Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 44
 1. #31
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Đã nói là lạc đề rồi , tôi không quan tâm cãi vặt với Clones nữa đâu . Quay lại vụ Thái Lan đi nhé .

  Một vài hình ảnh hay về rân chủ Thái Lan :  Thủ tướng mới mà lọt vào tay những nhà rân chủ thì chắc sẽ thành thịt băm [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]  Ngược lại , Thaksin mà lọt vào tay các nhà chủ rân thì cũng thành ... thịt viên [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]  Chế độ bạo quyền Thái lan đang giãy chết (theo logic "rân chủ" hải ngoại ).  Nhân dân vùng lên chống lại bọn bạo tàn Băng Cốc .

 2. #32
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ước gì nước mình cũng đa nguyên đa đảng để bằng bạn Thái Lan [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi emartwave
  Ước gì nước mình cũng đa nguyên đa đảng để bằng bạn Thái Lan [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Năm nay Thái đã có 2 vị thủ tướng bị từ chức. Sau Thái ko sửa hiến pháp. Thủ tướng phải tại chức hơn 2 năm mới được té.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Nhĩ
  chẳng lẽ 1 đảng chính trị lại không có đủ tiền để có 1 kênh truyền thông nêu lên luận điểm của mình ư, các cuộc đối chất trực tiếp phát sóng trên toàn quốc vứt đi đâu
  Đảng phái không có nổi 1 kênh truyền thông thì cũng không xứng ra bầu cử
  nếu God phỉ nhổ vào chuyện đối chất của các vị chính khách nước ngoài, cho đó là trò xảo biện thì đúng là chủ quan. Dân có thê ngu thật, nhưng cũng không đến nỗi thậm tệ như God nghĩ đâu
  Và trên hết, có thể thể chế của các nước tư bản chưa phải hoàn hảo, nhưng nó còn đỡ hơn cái trò "tập trung "dân chủ""

 5. #35
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Thiết Mộc Nhĩ
  nếu God phỉ nhổ vào chuyện đối chất của các vị chính khách nước ngoài, cho đó là trò xảo biện thì đúng là chủ quan. Dân có thê ngu thật, nhưng cũng không đến nỗi thậm tệ như God nghĩ đâu
  Và trên hết, có thể thể chế của các nước tư bản chưa phải hoàn hảo, nhưng nó còn đỡ hơn cái trò "tập trung "dân chủ""
  Sàm quá rùi Chữ ơi. Dân VN phần lớn 60% là nông dân làm sau hiểu được dân chủ là gì. Bác đợi chừng nào VN chỉ còn 35%-40% nông dân thì lúc đó hãy làm dân chủ tiếp. Jacky đi theo con đường dân chủ chờ đợi[IMG]images/smilies/105.gif[/IMG][IMG]images/smilies/105.gif[/IMG].

 6. #36
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Sàm quá rùi Chữ ơi. Dân VN phần lớn 60% là nông dân làm sau hiểu được dân chủ là gì. Bác đợi chừng nào VN chỉ còn 35%-40% nông dân thì lúc đó hãy làm dân chủ tiếp. Jacky đi theo con đường dân chủ chờ đợi.
  mịa riêng cái câu sống và làm việc theo pháp luật đến những người có mác trí thức đã làm được đâu mà đòi nông dân. Sorry nói hơi thẳng nhưng cái gì cũng làm theo luật thì sợ gì ai. Ví dụ ai cũng chửi CSGT ăn chặng nhưng thử hỏi nếu đi đúng luật mấy ku đó làm được gi???

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ai thích rân chủ thì sang thái mà oánh nhau đi, tôi thì vẫn trung thành với Đảng ta thôi [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bọn thái khoái đánh nhỉ, mọi người nghĩ xem chừng nào mới có thủ tướng tại vị dc lâu

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo tôi nên thảo luận cái này trên tinh thần xây dựng hơn là ngồi đó chửi nhau.

  Cả đa đảng lẫn độc đảng đều có lợi có hại, nói chung chả có thể chế nào hoàn hảo cả. Đa đảng thì dễ gây bè phái, xung đột lợi ích dẫn đến bụp nhau, mà tệ nhất là xảy ra nội chiến. Trên thế giới có nhiều quốc gia có những xung đột đảng phái dẫn đến bụp nhau. Một điều tệ nữa là đa đảng dễ bị can thiệp từ nước ngoài hơn độc đảng. Đảng này vì muốn nắm quyền nên chấp nhận sự giúp đỡ can thiệp từ nước ngoài để có thể loại đảng kia. Thế cho nên khi lên nắm quyền họ phải phục vụ lợi ích cho nước giúp đỡ họ. Một điều nữa đa đảng có thể dẫn đến tập đoàn tri. Điển hình là nước Mỹ. Để bầu cử tổng thống hay nghị sĩ đều cần rất nhiều tiền. Các ông nghị và tổng thống khi trúng cử đương nhiên không thể phớt lờ các tập đoàn giúp đỡ tiền nong cho họ nếu không muốn thất cử lần sau. Kết quả là các nghị sĩ và vị tổng thống này đôi khi hy sinh lợi ích của dân chúng hoặc thậm chí xâm phạm lợi ích các quốc gia khác để thỏa mãn các tập đoàn này. Thậm chí các ông nghị cũng được lobby để phớt lờ những hành động kinh doanh ảo của giới tài chính để rồi dẫn đến khủng hoảng kinh tế như hiện nay.
  Một điều nữa của đa đảng đó là anh không thể đi theo một đường lối đã định. Ví dụ như anh không thể định hướng XHCN nếu đa đảng. Đương nhiên điều này vi phạm quy tắc dân chủ[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], nhưng hãy nhớ là số đông không phải lúc nào cũng đúng, và dân chúng thì "ngu si và dễ bị kích động" [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG].

  Độc đảng thì cũng chả kém gì, vì không có bên thứ 2 giám sát nên nội bộ đảng rất dễ bị tha hóa, và khi bị tha hóa thì chả có ai đốn anh xuống được cả, tệ nhất là có thể làm sụp đổ cả một quốc gia, ngoài ra anh có thể đưa ra một định hướng sai nhưng không có đảng thứ 2 để đưa cái định hướng đó xuống ( cú nhìn thằng Zimbawe mà xem) [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG].


  Quay trở lại cái gọi là dân chủ, tôi thì ủng hộ cái gọi là dân chủ có mức độ. Bởi vì lý do sau:
  1. Dân chúng đa phần không hiểu biết gì về chính trị và những thủ đoạn đằng sau nó.
  2. Dân chúng rất dễ bị kích động.
  3. Dân chúng cũng rất dễ bị mua chuộc ( theo như cách nói của PAD [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG])

  Hãy thử nghĩ xem nếu thực thi dân chủ đầy đủ ở các nước hồi giáo A Rập thì sẽ ra sao, sẽ có bao nhiêu Iran cực đoan xuất hiện, hãy nhìn xem các đài truyền hình A rập tự do truyên truyền cho khủng bố. Người dân A rập đa phần khóc than cho các chiến binh cảm tử, cho việc thánh Ala bị vẽ tranh bôi nhọ, khóc cho các thành phần khủng bố, nhưng họ lại dửng dưng trước cảnh những nhà hoạt động nhân đạo bi bắt cóc, những con tin bị chặt đầu mà không nghĩ ra được rằng chính những hành động dã man đó đang bôi nhọ thánh Ala của họ. Nếu thực thì đầy đủ dân chủ cho họ thì thế giới A rap đi về đâu.

  Còn cái gọi là tự do thông tin, tự do báo chí thì chỉ là trò cười. Bởi vì cái gọi là tự do thông tin, báo chí cũng giống như CNXH không tưởng vậy . Báo chí hay thông tin ở nước nào đa phần đều phục vụ cho lợi ích của tầng lớp thống trị, hay hay tầng lớp chính trị nào đó ở nước đó. Thưở thơ ngây của báo chí đã chết từ lâu rồi.

  Tôi sinh trưởng trong gia đình mà phía bên kia gọi là đỏ, đương nhiên không tránh khỏi cái nhìn thiên lệch [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Tui cũng đợi xem ý kiến các bác bên kia như thế nào. Lúc này tui rất bận, khi xong project sẽ đọc ý kiến của các bác. Tuy nhiên tôi sẽ không trả lời những bài viết mang ý khiêu khích hay châm chọc [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trong tiếng Hán , thì "đa" đối nghĩa với "đơn" chứ không phải "độc" . Chữ "độc" là có nghĩa dụng ý xấu tiêu cực , ám chỉ sự thui chột , cô độc ...

  Nếu theo luận điểm của bạn ở trên , đơn đảng thì dẫn đến "không có bên thứ 2 giám sát nên nội bộ đảng rất dễ bị tha hóa" . Nhưng thực tế thì một đảng đâu phải là một cá nhân thống nhất ? Trong đảng cũng có cơ cấu giám sát , cũng có phe này phe nọ cơ mà ?

  Vậy bạn luận giải sao đây ?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •