Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 43
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  30

  A........ax...........Trần Thủ Độ

  Người có công lớn tạo dựng nên nhà Trần là Trần Thủ Độ. Đó là một cuộc chuyển ngôi khá lạ lùng trong lịch sử nhà mình. He he ! Không đổ một giọt máu, không tốn một đồng xu, không tốn cái gì cả ( a, a, tốn tí chút lời nói dài dòng), nhà Trần đã thay cho nhà Lý tàn tạ. Có thể nói đó là một công tích kì vĩ lắm chứ. Mặc dù có thành kiến với Trần Thủ Độ, Ngô Sĩ Liên và nhiều sử gia hậu thế không phủ nhận được cái tài và công lao của ông ( mặc dù họ nói là Trần Thủ Độ giết vua và loạn luân). Ủa vậy tại sao ở Hà Nội có phố Lý Thái Tổ, phố Ngô Quyền, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thái Tổ mà không có phố Trần Thủ Độ. Có phải là bất công không ?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chắc ở HN có chưa được nhiều đường lắm, mấy ổng khác xí tên hết rồi nên Trần Thủ Độ chưa đến lượt. Còn trong tpHCM thì có rồi mà. Trong dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội có dự án phim Trần Thủ Độ bên cạnh Thái Tổ Lý Công Uẩn đấy, các ông khác đã được chưa ?
  Chuyện đối xử với con cháu nhà Lý, đúng là ông có phần tàn bạo, nhưng còn chuyện loạn luân thì không hẳn. Bởi Trần Thủ Độ và Trần Thị Dung yêu nhau từ trước rồi mà, nhưng do cơ đồ nhà Trần nên đành phải đi làm hoàng hậu (làm hoàng hậu tớ nghĩ sướng vãi chứ nhỉ [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]). Sau đó chồng bà chết, bà tái giá với người yêu cũ thì cũng có gì loạn luân đâu ? Chỉ là hơi xảo quyệt tí thôi [IMG]images/smilies/31.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đảo chính không đổ máu hả ,nghe hay nhỉ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Không đổ máu hồi nào? [IMG]images/smilies/7.gif[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  ai bảo ông ấy đảo chính. Các bác bùn cuời thật. Mang tiếng nhường ngôi cho chồng mà trăm quan phải phục. Mặc dù về sau có thủ tiêu nhà Lí nhưng đó là khi nhà Trần lên rồi. Lại chẳng thế đi.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thì cũng là đổ máu thôi [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  >"< [IMG]images/smilies/8.gif[/IMG] nản bác thật !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trần Thủ Độ là người có công lớn với nhà Trần và cả đất nước! Việc tên ông ko được đặt tên cho 1 con phố ở HN là do có sự tranh cãi về công lao của ông! Cách làm của Trần Thủ Độ chẳng qua là muốn giữ gìn cho nhà Trần! Nếu mọi người cho rằng Trần Thủ Độ là 1 con người độc ác, thế sao Tần Thủy Hoàng vẫn được ca ngợi!

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Độc ác thì độc ác, ca ngợi thì ca ngợi. Thành Cát Tư Hãn giết người như ngóe mà vẫn được ca ngợi ầm ầm đó thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Lê Thánh Tông giết người như giết kiến mà vẫn được khen ngợi hồ hởi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ê ! Đồ kiwi kia [IMG]images/smilies/14.gif[/IMG] Ai cho chửi Lê Thánh Tông......ÔNg ấy giết có vài người toàn là quân láo đểu chứ có giết ai chính trực đâu ( ngoại trừ Lê Lăng ).....[IMG]images/smilies/8.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •