Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Thắc mắc về lịch sử trong chiến tranh TG II

  Em đang làm 1 bài thuyết trình cuối kì nhưng vẫn còn 1 số thông tin mặc dù đã sử dụng chức năng tìm kiếm của diễn đàn nhưng vẫn chưa tìm ra .Mong các anh chỉ giúp đỡ để bổ sung các thông tin hộ em :

  1.Sự khác biệt trong chính sách trung lập của Mỹ và Liên Xô trong giai đoạn "Chiến tranh kỳ quặc" 1939-1940.

  2.Vấn đề mở mặt trận thứ hai trong CTTG II.

  3.Những cơ sở đưa đến việc Anh-Mỹ-Liên Xô thoả thuận được với nhau về những vấn đề liên quan đến việc tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.

  Em xin cám ơn anh chị nếu được anh chị giúp đỡ .

  P/s : Em ko biết post ở mục này có đúng ko??? Nếu ko đúng xin mod dời topic sang đúng vị trí giúp em

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  mình nghĩa là phải mở topic Hỏi Đáp bạn ạ, minh chỉ muốn nói với bạn 2 điểm:
  1.rât nhạy cảm, vì sẽ có nhiều cách nhìn
  2. bạn ra ngoai nhà sách mua cuôn Lich Sữ thê giới thời hiện đại của NXBGD (có 3 cuốn trung-cân-hiện), giá chi 42k, có rât nhiêu thông tin và đây đủ hơn rât nhiều so vơi SGK hay thông tin trên wiki, và có phân tích rõ ràng hơn bât cứ tài liêu mang nao RK đã đọc. Đó là cách nhanh nhât và tôt nhât đê làm một bài thuyết trình bạn ạ!Chứ bạn đơi moi người tranh luận cho ra lẽ thi có mà tháng...9 năm sau chưa chăc đã nộp!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình chỉ post nhầm chỗ chứ ko phải là mình muốn để cho mọi người tranh luận đâu bạn à !! Mình có chú thích rùi mà , vì lần đầu tiên tham gia diễn đàn này mà . Anh chị ai có thông tin giúp em với , chỉ còn ngày mai nữa là hạn chót rùi T_T

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chỉ còn nữa ngày nửa thui,ai giúp em với T_T

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Tớ biết gì thì nói đó, bạn xem có gì sai thì bỏ quá cho:

  1.Sự khác biệt trong chính sách trung lập của Mỹ và Liên Xô trong giai đoạn "Chiến tranh kỳ quặc" 1939-1940.
  Chính sách trung lập của LX và của Mĩ có khác nhau ở mục đích của nó: LX cần thời gian để củng cố quốc phòng, còn Mĩ thì "ngư ông hưởng lợi". Trong giai đoạn chiến tranh kì quặc, LX đã chiếm 1 phần BaLan, các nc Bantích, 1 phần lãnh thổ Phần Lan, tạo ra vùng đệm ở biên giới, chuẩn bị cho cuộc chiến tranh chắc chắn sẽ xảy ra. Nc Mĩ với địa lợi là 2 đại dương, đã khá an toàn với khói lửa chiến tranh, muốn mượn sức mạnh của các nc Châu Âu để khống chế chính họ. Điều này thể hiện khá rõ trong chiến dịch phản công của Đức ở Acđen, Đức chứng tỏ với Mĩ rằng họ vẫn có đc sức mạnh để có thể tiếp tục chiến đấu với Nga, như vậy Mĩ sẽ chậm nhịp tiến công ở phía Tây để Đức có thể tiếp tục chiến tranh với LX. Tập đoàn quân xe tăng SS số 6, lực lượng chính ở Acđen, sau đó cũng đã dc chuyển đến Hungari để tham chiến bảo vệ các giếng dầu ở đó.

  Về mặt trận thứ 2, nghe nói Sơcsin thích mở mặt trận thứ 2 ở Bắc Phi cơ. [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] Mỗi tội quân Anh hơi yếu, nên cuối cùng phải có Mĩ quân đồng minh mới tiến vào treo cổ Mutxolini dc!
  Tổng quan về chính sách ngoại giao ở gđ 39-40, tóm gọn trong 1 câu nói: "tôi muốn nc Đức nằm dưới nấm mồ, còn nc Nga nằm trên bàn mổ!" Điều này lí giải tại sao khi ĐỨc nuốt BaLan, Anh-Pháp tuyên chiến, nhưng quân đội 2 bên k giao chiến, cho đến khi Đức xuất quân đánh chiếm các nc Bắc Âu thì Anh-Pháp mới hành động, nhưng Đức đã đi trước 1 bc khi chiếm dc Đan Mạch, có cảng biển quan trọng khống chế biển Ban tích!

  link nói rõ hơn về vấn đề này, nói về Sơcsin, bạn xem rồi tự rút ra nhé:
  http://wapedia.mobi/vi/Winston_Churchill?t=4.#7.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •