Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 19 của 19
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  -Cái này thực sự rất khó nói giống như việc bói toán tiên tri đó, có thể mọi ngừơi không tin vào bói toán, nhưng liệu có ai giải thích được những lời sấm truyền của nhà tiên tri Mohamed của đạo hồi hem, cả 1 nhà tiên tri kì diệu sống cùng thế kỷ chúng ta là nữ tiên tri Vanga ,bà có thể dự đoán được những sự kiện trong tuơng lai,nếu mình nhớ không nhầm thì bà đã bị bắt giam vì dự đoán tổng thống Kennedy bị ám sát , đến 2 năm sau khi sự kiện đó xảy ra thì bà được thả .Đến bây khả năng của bà vẫn là 1 bí ẩn với mọi người
  -Và mình cũng từng đọc 1 cuốn sách nói về không gian n chiều, rằng chúng ta sống trong không gian 4 chiều là rộng- dài- cao- thời gian ,[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG] ,và giả thiết rằng có thể những linh hồn kia sau khi thoát xác thì đi vào 1 chiều không gian nào đó tồn tại // với chúng ta nhưng ngừoi trần ý nghĩ chưa thoát tục như chúng ta không thể nhận ra được[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG], và chỉ có 1 số ngừơi đang hiện hữu trong chúng ta có thể có khả năng đi qua lại giữa các chiều không gian đó , đó là các nhà ngoại cảm, hoặc như chúng ta hiểu đơn giản là mấy ngừơi lên đồng cho xác nhập thân đó
  -Còn 1 chuyện này là chuyện của thằng bạn thân mình, nó đã từng tận mắt nhìn thấy , chuyện là trong lần giỗ của bà nó, số tiền cúng bái để trên ban thờ bỗng nhiên mọc cách bay mất, đến giờ cả nhà đang ăn, bỗng nhiên bác nó mặt biến sắc , giọng nói y như bà nó lúc mất, lưng còng xuống và ngón tay run run giơ lên không khác gì bà nó lúc còn sống cả, sau đó "bà nó" nói chuyện với từng thành viên trong gia đình như đang sống vậy, biết cả những chuyện sau khi bà nó mất . Sau khi " hồn thoát xác" bác nó liền ốm mấy ngày liền
  ===> kết 1 câu: thật là còn nhiều sự kiện mà con ngừơi không giải thích nổi, rõ rằng khoa học phát triển nhưng những hiện tượng siêu nhiên nằm ngoài khả năng giải thích của con ngừơi còn quá nhiều[IMG]images/smilies/42.gif[/IMG]

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Theo ý kiến cá nhân tôi thì có. Vì đó là những thế giới vô hình, chúng ta không thể nhìn thấy được, không thể sở thấy được. Nhưng không có nghĩa là không tồn tại.

  Ngày nay chúng ta có nhiều bằng chứng gián tiếp cho chúng ta thấy được sự tồn tại của những thế giới đó. Đó là các câu truyện đi tìm mộ, tiếp xúc với người âm, lên đồng, bùa ngải, câu chuyện về thiên đường, địa ngục, các khả năng kỳ lạ của con người...

  Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách "Những câu chuyện về thế giới tâm linh", xuất bản năm 2006 có bán ngoài các hiệu sách. Trong đó có nhiều câu chuyện hay và cảm động kể về thế giới tâm linh. Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tìm hiểu nhiều về vấn để này.

  Thường người ta nghĩ rằng chết là hết. Nhưng thực ra có một sự tồn tại ở một không gian khác sau cái chết ở không gian vật chất này. Điều đó làm những người không tin khi gặp phải những tình huống thực tế thường rất ngạc nhiên, sợ hãi, hoặc phủ nhận...

  Một số người có căn cơ tốt, thông qua tu luyện khai mở thiên mục, có thể nhìn thấy tồn tại ở các không gian khác và có khả năng tiếp xúc với không gian khác. Nếu theo cách tiếp cận khoa học thực chứng thì sẽ dẫn đến bế tắc, vì không có bằng chứng và không chứng minh được. Các nhà khoa học phương Tây, các giáo sư tiến sỹ đã từng đau đầu không thể hiểu nổi điều gì đang xảy ra khi họ tìm hiểu về văn hóa phương đông, về thế giới vô hình, khi họ sử dụng cách tiếp cận hết sức khoa học về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo cuốn sách này "Hành Trình Về Phương Đông" (http://quangduc.com/TruyenNgan/168hanhtrinhphdong.html) , một cuốn sách rất hay và dễ hiểu khi tìm hiểu về thế giới tâm linh.

  Cuốn "Hành trình về phương đông" rất hay khi gợi mở cho con người cần phải "quay trở về". Nhưng đọc xong người đọc sẽ cảm thấy thiếu điều gì đó, vì họ không biết "quay trở về" bằng con đường nào. Giới thiệu các bạn cuốn sách quí, cuốn " Chuyển Pháp Luân" ( http://www.falundafa.org/Vietnamese/book/zfl_v.pdf) , lần đầu đọc cuốn sách mình đã thực sự sửng sốt và vui mừng. Một cuốn sách chỉ ra cho mình một con đường để quay trở về, "Phản Bổn Quy Chân".

  Hãy để cho Phật tính trong lòng mình xuất lai!
  Cảm ơn các bạn!
  Chúc mọi người vui vẻ!

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chuyện này mình cũng dc nhiều người chứng kiến tận mắt kể cho nghe rồi, nhưng mình thì không tin lắm. Thế giới còn nhiều bí ẩn mà khoa học ko thể giải thích dc. Phải chăng có tồn tại một thế giới thứ ba? Em đọc bài của các bác thì xem ra các bác hầu như đều theo giả thiết này cả. Còn em, thì em còn do dư lắm. Khẳng định là có em cũng ko khẳng định dc. Khẳng định là ko thi em cũng ko khẳng định đươc. Hic... Chẳng lẽ em lại là người ba phải huuuuuuuuuuuuuuuu! Hay mình làm cái thăm dò nhỉ!!!!

 4. #14
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Tôi luôn tin vào khao học và tìn vào 1 điều:"Mọi thứ đều có nguyên nhân kết quả và có thể lí giải đc tùy vào trình độ con người"
  Nếu có hồn ma thật thì có sao,đấy cũng lá hiện tượng tự nhiên,song vẫn đề là có hay ko?
  Liệu có phải người nhập hồn tự nhiên rơi vào trạng thái tự thôi miên ko?

 5. #15
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Điều chắc chắn là những tôn giáo thờ thần Jehovah và các version A.C (after Christ) của thần đều có tính cách chính trị , tin mù và không thực sự tâm linh .

  Quay lại chủ đề , ta cần lưu ý rằng con người là một chủ thể ý thức mà ý thức này phản ánh trong ta thế giới vũ trụ 3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý qua ngũ quan . Nhưng đó chỉ là những gì ta biết chứ chưa phản ánh hết những gì ta chưa biết . Bản thân chúng ta là một thực thể không cắt nghĩa được chỉ bởi các khái niệm trên (3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý) . Chính thực thể này , hay còn gọi là con người , tồn tại trong một bộ não , mang theo nó rất nhiều các yếu tố vượt ra ngoài hệ thống vũ trụ ngũ quan (3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý) . Sau khi ta chết , chúng ta không còn tồn tại như cũ trong hệ thống vũ trụ ngũ quan , lúc đó là lúc chúng ta chỉ còn tồn tại ở những dạng tố chưa biết và đó là thế giới linh hồn .

  Tuy nhiên , thế giới linh hồn này như thế nào , có giống như khái niệm hồn ma được người ta nói , có giống với một con người có suy nghĩ nữa hay không ... thì điều đó không ai có thể chứng minh được và cũng không có lý do gì chứng tỏ là đúng như vậy . Chúng ta chỉ nghe nói qua những nhà ngoại cảm , những ông đồng bà cốt , dỏm nhiều , xịn ít , và cả những liên hệ thông tin không hẳn thuộc về thế giới linh hồn (ví dụ thần giao cách cảm , siêu ý thức , siêu cảm nhận ... của chính nhà ngoại cảm đó mà không có tác động của thế giới linh hồn ... nhưng lại bị hiểu lầm là do có hồn ma mách bảo).

  Khái niệm linh hồn ,thế giới âm ... là cơ sở của tiền kiếp , hậu kiếp mà trong Phật giáo gọi là Luân Hồi .

  Giả sử như ta chết đi , ta sẽ không còn : thị giác , vị giác , xúc giác , thính giác , và khứu giác . Bởi vì ngũ quan thuộc về thế giới vật chất thông thường (3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý) nay các cơ cấu sinh học tương tác với thế giới đó không còn nữa thì làm sao còn tồn tại ngũ quan ! ----> linh hồn không phải là "người vô hình" như trong phim "The Ghost".

  Không còn ngũ giác nhưng có còn ký ức hay không ? Chắc là không còn ký ức về thế giới bình thường , bởi vì hệ thống neuron lưu trữ thông tin đã không còn nữa , thì ký ức bình thường cũng không thể còn . Tuy nhiên trong bộ não người vẫn còn tồn tại những dạng thông tin nằm ngoài ký ức và ta nhận thức được . Nhưng vì có sự tồn tại của hồn , chắc chắn là có một dạng ký ức thông tin khác .

  Vậy linh hồn chúng ta khi đó là gì , ta cảm nhận về linh hồn ta như thế nào ... tôi nghĩ có lẽ ban đầu sau khi chết , ta sẽ cảm nhận thấy mình như đang ngủ nhưng không mơ . Ai đó đã từng rơi vào trạng thái ngủ mà không mơ rồi chắc sẽ tưởng tượng sau khi chết cũng sẽ như vậy . Một trạng thái lờ mờ không rõ ràng , không có khái niệm gì , chỉ là một dạng cảm xúc lờ nhờ (cho đến khi bừng tỉnh lại thì mới biết là mình đã ngủ - nhưng biết như vậy là vì ta có ký ức). Rồi theo thời gian , "quen" dần với trạng thái đó , linh hồn bắt đầu tồn tại theo cách riêng của nó , không ai trả lời được . Tuy nhiên nếu có sự tương tác giữa linh hồn và người sống , những người đặc biệt (ngoại cảm) , thì linh hồn đó chắc là phải "lão làng" trong cái thế giới âm đó rồi . Chứ người mới chết khoảng vài ngày vài tháng thì linh hồn chưa quen được với trạng thái mới . Cũng như trẻ mới sinh ra , chưa quen với ngũ quan , sau này lớn lên suy nghĩ lại thấy rõ ràng là không một ai có ký ức về những ngày đầu mới lọt lòng mẹ cả . Phải có thời gian !

  Vì thế trong Phật giáo và tín ngưỡng Á Đông sau hàng nghìn năm chiêm nghiệm về con người ,chúng ta có những tập tục như lễ cầu hồn , giỗ 49 ngày , giỗ 100 ngày ... bởi có lẽ các Cụ cũng nghiệm rằng , đến những ngày đó thì linh hồn người mất mới dần dần là ... linh hồn chứ không còn lờ mờ vất vưởng nữa .

  Riêng về chuyện đầu thai . Tôi nghĩ có lẽ linh hồn có một dạng tương tác với thế giới vật chất thông thường nhưng ta chưa biết . Khi một bào thai hình thành , đứa trẻ (hoặc con vật) vẫn chưa có ý thức . Khi đứa trẻ (hoặc con vật) ra đời với đầy đủ ngũ quan , lúc này có ngũ quan nhưng chưa hình thành linh hồn và ký ức , lúc đó nếu có sự cộng hưởng NHÂN - QUẢ , thì linh hồn người chết sẽ "lưu" lại bộ não đó đề rồi chúng ta xem đó là "đầu thai" .

  Phật giáo dùng khái niệm này để giải thích về một vấn đề như sau :

  - Nhân - Quả là quan hệ vận động trong đời này (thế giới ngũ quan phản ánh vũ trụ vật chất) .

  - Nhân - Quả cũng là quan hệ vận động có tính liên tục dù cho Nhân gieo trong kiếp này , nhưng Quả chưa đến với ngay kiếp này mà trả ở kiếp sau . Hoặc có những nghiệp (quả) ta trả ở kiếp này mà có vẻ như "không có nhân" , nhưng thực ra là Nhân đó ở kiếp trước , cộng hưởng với các yếu tố tâm linh ở kiếp này .

  Nói một hồi với ngôn ngữ thông thường chắc ... loạn óc mất [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] Bởi vì ngôn ngữ thông thường không có những khái niệm tâm linh như tôi trình bày ở trên . Bạn nào chiêm nghiệm và suy ngẫm một thời gian sẽ nghiệm ra điều này chứ bây giờ với ngôn ngữ của loài người , khó diễn tả lắm . Trong kinh Phật có các khái niệm trừu tượng do các bậc giác ngộ đặt ra để diễn tả những luận lý này .

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi NewGod
  Quay lại chủ đề , ta cần lưu ý rằng con người là một chủ thể ý thức mà ý thức này phản ánh trong ta thế giới vũ trụ 3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý qua ngũ quan . Nhưng đó chỉ là những gì ta biết chứ chưa phản ánh hết những gì ta chưa biết . Bản thân chúng ta là một thực thể không cắt nghĩa được chỉ bởi các khái niệm trên (3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý) . Chính thực thể này , hay còn gọi là con người , tồn tại trong một bộ não , mang theo nó rất nhiều các yếu tố vượt ra ngoài hệ thống vũ trụ ngũ quan (3 chiều không gian + 1 chiều thời gian + 5 lực tương tác vật lý) . Sau khi ta chết , chúng ta không còn tồn tại như cũ trong hệ thống vũ trụ ngũ quan , lúc đó là lúc chúng ta chỉ còn tồn tại ở những dạng tố chưa biết và đó là thế giới linh hồn .
  .
  Mang nhiều tính triết lý quá[IMG]images/smilies/18.gif[/IMG] theo 1 cuốn sách mình đã từng đọc thì tác giả quan niệm không gian chúng ta đang sống có n chiều mỗi chiều không gian tồn tại 1 loại vật chất , chúng ta chỉ cảm nhận được 4 chiều là rộng - dài- cao - thời gian, giả thiết là có thể sau khi chúng ta " quy tiên" cơ thể thành cát bụi còn ý thức thì không biến mất mà nó trở thành 1 loại vật chất gì đó và tồn tại trong chiều không gian n nào đó và không gian đó tồn tại song song với chúng ta ,có 1 cánh cửa nào đó thông không gian này với không gian kia, và có 1 số vật chất đột biến nào đó có khả năng đi qua cánh cửa này để sang không gian bên kia, cái đó có thể dùng giải thích 1 số sự kiến kỳ lạ như hồn ma hay các sự kiên siêu nhiên nào đó . Hay xuất hiện 1 số nhà ngoại cảm có khả năng dự đoán các sự kiện trong tương lai hay quá khứ, giả thiết có thể ý thức của những vị này có thể biến đổi thành loại vật chất nào đó có khả năng đi xuyên qua chiều thời gian ,
  http://dantri.com.vn/chuyenla/2006/2/100810.vip
  đây là 1 số lời dự đoán của nhà tiên tri Vanga về các sự kiện trong tương lai mà đã được kiểm nghiệm
  Trạng thái lờ mờ nửa sống nửa chết này mình đã được biết qua 1 cuốn sách của bác mình nói về nguồn gốc của việc tập tâm năng dưỡng sinh, đó là 1 dạng của thiền trong phật giáo, lúc tập con ngươi đi vào trạng thái vô thức, đóng toàn bộ các giác quan .Người ngộ ra phuơng pháp này là 1 anh thợ điện, trong 1 lần sửa điện bị 1 ngừoi vô tình đóng cầu dao khiến dòng điện 5kV chạy qua ngừơi anh ta, anh kể rằng khi dòng điện chạy qua anh ngất đi sau đó tỉnh lại nghe đựơc tiếng than khóc của mọi ngừơi nhưng không sao mở mắt và nói được , sau đó anh bỗng cảm được nguồn năng lượng quanh mình và các huyệt đạo trên cơ thể ,anh bắt đầu tập luyện ( tất nhiên là trong suy nghĩ thôi) ,rồi sau đó anh tỉnh lại và bắt đầu nói lại cho mọi ngừoi biết những chiêm nghiệm của mình ,dần dần hình thành lên phương pháp tâm năng duỡng sinh này[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]
  ==> Đây là chuyện 100% , mình không chém gió 1 chữ nào cả, mình còn nhớ 1 câu khi chuẩn bị thiền là " Tôi đang thu năng lượng vào cửa hút 2,3,4,5,7, vào tim phát ra cửa 6, 2 lòng bàn tay và 2 lòng bàn chân"[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]
  ( Xin lỗi là mình có thể viết rất lung tung vì văn mình không giỏi kém chặt chẽ. cho lên mọi ngừoi đọc cũng đừng bức xúc)
  ai làm ơn chỉ cho mình cách qoute với, muốn trích 1 phần nhỏ nhỏ mà hok bít làm sau!

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái topic này đề cập đến 1 vấn đề nhạy cảm nhỉ? Nhưng hầu như khá nhìu người tin vào thế giới người chết đấy.
  Theo tôi, sự kỳ diệu của vũ trụ còn quá nhìu điều mà chúng ta chưa thể và ko thể biết hết dc. Con người là 1 sinh vật bậc cao và huyền diệu. Thế nhưng nếu nói đến linh hồn theo kiểu Phật giáo thì phải đề cập đến linh hồn của các động vật khác chứ nhỉ? Dù sao theo tôi, con người nghĩ linh hồn là vật bất diệc, luôn luôn sống trong thế giới vô hình chẳng qua là sự sợ hãi cái kết thúc cuộc sống của mỗi người thôi.
  Nhưng không phải tôi ko tin cái thế giới linh hồn ấy. KO phải khoa học chưa chứng minh dc ko có nghĩa là ko có. Đó là 1 phạm trù triết học hơi cao, Mác từng muốn giải thĩ nhưng xem bộ chính tôi cũng chưa hẳn đồng ý với ông. Dù sao thời gian sẽ trả lời tất cả, nhưng riêng tôi ko tin vào chuyện ngoại cảm, cứ như là thầy bói kiểu mới vậy, toàn là nhảm nhí.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hứa là trong vòng 5 ngày nhưng bận quá,phải đến ngày thứ 6 tôi mới post 1 clip lên được
  Clip bà ngoại nhập hồn chị họ bạn tôi nó ko cho post vì sợ họ hàng nó mắng,tôi chỉ post clip hàng xóm của nó.Hàng xóm của nó cũng gọi hồn bên cạnh nhà nó lúc đấy,hồn ma này cứ gật gà gật gù ko nói được câu nào.
  http://clip.vn/watch/Goi-hon/WMzf,vn
  Chuyện này xảy ra ở trung tâm nghiên cứu tâm link,thuê ở số nhà 1 Đông Tác

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hãy tập thiền sao cho cảm nhận sâu vào những vùng tiềm thức , tạm quên đi ngũ quan và ý thức bình thường (tuyệt đối tĩnh lặng không suy nghĩ) , có thể đó là cách để chúng ta tồn tại trong thế giới của siêu vật chất linh hồn . Sau đó làm quen với trạng thái đó , chúng ta sẽ thâm nhập được vào thế giới siêu hình này . (đọc lại bài trên tôi post).

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •