberia thuộc về LM,nước Anh bây giờ cũng là của La Mã,dân bản xứ Iberia là dân nào ?(có phải cái thứ mà Panzer nói là Gallic?)
  Vả lại Celt chiếm Britanny là Celt sau khi LM sụp đổ (còn trước đó Celt thậm chí còn ko có được nước Anh nữa) vì vậy nó có liên quan gì đến với cái thứ Celt mà LM gọi hay ko lại là vấn đề khác.
  Từ German là để chỉ dân Đức thượng đẳng đúng ko,lúc đó đã có nước Đức chưa?Nói Teutonic Knight người German thực chất là như thế nào?(câu này đã có người trả lời rồi nhá) vậy hỏi tiếp câu này....Có ai nói thế này ko: "Lò Văn wiwi dân tộc Kinh và Dr Cid người Việt Nam là 2 người spam giỏi nhất forum"
  Xin lỗi Panzer nhé,tớ chỉ hỏi về nước Đức lúc này đã tồn tại chưa,chứ chưa nói gì đến cách người Đức tự gọi họ ntn.
  Hehe sửa lại chút,tớ hỏi như vậy để xem và đúng như tớ nghĩ về ý nghĩa thật sự của German trong câu này,và với ý nghĩa tổng hợp như vậy thì việc sinh ra cái sự lệch lạc trong hai vế câu là hoàn toàn có.Bởi vậy mới phát sinh cái vụ thắc mắc về người Franks

  German là từ người La Mã gọi để chỉ các bộ tộc nói tiếng German, có văn hóa, tập quán, tín ngưỡng German, họ gồm các nhóm dân Frank, dân Visigoth, dân Ostrogoth, và dân Teuton, dân Anglo-Saxon. Hiểu chưa.
  Ơ ơ... hiểu rồi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] cái này là thằng wiwi nó nói German là chỉ chung những người ở phía Bắc La mã,thì cứ phải theo nó thôi chứ biết sao giờ [IMG]images/smilies/65.gif[/IMG]
  Hỏi để biết thêm và rõ thêm các lấn cấn mà chính các cậu cũng đang mắc phải,vấn đề Britanny đã quá rõ rồi,cũng ko cần phải chối.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tất cả khu vực phía trên La Mã từ thời trước, và sau khi La Mã sụp đổ cho đến thời kỳ đầu Trung Cổ làm quái gì có ý thức hệ về quốc gia (Nationalis) với trung ương tập quyền [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Thậm chí La Mã cũng chưa được gọi là quốc gia những mà chỉ là liên minh các thành bang La Mã như liên minh các bộ lạc Germania, các bộ lạc Gallic, các bộ lạc Brition hay các bộ lạc Iberia. Nhưng vì là các liên minh bộ lạc /thành bang (Tribal Federation / Citi-state Federation) với hội đồng bô lão hay nghị viện cộng hòa nên có thể coi nó là một nước như cái nước Văn Lang của ta là liên minh 15 bộ lạc [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Xin hỏi cậu là dân Iberia ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hiện này là ở phía Tây nhóm người Germania hay Tây Nam [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Nó nằm ở Tây Nam thì mắc mớ gì gọi là Gallic [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Lôi thêm vào chỉ sợ cậu thêm rối vì cậu chỉ hỏi mỗi nhóm Frankish và Germania.

  P/s: ông wiwi đừng lôi từ Celt vào chi cho rối, vì nó chỉ có từ thế kỷ 18 [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Và Celt là từ chỉ chung những nhóm người thuộc ngôn ngữ "Celt" gồm British, Gaulish, Goidelic, Celtiberian (tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha).

  Và xin nói lại nữa là Knight Templar mà người France mới là đúng, Franks là sự nhầm lẫn của đám Đông Âu và Trung Đông vì Franks lúc này đã bị đồng hóa với người Gaul, một số còn lại thì còn tồn tại ở Bỉ mà nói đến Templar thì nói đến Pháp chứ đâu phải Bỉ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Giống như bây giờ đố ông gọi đám ở Nam TQ là người Việt nổi đấy dù chắc chắn đám đó thuộc dân Bách Việt xưa [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nhưng nếu nguồn đó khăng khăng đó thì chắc chắn chỉ những Templar là các nhà quý tộc gốc Đức ở Pháp nhưng vì các Templar xuất thân không phải là người quý tộc mà là người nghèo thì đúng hơn nên không thể là dân Franks mà là dân Gallic.

  "Lò Văn wiwi dân tộc Kinh và Dr Cid người Việt Nam là 2 người spam giỏi nhất forum"
  Hoàn toàn bình thường, vế một nói wiwi là người Kinh có thể ở nước ngoài hoặc VN, vế thứ hai nói Dr Cid là người VN có thể là người dân tộc Kinh hoặc dân tộc thiểu số như H Mông v.v...

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ô thế hóa ra bọn Knight Templar là bọn người nghèo, ko phải là bọn quý sờ tộc à.Cứ tưởng những người Frank quý tộc phải tồn tại mãi đến khi có cách mạng Pháp chứ.
  Vậy bây giờ chỉ cần trả lời câu hỏi: bọn Knight Templar là thuộc quý tộc hay dân nghèo thì sẽ biết được nó là người gì thôi >.<
  Mà tóm lại khái niệm French nó có từ bao giờ?

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  122
  Knight Templar là từ nói ngắn gọn của "Poor Fellow-Soldiers of Christ and of the Temple of Solomon" hình tượng là nhiều hiệp sĩ ngồi chung một con ngựa thể hiện sự bần cùng của tổ chức [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Vì xung đột với tầng lớp quý tộc và vua Pháp do quyền lực, của cải họ tích góp được ngang với tầng lớp quý tộc nhưng xuất thân là những thầy tu, người nghèo nên cuối cùng bị vua Pháp đàn áp và giải tán tổ chức vào thế kỷ 13 [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG].

  Khái niệm French có từ khi đế chế Frankish tan rã và người Franks ở Pháp bị đồng hóa với người Gaul, và từ cái tên của tỉnh Île-de-France với trung tâm chính trị và quyền lực là Paris khi nó trở thành thủ phủ các vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp (Gaulish).

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đúng như Panzer nói, Hugues de Payens, Grand Master đầu tiên của Knights Templar vốn là kẻ lệ thuộc vào bá tước Hugh. Khi Hugh tham gia Thập Tự Chinh, có đem theo de Payens. Sau này Hugh về Pháp, để de Payens ở lại Jerusalem và de Payens đã lập ra Knights Templar để bảo vệ người hành hương Thiên Chúa giáo.
  Đế quốc Frank bị chia 3 sau Hiệp ước Verdun năm 843. Phần phía tây của đế quốc sau này trở thành nước Pháp.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Ko phải,lấy ví dụ như thế ko ổn rồi.
  Vì lúc đó người Gaul được coi là bọn dân tộc thiểu số của người Frank(nếu đúng như Panzer nói),thì vẫn coi là người Frank cũng đâu phải vấn đề gì quá bất hợp lí.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Cigar
  Ko phải,lấy ví dụ như thế ko ổn rồi.
  Vì lúc đó người Gaul được coi là bọn dân tộc thiểu số của người Frank(nếu đúng như Panzer nói),thì vẫn coi là người Frank cũng đâu phải vấn đề gì quá bất hợp lí.
  Có vấn đề về ngôn ngữ à, tôi nói người Gaul là dân tộc thiểu số khi nào [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nếu Gaul là dân tộc thiểu số thì người Franks đã không bị đồng hóa và giờ Pháp nói tiếng Đức chứ không phải tiếng Pháp [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vậy lấy ví dụ thế này nhá
  29 vạn quân Thanh sang Việt Nam
  Trong đó bao nhiêu % là người Mãn Châu,bao nhiêu là người Hán?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •